Chủ nhật 18/05/2025 22:37
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Kiên Giang: Chuẩn bị tư vấn hỗ trợ người dân điều trị COVID-19 tại nhà

16/11/2021 10:59
UBND tỉnh Kiên Giang vừa có chỉ đạo tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo tinh thần “thích ứng an toàn, linh hoạt” với tình hình mới; đẩy mạnh tuyên truyền người dân không vì đã tiêm vaccine mà lơ là, chủ quan.

Những ngày gần đây, số ca mắc COVID-19 tại tỉnh Kiên Giang vẫn diễn biến phức tạp. Để tập trung cho công tác phòng chống dịch, Sở y tế Kiên Giang đã chỉ đạo nâng cao năng lực hệ thống y tế, nhất là y tế cơ sở, hướng dẫn các địa phương sẵn sàng trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế… cho các trạm y tế lưu động ở những nơi có nguy cơ dịch bùng phát, địa bàn phức tạp để kịp thời hỗ trợ, điều trị bệnh nhân. Hiện nay, Kiên Giang cho phép thực hiện thí điểm quản lý, điều trị bệnh nhân Covid-19 tại nhà. Vì vậy để hỗ trợ cho người dân các kiến thức về chăm sóc sức khoẻ, Hội thầy thuốc trẻ Kiên Giang thành lập Câu lạc bộ Thầy thuốc hướng dẫn, tư vấn online về chăm sóc, điều trị người mắc COVID-19 tại nhà và thành lập CLB thầy thuốc vì cộng đồng tỉnh Kiên Giang.

Trung tâm thu dung, điều trị COVID-19 tại TP. Rạch Giá
Trung tâm thu dung, điều trị COVID-19 tại TP. Rạch Giá.

Việc tư vấn Online về chăm sóc, điều trị người mắc mắc Covid-19 tại nhà sẽ giúp bệnh nhân an tâm, mau hết bệnh, giảm lây lan dịch ra cộng đồng, chia sẻ áp lực cho ngành y tế; người tham gia vào nhóm thầy thuốc tư vấn cho cộng đồng có phẩm chất đạo đức tốt, giỏi chuyên môn, có tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết, tận tình phục vụ vì lợi ích nhân dân, đảm bảo thông tin kịp thời hiệu quả. Nội dung tư vấn và trách nhiệm thành viên câu lạc bộ; tư vấn cho bệnh nhân, người nhà của bệnh nhân mắc Covid-19 và người tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 đang thực hiện cách ly tại nhà về cách phòng bệnh, phòng lây lan, cách tự chăm sóc và điều trị tại nhà; liên hệ với y tế địa phương để thông tin tình hình của người bệnh và các vấn đề về y tế khác của người đang cách ly, đang tự theo dõi sức khỏe hoặc điều trị tại nhà để y tế địa phương hỗ trợ kịp thời; báo cáo cho chủ nhiệm câu lạc bộ các trường hợp vượt khả năng xử lý và thực hiện đúng quy chế của câu lạc bộ, được tập huấn trước khi tham gia hoạt động; chấp nhận việc công bố thông tin họ và tên, số điện thoại, trình độ chuyên môn, lĩnh vực tư vấn trên phương tiện thông tin rộng rãi để người dân có thể tiếp cận được. Hình thức hoạt động, các thầy thuốc tham gia câu lạc bộ sẽ được tập huấn về cách chăm sóc và điều trị bệnh nhân Covid-19, tập huấn lĩnh vực chuyên sâu có liên quan đến bệnh nhân Covid-19 theo từng chuyên ngành trước khi thực hiện nhiệm vụ. Mỗi huyện có thể thành lập nhiều câu lạc bộ để phân chia địa bàn phụ trách tốt hơn và sẽ được phân biệt theo số thứ tự 1,2,3…

Thầy thuốc sẽ trực tiếp tư vấn qua số điện thoại được công bố theo từng địa bàn phụ trách hoặc qua Zalo call (bệnh nhân có thể đặt lịch tư vấn trước), thời gian hoạt động từ 19h đến 20h30 hàng ngày. Tùy tình hình thực tế mỗi địa phương chủ động lựa chọn phương thức tư vấn phù hợp. Đối với các trường hợp cần tư vấn ngoài khung giờ quy định hoặc các trường hợp khẩn cấp đề nghị người cần được tư vấn liên hệ trực tiếp với Trạm y tế địa phương. Câu lạc bộ sẽ triển khai tập huấn cho thành viên vào ngày 20/11 trước khi chính thức ra mắt vào ngày 24/11/2021.

Trần Hà

Tin bài khác
Bình Dương thành lập Khu công nghệ thông tin tập trung, hướng tới hệ sinh thái công nghệ cao

Bình Dương thành lập Khu công nghệ thông tin tập trung, hướng tới hệ sinh thái công nghệ cao

Khu công nghệ thông tin tập trung tại Bình Dương sẽ ưu tiên phát triển các lĩnh vực chủ lực như công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ vật liệu mới và công nghệ môi trường.
Tháng 6/2025: Dữ liệu đất đai và dân cư sẽ được kết nối toàn quốc

Tháng 6/2025: Dữ liệu đất đai và dân cư sẽ được kết nối toàn quốc

Bộ Nông nghiệp và Môi trường yêu cầu hoàn thành kết nối cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trong tháng 6/2025, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và phục vụ người dân.
Cắt 70% thủ tục đầu tư: Cú hích lớn cho nhà ở xã hội

Cắt 70% thủ tục đầu tư: Cú hích lớn cho nhà ở xã hội

Chính phủ đề xuất giảm 70% thời gian thực hiện thủ tục đầu tư nhà ở xã hội, mở ra cơ hội đẩy nhanh tiến độ dự án, tăng nguồn cung nhà giá rẻ và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển.
Doanh nghiệp kỳ vọng vào Nghị quyết 68, đề xuất gỡ vướng bất động sản

Doanh nghiệp kỳ vọng vào Nghị quyết 68, đề xuất gỡ vướng bất động sản

Tại hội nghị VNREA 2025, doanh nghiệp bất động sản kỳ vọng lớn vào Nghị quyết 68-NQ/TW và kiến nghị nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn thị trường.
TP. Hồ Chí Minh – Bình Dương – Vũng Tàu hợp nhất, điều gì chờ đợi?

