Chủ nhật 15/06/2025 08:58
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Kiên Giang: Ban hành tiêu chí về chuyển đổi số, đánh giá mức độ chuyển đổi số của từng cơ quan và địa phương

26/10/2021 14:23
Vừa qua, ông Nguyễn Lưu Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đã có buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền Thông nghe báo cáo công tác quản lý nhà nước 9 tháng và thực hiện nhiệm vụ những tháng cuối năm 2021.

Tại buổi làm việc, Phó Giám đốc TT-TT Nguyễn Xuân Kiệm đã báo cáo nhanh về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ thời gian qua, nhiệm vụ thời gian tới. Mặc dù trong tình hình khó khăn chung, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội, nhưng hoạt động của ngành đã có những bước phát triển, góp phần thực hiện nhiệm vụ chung của tỉnh. Thực hiện nhiệm vụ triển khai nền tảng công nghệ trong phòng, chống dịch Covid-19, sở đã triển khai nền tảng khai báo y tế điện tử và quản lý thông tin người ra vào địa điểm công cộng bằng mã vuông QRCode. Nền tảng hỗ trợ lấy mẫu và trả kết quả xét nghiệm Covid-19 theo hình thức điện tử trực tuyến. Đưa vào hoạt động Hệ thống thông tin báo cáo tỉnh Kiên Giang của UBND tỉnh Kiên Giang, và hiện đang phát triển thêm các tính năng: Tuyên truyền về Kế hoạch tiêm chủng Vắc xin của tỉnh; bản đồ Covid-19, các thống kê số liệu liên quan đến quản lý F0, F1, F2; thống kê dịch tể, thống kê nhân lực, vật lực, vật tư y tế trên địa bàn toàn tỉnh. Vận hành hệ thống tiếp nhận học sinh, sin viên - giáo viên và người lao động đang ở Thành phố Hồ Chí Minh muốn trở về địa phương bằng hình thức trực tuyến. Đồng thời, triển khai giải pháp xây dựng bản đồ dịch Covid cho thành phố Hà Tiên, Phú Quốc, huyện Giang Thành, Kiên Lương và Hòn Đất giúp công tác quản lý, khoanh vùng dịch tể nhanh, chính xác; triển khai bản đồ an sinh qua hệ thống Zalo cho các huyện, thành phố kịp thời hỗ trợ người nghèo, người gặp khó khăn kịp thời.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lưu Trung phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Sở TT-TT
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lưu Trung phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Sở TT-TT.

Về xây dựng nền tảng Chính phủ điện tử, đến nay đã có 17 dịch vụ được tích hợp, kết nối với nền tảng tích hợp chia sẻ dữ liệu của quốc gia với 198.299 giao dịch. Toàn tỉnh có 1.928 thủ tục hành chính (TTHC) được cung cấp trên Cổng Dịch vụ công (DVC), trong đó: Cấp tỉnh 1.545 TTHC, cấp huyện 229 TTHC và cấp xã là 154 TTHC. 100% thủ tục hành chính đủ điều kiện đã được nâng lên mức độ 4 là: 1.149 dịch vụ, DVC trực tuyến mức độ 3: 232 dịch vụ, DVC mức độ 2: 547 dịch vụ. Qua đó, Kiên Giang được Bộ TT-TT đánh giá là 1 trong 10 tỉnh dẫn đầu cả nước về mức độ chuyển đổi số trong năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Lưu Trung đánh giá cao nhưng kết quả Sở TT-TT đã đạt được trong thời gian qua, các lĩnh vực mà ngành phụ trách đều thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao. Dựa trên những kết quả đã đạt được, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lưu Trung đề nghị trong thời gian tới, Sở TT-TT tham mưu cho UBND tỉnh sớm ban hành tiêu chí về chuyển đổi số để làm căn cứ, kiểm tra, đánh giá mức độ chuyển đổi số của từng cơ quan, đơn vị, địa phương. Rà soát, kiểm tra lại yêu cầu số hoá hồ sơ dữ liệu của các sở, ngành theo lĩnh vực, ngành nghề theo mức độ ưu tiên, để tỉnh đầu tư có lộ trình theo đề xuất của các ngành. Rà soát, xây dựng báo cáo thực trạng ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước và các địa phương để quyết định mức độ ứng dụng công nghệ thông tin ở các cơ quan và các địa phương. Thống nhất chủ trương đầu tư xây dựng hệ thống hội nghị trực tuyến thông suốt toàn tỉnh và các ngành theo một kế hoạch, dự án chung để đầu tư đồng bộ, tránh tình trạng sử dụng lãng phí các nguồn lực, thiết bị nền tảng, phần mềm dùng chung đang có. Đối với các kiến nghị của Sở, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất chủ trương và giao cho các sở, ngành liên quan phối hợp giải quyết trong thời gian tới đúng yêu cầu, tiến độ thực hiện.

Trần Hà

Tin bài khác
Cận cảnh các tuyến đường Hồ Tây sẽ sớm “lột xác” sau cải tạo

Cận cảnh các tuyến đường Hồ Tây sẽ sớm “lột xác” sau cải tạo

Hồ Tây được kỳ vọng sẽ sớm thay đổi diện mạo, sau loạt dự án xây dựng, mở rộng các tuyến đường theo quyết định số 2567/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội về việc điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch sử dụng đất năm 2025.
Đồng Nai: Hơn 21 ngàn thửa đất công đang "nằm chờ" được khai thác

Đồng Nai: Hơn 21 ngàn thửa đất công đang "nằm chờ" được khai thác

Đồng Nai là một trong những địa phương có tốc độ đô thị hóa nhanh của cả nước hiện vẫn còn tồn tại hàng chục ngàn khu đất công chưa được khai thác hiệu quả.
Đồng Nai nghiên cứu thí điểm miễn cấp phép xây dựng

