Thứ bảy 29/08/2026 05:52
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Messi bị cắt giảm "Siêu hợp đồng'. Bến đỗ nào dành cho anh?

19/02/2021 16:08
Man City không còn sẵn sàng chìa ra hợp đồng trị giá 600 triệu bảng cho Messi. Thay vào đó, họ chỉ chấp nhận trả cho tiền đạo 34 tuổi này số tiền tối đa 430 triệu bảng, giảm đến 170 triệu bảng so với đề nghị cũ.
(Ảnh: Goal)

Mùa hè năm ngoái, sau thất bại tủi hổ trước Bayern Munich tại Champions League, Messi đã gửi đi yêu cầu hủy hợp đồng với Barcelona.

Các nguồn tin uy tín khẳng định Man City không muốn bỏ lỡ cơ hội hiếm có để giành một trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử, và họ đã đưa ra bản hợp đồng 5 năm trị giá lên đến 600 triệu bảng để thuyết phục Messi về Etihadtasii hội ngộ với HLV Pep Guardiola. Người có thể nói đã nâng tầm Messi trở thành siêu sao ngày còn ở Barcelona.

Tuy nhiên, thương vụ này không thành vì Barcelona từ chối yêu cầu của Messi. Bản thân ngôi sao người Argentina không muốn đưa CLB đã gắn bó với mình ra tòa và chấp nhận ở lại.

Hện tại, một Barcelona dưới thời Ronald Koeman đang không đem đến những dấu hiệu lạc quan, mặc cho Messi vẫn vô cùng xuất chúng với đôi chân ma thuật của mình.

Họ sớm đã không còn nhiều hi vọng tại giải Quốc nội khi để Atletico Madrid bỏ xa 9 điểm, đồng thời chứng kiến người cũ Luis Suarez tỏa sáng rực rỡ dẫn đầu danh sách vua phá lưới sau quyết định chuyển nhượng khó hiểu của HLV và ban lãnh đạo đội bóng.

Chiếc Cup Champions League càng trở nên xa vời hơn sau trận thua 1 - 4 trước PSG tại lượt đi ngay trên sân Camp Nou. Những người hâm mộ dù mộng mơ nhất khó có thể nghĩ về cuộc lội ngược dòng thần thánh cũng trước chính PSG năm xưa. Càng đáng nói hơn khi giờ đây, người góp công lớn ngày ấy Neymar, đã khoác lên mình chiếc áo của đội bóng nước Pháp.

Thêm một mùa giải vứt đi của Messi và con tàu đang dần đắm Barcelona. Viễn cảnh mà siêu sao người Argentina đặt bút ký gia hạn hợp đồng với đội bóng giờ dường như chỉ có trong những câu chuyện cổ tích.

Nếu không có gì thay đổi, anh sẽ trở thành người tự do sau mùa giải này và có thể gia nhập Man City.

Thế nhưng, Man City không còn sẵn sàng chìa ra hợp đồng trị giá 600 triệu bảng cho Messi. Thay vào đó, họ chỉ chấp nhận trả cho tiền đạo 34 tuổi này số tiền tối đa 430 triệu bảng, giảm đến 170 triệu bảng so với đề nghị cũ do Messi đã mất đi thêm 1 năm đỉnh cao của sự nghiệp cùng những ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính ở bóng đá châu Âu nhằm tránh rắc rối không đáng có, đặc biệt là nguy cơ vi phạm luật công bằng tài chính của UEFA.

Ngoài Man City, PSG cũng sẵn sàng trải thảm đỏ mời Messi về Pháp thi đấu. Tuy nhiên, PSG muốn gia hạn hợp đồng, giữ chân Neymar và Kilyan Mbappe trước khi tiếp cận siêu sao của Barcelona.

Cuộc đua giành chữ ký của Messi mùa hè này hứa hẹn sẽ tốn nhiều giấy mực của cánh truyền thông khi dù cho "Siêu hợp đồng" bị cắt giảm. Hợp đồng để có được sự phục vụ của El Pulga vẫn không hề "bình thường".

