Thứ ba 08/07/2025 19:06
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương trang trọng tổ chức Lễ giỗ Tổ Hùng Vương

Ngày 7/4, tại Bảo tàng tỉnh Bình Dương, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương trang trọng tổ chức Lễ giỗ Tổ Hùng Vương năm 2025.
Bài liên quan
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tiếp Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Kandal - Vương Quốc Campchia
Ông Bùi Minh Trí giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương

Trong không khí thiêng liêng của ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, tỉnh Bình Dương đã long trọng tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng – những bậc tiền nhân đã có công dựng nước. Buổi lễ có sự tham dự của ông Nguyễn Văn Lợi – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương; ông Võ Văn Minh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương, các chức sắc tôn giáo, đồng bào các dân tộc, đoàn viên, thanh niên, học sinh và sinh viên trên địa bàn tỉnh.

Với lòng thành kính sâu sắc, các đại biểu đã thực hiện nghi thức dâng hương, dâng lễ vật lên bàn thờ Quốc Tổ, bày tỏ sự tri ân công đức to lớn của các Vua Hùng – những người đã đặt nền móng đầu tiên cho một quốc gia vững bền, để con cháu hôm nay được sống trong hòa bình, no ấm và hạnh phúc.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương trang trọng tổ chức Lễ giỗ Tổ Hùng Vương
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương trang trọng tổ chức Lễ giỗ Tổ Hùng Vương. Ảnh Báo Bình Dương

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Bùi Minh Trí đã kính cẩn báo công trước anh linh Quốc Tổ về những kết quả quan trọng mà Bình Dương đã đạt được trong năm 2024. Nhờ sự nỗ lực đồng lòng của toàn Đảng bộ, chính quyền, các tầng lớp nhân dân cùng sự đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp, tỉnh đã duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đạt nhiều thành tựu nổi bật trên mọi lĩnh vực.

Ông Bùi Minh Trí nhấn mạnh, để tiếp nối công cuộc dựng nước và giữ nước của cha ông, toàn thể Đảng bộ, quân và dân tỉnh Bình Dương cần tiếp tục đoàn kết, phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thử thách; nêu cao đạo lý truyền thống, bản lĩnh kiên cường để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển trong thời gian tới. Ông cũng trích lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh như một lời nhắc nhở sâu sắc: “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước.”

Không chỉ là dịp tri ân, Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay còn là ngày hội văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. Nhiều hoạt động phong phú đã diễn ra sôi nổi như thi gói bánh chưng, bánh dày, cắm hoa nghệ thuật, các trò chơi dân gian, biểu diễn văn nghệ… thu hút đông đảo người dân tham gia, tạo nên không khí rộn ràng và ấm áp tình quê hương.

Sau phần lễ, các đại biểu và người dân đã tham quan trưng bày chuyên đề "Thời kỳ Hùng Vương qua tư liệu, hình ảnh" tại Bảo tàng tỉnh. Trưng bày do Bảo tàng tỉnh Bình Dương phối hợp với Bảo tàng Lịch sử TP.Hồ Chí Minh thực hiện, giới thiệu những tư liệu, hình ảnh quý giá về di tích khảo cổ, nhà nước thời đại các Vua Hùng, cùng các di tích thờ Hùng Vương trải dài trên khắp đất nước – góp phần khơi dậy lòng tự hào dân tộc và ý thức gìn giữ di sản văn hóa trong cộng đồng.

Lễ Giỗ Tổ tại Bình Dương không chỉ là dịp để tưởng nhớ công lao dựng nước của tổ tiên, mà còn là cơ hội để mỗi người dân thêm gắn bó với truyền thống, cùng nhau hướng về tương lai phát triển bền vững của quê hương.

Tin bài khác
Thời tiết ngày mai 9/7/2025: Miền Bắc đón đợt mưa lớn kéo dài

Thời tiết ngày mai 9/7/2025: Miền Bắc đón đợt mưa lớn kéo dài

Thời tiết ngày mai 9/7/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to.
Sơn La đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển

Sơn La đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển

Với nhiều quyết sách đồng bộ, tỉnh Sơn La đang từng bước cải thiện môi trường đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng.
EVNHANOI cảnh báo mạo danh lừa đảo sau sáp nhập điện lực

EVNHANOI cảnh báo mạo danh lừa đảo sau sáp nhập điện lực

Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội - EVNHANOI cảnh báo khẩn về tình trạng giả mạo nhân viên điện lực để lừa đảo người dân, lợi dụng thời điểm sắp xếp lại tổ chức theo mô hình mới từ ngày 1/7/2025.
Cảnh báo từ ngành điện: Hải Phòng, Quảng Ninh “nóng” cả thời tiết lẫn hóa đơn

Cảnh báo từ ngành điện: Hải Phòng, Quảng Ninh “nóng” cả thời tiết lẫn hóa đơn

Tháng 6/2025, người dân tại nhiều địa phương miền Bắc như Quảng Ninh, Hải Phòng ghi nhận hóa đơn tiền điện sinh hoạt tăng vọt. Nguyên nhân được xác định là do thời tiết nắng nóng cực đoan kéo dài, nền nhiệt ngoài trời thường xuyên duy trì ở mức cao kỷ lục khiến các thiết bị làm mát phải hoạt động liên tục và tiêu thụ nhiều điện năng hơn.
Phường Bình Thuận: Đơn vị hành chính mới với nhiều cơ hội để phát triển

