Thứ hai 29/06/2026 21:47
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Lãnh đạo Quảng Nam chỉ đạo ngành du lịch phát triển du lịch phải thật an toàn và bền vững

05/06/2021 21:07
Đó là khẳng định của, đồng chí Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 4. Tổng kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TU ngày 27/12/2016 của Tỉnh ủy về phát triển du lịch Quảng Nam đến năm 2020 định hướng đến năm 2030

Quang cảnh buổi hội nghị.

Quang cảnh buổi hội nghị..

Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TU ngày 27/12/2016 của Tỉnh ủy về phát triển du lịch Quảng Nam đến năm 2020 định hướng đến năm 2025 và thông qua dự thảo Nghị quyết phát triển du lịch Quảng Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Tính đến cuối năm 2019, các chỉ tiêu phát triển du lịch đề ra theo Nghị quyết cơ bản đạt được và có một chỉ tiêu đã vượt, cụ thể: 7,79/8 triệu lượt khách, 18.000/20.000 lao động, 841/600 cơ sở lưu trú với 16.703/12.000 phòng, thu nhập xã hội từ du lịch đạt 14.500 tỷ/15.500 tỷ. Hiện nay, một số nơi du lịch phát triển đã tạo thêm việc làm và tăng thu nhập cho người dân, góp phần tạo diện mạo mới cho nông thôn, đô thị; bước đầu hình thành thêm một số điểm du lịch cộng đồng mới, mang lại những tín hiệu tích cực trong việc phát triển du lịch gắn với giảm nghèo bền vững…

Các khu du lịch trọng điểm được chú trọng đầu tư, một số khu nghỉ dưỡng, cơ sở lưu trú quy mô lớn và đẳng cấp được xây dựng mới. Nguồn lực từ doanh nghiệp đầu tư cho cơ sở vật chất phục vụ du lịch ngày càng tăng với các nhà đầu tư lớn, chiến lược. UBND các huyện, thị xã, thành phố đã chủ động nguồn ngân sách địa phương, huy động nguồn xã hội hóa, nỗ lực đầu tư hoàn thiện kết cấu hạ tầng du lịch, từng bước nâng cao chất lượng cơ sở vật chất.

Bên cạnh công tác giới thiệu hình ảnh, quảng bá du lịch đã được các cấp, ngành quan tâm thực hiện bằng nhiều nội dung, hình thức quảng bá phong phú về điểm đến, sản phẩm du lịch, qua đó góp phần xây dựng hình ảnh, thương hiệu du lịch Quảng Nam, nhờ vậy đã thu hút được nhiều du khách trong nước và quốc tế đến Quảng Nam.

Về giải pháp về phát triển thương mại, dịch vụ tỉnh Quảng Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 đưa ra 10 nhóm giải pháp, trong đó có việc rà soát các quy hoạch ngành trước đây để đánh giá, dự báo phát triển, làm cơ sở để đề xuất quy hoạch tích hợp; chuyển đổi mô hình quản lý chợ truyền thống và cơ chế chính sách xây dựng phát triển hạ tầng thương mại điện tử; xây dựng nhóm giải pháp về phát triển thương mại điện tử, xúc tiến thương mại, hạ tầng thương mại, logictics, nhân lực...

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Trí Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng vấn đề tiên quyết trong giai đoạn hiện nay là xu hướng lựa chọn an toàn, bền vững...

Trọng Tâm

Bài liên quan
Tin bài khác
Bộ Nội vụ đề xuất đổi cách làm tròn thời gian đóng BHXH để tính lương hưu

Bộ Nội vụ đề xuất đổi cách làm tròn thời gian đóng BHXH để tính lương hưu

Bộ Nội vụ đề xuất điều chỉnh cách làm tròn thời gian đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) có tháng lẻ khi tính mức hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH, theo hướng chi tiết hơn nhằm bảo đảm quyền lợi công bằng giữa những người tham gia. Dự thảo cũng bổ sung nhiều quy định liên quan đến BHXH tự nguyện, trợ cấp hưu trí và trách nhiệm đóng BHXH của người sử dụng lao động.
Bước qua thời du lịch giá rẻ, Việt Nam bứt tốc thành "điểm nóng" chất lượng cao