Đồng Nai nghiên cứu thí điểm miễn cấp phép xây dựng

UBND tỉnh Đồng Nai giao Sở Xây dựng nghiên cứu đề án thí điểm miễn cấp giấy phép xây dựng tại một số vị trí, khu vực cụ thể trên địa bàn.
Cụm công nghiệp mở đường “bay” cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Cụm công nghiệp mở đường “bay” cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Quỹ đất công nghiệp sẽ phát huy tối đa nếu được quy hoạch bài bản, trao cơ hội công bằng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa - những “hạt giống” sáng tạo của nền kinh tế.
Đồng Nai điều chỉnh quy hoạch, “mở khóa” cho loạt dự án bất động sản lớn

Đồng Nai điều chỉnh quy hoạch, “mở khóa” cho loạt dự án bất động sản lớn

UBND tỉnh Đồng Nai mới đây đã phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu C4, TP. Biên Hòa – động thái được xem là “chìa khóa” tháo gỡ hàng loạt vướng mắc pháp lý tại nhiều đại dự án quy mô lớn đang bị đình trệ.
Đường sắt cao tốc Bắc – Nam: "Gọi vốn chia khúc" và câu hỏi lớn về trách nhiệm, tiến độ

Đường sắt cao tốc Bắc – Nam: "Gọi vốn chia khúc" và câu hỏi lớn về trách nhiệm, tiến độ

Được kỳ vọng là cú hích hạ tầng thế kỷ, nhưng đề xuất làm đường sắt cao tốc Bắc – Nam theo kiểu "chia khúc, mời góp vốn" đang làm dấy lên lo ngại về năng lực điều phối, rủi ro tài chính và viễn cảnh đội vốn, chậm tiến độ. Liệu một doanh nghiệp tư nhân – dù nhiệt huyết – có đủ sức chèo lái một siêu dự án tầm vóc quốc gia?
Phát triển khu công nghiệp xanh đón dòng vốn đầu tư xanh toàn cầu

Phát triển khu công nghiệp xanh đón dòng vốn đầu tư xanh toàn cầu

Việt Nam hiện đang đẩy mạnh phát triển các khu công nghiệp xanh hướng tới mục tiêu Net-Zero năm 2025 đồng thời tạo sụ hấp dẫn để thu hút đầu tư FDI xanh.
Đường sắt cao tốc Bắc - Nam: Bước ngoặt chiến lược không được phép chậm trễ

Đường sắt cao tốc Bắc - Nam: Bước ngoặt chiến lược không được phép chậm trễ

Đường sắt cao tốc Bắc - Nam là cơ hội bứt phá hạ tầng, thúc đẩy kinh tế và khẳng định vai trò doanh nghiệp tư nhân trong các dự án chiến lược.
Sau sáp nhập: Bất động sản Bắc Giang bước vào “trạng thái thị trường mới"

Sau sáp nhập: Bất động sản Bắc Giang bước vào “trạng thái thị trường mới"

Trong bức tranh đa sắc màu của thị trường bất động sản miền Bắc, dư luận cho rằng, sau sát nhập Bắc Giang sẽ là thị trường mới đầy tiềm năng…
Hà Nội khởi công cầu Tứ Liên nối đôi bờ sông Hồng

Hà Nội khởi công cầu Tứ Liên nối đôi bờ sông Hồng

Cầu Tứ Liên chính thức khởi công sáng 19/5/2025, mở đầu loạt dự án hạ tầng lớn giúp Hà Nội kết nối liên vùng, giảm ùn tắc, phát triển kinh tế – đô thị hiện đại hai bên bờ sông Hồng.
Bình Dương thành lập Khu công nghệ thông tin tập trung, hướng tới hệ sinh thái công nghệ cao

Bình Dương thành lập Khu công nghệ thông tin tập trung, hướng tới hệ sinh thái công nghệ cao

Khu công nghệ thông tin tập trung tại Bình Dương sẽ ưu tiên phát triển các lĩnh vực chủ lực như công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ vật liệu mới và công nghệ môi trường.
Tháng 6/2025: Dữ liệu đất đai và dân cư sẽ được kết nối toàn quốc

Tháng 6/2025: Dữ liệu đất đai và dân cư sẽ được kết nối toàn quốc

Bộ Nông nghiệp và Môi trường yêu cầu hoàn thành kết nối cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trong tháng 6/2025, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và phục vụ người dân.
Cắt 70% thủ tục đầu tư: Cú hích lớn cho nhà ở xã hội

Cắt 70% thủ tục đầu tư: Cú hích lớn cho nhà ở xã hội

Chính phủ đề xuất giảm 70% thời gian thực hiện thủ tục đầu tư nhà ở xã hội, mở ra cơ hội đẩy nhanh tiến độ dự án, tăng nguồn cung nhà giá rẻ và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển.
Doanh nghiệp kỳ vọng vào Nghị quyết 68, đề xuất gỡ vướng bất động sản

Doanh nghiệp kỳ vọng vào Nghị quyết 68, đề xuất gỡ vướng bất động sản

Tại hội nghị VNREA 2025, doanh nghiệp bất động sản kỳ vọng lớn vào Nghị quyết 68-NQ/TW và kiến nghị nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn thị trường.
TP. Hồ Chí Minh – Bình Dương – Vũng Tàu hợp nhất, điều gì chờ đợi?

TP. Hồ Chí Minh – Bình Dương – Vũng Tàu hợp nhất, điều gì chờ đợi?

Việc sáp nhập TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu hứa hẹn hình thành một siêu đô thị năng động, thúc đẩy phát triển kinh tế, đô thị vùng Đông Nam Bộ.