Thứ hai 08/12/2025 18:48
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Lào Cai tổ chức Đại hội điểm Đảng bộ cấp xã theo mô hình “Đại hội số”

Ngày 15/7, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lào Cai đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin chính thức về Đại hội điểm Đảng bộ cấp xã đầu tiên của tỉnh sau khi sáp nhập hai tỉnh Yên Bái và Lào Cai thành tỉnh Lào Cai.

Xã Yên Bình (huyện Yên Bình), Lào Cai là địa phương được lựa chọn tổ chức Đại hội điểm, dự kiến diễn ra trong hai ngày 20–21/7 tại Hội trường Trung tâm Truyền thông và Văn hóa Yên Bình. Theo kế hoạch, Đại hội sẽ áp dụng hình thức “không giấy tờ”, toàn bộ nội dung, tài liệu sẽ được trình chiếu và quản lý trên nền tảng số, đồng thời kết nối trực tuyến tới 99 điểm cầu các xã, phường trong toàn tỉnh.

Tại buổi họp báo, ông Lê Minh Đức – Bí thư Đảng ủy xã Yên Bình – cho biết công tác chuẩn bị cho Đại hội đang được triển khai nghiêm túc, toàn diện, từ nội dung, nhân sự, công tác tuyên truyền cho đến hạ tầng kỹ thuật phục vụ kết nối trực tuyến. Song song với nội dung chính trị, địa phương cũng sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, triển lãm ảnh "Đất và người Lào Cai", trưng bày sản phẩm OCOP nhằm tạo không khí sôi nổi, lan tỏa tinh thần đổi mới và sáng tạo trong sinh hoạt chính trị tại cơ sở.

Lào Cai tổ chức Đại hội điểm Đảng bộ cấp xã theo mô hình “Đại hội số”
Lào Cai tổ chức Đại hội điểm Đảng bộ cấp xã theo mô hình “Đại hội số”

Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp báo, ông Dương Đức Huy – Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lào Cai – nhấn mạnh việc lựa chọn Yên Bình là có cơ sở chiến lược rõ ràng. Đây là địa phương có nhiều tiềm năng phát triển về công nghiệp, kinh tế và du lịch, được quy hoạch trở thành một cực tăng trưởng mới của tỉnh trong giai đoạn tới. Do đó, tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ theo mô hình số tại Yên Bình sẽ là tiền đề để nhân rộng mô hình, chuẩn bị cho việc tổ chức Đại hội tại 99 xã, phường còn lại trong tỉnh.

“Lào Cai đang hướng đến xây dựng mô hình tăng trưởng mới, lấy công nghệ và đổi mới sáng tạo làm trọng tâm. Việc tổ chức Đại hội theo hình thức số không chỉ là cải tiến kỹ thuật mà còn thể hiện quyết tâm của tỉnh trong hiện đại hóa công tác Đảng, tiến tới quản trị số hóa ở cấp cơ sở” – ông Dương Đức Huy nhấn mạnh.

Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh cũng thông tin thêm về một số định hướng lớn liên quan đến quy hoạch phát triển các cực tăng trưởng kinh tế, cải tạo và mở rộng các khu công nghiệp, cụm công nghiệp theo hướng hiện đại, đồng bộ, thân thiện môi trường và tập trung vào công nghiệp sạch. Bên cạnh đó, các vấn đề liên quan đến phát triển du lịch sinh thái, quản lý nguồn nước hồ Thác Bà, bảo vệ môi trường và quy hoạch đất đai cũng được lãnh đạo tỉnh, địa phương trao đổi cởi mở với các cơ quan báo chí.

Việc tổ chức Đại hội Đảng bộ cấp xã theo mô hình số tại Yên Bình là bước đi tiên phong, mở đầu cho một nhiệm kỳ mới với tinh thần đổi mới, quyết liệt và thích ứng chuyển đổi số của Đảng bộ tỉnh Lào Cai. Qua đó, không chỉ tạo dấu ấn trong công tác tổ chức Đại hội, mà còn khẳng định cam kết của tỉnh trong việc hiện thực hóa mục tiêu xây dựng Đảng bộ số, chính quyền số và xã hội số toàn diện trong tương lai gần.