Bước qua thời du lịch giá rẻ, Việt Nam bứt tốc thành "điểm nóng" chất lượng cao

Không còn đóng khung trong phân khúc chi phí thấp, du lịch Việt Nam đang viết lại định nghĩa về trải nghiệm bằng những điểm đến giàu bản sắc, chính sách cởi mở và làn sóng nghỉ dưỡng cao cấp. Việt Nam đang cho thấy những bước tiến vững chắc trong việc nâng cao chất lượng điểm đến, đa dạng hóa thị trường khách và hoàn thiện hạ tầng du lịch. Từ một điểm đến hấp dẫn của khu vực, Việt Nam đang từng bước khẳng định vị thế là một trong những trung tâm du lịch năng động và giàu tiềm năng nhất Đông Nam Á.
Nghị định 174: Share bài báo kiểu nào thì an toàn, kiểu nào có thể bị phạt đến 30 triệu đồng

Nghị định 174: Share bài báo kiểu nào thì an toàn, kiểu nào có thể bị phạt đến 30 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, Nghị định 174/2026/NĐ-CP chính thức có hiệu lực, quy định mức phạt từ 20 đến 30 triệu đồng đối với hành vi chia sẻ trái phép tác phẩm báo chí trên mạng xã hội mà không được sự đồng ý của chủ thể quyền. Nhưng không phải mọi hành động share đều vi phạm – và ranh giới đó quan trọng hơn nhiều người nghĩ.
Nóng: Hạ giải tượng "Nữ thần khai phóng" xây trái phép tại Khu đô thị E.City Tân Đức

Nóng: Hạ giải tượng "Nữ thần khai phóng" xây trái phép tại Khu đô thị E.City Tân Đức

Bên cạnh việc lập đoàn kiểm tra toàn diện sai phạm pháp lý của dự án, cơ quan chức năng khẳng định quan điểm kiên quyết xử lý nghiêm các công trình xây dựng sai phép, không phù hợp với không gian văn hóa.
Bộ Nội vụ đề xuất cấp sổ BHXH điện tử, mở rộng hình thức chi trả lương hưu

Bộ Nội vụ đề xuất cấp sổ BHXH điện tử, mở rộng hình thức chi trả lương hưu

Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) với nhiều đề xuất mới về sổ BHXH điện tử, giao dịch số, chi trả lương hưu và chế độ thai sản.
Hàng nghìn người tham gia Ngày Dinh Dưỡng Cộng Đồng Việt Nam lần 7 tại Hà Nội

Hàng nghìn người tham gia Ngày Dinh Dưỡng Cộng Đồng Việt Nam lần 7 tại Hà Nội

Herbalife Việt Nam tiếp tục phối hợp với báo Sức khỏe & Đời sống tổ chức Ngày Dinh Dưỡng Cộng Đồng Việt Nam lần 7 tại Hà Nội, tiếp nối thành công của sự kiện lần thứ 6 diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh trong tháng 5. Được tổ chức tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội, sự kiện đã thu hút hàng nghìn người dân địa phương và du khách tham gia, góp phần nâng cao sự quan tâm của cộng đồng về tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng cân bằng và việc tập luyện thể dục thường xuyên.
Đắk Lắk xây dựng 100 nhà sinh hoạt cộng đồng kết hợp phòng tránh lũ cho người dân

Đắk Lắk xây dựng 100 nhà sinh hoạt cộng đồng kết hợp phòng tránh lũ cho người dân

Đắk Lắk (sau sáp nhập) là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ và biến đổi khí hậu (điển hình như đợt lũ tháng 11/2025 gây thiệt hại nghiêm trọng về người và của). Do đó, việc xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng kết hợp phòng tránh lũ tại Đắk Lắk là yêu cầu cấp thiết nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản cho người dân trước diễn biến thời tiết ngày càng cực đoan.
PropertyGuru tái thiết trường tiểu học xã Tằng Loỏng, Lào Cai

