Thứ tư 19/08/2026 21:29
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Lệnh đóng cửa đơn vị kinh doanh tại Nga của Huawei ảnh hưởng đến 2.000 việc làm

21/12/2022 16:46
Bộ phận Nhóm Kinh doanh Doanh nghiệp của Huawei tại Nga, chịu trách nhiệm bán hệ thống lưu trữ dữ liệu và thiết bị viễn thông cho các khách hàng doanh nghiệp, sẽ bị giải tán vào ngày 1 tháng 1 năm 2023.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa.

Theo một báo cáo của tờ báo kinh doanh Moscow Kommersant, gã khổng lồ viễn thông và điện thoại thông minh Trung Quốc Huawei Technologies vừa đóng cửa đơn vị kinh doanh của mình tại Nga, động thái này ảnh hưởng đến 2.000 việc làm.

Bộ phận Nhóm Kinh doanh Doanh nghiệp của Huawei tại Nga, chịu trách nhiệm bán hệ thống lưu trữ dữ liệu và thiết bị viễn thông cho các khách hàng doanh nghiệp, sẽ bị giải tán vào ngày 1 tháng 1 năm 2023, theo báo cáo của Kommersant, trích dẫn một nguồn tin giấu tên.

Theo báo cáo, động thái trên được gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc thực hiện để tránh nguy cơ bị thêm các trừng phạt thứ cấp, vì công ty vốn đã phải chịu lệnh trừng phạt thương mại của Mỹ trong thời gian qua.

Báo cáo nói rằng Huawei sẽ giữ lại các văn phòng của đơn vị kinh doanh tại Nga vì họ sẵn sàng quay trở lại nếu mọi thứ trở nên tích cực hơn. Các trung tâm nghiên cứu và phát triển của công ty ở Moscow, St. Petersburg, Nizhny Novgorod và Novosibirsk sẽ không bị ảnh hưởng và họ sẽ tiếp tục thực hiện các dự án như 5G, thực tế ảo.

Trước đó, Huawei đã bị chính quyền Donald Trump đưa vào Danh sách Thực thể của Cục Công nghiệp và An ninh vào tháng 5 năm 2019, ngăn cản Huawei tiếp cận công nghệ do Mỹ sản xuất hoặc giao dịch với các công ty sử dụng công cụ hoặc thiết kế của Mỹ. Họ thậm chí không thể xuất xưởng các thiết bị cầm tay được cài đặt sẵn Android hoặc bộ ứng dụng của Google nữa. Do đó, bộ phận tiêu dùng của công ty, bao gồm điện thoại thông minh, đã chứng kiến ​​doanh thu giảm 25%.

Các trung tâm nghiên cứu và phát triển của công ty ở Moscow, St. Petersburg, Nizhny Novgorod và Novosibirsk sẽ không bị ảnh hưởng và họ sẽ tiếp tục thực hiện các dự án như 5G, thực tế ảo
Huawei sẽ tiếp tục thực hiện các dự án như 5G, thực tế ảo tại Nga.

Được biết, Bắc Kinh phản đối biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga, điều này khiến Washington phải lên tiếng cảnh báo Trung Quốc không được lợi dụng bất kỳ cơ hội kinh doanh nào do lệnh trừng phạt tạo ra, và giúp Nga trốn tránh các biện pháp kiểm soát xuất khẩu hoặc xử lý các giao dịch tài chính bị cấm.

Một số công ty Trung Quốc vẫn bị cuốn vào cuộc xung đột trong khi nhiều công ty phương Tây quyết định đóng cửa hoạt động tại Nga.

Lần rút lui mới nhất của Huawei tại quốc gia này diễn ra sau khi hãng này cho một số nhân viên địa phương nghỉ phép hoặc tạm dừng hoạt động vào tháng 4 để tránh các lệnh trừng phạt từ Mỹ và châu Âu sau cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine vào ngày 24 tháng 2.

Thu Trà (t/h)

Bài liên quan
Tin bài khác
Phú Thọ cho thuê hơn 36,6ha đất làm hạ tầng KCN Nam Bình Xuyên

Phú Thọ cho thuê hơn 36,6ha đất làm hạ tầng KCN Nam Bình Xuyên

UBND tỉnh Phú Thọ quyết định cho Công ty TNHH Phát triển Nam Bình Xuyên Green Park thuê hơn 36,6ha đất đợt 2 để thực hiện dự án KCN Nam Bình Xuyên.
TP. HCM phân bổ 8 nền đất tái định cư phục vụ dự án mở rộng cao tốc

TP. HCM phân bổ 8 nền đất tái định cư phục vụ dự án mở rộng cao tốc

UBND TP. HCM vừa ban hành Quyết định số 5160/QĐ-UBND ngày 15/8/2026 về việc phân bổ 08 nền đất tại Khu tái định cư số 3, xã Bình Hưng để phục vụ công tác tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi Dự án đầu tư xây dựng mở rộng đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Trung Lương – Mỹ Thuận, đoạn qua xã Tân Nhựt.
Đà Nẵng: Đôn đốc tháo gỡ hồ sơ 35 dự án bất động sản?

Đà Nẵng: Đôn đốc tháo gỡ hồ sơ 35 dự án bất động sản?

