Thứ ba 07/04/2026 21:01
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Khách Việt hoan hỉ mua ô tô đại hạ giá, tránh tháng cô hồn

12/10/2020 00:00
Thời điểm gần cuối tháng 7, thị trường xe Việt ghi nhận thêm nhiều mẫu xe ô tô hot giảm giá mạnh thu hút người tiêu dùng.

Xe mới ra mắt cũng nhập cuộc giảm giá

Ngoài những mẫu xe ô tô vẫn duy trì mức giảm giá khủng công bố từ đầu tháng 7, hiện có không ít xe mới được các hãng bổ sung chương trình giảm giá nhằm kích cầu người mua.

Một trong những “gương mặt” mới nhất vừa tham gia cuộc đua giảm giá xe trong tháng 7 này đó là Honda Brio. Điều khiến người tiêu dùng bất ngờ là mẫu xe này vừa chỉ ra mắt thị trường vào giữa tháng 6 vừa qua.

Trao đổi với phóng viên, anh Lương Văn Thành, nhân viên kinh doanh một đại lý ô tô Honda ở Hà Nội cho biết: "Chương trình khuyến mãi, giảm giá cho khách hàng mua xe Honda Brio trong tháng 7 được áp dụng không đồng đều tại các đại lý. Có đại lý giảm 15 triệu, cũng không ít đại lý giảm hẳn 20 triệu tiền mặt cho khách. Đợt giảm giá này dành cho cả ba bản G, RS, RS 2 màu của xe”.

Khách Việt hoan hỉ mua ô tô đại hạ giá, tránh tháng cô hồn
Vừa ra mắt, Honda Brio giảm giá từ 15 triệu đồng. 

Theo đó, với mức giảm từ 15- 20 triệu đồng, giá xe Honda Brio bản G từ 418 triệu đồng giảm xuống còn gần 400 triệu, mẫu RS từ 448 triệu đồng xuống còn khoảng 428 triệu đồng và RS 2 màu giảm còn 432 triệu đồng.

Mức giảm giá này dành cho Honda Brio ít nhiều tạo áp lực cho các đối thủ cùng phân khúc như Kia Morning, Toyota Wigo, VinFast Fadil và Grand i10…

Một mẫu xe hot khác của hãng Honda là CRV cũng giảm mạnh trong nửa cuối tháng 7. Đây mẫu xe hiếm hoi tung thông tin tăng mức giảm tiền mặt cho khách hàng từ 30 triệu đồng (đầu tháng 7) lên đến 70 triệu đồng/xe. Tuy nhiên mức giảm mạnh này chỉ áp dụng cho những chiếc xe Honda CR-V sản xuất năm 2018 đang tồn kho.

Riêng xe Honda CR-V đời 2019 tiếp tục được giảm giá tiền mặt 30 triệu đồng/chiếc. Kèm theo đó, khách hàng sẽ được tặng thêm gói phụ kiện và 30 triệu đồng bảo hiểm thân vỏ…

Thông tin từ các đại lý Mazda ở Hà Nội cho biết, nhằm kỷ niệm mốc 50.000 xe bán ra tại Việt Nam, Thaco thực hiện chương trình ưu đãi dành cho khách hàng sở hữu Mazda3 với tổng giá trị lên đến 70 triệu đồng.

Anh Tuấn, nhân viên kinh doanh đại lý Mazda ở Hà Nội cho biết, chương trình dành cho Mazda 3 lần này bao gồm ưu đãi giá bán lên đến 30 triệu đồng, tặng khách hàng gói bảo dưỡng miễn phí 3 năm/50.000 km trị giá 20 triệu đồng và gói bảo dưỡng miễn phí 3 năm/50.000 km. Cùng với đó là quà tặng phụ kiện giá trị 20 triệu đồng như phim cách nhiệt, cánh hướng gió, nẹp bước chân, nẹp chống trầy cốp sau, tấm lót khoang hành lý, thảm lót sàn, túi cứu hộ….

