Thứ bảy 13/09/2025 20:31
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Kiên Giang phát động đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19

21/01/2021 08:47
Sáng ngày 20-1, tại thành phố Hà Tiên, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và gia súc, gia cầm tỉnh đã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19. Ông Nguyễn Lưu Trung- Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh đến dự.

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, trong thời gian qua toàn tỉnh đã triển khai đồng bộ các giải pháp quyết liệt để phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là ở tuyến biên giới, kiểm soát được tình hình dịch bệnh góp phần thực hiện mục tiêu kép vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế. Các lực lượng làm nhiệm vụ chốt chặn các đường mòn, lối mở đã túc trực, tuần tra ngày đêm để kiểm soát chặt chẽ các cửa khẩu đường bộ, đường biển, đường sông, đường hàng không và các bến tàu, bến xe. Tính đến ngày 19/01/2021, toàn tỉnh đã tổ chức cách ly tập trung 3.762 người (đang cách ly 1.189 người, kết thúc cách ly 2.573 người). Riêng địa bàn TP. Hà Tiên đang cách ly tập trung 828 người.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, nhất là nhu cầu về nước dịp tết Nguyên Đán của kiều bào gia tăng đột biến qua Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên trong những ngày qua đã tạo áp lực lớn cho công tác đảm bảo an toàn tuyệt đối để người dân có thể vui xuân, đón tết. Bình quân, mỗi ngày có từ 80 đến 180 người Việt từ các nước trong khu vực và Campuchia nhập cảnh về nước. Do vậy, nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập từ bên ngoài và lây lan ra cộng đồng tại tỉnh Kiên Giang là rất lớn nếu không được kiểm soát và quản lý tốt.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Lưu Trung- Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Để bảo vệ giữ vững thành quả phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua và để bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của nhân dân, đảm bảo đón tết Nguyên đán Tân Sửu an toàn, vui tươi, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo đề nghị các ngành, các cấp tiếp tục quán triệt tinh thần “Chống dịch như chống giặc” không được chủ quan, lơ là gắn với trách nhiệm người đứng đầu ở các địa phương, đơn vị trong việc triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Lưu Trung phát biểu tại buổi lễ
Ông Nguyễn Lưu Trung phát biểu tại buổi lễ.

Đề nghị, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và ngành Y tế tiếp tục là lực lượng nồng cốt, chủ trì, chủ động phối hợp chặt chẽ với các huyện, thành phố có biên giới giáp với Vương quốc Campuchia, tăng cường kiểm soát nghiêm ngặt, quản lý chặt chẽ khu vực biên giới đường bộ, đường biển tại các khu vực cửa khẩu, đặc biệt là các đường mòn lối mở, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm về nhập cảnh, không để lọt các trường hợp nhập cảnh trái phép đi sâu vào nội địa. Quản lý chặt chẽ việc cách ly người nhập cảnh, đảm bảo 100% người nhập cảnh kể cả hợp pháp và bất hợp pháp phải được đưa đi cách ly kịp thời, đầy đủ và đúng quy định, tuyệt đối không để nguy cơ lây lan dịch trong khu cách ly và lây lan từ khu cách ly ra cộng đồng.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và các đơn vị liên quan có kế hoạch bổ sung nguồn lực, đảm bảo tham gia chốt chặn nghiêm ngặt tuyến biên giới và tại các cửa khẩu. Triển khai trực 24/24 để phối hợp, hướng dẫn, hỗ trợ các đơn vị, địa phương trong việc truy vết, xác minh đối tượng nguy cơ, quản lý và sử dụng thông tin, dữ liệu đáp ứng nhanh với dịch Covid-19.

UBND các huyện, thành phố chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn phối hợp với các đơn vị quân đội, công an tăng cường tuyên truyền, vận động các ban, ngành, đoàn thể phát động phong trào quần chúng, đề nghị mỗi người dân, gia đình, tổ dân phố, khu dân cư chủ động tham gia tố giác, khai báo các trường hợp từ nước ngoài về nhập cảnh trái phép trong cộng đồng chưa được cách ly, quản lý và thông báo ngay cho chính quyền địa phương để tổ chức cách ly, xử lý theo quy định.

Trần Hà

Tin bài khác
Côn Đảo quy hoạch có nên khống chế chiều cao?

Côn Đảo quy hoạch có nên khống chế chiều cao?

Côn Đảo là một quần đảo có vị trí đặc biệt tại phía Nam Việt Nam, thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (cũ), với tổng diện tích tự nhiên khoảng 76 km², trong đó đảo Côn Sơn – trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội của đặc khu chiếm khoảng 57 km². Tuy nhiên, phần lớn diện tích đảo hiện đang dành cho bảo tồn rừng và hệ sinh thái tự nhiên, khiến quỹ đất phát triển đô thị, dân cư và du lịch vô cùng hạn chế.
Đề xuất mới về nhà ở xã hội hàng triệu người làm tự do có cơ hội?

Đề xuất mới về nhà ở xã hội hàng triệu người làm tự do có cơ hội?

