Hy Lạp kéo dài thời gian chuyển đổi chương trình Thị thực Vàng thêm 3 tháng nữa đến ngày 31 tháng 7

02:07 06/04/2023

Khi cánh cửa đầu tư định cư châu Âu ngày càng “thu hẹp”, các nhà đầu tư sẽ có thêm cơ hội sở hữu Thị thực Vàng Hy Lạp với mức đầu tư 250.000 EUR khi quốc gia trì hoãn việc tăng mức đầu tư tối thiểu của chương trình đến cuối tháng 7 năm 2023.

Arton Capital là tập đoàn duy nhất trên thế giới được 13 chính phủ uỷ thác, giúp quảng bá và tiếp nhận hồ sơ đầu tư di trú
Arton Capital là tập đoàn duy nhất trên thế giới được 13 chính phủ uỷ thác, giúp quảng bá và tiếp nhận hồ sơ đầu tư di trú.

Trong một sửa đổi được Quốc hội Hy Lạp đưa ra vào đầu năm nay, chương trình Golden Visa Hy Lạp ban đầu dự kiến sẽ tăng giá gấp đôi sau ngày 30 tháng 4 năm 2023. Tuy nhiên, Quốc hội hiện đã bỏ phiếu kéo dài thời gian chuyển tiếp thêm 3 tháng, giúp các nhà đầu tư quan tâm có thêm thời gian để nộp hồ sơ với mức đầu tư 250.000 EUR như hiện tại. Ngưỡng đầu tư tối thiểu mới 500.000 EUR cho các đương đơn đầu tư bất động sản hiện sẽ được áp dụng sau ngày 31 tháng 7 năm 2023.

Tạo dựng tương lai ngay hôm nay

Những hòn đảo ngập nắng được bao quanh bởi làn nước biển trong xanh màu ngọc lam, những ngọn núi hùng vĩ, cao chót vót và những thành phố hiện đại nhộn nhịp pha lẫn tinh hoa văn hóa lịch sử có từ năm 800 trước Công nguyên; tất cả những yếu tố trên đã giúp Hy Lạp trở thành một thiên đường du lịch tại châu Âu. Không chỉ vậy, đây còn là quốc gia có chất lượng cuộc sống tuyệt vời. Với chi phí sinh hoạt phải chăng, môi trường an toàn, giáo dục và hệ thống y tế chất lượng cao, cùng thời tiết Địa Trung Hải dễ chịu, Hy Lạp mang đến cuộc sống đẳng cấp châu Âu và là một trong những điểm đến tốt nhất để xây dựng tương lai cho cả gia đình. So với các quốc gia của Châu Âu và Bắc Mỹ, chi phí sinh hoạt ở Hy Lạp tương đối phải chăng. Ngay cả ở một thành phố đắc địa như Athens, giá thuê căn hộ trung bình thấp hơn 85% so với mức ở thành phố New York. Với khoảng 2000 USD mỗi tháng, nhà đầu tư và gia đình có thể tận hưởng cuộc sống thoải mái ở Hy Lạp và tiết kiệm tới 20% chi phí hàng ngày so với Hoa Kỳ.

Nhưng cuộc sống hàng ngày ở Hy Lạp như thế nào?

Khi du lịch trở thành một trong những ngành công nghiệp trọng điểm ở Hy Lạp, tiếng Anh được sử dụng ở hầu hết mọi nơi, thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài. Nếu quý khách là người đam mê ẩm thực, Hy Lạp được đánh giá là nền ẩm thực đặc sắc từ đặc sản hải sản truyền thống, món thịt nướng trứ danh như souvlaki, cùng các món tráng miệng hấp dẫn như baklava và halva. Ánh nắng chan hòa quanh năm, mang theo những làn gió mát dịu từ Biển Aegean, giúp nhà đầu tư và gia đình có cuộc sống dễ chịu ngay tại “trời Âu”. Hệ thống y tế ở Hy Lạp đạt đẳng cấp thế giới, với dịch vụ chăm sóc sức khỏe khẩn cấp miễn phí cho tất cả người dân. Hơn nữa, với hàng nghìn năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và là cái nôi của nền văn minh nhân loại, Hy Lạp cung cấp các lựa chọn giáo dục công lập và tư thục đẳng cấp tại các cơ sở giáo dục uy tín, tạo tiền đề cho học sinh tiếp cận các trường đại học hàng đầu thế giới.