Khách Việt hoan hỉ mua ô tô đại hạ giá, tránh tháng cô hồn
Mazda 3 hưởng ưu đãi mạnh lên đến 70 triệu đồng. 

Trước đó, như đã đưa tin, nửa đầu tháng 7, nhiều mẫu xe ô tô tiếp tục giảm giá mạnh như Toyota Vios bản thấp nhất (EMT) giảm 40 triệu đồng/xe, phiên bản E CVT và G CVT có mức giảm lần lượt là 29 và 36 triệu đồng; Chevrolet Trailblazer và xe bán tải Colorado được giảm từ 50 - 100 triệu đồng/xe; Nissan X -Trail 2018 tồn kho giảm đến 150 triệu đồng; Suzuki Swift giảm từ 10-50 triệu đồng tùy từng phiên bản.

Đáng chú ý có mẫu hatchback hạng B Mitsubishi Mirage đời 2018 giảm sâu từ 350 triệu đồng xuống còn 300 triệu đồng gây choáng giới xe.

Mua xe chạy trước tháng cô hồn, khách lợi đôi bề

Phải nói rằng, đây là thời điểm cực kỳ hấp dẫn cho những khách hàng đã có kế hoạch mua ô tô năm 2018.

Đắn đo, canh me các đợt giảm giá xe, cuối cùng anh Phan Văn Hoan ở Hoàng Mai, Hà Nội cũng mua được xe Mazda 3 giá khá rẻ trong gần cuối tháng 7 này.

Anh kể: "Vợ và bạn đều gàn tôi không nên mua xe đợt này mà nên đợi giá xe giảm sâu hơn nữa thì hãy mua. Vì vậy, tôi cũng dè chừng vừa dành thời gian tìm hiểu thêm vừa dò la tin tức giá cả thị trường.

Cách đây 3 hôm, bất ngờ một bạn sale của Mazda gọi điện báo tôi xe đang được khuyến mãi, ưu đãi đến 70 triệu đồng. Mua đợt này vừa vẫn được giảm giá vừa không trúng tháng 7 ngâu đại kỵ nên tôi xuống tiền luôn".

Cũng cùng tâm lý mua xe chạy đại kỵ tháng cô hồn, nhưng may mắn hơn, anh Văn Linh 51 tuổi ở Long Biên, Hà Nội mua xe Chevrolet Trailblazer lại trúng đợt phí trước bạ xe giảm mạnh theo Quyết định số 1112 của Bộ Tài chính mới ban hành. Do đó, giá chiếc Chevrolet Trailblazer anh Linh mua vốn có giá niêm yết 925 triệu đồng, đang được các đại lý giảm giá thêm 100 triệu và nay còn giảm thêm 12 triệu tiền phí trước bạ.

Trao đổi với phóng viên, anh Linh vui vẻ khoe: "Vì điều kiện gia đình hay đi lại thăm nom nội ngoại ở Thanh Hóa nên tôi đã tính mua chiếc Chevrolet Trailblazer. Số tôi như gặp thời, canh me, theo dõi giá mẫu xe này hơn 3 tháng nay để chờ lúc nó giảm mạnh mà giờ thì nó giảm mạnh thật".

Vừa đặt cọc xong tiền mua xe Nissan X-Trail cuối tuần trước, anh Phạm Nha, 48 tuổi ở Đống Đa, Hà Nội hào hứng: "Tranh thủ còn hơn tuần nữa đến tháng cô hồn, vợ chồng tôi cũng quyết mua cho được con xe SUV phục vụ nhu cầu đi lại của cả gia đình. Ý định mua xe từ lâu, tôi dự kiến mua chiếc X-Trail đời 2018 để được giảm giá 150 triệu đồng theo thông tin công bố khuyến mại, nhưng đến giờ, hầu như các đại lý đều hết hàng nên đành mua xe đời 2019 giảm giá 20 triệu đồng".