Với những đề xuất đột phá về xác nhận thu nhập và nâng trần thu nhập, mở lối cho hàng triệu người có nhu cầu mua nhà ở xã hội, nhất là người làm nghề tự do.
Giá nhà đất mới tại TP. Hồ Chí Minh sẽ phụ thuộc vào quy hoạch vùng

Giá nhà đất mới tại TP. Hồ Chí Minh sẽ phụ thuộc vào quy hoạch vùng

Sau khi mở rộng địa giới hành chính, TP. Hồ Chí Minh mới đang bước vào giai đoạn mới với kỳ vọng thiết lập mặt bằng giá nhà ở hợp lý hơn, đặc biệt tại các khu vực vừa được sáp nhập.
Biệt thự triệu đô của giới siêu giàu Hà Nội chìm trong biển nước sau bão Kajiki

Biệt thự triệu đô của giới siêu giàu Hà Nội chìm trong biển nước sau bão Kajiki

Dù mưa đã ngớt, nhiều khu đô thị xa hoa như Ngoại giao đoàn, Starlake, Ciputra vẫn chìm trong biển nước, cư dân lo lắng vì hạ tầng chống ngập yếu kém lộ rõ sau bão số 5 Kajiki.
Hà Nội phê duyệt quy trình mới về thủ tục đất đai: Cơ hội mở cho dự án nhà ở thương mại

Hà Nội phê duyệt quy trình mới về thủ tục đất đai: Cơ hội mở cho dự án nhà ở thương mại

UBND TP. Hà Nội ban hành quy trình mới giải quyết thủ tục hành chính về đất đai, tạo hành lang pháp lý cho doanh nghiệp thực hiện dự án nhà ở thương mại qua thỏa thuận sử dụng đất.
Chuẩn bị mở rộng cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu lên 4 làn xe

Chuẩn bị mở rộng cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu lên 4 làn xe

Cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu sẽ được mở rộng từ 2 lên 4 làn xe theo chỉ đạo của Bộ Xây dựng, tỉnh Sơn La cần sớm hoàn tất thủ tục để triển khai dự án.
Đặc khu Phú Quốc siết quản lý đất đai, chuẩn bị cho APEC 2027

Đặc khu Phú Quốc siết quản lý đất đai, chuẩn bị cho APEC 2027

Những năm qua, đặc khu Phú Quốc đã và đang trở thành tâm điểm phát triển của cả nước, định hướng thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, giao thương mang tầm khu vực và quốc tế. Song, đi kèm với cơ hội luôn là những thách thức, trong đó nổi bật là tình trạng vi phạm pháp luật trong lĩnh vực đất đai – vấn đề đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt và minh bạch của chính quyền.
Định giá đất tránh phụ thuộc tư vấn, thị trường thứ cấp

Định giá đất tránh phụ thuộc tư vấn, thị trường thứ cấp

Để sửa đổi Luật Đất đai 2024, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đang lấy ý kiến về các vấn đề quan trọng như định giá đất, quy hoạch, và giao đất.
TP. Hồ Chí Minh điều chỉnh quy hoạch 3 dự án lớn

TP. Hồ Chí Minh điều chỉnh quy hoạch 3 dự án lớn

Nhằm tạo nền tảng phát triển đô thị đồng bộ, hiện đại gắn với du lịch và hạ tầng y tế chất lượng cao, TP. Hồ Chí Minh vừa công bố điều chỉnh quy hoạch ba dự án lớn.
Chính phủ gỡ vướng tài chính đất đai

Chính phủ gỡ vướng tài chính đất đai

Chính phủ sửa đổi Nghị định 103 và 104/2024 về tiền sử dụng đất, thuê đất, hướng đến minh bạch, đồng bộ, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp bất động sản.
Chi phí kho bãi toàn cầu hạ nhiệt, Việt Nam nổi lên với giá thuê hợp lý

Chi phí kho bãi toàn cầu hạ nhiệt, Việt Nam nổi lên với giá thuê hợp lý

Chi phí thuê kho cao cấp toàn cầu đang tăng chậm lại, phản ánh sự thay đổi trong cung - cầu tại từng khu vực. Tuy nhiên, giữa bức tranh tổng quan có phần chững lại, thị trường Việt Nam lại nổi bật với mức giá hợp lý, cùng xu hướng đầu tư dài hạn từ cả khách thuê trong nước lẫn quốc tế.
TP.HCM: Phường Vũng Tàu và Tam Thắng công bố điều chỉnh quy hoạch 3 dự án

TP.HCM: Phường Vũng Tàu và Tam Thắng công bố điều chỉnh quy hoạch 3 dự án

Chiều ngày 5/8/2025, Phường Vũng Tàu (TP.HCM) đã công bố quy hoạch của dự án Khu du lịch Nam Biển Đông, Bệnh viện Trung tâm thành phố Vũng Tàu và Khu đô thị Cù Lao Bến Đình (thuộc phường Tam Thắng).
Sức hút khu phố thương mại ven biển: Từ Miami, Dubai, Monaco đến đảo ngọc Cát Bà

Sức hút khu phố thương mại ven biển: Từ Miami, Dubai, Monaco đến đảo ngọc Cát Bà

“Công thức” làm nên thành công cho các tuyến phố thương mại thượng lưu trên thế giới là tổng hòa các yếu tố: vị trí đắc địa, thiết kế độc bản và hệ sinh thái du lịch, giải trí, nghỉ dưỡng.
Ninh Bình phê duyệt dự án khu nhà ở công vụ tổng vốn gần 211 tỷ đồng

Ninh Bình phê duyệt dự án khu nhà ở công vụ tổng vốn gần 211 tỷ đồng

Dự án xây dựng Khu nhà ở công vụ tỉnh Ninh Bình có tổng mức đầu tư của dự án lên đến gần 211 tỷ đồng, được trích từ nguồn vốn ngân sách tỉnh trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026–2030.
VARS đề xuất đánh thuế theo thời gian nắm giữ bất động sản

VARS đề xuất đánh thuế theo thời gian nắm giữ bất động sản

Đề xuất sửa đổi Luật Thuế thu nhập cá nhân đối với hoạt động chuyển nhượng bất động sản của Bộ Tài chính đang là tâm điểm chú ý của thị trường.