PropertyGuru tái thiết trường tiểu học xã Tằng Loỏng, Lào Cai

Bằng cách tiếp sức cho cộng đồng và những đô thị tương lai, PropertyGuru Việt Nam đã tài trợ tái thiết trường tiểu học Tằng Loỏng, Lào Cai sau bão Yagi 2024, góp phần khôi phục điều kiện học tập cho hơn 100 học sinh người Dao Đỏ.
Phú Thọ: Đứt dây neo, 2 tàu hàng chìm tại khu vực cầu sông Lô

Phú Thọ: Đứt dây neo, 2 tàu hàng chìm tại khu vực cầu sông Lô

Rạng sáng 29/6, hai tàu chở hàng bất ngờ bị đứt neo và chìm trên sông Lô đoạn qua xã Đoan Hùng (Phú Thọ). May mắn, 5 người trên tàu đã kịp bơi vào bờ an toàn.
Tây Ninh phát triển biochar thúc đẩy tín chỉ carbon nông nghiệp

Tây Ninh phát triển biochar thúc đẩy tín chỉ carbon nông nghiệp

Dự án Biochar Tây Ninh hợp tác với Jizoku Inc. (Nhật Bản) mở ra hướng khai thác phụ phẩm nông nghiệp để sản xuất than sinh học, giảm phát thải khí nhà kính, phát triển tín chỉ carbon theo cơ chế JCM, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn, nâng cao giá trị nông nghiệp xanh và hướng đến mục tiêu Net Zero năm 2050.
Unilever và Lifebuoy đồng hành lan tỏa những thói quen nhỏ tạo thay đổi lớn tại Ngày Vệ sinh yêu nước 2026

Unilever và Lifebuoy đồng hành lan tỏa những thói quen nhỏ tạo thay đổi lớn tại Ngày Vệ sinh yêu nước 2026

Gần 20 năm kiên trì vì sức khỏe người Việt, Unilever Việt Nam tiếp tục khẳng định cam kết đồng hành cùng ngành y tế thông qua chuỗi hoạt động vệ sinh phòng bệnh thiết thực, ý nghĩa tại ngày hội năm nay.
Thời tiết hôm nay 29/6: Đồng bằng Bắc Bộ trưa trời nắng, hơi oi nóng

Thời tiết hôm nay 29/6: Đồng bằng Bắc Bộ trưa trời nắng, hơi oi nóng

Thời tiết hôm nay 29/6, vùng núi, trung du Bắc Bộ mưa lớn đến 2/7, cảnh báo lũ trên các sông suối nhỏ ở Bắc Bộ; Trung Bộ tiếp tục nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ trưa trời nắng; Nam bộ chiều mưa dông, trưa trời nắng.
Thời tiết hôm nay 28/6: Bắc Bộ trưa chiều oi nóng

Thời tiết hôm nay 28/6: Bắc Bộ trưa chiều oi nóng

Thời tiết hôm nay 28/6, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa dông; Trung Bộ nắng nóng diện rộng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trưa trời nắng, chiều mưa dông.
Cơ chế đặc thù thu hút nhân lực về cơ sở hai của Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức

Cơ chế đặc thù thu hút nhân lực về cơ sở hai của Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức

Nút thắt vận hành cơ sở hai của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa chính thức được cởi bỏ bằng một khung chính sách chưa từng có. Không chỉ được liên thông toàn diện về chuyên môn và bảo hiểm y tế với cơ sở Hà Nội, dòng vốn ngân sách sẽ trực tiếp rót vào để giữ chân đội ngũ y bác sĩ.
Phú Thọ đã xử lý hơn 1.000 cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp

Phú Thọ đã xử lý hơn 1.000 cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp

Phú Thọ đã xử lý 1.004/1.542 cơ sở nhà, đất dôi dư, đạt hơn 65%, góp phần sử dụng hiệu quả tài sản công và hạn chế lãng phí sau sắp xếp bộ máy.