A.D

Tin bài khác
Hà Nội đổi mới truyền thông chính sách, kiến tạo đồng thuận xã hội

Hà Nội đổi mới truyền thông chính sách, kiến tạo đồng thuận xã hội

Từ phản ánh thông tin đến phân tích, lý giải chính sách và theo sát hiệu quả thực tế, báo chí Hà Nội được định hướng đổi mới phương thức tuyên truyền, lấy thực tiễn Thủ đô và lợi ích của người dân làm trung tâm.
Thanh Hóa: gần 5.000 người hoạt động không chuyên trách được hỗ trợ và xem xét hỗ trợ sau sắp xếp

Thanh Hóa: gần 5.000 người hoạt động không chuyên trách được hỗ trợ và xem xét hỗ trợ sau sắp xếp

Thực hiện phương án sắp xếp thôn, tổ dân phố, toàn tỉnh Thanh Hóa có gần 5.000 hoạt động không chuyên trách dôi dư, thuộc diện không được tiếp tục bố trí công việc. Dự kiến tổng kinh phí giải quyết chế độ, chính sách khoảng 756,6 tỷ đồng.
Thanh Hóa: Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Trịnh Văn Quyết trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho 3 đảng viên lão thành

Thanh Hóa: Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Trịnh Văn Quyết trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho 3 đảng viên lão thành

Nhân kỷ niệm Quốc khánh 2/9, sáng 27/8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Trịnh Văn Quyết đã đến thăm, trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho 3 đảng viên lão thành tại Thanh Hóa.
Đắk Lắk: Xe đặc chủng Cảnh sát giao thông hú còi mở đường, cứu cụ ông 82 tuổi bị đột quỵ trên quốc lộ tắc nghẽn

Đắk Lắk: Xe đặc chủng Cảnh sát giao thông hú còi mở đường, cứu cụ ông 82 tuổi bị đột quỵ trên quốc lộ tắc nghẽn

Tiếng còi xe công vụ hú vang xé toang sự ùn tắc trên Quốc lộ 26 chiều 26/8 không phải để dẹp đường cho xe VIP, mà là hành động kịp thời hỗ trợ cấp cứu cụ ông 82 tuổi qua cơn nguy kịch - một câu chuyện tử tế làm ấm lòng người dân ngày mùa ở Đắk Lắk.
Thời tiết hôm nay 28/8: Trung Bộ nắng nóng, phía Nam nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 28/8: Trung Bộ nắng nóng, phía Nam nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 28/8, Bắc Bộ tiếp tục có mưa dông, tập trung vào chiều tối và đêm; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.
Vé tàu Tết Đinh Mùi 2027 mở bán từ ngày 5/9, hành khách cá nhân chủ động đặt vé

Vé tàu Tết Đinh Mùi 2027 mở bán từ ngày 5/9, hành khách cá nhân chủ động đặt vé

Ngành đường sắt sẽ mở bán rộng rãi vé tàu Tết Đinh Mùi 2027 trên tuyến Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh cho hành khách cá nhân từ 8h ngày 5/9/2026. Trước đó, vé được ưu tiên tiếp nhận và phân bổ cho các tập thể, đơn vị có nhu cầu đi lại trong dịp Tết.
Lâm Đồng rà soát tài sản công để hút đầu tư y tế

Lâm Đồng rà soát tài sản công để hút đầu tư y tế

Ngày 27/8, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức buổi làm việc với các sở, ngành, đơn vị và địa phương liên quan để nghe báo cáo phương án xử lý tài sản công phục vụ thu hút đầu tư các dự án y tế trọng điểm trên địa bàn. Đồng chí Võ Ngọc Hiệp, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.
Thời tiết hôm nay 27/8: Nam Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 27/8: Nam Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 27/8, Bắc Bộ có nơi còn mưa to; Trung Bộ trời nắng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông về chiều tối.
Bộ Y tế chỉ đạo điều tra vụ 150 người nghi ngộ độc bánh mì ở Gia Lai