Đánh giá về sức mua xe của khách hàng trước thời điểm tháng 7 âm cận kề, anh Trường, trưởng nhóm kinh doanh một đại lý Nissan ở Hà Nội cho biết: "Lượng khách hỏi xe, đặt mua xe những ngày gần đây có phần nhỉnh hơn một chút. Cũng như mọi năm thời điểm này ai đang có ý định mua xe đều chạy nước rút trước tháng ngâu cũng như nắm cơ hội giá xe đang giảm ít nhiều trên toàn thị trường. Sang tháng 8, 9 chắc hẳn thị trường xe sẽ tăng trường trở lại và nhiều khả năng giá xe sẽ được điều chỉnh tăng dần đến Tết".

Như đến hẹn lại lên, đến thời điểm này, đa số các hãng đua nhau giảm giá trước tháng “cô hồn” với hy vọng đẩy mạnh doanh số bù lại tháng ngâu. Dù vậy, năm ngoái báo cáo bán hàng từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho thấy, trong tháng 7/2018, doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 21.466 xe, giảm 8% so với mức doanh số 21.571 xe trong tháng 6/2018.

Chi Bảo

Tin bài khác
Petrolimex cảnh báo áp lực giảm sản lượng bán lẻ xăng dầu

Petrolimex cảnh báo áp lực giảm sản lượng bán lẻ xăng dầu

Petrolimex dự báo sản lượng bán lẻ xăng dầu sẽ chịu tác động ngày càng rõ từ xu hướng phổ cập xe điện và các chính sách hạn chế phương tiện chạy xăng tại đô thị lớn, trong bối cảnh doanh nghiệp đặt kế hoạch lợi nhuận năm 2026 giảm xuống mức thấp nhất trong 4 năm.
Tòa tháp 99 tầng tại Thủ Thiêm: Sovico - HDBank muốn đầu tư 1,84 tỷ USD vào lõi tài chính quốc tế TP.HCM

Tòa tháp 99 tầng tại Thủ Thiêm: Sovico - HDBank muốn đầu tư 1,84 tỷ USD vào lõi tài chính quốc tế TP.HCM

Liên danh Tập đoàn Sovico và HDBank vừa đề xuất nghiên cứu đầu tư tòa nhà biểu tượng tài chính 99 tầng tại khu lõi Trung tâm Tài chính quốc tế TP.HCM ở Thủ Thiêm, với tổng vốn sơ bộ khoảng 1,84 tỷ USD. Nếu được chấp thuận, dự án không chỉ là công trình điểm nhấn về kiến trúc mà còn được kỳ vọng trở thành “tài sản lõi” phục vụ hoạt động giao dịch tài chính, thu hút định chế quốc tế và củng cố vị thế mới của TP.HCM trên bản đồ tài chính khu vực.
Sabeco chốt cổ tức tiền mặt 50%, cổ đông Thái dự thu hơn 2.000 tỷ đồng

Sabeco chốt cổ tức tiền mặt 50%, cổ đông Thái dự thu hơn 2.000 tỷ đồng

Sabeco dự kiến trả nốt cổ tức tiền mặt 30% vào cuối tháng 8, giúp cổ đông lớn nhất Vietnam Beverage thuộc ThaiBev có thể thu về hơn 2.000 tỷ đồng. Trong bối cảnh doanh thu 2025 giảm xuống mức thấp nhất 4 năm, hãng bia này vẫn đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 8% và duy trì chính sách cổ tức 50% trong năm 2026.
Tài sản chạm 24,5 tỷ USD, tỷ phú Phạm Nhật Vượng dẫn đầu giới siêu giàu Đông Nam Á

Tài sản chạm 24,5 tỷ USD, tỷ phú Phạm Nhật Vượng dẫn đầu giới siêu giàu Đông Nam Á

Theo cập nhật mới nhất từ Forbes ngày 5/4, tỷ phú Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Vingroup sở hữu khối tài sản ước tính khoảng 24,5 tỷ USD, qua đó trở thành người giàu nhất Đông Nam Á và đứng thứ 100 trong bảng xếp hạng tỷ phú toàn cầu.
Bảo Tín Minh Châu: Thu hàng nghìn tỷ đồng từ buôn vàng nhưng nộp thuế loanh quanh vài trăm triệu đồng

Bảo Tín Minh Châu: Thu hàng nghìn tỷ đồng từ buôn vàng nhưng nộp thuế loanh quanh vài trăm triệu đồng

Mỗi năm, Bảo Tín Minh Châu được sáng lập bởi ông Vũ Minh Châu đạt doanh thu cả nghìn tỷ đồng, đỉnh điểm năm 2024 lên đến gần 7.000 tỷ. Tuy nhiên số thuế thực nộp chỉ loanh quanh vài trăm triệu đồng, riêng năm 2022 và 2023 đã đóng 200 triệu và 300 triệu đồng tiền thuế.
Gần 1/3 doanh nghiệp chế biến, chế tạo vẫn khó khăn, kỳ vọng phục hồi trong quý II/2026

Gần 1/3 doanh nghiệp chế biến, chế tạo vẫn khó khăn, kỳ vọng phục hồi trong quý II/2026

Dù bức tranh sản xuất công nghiệp đã xuất hiện tín hiệu cải thiện, khu vực doanh nghiệp chế biến, chế tạo vẫn phục hồi chưa đồng đều trong quý I/2026 khi gần 1/3 số doanh nghiệp cho biết hoạt động kinh doanh khó khăn hơn quý trước. Tuy nhiên, niềm tin thị trường đang dần cải thiện khi tỷ lệ doanh nghiệp kỳ vọng tình hình quý II khởi sắc tăng mạnh, đặc biệt ở nhóm doanh nghiệp FDI.
Chuỗi cửa hàng Petrolimex kỳ vọng thu kỷ lục hơn 12 tỷ USD từ bán xăng dầu năm nay, phát hơn 1.500 tỷ đồng cổ tức cho cổ đông

Chuỗi cửa hàng Petrolimex kỳ vọng thu kỷ lục hơn 12 tỷ USD từ bán xăng dầu năm nay, phát hơn 1.500 tỷ đồng cổ tức cho cổ đông

Năm 2026, chuỗi cửa hàng xăng dầu Petrolimex dự kiến xuất bán hơn 19,4 triệu tấn xăng dầu, qua đó kỳ vọng thu về kỷ lục 315.000 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế cả năm kế hoạch đạt 3.380 tỷ đồng.
Nhiều doanh nghiệp chốt quyền nhận cổ tức tiền mặt tuần tới, ai đang dẫn đầu?

Nhiều doanh nghiệp chốt quyền nhận cổ tức tiền mặt tuần tới, ai đang dẫn đầu?

Trong tuần giao dịch từ 6/4 đến 10/4, thị trường chứng khoán ghi nhận 4 doanh nghiệp niêm yết và đăng ký giao dịch chốt ngày giao dịch không hưởng quyền để trả cổ tức tiền mặt. Dù số lượng không nhiều, danh sách này vẫn cho thấy bức tranh đáng chú ý về chính sách phân phối lợi nhuận của doanh nghiệp, từ những đơn vị có tỷ lệ chi trả cao đến doanh nghiệp sẵn sàng rót ra hàng nghìn tỷ đồng tiền mặt cho cổ đông.
Doanh nghiệp đang cần nhất là bớt rào cản cũ, không phải thêm ưu đãi mới

Doanh nghiệp đang cần nhất là bớt rào cản cũ, không phải thêm ưu đãi mới

Doanh nghiệp Việt hiện ưu tiên giảm thủ tục, chi phí tuân thủ thay vì nhận ưu đãi mới, nhằm cải thiện môi trường kinh doanh và tăng sức cạnh tranh.
Dongtam Group kiến tạo không gian sống xanh, chất lượng cao cho người tiêu dùng

