Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dự kiến diễn ra từ ngày 5-7/10

15:55 02/08/2023

Sự kiện sẽ diễn ra với các hoạt động như: Triển lãm giới thiệu các dự án, sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo, trình diễn công nghệ và kết nối cung cầu; Diễn đàn về kết nối công nghệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo;...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 198/KH-UBND về việc tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vùng Thủ đô năm 2023 (Techfest Hanoi 2023).

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vùng Thủ đô năm 2023 (Techfest Hanoi 2023) với chủ đề: "Hà Nội kết nối Vùng Thủ đô - sáng tạo và phát triển" được diễn ra trong 3 ngày, dự kiến từ ngày 5 - 7/10/2023, tại một địa điểm tổ chức sự kiện hoặc một khách sạn lớn hoặc trong khuôn viên 1 trường Đại học tại Hà Nội.

Kế hoạch nhằm kiến tạo và thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Vùng Thủ đô, lấy Hà Nội làm trung tâm, tận dụng các cơ hội, xu thế, sức mạnh liên kết Vùng để phát triển kinh tế - xã hội; Thu hút sự quan tâm và tham gia của các cơ quan, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp, chuyên gia, kỹ sư, nhà khoa học, học sinh, sinh viên và người dân trong Vùng Thủ đô để nâng cao nhận thức về khoa học và công nghệ, chuyển đổi số, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Qua đó, quảng bá các sản phẩm/dịch vụ khoa học công nghệ và sản phẩm chủ lực, kết nối sản phẩm đến người tiêu dùng, nhà quản lý, nhà khoa học, cộng đồng doanh nghiệp góp phần thúc đẩy phát triển, mở rộng thị trường, định hướng phát triển cho các sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp khởi nghiệp trong thời gian tới.

Hàng trăm đại biểu đến từ Bộ Khoa học và Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ 9 tỉnh trong Vùng Thủ đô (gồm Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nam, Hòa Bình, Phú Thọ); đại diện lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, lãnh đạo 9 tỉnh trong Vùng Thủ đô; các trường đại học, viện nghiên cứu trên địa bàn thành phố và các tỉnh trong Vùng Thủ đô… sẽ tham dự ngày hội.

Sự kiện sẽ diễn ra với các hoạt động như: Triển lãm giới thiệu các dự án, sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo, trình diễn công nghệ và kết nối cung cầu; Diễn đàn về kết nối công nghệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hà Nội năm 2023; Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp sáng tạo; Các cuộc hội thảo,…
Sự kiện là dịp để kiến tạo và thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Vùng Thủ đô, lấy Hà Nội làm trung tâm, tận dụng các cơ hội, xu thế, sức mạnh liên kết Vùng để phát triển kinh tế - xã hội; hình thành và đột phá về cách làm, phương án xây dựng mạng lưới hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên cơ sở thực tiễn kết hợp với chuyển đổi số, hành lang đổi mới sáng tạo trên không gian số kết nối không giới hạn.
Trong khuôn khổ Ngày hội, đối thoại chính sách giữa các chuyên gia, nhà quản lý với cộng đồng khởi nghiệp, Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hà Nội năm 2023 sẽ được tổ chức để khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vùng Thủ đô, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng.

UBND TP Hà Nội yêu cầu triển khai các hoạt động hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2023 phù hợp với điều kiện và tình hình thực tiễn của các địa phương trong Vùng Thủ đô. Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông và tạo sự đồng bộ trong công tác phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức xã hội; thu hút được sự quan tâm tham gia của các nhà khoa học, các đơn vị hoạt động khoa học và công nghệ, doanh nghiệp, học sinh, sinh viên... Đồng thời, thúc đẩy liên kết các thành phần hệ sinh thái khởi nghiệp giữa Vùng Thủ đô và các thành phần của hệ sinh thái Techfest Quốc gia.

Phương Hằng (t/h)