Bộ Y tế chỉ đạo điều tra vụ 150 người nghi ngộ độc bánh mì ở Gia Lai

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị tỉnh Gia Lai khẩn trương điều tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm và xác định nguyên nhân vụ 150 người xuất hiện triệu chứng nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại một hộ kinh doanh ở phường An Khê.
Nội Bài sẵn sàng phục vụ 125.000 khách trong ngày cao điểm nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Nội Bài sẵn sàng phục vụ 125.000 khách trong ngày cao điểm nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài dự kiến phục vụ khoảng 125.000 lượt hành khách trong ngày cao điểm 28/8, cùng 743 lượt chuyến bay. Trước áp lực khai thác tăng cao, cảng đã đồng loạt triển khai các giải pháp về hạ tầng, nhân lực, công nghệ và điều phối bay nhằm hạn chế ùn tắc, bảo đảm chất lượng phục vụ hành khách.
Điện Biên kết nối sản phẩm OCOP với hệ thống Central Retail

Điện Biên kết nối sản phẩm OCOP với hệ thống Central Retail

Hội nghị mở ra cơ hội đưa nông sản, đặc sản và sản phẩm OCOP Điện Biên vào hệ thống phân phối hiện đại, mở rộng thị trường tiêu thụ ổn định, bền vững.
Du lịch Việt Nam sẵn sàng bứt tốc mùa cao điểm cuối năm

Du lịch Việt Nam sẵn sàng bứt tốc mùa cao điểm cuối năm

Kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9 kéo dài 5 ngày mở ra dư địa lớn cho du lịch nội địa, đồng thời tạo cơ hội để các địa phương, doanh nghiệp làm mới sản phẩm, tăng trải nghiệm và kích cầu. Trong bối cảnh lượng khách quốc tế tiếp tục tăng mạnh, ngành Du lịch đang chủ động chuẩn bị nguồn lực, nâng chất lượng dịch vụ, tạo đà hoàn thành các mục tiêu năm 2026.
“Cùng Việt Nam tiến bước” 2026: Hành trình “10 tỷ bước xanh”

“Cùng Việt Nam tiến bước” 2026: Hành trình “10 tỷ bước xanh”

Nhân dịp Quốc khánh 2/9, Báo Nhân Dân phối hợp Bộ Công an phát động “Cùng Việt Nam tiến bước” 2026, lan tỏa lối sống xanh và trách nhiệm xã hội.
Thanh Hóa: Chủ động ứng phó mưa lũ, thiên tai, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho Nhân dân

Thanh Hóa: Chủ động ứng phó mưa lũ, thiên tai, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho Nhân dân

Theo số liệu của Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hóa, tính đến chiều 24/8, mưa lũ trên đã gây ngập úng 753,5 ha cây trồng các loại; gần 37,4 ha nuôi trồng thủy sản bị nước tràn; 195 m kênh mương nội đồng bị hư hỏng; 50m đê kè sông bưởi bi sạt lở; gây sạt lở ta luy dương, ta luy âm, sa bồi rãnh, mặt đường tại 46 vị trí trên đường tỉnh và quốc lộ thuộc địa bàn tỉnh.
Đồng Tháp giảm 700 trường sau sắp xếp, sẵn sàng cho năm học mới

Đồng Tháp giảm 700 trường sau sắp xếp, sẵn sàng cho năm học mới

Sau quá trình sắp xếp mạng lưới giáo dục, tỉnh Đồng Tháp hiện còn 375 cơ sở giáo dục công lập, giảm 700 trường so với thời điểm ngày 1/7/2025. Cùng với kiện toàn đội ngũ, tỉnh đang khẩn trương hoàn thành sửa chữa trường lớp, chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới.