Nga Sơn (Thanh Hóa): Giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 sau một đám tang có nhiều ca nhiễm Covid-19

DNHN - Sau khi phát hiện ổ dịch lây nhiễm cộng đồng ở một đám tang tại huyện Nga Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá đã ký Quyết định giãn cách xã hội với huyện Nga Sơn theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 1/9.

H uyện Nga Sơn đang nỗ lực truy vết, khoanh vùng các F1, F2 và F3 để phòng dịch bệnh lây lan

Huyện Nga Sơn đang nỗ lực truy vết, khoanh vùng các F1, F2 và F3 để phòng dịch bệnh lây lan.

Sau 1 ngày thực hiện giãn cánh theo Chỉ thị 15 cùa Thủ tướng Chính phủ với 3 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại một đám tang tại thị trấn Nga Sơn, đến cuối ngày 31/8 con số này đã tăng lên 16 ca dương tính.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá đã ban hành Quyết định số 3397/QĐ-UBND về việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Nga Sơn từ 0h ngày 1/9.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Y tế và các ngành, đơn vị liên quan chỉ đạo, phối hợp và hướng dẫn UBND huyện Nga Sơn khẩn trương thực hiện phong tỏa toàn bộ địa bàn huyện Nga Sơn; yêu cầu tất cả mọi người dân thực hiện nghiêm nguyên tắc “ai ở đâu ở đấy”; tuyệt đối không để người dân và các phương tiện di chuyển ra khỏi địa bàn huyện Nga Sơn (trừ các hoạt động công vụ, y tế và các trường hợp được cấp có thẩm quyền cho phép).

Sở Y tế chủ trì, căn cứ yếu tố dịch tễ của các ca dương tính SARS-CoV-2 và tình hình thực tế, huy động cao nhất nguồn lực để khẩn trương tổ chức xét nghiệm, tầm soát COVID-19 diện rộng trên địa bàn huyện Nga Sơn trong thời gian sớm nhất, nhanh nhất, trước hết là các cơ quan, đơn vị, địa bàn có các ca dương tính SARS-CoV-2 (F0).

Trong hai ngày 30 và 31/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Nga Sơn đã truy vết 101 F1 và 690 F2 liên quan đến ca mắc Covid-19 đầu tiên tại đám tang ở thị trấn Nga Sơn.

Huyện Nga Sơn khẩn trương triển khai các kênh phân phối, cung cấp đầy đủ điện, nước, lương thực, thực phẩm, thuốc điều trị bệnh và các hàng hóa thiết yếu khác, phục vụ sinh hoạt và đời sống nhân dân trên địa bàn huyện; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu hàng hóa, lương thực trên địa bàn.

Như vậy, Nga Sơn là huyện thứ 2 ở Thanh Hóa  (trước đó là huyện Nông Cống) áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Minh Hiền

Tin liên quan