Tin bài khác
Thời tiết ngày mai 9/12/2025: Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, ngày nắng, đêm rét

Thời tiết ngày mai 9/12/2025: Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, ngày nắng, đêm rét

Thời tiết ngày mai 9/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, đêm và sáng trời rét.
Thời tiết hôm nay 8/12: Bắc Bộ đầu tuần trời có nắng

Thời tiết hôm nay 8/12: Bắc Bộ đầu tuần trời có nắng

Thời tiết hôm nay 8/12, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sáng nay có sương mù; Trung Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ; cao nguyên Trung Bộ, Nam Bộ trời nắng, tối và đêm mát mẻ; áp thấp nhiệt đới chiều nay sẽ đi vào Biển Đông.
Công đoàn phường Bình Dương tăng cường bám sát cơ sở, chuẩn bị đại hội công đoàn nhiệm kỳ mới

Công đoàn phường Bình Dương tăng cường bám sát cơ sở, chuẩn bị đại hội công đoàn nhiệm kỳ mới

Công đoàn phường Bình Dương đang đẩy mạnh công tác nắm bắt tình hình hoạt động tại các công đoàn cơ sở, đồng thời hướng dẫn quy trình chuẩn bị đại hội nhiệm kỳ mới. Hoạt động này góp phần chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, người lao động trong bối cảnh đời sống công nhân còn nhiều khó khăn.
TP. Hồ Chí Minh cảnh báo khẩn: Mạo danh chi trả bồi thường Dự án Quốc lộ 13 để lừa đảo người dân

TP. Hồ Chí Minh cảnh báo khẩn: Mạo danh chi trả bồi thường Dự án Quốc lộ 13 để lừa đảo người dân

Công an phường Hiệp Bình (TP. Hồ Chí Minh) vừa phát đi cảnh báo khẩn về tình trạng các đối tượng giả danh cơ quan bồi thường, ngân hàng và lực lượng công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân thuộc diện nhận tiền bồi thường Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 13. Người dân được khuyến cáo tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân, tài khoản hay truy cập đường link lạ.
Tuyên Quang được vinh danh "Điểm đến văn hóa hàng đầu thế giới 2025" tại World Travel Awards

Tuyên Quang được vinh danh "Điểm đến văn hóa hàng đầu thế giới 2025" tại World Travel Awards

Tại Lễ vinh danh World Travel Awards 2025 diễn ra tối 6/12 ở Bahrain, Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn (Tuyên Quang) được trao danh hiệu “Điểm đến văn hóa hàng đầu thế giới 2025”. Đây là lần đầu tiên Tuyên Quang có điểm đến đạt giải thưởng văn hóa tầm thế giới, đánh dấu bước tiến quan trọng trong hành trình đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.
Đồng Nai chốt nhà đầu tư lập đề xuất dự án cầu Long Hưng theo phương thức PPP

Đồng Nai chốt nhà đầu tư lập đề xuất dự án cầu Long Hưng theo phương thức PPP

UBND tỉnh Đồng Nai đã giao liên danh CC1 lập hồ sơ đề xuất dự án cầu Long Hưng nối TP.Hồ Chí Minh – Đồng Nai. Dự án có tổng mức đầu tư 11.758 tỷ đồng, được xác định là một trong các công trình cấp bách phục vụ kết nối sân bay Long Thành.
Câu lạc bộ  Lữ hành UNESCO Hà Nội  hỗ trợ đồng bào vùng lũ Nha Trang hơn 200 triệu đồng

Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội hỗ trợ đồng bào vùng lũ Nha Trang hơn 200 triệu đồng

