Messi ký hợp đồng 20 triệu USD với ứng dụng tiền số Socios

19:35 30/03/2022

Lionel Messi vừa ký hợp đồng trị giá 20 triệu USD để trở thành đại sứ toàn cầu cho ứng dụng Socios, nền tảng tạo fan token cho các câu lạc bộ bóng đá.

Ngôi sao PSG, Lionel Messi đã ký hợp đồng trị giá 20 triệu USD để quảng cáo cho ứng dụng Socios

Ngôi sao PSG, Lionel Messi đã ký hợp đồng trị giá 20 triệu USD để quảng cáo cho ứng dụng Socios.

Fan token là token được liên kết với câu lạc bộ, đội tuyển hoặc tổ chức thể thao, cung cấp cho chủ sở hữu token các đặc quyền dành cho người hâm mộ, hay thậm chí tham gia biểu quyết một số hoạt động của câu lạc bộ. Socios là nền tảng phổ biến trong việc phát hành fan token, đóng vai trò như là cầu nối giữa câu lạc bộ với fan trên toàn thế giới.

Messi là ngôi sao thể thao mới nhất bước vào thế giới tiền điện tử, tham gia cùng tiền vệ Tom Brady của NFL và huyền thoại NBA LeBron James. Trước đó, khi đầu quân cho PSG, siêu sao người Argentina đã nhận được một phần khoản tiền dưới dạng tiền mã hóa. Theo Socios, Tuyển thủ Argentina sẽ là ‘đại sứ’ cho Socios và sẽ tham gia vào chiến dịch quảng bá cho tổ chức trong quá trình chuẩn bị cho World Cup vào tháng 11 tại Qatar. Thỏa thuận này sẽ kéo dài 3 năm và không bao gồm các khoản thanh toán bằng tiền điện tử.

Dù trở thành một nguồn thu lợi nhuận mới cho các câu lạc bộ thể thao, fan token cũng vướng phải không ít chỉ trích cho rằng sự ủng hộ này chỉ mang tính hình thức và làm tăng chi phí của người hâm mộ.

Tháng 12/2021, Anh đã cấm 2 chiến dịch quảng cáo đồng fan token AFC của Arsenal, cho rằng đội bóng đã không chỉ ra những rủi ro đi kèm với tiền mã hóa. Đầu tháng 3, Off the Pitch tố cáo Socios không trả token cho nhân viên, đối tác để thao túng giá token.

(t/h)