Thứ sáu 15/05/2026 02:44
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Messi bị cắt giảm "Siêu hợp đồng'. Bến đỗ nào dành cho anh?

19/02/2021 16:08
Man City không còn sẵn sàng chìa ra hợp đồng trị giá 600 triệu bảng cho Messi. Thay vào đó, họ chỉ chấp nhận trả cho tiền đạo 34 tuổi này số tiền tối đa 430 triệu bảng, giảm đến 170 triệu bảng so với đề nghị cũ.
(Ảnh: Goal)

Mùa hè năm ngoái, sau thất bại tủi hổ trước Bayern Munich tại Champions League, Messi đã gửi đi yêu cầu hủy hợp đồng với Barcelona.

Các nguồn tin uy tín khẳng định Man City không muốn bỏ lỡ cơ hội hiếm có để giành một trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử, và họ đã đưa ra bản hợp đồng 5 năm trị giá lên đến 600 triệu bảng để thuyết phục Messi về Etihadtasii hội ngộ với HLV Pep Guardiola. Người có thể nói đã nâng tầm Messi trở thành siêu sao ngày còn ở Barcelona.

Tuy nhiên, thương vụ này không thành vì Barcelona từ chối yêu cầu của Messi. Bản thân ngôi sao người Argentina không muốn đưa CLB đã gắn bó với mình ra tòa và chấp nhận ở lại.

Hện tại, một Barcelona dưới thời Ronald Koeman đang không đem đến những dấu hiệu lạc quan, mặc cho Messi vẫn vô cùng xuất chúng với đôi chân ma thuật của mình.

Họ sớm đã không còn nhiều hi vọng tại giải Quốc nội khi để Atletico Madrid bỏ xa 9 điểm, đồng thời chứng kiến người cũ Luis Suarez tỏa sáng rực rỡ dẫn đầu danh sách vua phá lưới sau quyết định chuyển nhượng khó hiểu của HLV và ban lãnh đạo đội bóng.

Chiếc Cup Champions League càng trở nên xa vời hơn sau trận thua 1 - 4 trước PSG tại lượt đi ngay trên sân Camp Nou. Những người hâm mộ dù mộng mơ nhất khó có thể nghĩ về cuộc lội ngược dòng thần thánh cũng trước chính PSG năm xưa. Càng đáng nói hơn khi giờ đây, người góp công lớn ngày ấy Neymar, đã khoác lên mình chiếc áo của đội bóng nước Pháp.

Thêm một mùa giải vứt đi của Messi và con tàu đang dần đắm Barcelona. Viễn cảnh mà siêu sao người Argentina đặt bút ký gia hạn hợp đồng với đội bóng giờ dường như chỉ có trong những câu chuyện cổ tích.

Nếu không có gì thay đổi, anh sẽ trở thành người tự do sau mùa giải này và có thể gia nhập Man City.

Thế nhưng, Man City không còn sẵn sàng chìa ra hợp đồng trị giá 600 triệu bảng cho Messi. Thay vào đó, họ chỉ chấp nhận trả cho tiền đạo 34 tuổi này số tiền tối đa 430 triệu bảng, giảm đến 170 triệu bảng so với đề nghị cũ do Messi đã mất đi thêm 1 năm đỉnh cao của sự nghiệp cùng những ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính ở bóng đá châu Âu nhằm tránh rắc rối không đáng có, đặc biệt là nguy cơ vi phạm luật công bằng tài chính của UEFA.

Ngoài Man City, PSG cũng sẵn sàng trải thảm đỏ mời Messi về Pháp thi đấu. Tuy nhiên, PSG muốn gia hạn hợp đồng, giữ chân Neymar và Kilyan Mbappe trước khi tiếp cận siêu sao của Barcelona.

Cuộc đua giành chữ ký của Messi mùa hè này hứa hẹn sẽ tốn nhiều giấy mực của cánh truyền thông khi dù cho "Siêu hợp đồng" bị cắt giảm. Hợp đồng để có được sự phục vụ của El Pulga vẫn không hề "bình thường".