TP. Hồ Chí Minh – Bình Dương – Vũng Tàu hợp nhất, điều gì chờ đợi?

Việc sáp nhập TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu hứa hẹn hình thành một siêu đô thị năng động, thúc đẩy phát triển kinh tế, đô thị vùng Đông Nam Bộ.
Vì sao thuê nhà là lựa chọn thực tế của giới trẻ hiện nay?

Vì sao thuê nhà là lựa chọn thực tế của giới trẻ hiện nay?

Trong bối cảnh giá bất động sản tăng “chóng mặt”, giới trẻ đang chuyển từ khát khao "an cư" sang lựa chọn thuê nhà như một cách để tối ưu hoá tài chính và linh hoạt cuộc sống.
Mua nhà ở xã hội: Cẩn thận mất trắng vì môi giới lừa đảo

Mua nhà ở xã hội: Cẩn thận mất trắng vì môi giới lừa đảo

Nhiều người dân tại Hà Nội đã mất hàng trăm triệu đồng khi tin vào lời hứa "suất ngoại giao" từ môi giới không chính thống. Chuyên gia cảnh báo cần thận trọng để tránh rủi ro tài chính.
Quảng Ngãi thông qua quy hoạch 2 khu công nghiệp, dịch vụ rộng hơn 3.300 ha

Quảng Ngãi thông qua quy hoạch 2 khu công nghiệp, dịch vụ rộng hơn 3.300 ha

HĐND tỉnh Quảng Ngãi vừa thông qua quy hoạch phân khu xây dựng tỉ lệ 1/2000 Khu dịch vụ hỗn hợp Đông Dung Quất và Khu đô thị, công nghiệp, dịch vụ Tây Bắc Dung Quất có diện tích hơn 3.300 ha.
Hà Nội triển khai chính sách bán căn hộ nhà ở xã hội sau 5 năm cho thuê

Hà Nội triển khai chính sách bán căn hộ nhà ở xã hội sau 5 năm cho thuê

Hà Nội triển khai chính sách bán căn hộ nhà ở xã hội sau 5 năm cho thuê, mở ra cơ hội sở hữu nhà cho người thu nhập thấp. Tuy nhiên, liệu đây có phải là giải pháp hiệu quả?
Bất động sản Bình Thuận: Thị trường cải thiện nhờ sự phát triển cơ sở hạ tầng giao thông và tiềm năng du lịch

Bất động sản Bình Thuận: Thị trường cải thiện nhờ sự phát triển cơ sở hạ tầng giao thông và tiềm năng du lịch

Theo số liệu ghi nhận, tâm lý thị trường Bất động sản Bình Thuận có phần cải thiện nhờ vào sự phát triển cơ sở hạ tầng giao thông và tiềm năng du lịch của tỉnh, nhưng sự phục hồi này không đồng đều giữa các loại hình bất động sản.
Nguồn cung căn hộ TP.HCM Quý I/2025: Phân khúc nhà ở vừa túi tiền gặp khó

Nguồn cung căn hộ TP.HCM Quý I/2025: Phân khúc nhà ở vừa túi tiền gặp khó

Thị trường căn hộ TP.HCM năm 2025 đối mặt với sự thiếu hụt nguồn cung, đặc biệt ở phân khúc nhà ở vừa túi tiền, gây khó khăn cho người mua có ngân sách hạn chế.
Bất động sản đối mặt với thách thức gì khi Mỹ áp thuế 46% ?

Bất động sản đối mặt với thách thức gì khi Mỹ áp thuế 46% ?

Bà Cao Thị Lan Hương, Phó Tổng Giám đốc Taseco Land, chia sẻ về ảnh hưởng của chính sách thuế quan Mỹ đối với thị trường bất động sản Việt Nam và đề xuất giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp.
KBC đầu tư gần 11.5 nghìn tỷ đồng xây dựng KCN Phú Bình - Thái Nguyên

KBC đầu tư gần 11.5 nghìn tỷ đồng xây dựng KCN Phú Bình - Thái Nguyên

Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) đã phê duyệt dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Phú Bình tại huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên, với tổng vốn đầu tư gần 11.5 nghìn tỷ đồng.
Biến động trái chiều giá căn hộ ở Hà Nội trong quý 1/2025

Biến động trái chiều giá căn hộ ở Hà Nội trong quý 1/2025

Thị trường căn hộ Hà Nội trong quý 1/2025 chứng kiến nghịch lý: giá sơ cấp tiếp tục tăng cao, trong khi giá thứ cấp lại điều chỉnh giảm, phản ánh áp lực cân bằng cung - cầu rõ nét.
Phê duyệt đề án điều chỉnh quy hoạch TP.Dĩ An - Bình Dương tới năm 2045

Phê duyệt đề án điều chỉnh quy hoạch TP.Dĩ An - Bình Dương tới năm 2045

Quy hoạch TP.Dĩ An cùng với quy hoạch tổng thể tỉnh Bình Dương giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến 2050 sẽ được xem xét điều chỉnh, tích hợp phù hợp với định hướng phát triển trong bối cảnh hành chính mới.