Sở Tài chính Đà Nẵng vừa có công văn yêu cầu phối hợp cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan các dự án đầu tư còn bị vướng mắc hồ sơ pháp lý, thủ tục triển khai trên địa bàn, đề nghị các doanh nghiệp, chủ đầu tư, chậm nhất đến ngày 20/8/2026 phải thực hiện các nội dung báo cáo cần tháo gỡ.
Thị trường bất động sản công nghiệp phía Nam giữ tỷ lệ lấp đầy cao

Thị trường bất động sản công nghiệp phía Nam giữ tỷ lệ lấp đầy cao

Thị trường bất động sản công nghiệp phía Nam giữ tỷ lệ lấp đầy cao, trong khi quỹ đất và hạ tầng mở rộng, tạo dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM, Đồng Nai, Tây Ninh giai đoạn tới.
Siết quản lý đất đai, Chính phủ yêu cầu xử lý dứt điểm các dự án kéo dài

Siết quản lý đất đai, Chính phủ yêu cầu xử lý dứt điểm các dự án kéo dài

Chính phủ yêu cầu rà soát toàn diện quỹ đất, xử lý dự án tồn đọng, đẩy mạnh số hóa và cắt giảm thủ tục nhằm khơi thông nguồn lực đất đai.
Phú Thọ thông qua danh mục 125 dự án cần thu hồi hơn 407 ha đất

Phú Thọ thông qua danh mục 125 dự án cần thu hồi hơn 407 ha đất

HĐND tỉnh Phú Thọ thông qua danh mục 125 dự án cần thu hồi 407,57 ha đất để phát triển kinh tế - xã hội, vì lợi ích quốc gia, công cộng.
Dữ liệu số trở thành  “hạ tầng” mới của thị trường bất động sản

Dữ liệu số trở thành “hạ tầng” mới của thị trường bất động sản

Ngày 14/8, Hội Bất động sản Tây Bắc TPHCM tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2026, đề ra các giải pháp áp dụng dữ liệu số để góp phần minh bạch thị trường bất động sản.
Nhà ở vừa túi tiền khan hiếm, tháo điểm nghẽn để người dân có thêm lựa chọn

Nhà ở vừa túi tiền khan hiếm, tháo điểm nghẽn để người dân có thêm lựa chọn

Nhu cầu nhà ở quanh 2-3 tỷ đồng ngày càng lớn nhưng nguồn cung hạn chế, buộc người mua ra vùng ven, trong khi doanh nghiệp vẫn đối mặt bài toán chi phí và thủ tục.
TP.HCM: Người mua e dè khi lãi suất tăng, giá căn hộ vẫn neo cao

TP.HCM: Người mua e dè khi lãi suất tăng, giá căn hộ vẫn neo cao

Giá căn hộ tại TP.HCM đều có mức giá trên 90 triệu VND/m2 thông thủy, trong đó 80% vượt ngưỡng 120 triệu VND/m2, do các đợt mở bán mới chủ yếu tập trung ở hạng A và B.
TP.HCM: Khách thuê văn phòng ngày càng yêu cầu chứng chỉ xanh

TP.HCM: Khách thuê văn phòng ngày càng yêu cầu chứng chỉ xanh

Với nhu cầu thuê ổn định cho thấy nền tảng thị trường văn phòng vững vàng bất chấp những bất ổn kinh tế. Trong đó, lượng tiêu thụ tập trung tại các dự án đạt chứng nhận xanh và hoàn thành trong 03 năm qua.
Dòng tiền chuyển hướng, đất nền đang trở lại vị thế tài sản tích sản

Dòng tiền chuyển hướng, đất nền đang trở lại vị thế tài sản tích sản

Sau giai đoạn căn hộ dẫn dắt thanh khoản, dòng tiền đang thận trọng hơn và dịch chuyển về đất nền có pháp lý minh bạch, hạ tầng rõ ràng, giá trị sử dụng thực.
Nguồn cung bất động sản thương mại - bán lẻ tiếp tục mở rộng về quy mô

Nguồn cung bất động sản thương mại - bán lẻ tiếp tục mở rộng về quy mô

Trong nửa đầu năm 2026, thị trường bất động sản thương mại - bán lẻ Việt Nam bổ sung khoảng 95.000m² diện tích mới, tăng gấp đôi cùng kỳ năm trước.
Hà Nội quy hoạch loạt dự án nhà ở xã hội, quy mô hàng nghìn căn hộ

Hà Nội quy hoạch loạt dự án nhà ở xã hội, quy mô hàng nghìn căn hộ

Nhiều khu nhà ở xã hội tập trung quy mô từ vài chục đến hơn 150ha được Hà Nội đưa vào quy hoạch, trải rộng từ Hà Đông, Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì đến Hòa Lạc (cũ), dự kiến bổ sung hàng chục nghìn căn hộ trong những năm tới.
Hà Nội ngày càng khan hiếm nguồn cung văn phòng hạng A tại khu vực trung tâm

Hà Nội ngày càng khan hiếm nguồn cung văn phòng hạng A tại khu vực trung tâm

Thị trường văn phòng Hà Nội đang mở rộng với nguồn cung mới tập trung tại các khu vực phát triển ngoài trung tâm, trong khi nguồn cung văn phòng hạng A tại khu vực trung tâm ngày càng hạn chế.
Hà Nội cảnh báo: Dịch vụ tiêm tế bào gốc, truyền NMN và NAD+ là trái phép

Hà Nội cảnh báo: Dịch vụ tiêm tế bào gốc, truyền NMN và NAD+ là trái phép

Sở Y tế Hà Nội khẳng định chưa có cơ sở khám, chữa bệnh nào trên địa bàn được phê duyệt triển khai kỹ thuật ứng dụng tế bào gốc trong điều trị. Người dân được khuyến cáo cảnh giác với các quảng cáo về truyền NMN, NAD+ và các dịch vụ làm đẹp, chăm sóc sức khỏe chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.