Ngày 5-12, đoàn Câu lạc bộ (CLB) Lữ hành UNESCO Hà Nội đã đến thăm và tặng 200 triệu đồng cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ ở phường Bắc Nha Trang và phường Hòa Thắng.
Thời tiết ngày mai 8/12/2025: Bắc Bộ rét về đêm, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 8/12/2025: Bắc Bộ rét về đêm, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 8/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, sáng và đêm trời rét.
Xã Châu Pha hợp tác với VNPT TP.HCM tiên phong trong chuyển đổi số

Xã Châu Pha hợp tác với VNPT TP.HCM tiên phong trong chuyển đổi số

Vừa qua, Đảng ủy – UBND - UBMTTQ xã Châu Pha (TP.Hồ Chí Minh) đã tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số giữa UBND xã Châu Pha và VNPT TP.HCM. Theo đó, hợp tác này sẽ giúp Xã hiện đại hóa các nền tảng công nghệ và vận hành phần mềm DC 4.0.
“Hoa phượng đỏ” – cú hích mới trên tuyến ray Hải Phòng – Hà Nội

“Hoa phượng đỏ” – cú hích mới trên tuyến ray Hải Phòng – Hà Nội

Sau hơn nửa năm chính thức lăn bánh, chuyến tàu mang tên “Hoa phượng đỏ” đã khẳng định sức hút đặc biệt trên tuyến đường sắt Hải Phòng – Hà Nội, không chỉ bằng những con số ấn tượng mà còn ở trải nghiệm mới mẻ, khác biệt mà đoàn tàu mang lại cho hành khách.
Tàu biển quốc tế COSTA SERENA đưa 2.700 du khách đến Nha Trang

Tàu biển quốc tế COSTA SERENA đưa 2.700 du khách đến Nha Trang

Ngày 07/12/2025, Nha Trang (Khánh Hòa) chào đón chuyến tàu biển quốc tế mang tên COSTA SERENA quốc tịch tàu Italia với 2.700 du khách.
Đà Nẵng được xướng tên “Thành phố thông minh Việt Nam 2025”, lần thứ 6 khẳng định vị thế tiên phong

Đà Nẵng được xướng tên “Thành phố thông minh Việt Nam 2025”, lần thứ 6 khẳng định vị thế tiên phong

Đà Nẵng được VINASA vinh danh Thành phố Thông minh Việt Nam 2025, lần thứ 6 khẳng định vị thế tiên phong về AI, đô thị số và phát triển bền vững.
Thời tiết hôm nay 7/12: Không khí lạnh tăng cường yếu

Thời tiết hôm nay 7/12: Không khí lạnh tăng cường yếu

Thời tiết hôm nay 7/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa nhỏ; Nam Trung Bộ, cao nguyên Trung Bộ trời nắng ráo, từ 9/12 có mưa; Nam Bộ trưa chiều trời nắng, chiều tối có mưa vài nơi.
Phường Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh): Tiên phong triển khai app Bản đồ số 3D và Zalo Mini App

Phường Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh): Tiên phong triển khai app Bản đồ số 3D và Zalo Mini App

Với công nghệ số này sẽ giúp người dân tra cứu quy hoạch, các công trình công cộng, di tích lịch sử.. cũng như tra cứu hồ sơ, theo dõi quầy trực tuyến, tìm việc, tư vấn sức khỏe... Và giúp Phường Thủ Đức quản lý cư dân hiệu quả hơn.
Khánh Hòa: "Chiến dịch Quang Trung" thần tốc xây dựng nhà ở bị thiệt hại do lũ lụt

Khánh Hòa: "Chiến dịch Quang Trung" thần tốc xây dựng nhà ở bị thiệt hại do lũ lụt

Thực hiện tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, "Chiến dịch Quang Trung" thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà bị thiệt hại do thiên tai miền Trung đã được các địa phương quyết liệt vào cuộc, quyết tâm hoàn thành xây mới 1.628 căn nhà trước ngày 31/1/2026 và hoàn thành sửa chữa 34.352 căn nhà hư hỏng trước ngày 31/12/2025.