A.D

Tin bài khác
Khánh Hòa kiến nghị bảo tồn chim yến, xử lý nghiêm hành vi săn bắt trái phép

Khánh Hòa kiến nghị bảo tồn chim yến, xử lý nghiêm hành vi săn bắt trái phép

Từ đầu năm 2026 đến nay, phát hiện 52 vụ vi phạm săn bắt chim yến, thu giữ 119 tấm lưới với tổng chiều dài hơn 10.000m; tập trung tại các xã, phường: Ninh Hòa, Tân Định, Hòa Trí, Hòa Thắng và các vùng ven đầm, hồ, cánh đồng trống.
TP. Hồ Chí Minh: Thông xe 37,5km tuyến kênh Tham Lương, bờ Bắc kênh Đôi vẫn vướng mặt bằng

TP. Hồ Chí Minh: Thông xe 37,5km tuyến kênh Tham Lương, bờ Bắc kênh Đôi vẫn vướng mặt bằng

Dự án kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên hiện đạt hơn 69% khối lượng nghiệm thu, đã thông xe khoảng 37,5km dọc tuyến. Trong khi đó, dự án cải tạo bờ Bắc kênh Đôi vẫn còn 123 trường hợp chưa bàn giao mặt bằng, cùng nhiều vướng mắc hạ tầng kỹ thuật và vật liệu thi công, gây áp lực lớn lên mục tiêu hoàn thành vào năm 2026.
TP.Hồ Chí Minh triển khai thi hành Luật An ninh mạng từ ngày 1/7/2026

TP.Hồ Chí Minh triển khai thi hành Luật An ninh mạng từ ngày 1/7/2026

UBND TP.Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật An ninh mạng trên địa bàn Thành phố, nhằm bảo đảm việc thực hiện luật được đồng bộ, thống nhất và hiệu quả ngay khi có hiệu lực từ ngày 1/7/2026.
Quỹ Vì Tầm Vóc Việt hỗ trợ vốn vay sinh kế cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại Nghệ An

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt hỗ trợ vốn vay sinh kế cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại Nghệ An

Sáng ngày 13/5/2026 Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) và Tập đoàn TH phối hợp với Hội LHPN xã Nghĩa Lâm, tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ trao Quỹ hỗ trợ sinh kế cho 30 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.
Tây Bắc mở rộng tăng tốc liên kết du lịch sau sáp nhập tỉnh

Tây Bắc mở rộng tăng tốc liên kết du lịch sau sáp nhập tỉnh

Thích ứng với thay đổi sau sáp nhập tỉnh, 8 địa phương Tây Bắc mở rộng đang tái cấu trúc liên kết du lịch theo hướng đồng bộ, số hóa và tăng sức hút đầu tư chiến lược.
Khánh Hòa: Diêm dân săn "vàng trắng" từ tinh mơ cùng nắng gió

Khánh Hòa: Diêm dân săn "vàng trắng" từ tinh mơ cùng nắng gió

Khi bình minh chưa hé dậy thì tiếng gọi nhau í ới của những người khai thác vàng trắng đã làm xáo động cả những cánh đồng. Đó là cách diêm dân nơi đây gọi tên những ruộng muối dài tít tắp của tỉnh Khánh Hòa. Từ sau sáp nhập cùng Ninh Thuận cũ, Khánh Hòa đã trở thành địa phương có trữ lượng khai thác muối lớn nhất nhì cả nước khi sở hữu đường bờ biển dài nhất Việt Nam.
Sở Xây dựng Hà Nội đề xuất thu phí thuê vỉa hè tối đa 45.000 đồng/m² mỗi tháng

Sở Xây dựng Hà Nội đề xuất thu phí thuê vỉa hè tối đa 45.000 đồng/m² mỗi tháng

Sở Xây dựng Hà Nội đang lấy ý kiến dự thảo nghị quyết thí điểm quản lý, cho thuê vỉa hè phục vụ kinh doanh và phát triển kinh tế đêm. Theo đề xuất, mức phí thuê lòng đường, vỉa hè tại nhiều tuyến phố trung tâm có thể lên tới 45.000 đồng/m² mỗi tháng.
Cú hích liên kết du lịch, khai thác "mỏ vàng" văn hóa, tạo xung lực mới

