Thứ hai 02/02/2026 10:43
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Bất động sản

Kiên Giang có tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh

08/12/2021 15:28
Sáng ngày 8/12, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang tổ chức kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh khóa X tổng kết tình hình thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND tỉnh đã bầu ông Lê Quốc Anh, Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Tiên giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026, với số phiếu 54 phiếu (đạt 90% so với số đại biểu HĐND). HĐND tỉnh cũng đã tiến hành miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Nguyễn Đức Chín do thay đổi vị trí công tác.

Ông Lê Quốc Anh (bìa phải) - bí thư Thành ủy TP Hà Tiên - làm phó chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026
Ông Lê Quốc Anh (bìa phải) - Bí thư Thành ủy TP Hà Tiên - làm phó chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Báo cáo tại kỳ họp, ông Lâm Minh Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, năm 2021, mặc dù tỉnh không đạt mức tăng trưởng theo kế hoạch (tăng 6,01%), nhưng đã đạt mục tiêu “tăng trưởng dương” như kịch bản đã đề ra. Trong đó cả ba khu vực đều tăng trưởng dương vượt hơn dự kiến của kịch bản. Với mức tăng trưởng 0,58%, Kiên Giang xếp thứ 6/13 tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long và đứng thứ hai vùng kinh tế trọng điểm vùng đồng bằng sông Cửu Long (An Giang tăng trưởng 0,95%). Trong 24 chỉ tiêu được HĐND tỉnh giao có 13 chỉ triêu đạt và vượt kế hoạch, 11 chỉ tiêu không đạt kế hoạch. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm, tạo điều kiện phát triển phù hợp với tình hình dịch bệnh, xây dựng chính quyền, cải cách hành chính đạt nhiều kết quả tích cực, dịch vụ công trực tuyến được tăng cường, chất lượng được nâng lên cơ bản đáp ứng nhu cầu giải quyết hồ sơ theo từng cấp độ dịch....“Dự báo năm 2022 sẽ tiếp tục khó khăn, nhất là dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. Với tinh thần không lùi bước, Kiên Giang quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm, phấn đấu bắt nhịp tăng trưởng của cả nước. UBND tỉnh thống nhất đề ra mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2022 đạt từ 6,02% trở lên, cùng 22 chỉ tiêu kinh tế- xã hội khác…”- Ông Thành nhấn mạnh.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh Mai Văn Huỳnh cho biết, tỉnh triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2021 trong điều kiện có nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại với những diễn biến hết sức phức tạp, khó lường đã gây ảnh hưởng tiêu cực không nhỏ đến việc lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội, đời sống, sức khỏe của nhân dân trong tỉnh. Trước những khó khăn, thách thức đó, với sự nỗ lực, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, của toàn dân, toàn quân trong tỉnh đã từng bước vượt qua khó khăn, bước đầu thực hiện có hiệu quả mục tiêu “vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa duy trì phát triển kinh tế - xã hội và ổn định đời sống của nhân dân”. Kinh tế tăng trưởng 0,58%, đây là mức tăng trưởng tích cực trong bối cảnh chịu tác động nặng nề của dịch bệnh Covid-19, thể hiện rõ trách nhiệm và sự nổ lực lớn, quyết tâm chính trị cao của tỉnh.

Ông Huỳnh cho rằng, tại kỳ họp này, HĐND đã quyết nghị thông qua 22 Nghị quyết, là cơ sở pháp lý quan trọng cho công tác chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp, các ngành, các địa phương trong thực hiện nhiệm vụ được giao, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2022 đã đề ra. HĐND cơ bản thống nhất với các nhóm giải pháp nêu trong báo cáo trình kỳ họp, đồng thời yêu cầu UBND tỉnh, các ngành, các cấp chủ động nghiên cứu, triển khai kịp thời các phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với phương châm “cao hơn một cấp” để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Tỉnh ủy, với mục tiêu cao nhất là bảo vệ tính mạng, sức khỏe, an toàn của nhân dân, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Rà soát, đánh giá kỹ tình hình hoạt động của từng lĩnh vực sản xuất kinh doanh, của từng thành phần kinh tế; từ đó tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất trong khuôn khổ pháp luật để phát huy tối đa năng lực sản xuất của tất cả các lĩnh vực, các thành phần kinh tế.

Thay mặt HĐND tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh Mai Văn Huỳnh kêu gọi các cấp, các ngành, Mặt trận, các đoàn thể, đại biểu HĐND tỉnh và toàn thể nhân dân trong tỉnh đoàn kết, chung sức, đồng lòng, nỗ lực khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức, đổi mới, sáng tạo, với tinh thần quyết tâm cao nhất để thực hiện thành công mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022.