Dongtam Group kiến tạo không gian sống xanh, chất lượng cao cho người tiêu dùng

Dongtam Group một lần nữa khẳng định vị thế thương hiệu Việt tiêu biểu khi tiếp tục được người tiêu dùng cả nước bình chọn là Hàng Việt Nam chất lượng cao tại lễ kỷ niệm 30 năm của sự kiện này.
Tasco (HUT) biến động nhân sự cấp cao trước thềm ĐHĐCĐ 2026, dự kiến tinh gọn HĐQT

Tasco (HUT) biến động nhân sự cấp cao trước thềm ĐHĐCĐ 2026, dự kiến tinh gọn HĐQT

Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên 2026, Công ty Cổ phần Tasco ghi nhận biến động nhân sự cấp quản trị khi hai thành viên Hội đồng quản trị xin từ nhiệm. Doanh nghiệp đồng thời dự kiến tái cấu trúc HĐQT theo hướng tinh gọn, nâng cao hiệu quả điều hành.
VinFast vượt mốc vốn hóa 10 tỷ USD sau phiên tăng mạnh của cổ phiếu VFS

VinFast vượt mốc vốn hóa 10 tỷ USD sau phiên tăng mạnh của cổ phiếu VFS

Cổ phiếu VFS tăng hơn 10% trong phiên giao dịch ngày 2/4 tại Mỹ, kéo vốn hóa thị trường của VinFast Auto Ltd. lên 10,6 tỷ USD. Diễn biến này diễn ra trong bối cảnh hãng xe điện Việt Nam liên tiếp phát đi tín hiệu tăng tốc về sản lượng, mở rộng thị trường và nâng công suất sản xuất toàn cầu.
VETC báo lãi kỷ lục sau nhiều năm thua lỗ, nhưng vẫn “gánh” lỗ lũy kế hơn 468 tỷ đồng

VETC báo lãi kỷ lục sau nhiều năm thua lỗ, nhưng vẫn “gánh” lỗ lũy kế hơn 468 tỷ đồng

Lần đầu công bố báo cáo tài chính độc lập, Công ty CP VETC báo lãi sau thuế năm 2025 đạt hơn 136 tỷ đồng, tăng gấp 6 lần so với cùng kỳ. Dù vậy, áp lực tài chính vẫn hiện hữu khi doanh nghiệp còn khoản lỗ lũy kế lớn và dư nợ ở mức cao.
Bài toán đủ tỷ lệ dự họp đại hội đồng cổ đông thường niên vẫn là áp lực với DIC Corp

Bài toán đủ tỷ lệ dự họp đại hội đồng cổ đông thường niên vẫn là áp lực với DIC Corp

DIC Corp tiếp tục áp dụng chính sách tặng tiền cho cổ đông ủy quyền tham dự và biểu quyết tại đại hội đồng cổ đông thường niên 2026, với mức nhận cao nhất lên tới 20 triệu đồng/người. Động thái này diễn ra trong bối cảnh doanh nghiệp từng nhiều lần tổ chức đại hội bất thành vì không đủ tỷ lệ cổ đông tham dự theo quy định.
HHV hưởng lợi kép từ BOT, xây lắp và vận hành cao tốc

HHV hưởng lợi kép từ BOT, xây lắp và vận hành cao tốc

Đầu tư công tiếp tục được đẩy mạnh đã mở ra dư địa tăng trưởng lớn cho nhóm doanh nghiệp hạ tầng giao thông. Trong bức tranh đó, HHV ghi nhận kết quả kinh doanh năm 2025 tăng trưởng tích cực ở cả doanh thu, lợi nhuận và quy mô tài sản, đồng thời củng cố nền tảng cho chu kỳ phát triển mới nhờ ba trụ cột đầu tư, thi công và quản lý vận hành.