Phường Bình Thuận: Đơn vị hành chính mới với nhiều cơ hội để phát triển

Phường Bình Thuận mới đã ra đời như một đơn vị hành chính chiến lược trong bối cảnh tái cấu trúc hành chính lớn của Việt Nam. Sự hình thành của phường này gắn liền với việc sáp nhập ba tỉnh để tạo thành tỉnh Lâm Đồng mở rộng, có diện tích tự nhiên lớn nhất cả nước (24.233 km²) và dân số 3,3 triệu người.
Thời tiết hôm nay 8/7: Vùng núi Bắc Bộ chiều tối, đêm nay mưa dông

Thời tiết hôm nay 8/7: Vùng núi Bắc Bộ chiều tối, đêm nay mưa dông

Thời tiết hôm nay 8/7, Bắc Bộ chiều nay nhiều nơi có nắng nóng; Trung Bộ trưa chiều nắng nóng, chiều tối mưa dông xuất hiện nhiều nơi; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ tiếp tục có mưa về chiều, cục bộ có điểm mưa to, trưa trời nắng.
Nghiên cứu trường hợp tại Công ty Cổ phần Sinh hóa Nam Định

Nghiên cứu trường hợp tại Công ty Cổ phần Sinh hóa Nam Định

Sự suy giảm tài nguyên và gia tăng ô nhiễm môi trường là hệ quả tất yếu của quá trình phát triển công nghiệp, đặc biệt trong các ngành sử dụng nhiều hóa chất, nước và năng lượng (NL).
Lào Cai tổ chức tiếp công dân định kỳ hằng tháng với hình thức trực tiếp và trực tuyến

Lào Cai tổ chức tiếp công dân định kỳ hằng tháng với hình thức trực tiếp và trực tuyến

Hoạt động tiếp công dân được Lào Cai tổ chức định kỳ một lần mỗi tháng vào ngày 15. Trường hợp ngày 15 trùng với ngày lễ hoặc ngày nghỉ, buổi tiếp sẽ được chuyển sang ngày làm việc tiếp theo.
Lâm Đồng tổ chức 61 điểm tiếp xúc cử tri trực tiếp và trực tuyến sau kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV

Lâm Đồng tổ chức 61 điểm tiếp xúc cử tri trực tiếp và trực tuyến sau kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lâm Đồng đang tích cực phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh để tổ chức 61 điểm tiếp xúc cử tri trên toàn tỉnh, kết hợp linh hoạt giữa hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Đồng Nai triển khai 96 đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ người dân làm thủ tục hành chính

Đồng Nai triển khai 96 đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ người dân làm thủ tục hành chính

Nhằm đồng hành cùng chính quyền cơ sở trong vận hành mô hình chính quyền hai cấp và thúc đẩy sử dụng dịch vụ công trực tuyến, tỉnh Đoàn Đồng Nai vừa triển khai đồng loạt 96 đội hình thanh niên tình nguyện với gần 1.500 đoàn viên, thanh niên tham gia hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục hành chính.
Đồng Nai dành hơn 30% dư nợ tín dụng cho xây dựng nông thôn mới

Đồng Nai dành hơn 30% dư nợ tín dụng cho xây dựng nông thôn mới

Chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục khẳng định vai trò trụ cột trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội tại tỉnh Đồng Nai, khi lĩnh vực này hiện chiếm hơn 30% tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn.
Thời tiết ngày mai 8/7/2025: Miền Bắc nắng ráo ban ngày, mưa dông xuất hiện về chiều tối và đêm

Thời tiết ngày mai 8/7/2025: Miền Bắc nắng ráo ban ngày, mưa dông xuất hiện về chiều tối và đêm

Thời tiết ngày mai 8/7/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; ngày nắng, có nơi nắng nóng.
Quảng Trị: Sức bật kinh tế tư nhân và bài toán khi doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường

Quảng Trị: Sức bật kinh tế tư nhân và bài toán khi doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường

Hoạt động doanh nghiệp tại Quảng Trị tăng trưởng với hơn 5.300 tỷ đồng vốn mới, nhưng làn sóng giải thể, tạm ngừng vẫn lớn, phản ánh bức tranh nhiều thách thức.
TP. Hồ Chí Minh kỳ vọng thu hút hơn 3,7 tỷ USD vào các khu công nghiệp

TP. Hồ Chí Minh kỳ vọng thu hút hơn 3,7 tỷ USD vào các khu công nghiệp

Sau khi hợp nhất hệ thống khu chế xuất và khu công nghiệp thuộc TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu, thành phố đặt mục tiêu thu hút 3,73 tỷ USD vốn đầu tư trong năm 2025. Trong đó, trọng tâm là các dự án công nghệ cao, thân thiện với môi trường và ít chịu tác động từ hàng rào thuế quan toàn cầu.
Hà Nội vào cuộc "hồi sinh" sông Tô Lịch cấp tốc trước ngày 30/8

Hà Nội vào cuộc "hồi sinh" sông Tô Lịch cấp tốc trước ngày 30/8

Hà Nội gấp rút hoàn thành cải tạo, chỉnh trang hai bên bờ sông Tô Lịch trước ngày 30/8. Các giải pháp bổ cập nước từ Hồ Tây và tương lai từ sông Hồng.