Trần Hà

TAGS:

Tin bài khác
Hà Nội định hình 9 trục không gian, mở “xương sống” phát triển 100 năm

Hà Nội định hình 9 trục không gian, mở “xương sống” phát triển 100 năm

Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm xác lập 9 trục không gian – kinh tế – đô thị bám theo các tuyến giao thông huyết mạch, cùng 6 vành đai liên kết vùng, tạo khung cấu trúc mới để Hà Nội mở rộng phát triển đa trung tâm, giảm áp lực nội đô và tăng kết nối liên tỉnh.
Metro Hà Nội vận hành thúc đẩy mô hình TOD, tái cấu trúc đô thị bền vững dài hạn

Metro Hà Nội vận hành thúc đẩy mô hình TOD, tái cấu trúc đô thị bền vững dài hạn

Theo Quy hoạch Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, dân số thường trú dự kiến đạt khoảng 11 triệu người, với tỷ lệ đô thị hóa lên tới 70%, qua đó tạo ra áp lực rất lớn lên hệ thống hạ tầng giao thông và quỹ đất đô thị hiện hữu.
Đà Nẵng siết chiều cao xây dựng trong kiệt hẻm, điều chỉnh mạnh quy định nhà ở và khách sạn

Đà Nẵng siết chiều cao xây dựng trong kiệt hẻm, điều chỉnh mạnh quy định nhà ở và khách sạn

Từ ngày 25/1/2026, hàng loạt quy định mới về chiều cao, mật độ xây dựng và công năng công trình tại TP. Đà Nẵng chính thức có hiệu lực. Theo đó, nhà ở, khách sạn, văn phòng cho thuê trong kiệt hẻm và trên các tuyến đường nhỏ sẽ bị khống chế nghiêm ngặt về số tầng, đồng thời hạn chế các hoạt động thương mại – dịch vụ quy mô lớn nhằm bảo đảm trật tự kiến trúc và hạ tầng đô thị.
Dòng tiền bất động sản: Ưu tiên nhu cầu thực để cân bằng thị trường

Dòng tiền bất động sản: Ưu tiên nhu cầu thực để cân bằng thị trường

Trong bối cảnh quy mô thị trường ngày càng mở rộng, việc kiểm soát dòng vốn tín dụng bất động sản đang được các cơ quan quản lý tiếp cận theo hướng chủ động phòng ngừa rủi ro, thay vì phản ứng bị động sau các chu kỳ “nóng – lạnh” của thị trường.
Hai trụ cột dẫn dắt thị trường bất động sản năm 2026

Hai trụ cột dẫn dắt thị trường bất động sản năm 2026

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu dần ổn định và dòng vốn đầu tư quay trở lại, bất động sản công nghiệp và nhà ở được đánh giá là hai phân khúc giữ vai trò chủ lực, tạo động lực tăng trưởng bền vững cho thị trường bất động sản Việt Nam trong năm 2026.
Động thổ cầu Cần Giờ: “Cú đấm thép” hạ tầng mở chu kỳ tăng trưởng mới cho bất động sản biển phía Nam TP.HCM

Động thổ cầu Cần Giờ: “Cú đấm thép” hạ tầng mở chu kỳ tăng trưởng mới cho bất động sản biển phía Nam TP.HCM

Sáng 15/1/2026, lễ động thổ cầu Cần Giờ đã diễn ra tại TP.HCM. Dự án được ví như một “cú đấm thép” phá tan điểm nghẽn tồn tại suốt nhiều chục năm của cửa ngõ phía Nam TP.HCM. Không chỉ mở ra trục kết nối chiến lược ra biển, công trình này còn kích hoạt chu kỳ tăng trưởng mới cho bất động sản biển Cần Giờ, với tâm điểm là Vinhomes Green Paradise, nơi được kỳ vọng sẽ đón 40 triệu lượt khách mỗi năm.
Thị trường BĐS TP. Hồ Chí Minh: Chiến lược giãn dân phát triển đô thị vệ tinh

Thị trường BĐS TP. Hồ Chí Minh: Chiến lược giãn dân phát triển đô thị vệ tinh

Thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh đang bước vào giai đoạn tái định vị mang tính bước ngoặt trong tầm nhìn đến năm 2030. Trước áp lực nén đô thị và sự khan hiếm quỹ đất sạch tại vùng lõi, dòng vốn đầu tư và nhu cầu ở thực đang dịch chuyển mạnh mẽ về các thủ phủ công nghiệp giáp ranh, hình thành nên vùng đô thị mở rộng với động lực dẫn dắt từ hạ tầng giao thông và quy hoạch vùng.
TP.HCM: TOD thúc đẩy đô thị mở rộng về phía đông