Cú hích liên kết du lịch, khai thác "mỏ vàng" văn hóa, tạo xung lực mới

Không còn dừng lại ở các bản ký kết mang tính hình thức, cái bắt tay giữa "đầu tàu" kinh tế TP. Hồ Chí Minh và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng giai đoạn 2026-2030 đang định hình lại bản đồ du lịch Việt Nam. Bằng việc chuyển dịch sang phát triển chiều sâu, lấy chuyển đổi số và trải nghiệm bản sắc làm hạt nhân, liên minh này đặt mục tiêu khai thác hiệu quả con số 90 triệu lượt khách, tạo ra hệ sinh thái sản phẩm đủ sức cạnh tranh quốc tế.
Thời tiết hôm nay 14/5: Hà Nội nắng nóng đến thứ Bảy

Thời tiết hôm nay 14/5: Hà Nội nắng nóng đến thứ Bảy

Thời tiết hôm nay 14/5, Bắc Bộ nắng nóng lan rộng; Trung Bộ nắng nóng diện rộng; cao nguyên Trung Bộ nắng ráo; Nam Bộ nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa vài nơi.
Thanh Hóa: Lắp cân đối chứng tại các điểm bán hải sản của Sầm Sơn – khách hàng yên tâm, tiểu thương đồng thuận

Thanh Hóa: Lắp cân đối chứng tại các điểm bán hải sản của Sầm Sơn – khách hàng yên tâm, tiểu thương đồng thuận

Những chiếc cân đối chứng được lắp đặt tại các chợ hải sản lớn và khu vực tập trung nhiều cửa hàng kinh doanh hải sản ở Sầm Sơn không chỉ giúp du khách yên tâm, tránh tình trạng bị “chặt chém” khi mua hàng, mà còn nhận được sự đồng thuận của nhiều tiểu thương, bởi họ không còn bị mang tiếng vì hành vi “móc túi khách hàng” do cân thiếu.
Tập đoàn TH chung tay chăm lo sức khỏe và đời sống thành viên công đoàn ngân hàng Việt Nam

Tập đoàn TH chung tay chăm lo sức khỏe và đời sống thành viên công đoàn ngân hàng Việt Nam

Sáng 13/5, tại Hà Nội, Tập đoàn TH và Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (CĐNHVN) ký kết Thỏa thuận hợp tác triển khai Chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động, đánh dấu bước đi đột phá trong việc chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho đội ngũ đoàn viên, người lao động toàn hệ thống ngành Ngân hàng.
Công ty Điện lực Lào Cai chủ động bảo đảm điện phục vụ diễn tập phòng thủ dân sự năm 2026

Công ty Điện lực Lào Cai chủ động bảo đảm điện phục vụ diễn tập phòng thủ dân sự năm 2026

Nhằm bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định và liên tục phục vụ Diễn tập phòng thủ dân sự, ứng phó lũ ống, lũ quét, sạt lở đất năm, Công ty Điện lực Lào Cai đã xây dựng phương án cấp điện chi tiết cho toàn bộ khu vực diễn tập cùng các địa điểm phục vụ công tác chỉ huy, hậu cần.
Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh có giám đốc mới

Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh có giám đốc mới

Ngày 12/5/2026, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký Quyết định số 1118/QĐ-BGDĐT ngày 11/5/2026 bổ nhiệm PGS.TS. Bùi Quang Hùng giữ chức vụ Giám đốc Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH).
Phú Thọ: Hai trẻ tử vong do đuối nước tại công trường dự án

Phú Thọ: Hai trẻ tử vong do đuối nước tại công trường dự án

Khoảng 18h20 ngày 12/5, tại công trường dự án khu nhà ở nông thôn mới Cao Xá, xã Bản Nguyên, tỉnh Phú Thọ xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến hai trẻ nhỏ tử vong.
Thời tiết hôm nay 13/5: Hà Nội có nắng nóng từ hôm nay

Thời tiết hôm nay 13/5: Hà Nội có nắng nóng từ hôm nay

Thời tiết hôm nay 13/5, Bắc Bộ nắng nóng cục bộ; Bắc và Trung Trung Bộ nắng nóng diện rộng, Nam Trung Bộ trời nắng mạnh; Nam Bộ tiếp tục nắng nóng, miền Đông có nơi gay gắt, chiều tối có mưa dông.