Bối cảnh bất động sản hiện tại

Nhìn chung, thị trường bất động sản ở Hy Lạp đã chứng kiến sự hồi sinh mạnh mẽ trong vòng 4 năm qua, với mức tăng hàng năm vượt mốc 10%. Mặc dù giá bất động sản đang có xu hướng tăng lên, nhưng thực tế, giá lại đang thấp hơn mức cao nhất trong lịch sử, khiến Hy Lạp trở thành thị trường được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Các nhà đầu tư mua ở mức giá hiện tại chắc chắn sẽ thu được lợi nhuận trong tương lai nếu xét theo xu hướng chung. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải đầu tư vào đúng dự án.

“Mặc dù bất động sản ở trung tâm thành phố có vẻ hấp dẫn, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là giá trị đồng tiền đối với những bất động sản cũ này đã giảm đáng kể. Do đó, các nhà đầu tư nên lựa chọn những dự án phát triển mới hơn,” Akis Kiradjis, Phó Chủ tịch Phát triển Kinh doanh chương trình Hy Lạp của Arton Capital chia sẻ. Với danh mục đầu tư độc quyền gồm các dự án được lựa chọn cẩn thận và phù hợp với từng nhu cầu cụ thể của nhà đầu tư, Arton Capital sẽ đưa ra lời khuyên chuyên biệt để đảm bảo khả năng tiếp cận nhanh chóng với các dự án phát triển tốt nhất trên khắp Hy Lạp.

Đầu tư cho thế hệ kế thừa

Hiện tại, ngưỡng đầu tư tối thiểu cho các đô thị lớn tại Hy Lạp, cụ thể là miền trung, miền nam và miền bắc Athens, Thessaloniki, Mykonos và Santorini là 250.000 EUR. Mức đầu tư tối thiểu sẽ thay đổi từ ngày 1 tháng 8 năm 2023, tăng lên 500.000 EUR. Đặc biệt, theo chính sách mới, đương đơn sẽ phải đầu tư 500.000 EUR vào một bất động sản duy nhất, khác với chính sách cũ là được đầu tư vào nhiều bất động sản, miễn là tổng số tiền đạt mức đầu tư tối thiểu. Thị thực Vàng Hy Lạp là một trong những chương trình định cư hàng đầu thế giới hiện nay, giúp
nhà đầu tư và gia đình xây dựng tương lai tại một trong những quốc gia hiếu khách, hiện đại và an toàn nhất thế giới. Với việc đi lại miễn thị thực đến 27 quốc gia thuộc Khối Schengen, cư dân Hy Lạp được tiếp xúc với một trong những nền kinh tế khổng lồ, nâng tầm quyền công dân toàn cầu. Khi tương lai của chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha trở nên không chắc chắn, Hy Lạp trở thành lựa chọn hiếm hoi cho những nhà đầu tư muốn sở hữu thẻ cư trú châu Âu. Vì vậy, quý khách hãy đầu tư chương trình ngay hôm nay để được áp dụng mức đầu tư cũ, tiết kiệm cho cả gia đình

Arton Capital:

Trụ sở chính tại Dubai và 19 văn phòng toàn cầu, Arton Capital chuyên cung cấp các dịch vụ về di trú, tài chính dành cho giới thượng lưu. Arton Capital là tập đoàn duy nhất trên thế giới được 13 chính phủ uỷ thác, giúp quảng bá và tiếp nhận hồ sơ đầu tư di trú. Sau gần 20 năm hoạt động, Arton Capital tự hào giúp hàng ngàn nhà đầu tư trở thành doanh nhân toàn cầu, hưởng trọn quyền tự do đi lại hơn 130 nước miễn xin visa và cơ hội tham gia nhiều dịch vụ tài chính quốc tế hấp dẫn.

Thông tin liên hệ: Văn phòng Việt Nam: 1 Lê Duẩn, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Văn phòng Dubai: Boulevard Plaza, Tower 1, Suite 2004, Burj Khalifa

Hotline: 0969.243.468

Email: vn@artoncapital.com

Website: vn.artoncapital.com

Thông tin được bảo trợ bởi Tạp chí Global Citizen  Arton Capital