TP.HCM: TOD thúc đẩy đô thị mở rộng về phía đông

Các dự án bất động sản liền kề ga metro ghi nhận tốc độ tăng giá đáng kể sau khi các tuyến metro chính thức đi vào hoạt động.
Căn hộ hạng sang dẫn dắt thị trường, hé lộ nghịch lý cung cầu bất động sản

Căn hộ hạng sang dẫn dắt thị trường, hé lộ nghịch lý cung cầu bất động sản

Căn hộ hạng sang ngày càng áp đảo nguồn cung thị trường bất động sản, phản ánh sự thay đổi nhu cầu, chi phí đầu vào leo thang và những nút thắt pháp lý kéo dài, đặt ra thách thức lớn cho bài toán nhà ở bền vững.
Đà Nẵng kêu gọi đầu tư Cảng hàng không Chu Lai khoảng 3.000 ha với tổng vốn đầu tư 10 tỷ USD

Đà Nẵng kêu gọi đầu tư Cảng hàng không Chu Lai khoảng 3.000 ha với tổng vốn đầu tư 10 tỷ USD

Đà Nẵng đang kêu gọi đầu tư phát triển Cảng hàng không Chu Lai theo mô hình “thành phố sân bay” với tổng diện tích khoảng 3.000 ha, với tổng vốn đầu tư 10 tỷ USD, nhằm mở rộng không gian phát triển và hình thành cực tăng trưởng mới ở phía Nam thành phố.
Giữ nguyên mô hình Văn phòng đăng ký đất đai

Giữ nguyên mô hình Văn phòng đăng ký đất đai

Tiếp tục giữ nguyên mô hình Văn phòng đăng ký đất đai trực thuộc cấp tỉnh, theo Văn bản hợp nhất Nghị định 90 Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa ban hành nhằm bảo đảm thông suốt thủ tục nhà đất, tránh xáo trộn tổ chức và áp lực ngân sách.
Tuyến Metro số 1 lắp đặt 8 thang máy tại cầu vượt bộ hành

Tuyến Metro số 1 lắp đặt 8 thang máy tại cầu vượt bộ hành

Vừa qua, Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.Hồ Chí Minh chính thức khởi công dự án xây dựng, lắp đặt hệ thống thang máy tại các cầu vượt bộ hành thuộc các nhà ga trên cao của tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên). Đây là bước đi quan trọng nhằm hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, đồng thời thể hiện rõ định hướng phát triển giao thông công cộng nhân văn, của Thành phố.
Hà Tĩnh: Công bố quy hoạch chi tiết dự án nhà ở xã hội quy mô hơn 6.000 dân tại phường Trần Phú

Hà Tĩnh: Công bố quy hoạch chi tiết dự án nhà ở xã hội quy mô hơn 6.000 dân tại phường Trần Phú

Chiều ngày 6/1, UBND phường Trần Phú (TP. Hà Tĩnh) đã phối hợp cùng Công ty TNHH Phúc Đạt Hà Tĩnh tổ chức hội nghị công bố quy hoạch chi tiết 1/500 dự án nhà ở xã hội (NOXH) tại tổ dân phố Đoài Thịnh. Đây được kỳ vọng là bước đột phá trong việc giải quyết nhu cầu an cư và chỉnh trang diện mạo đô thị phía Tây thành phố.
Khánh thành công trình làm mới đường Lê Lợi: Đánh thức vẻ đẹp trục trung tâm TP.HCM

Khánh thành công trình làm mới đường Lê Lợi: Đánh thức vẻ đẹp trục trung tâm TP.HCM

Sáng 31/12/2025, TP.HCM long trọng tổ chức lễ khánh thành công trình làm mới tuyến đường Lê Lợi – một trong những đại lộ trung tâm quan trọng bậc nhất của Thành phố. Sự kiện không chỉ đánh dấu sự hoàn thiện diện mạo mới cho trục đường huyết mạch sau thời gian dài chỉnh trang, mà còn mang ý nghĩa đặc biệt như món quà dành tặng người dân và du khách trước thềm năm mới 2026.
Lãi suất tăng nhẹ, người trẻ mua nhà nên chọn lọc kỹ: Savills khuyến nghị gì?

Lãi suất tăng nhẹ, người trẻ mua nhà nên chọn lọc kỹ: Savills khuyến nghị gì?

Savills Việt Nam cho biết, dù lãi suất vay mua nhà nhích lên cuối năm, người mua trẻ ưu tiên nhu cầu ở thực, giúp thị trường duy trì thanh khoản và biến động.