Kiên Giang đặt mục tiêu kiểm soát được dịch bệnh Covid-19 trước ngày 20/9

DNHN - Ngày 13/9, Uỷ ban nhân dân tỉnh Kiên Giang ký quyết định tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với 6 huyện, thành phố, gồm: TP. Rạch Giá, Hà Tiên, Kiên Lương, Hòn Đất, Giang Thành, Châu Thành, bắt đầu từ 0 giờ ngày 14/9 đến hết ngày 20/9. Đồng thời thực hiện xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 tại tất cả các cửa ngõ vào địa bàn đối với đường bộ - đường thủy.

Huyện Vĩnh Thuận từ địa phương bùng phát dịch đã kiểm soát được dịch bệnh và được nới lỏng giãn cách từ thực hiện Chỉ thị 16 xuống áp dụng thực hiện Chỉ thị 15 bắt đầu từ 00h00 ngày 14/9 cho đến khi có quyết định mới. 9 huyện, thành phố thực hiện giãn cách theo chỉ thị 15 gồm U Minh Thượng, An Minh, An Biên, Gò Quao, Giồng Riềng, Tân Hiệp, TP. Phú Quốc, Kiên Hải và huyện Vĩnh Thuận. Đây là lần thứ 6 tỉnh Kiên Giang thực hiện giãn cách để phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

6/15 huyện, thành phố của tỉnh Kiên Giang tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16
6/15 huyện, thành phố của tỉnh Kiên Giang tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16.

Kiên Giang đặt mục tiêu kiểm soát được dịch bệnh trước ngày 20/9 trên cơ sở tập trung mọi nguồn lực để lấy mẫu, xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 nhằm cắt đứt nguồn lây nhiễm trong cộng đồng, bảo vệ và kiểm soát thật chắc các “vùng xanh”, cô lập các “vùng đỏ”. Ông Lâm Minh Thành - Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, yêu cầu cơ quan chức năng và các địa phương trong thời gian giãn cách khẩn trương hoàn thành kế hoạch xét nghiệm sàng lọc để xác lập vùng an toàn, đánh giá nguy cơ và có giải pháp phục hồi các hoạt động kinh tế. Hoạt động của các chốt kiểm soát được áp dụng theo từng cấp độ dịch; cần tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra để kịp thời nhắc nhở, xử lý nghiêm vi phạm tụ tập đông người, ra đường không cần thiết.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, tính đến ngày 13/9, Kiên Giang có 3.533 trường hợp mắc COVID-19, trong đó hơn 1.300 bệnh nhân đã được điều trị khỏi, còn 2.037 bệnh nhân đang được điều trị; có 25 ca tử vong. Có số lượng người mắc COVID-19 cao nhất là thành phố Rạch Giá với 1.522 ca, các huyện Kiên Lương với 474 ca, Châu Thành với 231 ca và thành phố Hà Tiên với 411 ca. Tỉnh Kiên Giang vẫn ở mức nguy cơ rất cao.

Trần Hà

Tin liên quan