Huyện Bắc Tân Uyên, Bình Dương triển khai công tác phòng, chống dịch covid-19

DNHN - Lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Bắc Tân Uyên về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn vào ngày 4-8.

Ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, làm trưởng đoàn. Cùng đi với đoàn có ông Võ Văn Bá, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; ông Mai Hùng Dũng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy,  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. 

ông Nguyễn Văn Lợi yêu cầu cùng huyện Bắc Tân Uyên cần tập trung triển khai các biện pháp trong công tác phòng chống dịch covid-19
ông Nguyễn Văn Lợi yêu cầu cùng huyện Bắc Tân Uyên cần tập trung triển khai các biện pháp trong công tác phòng chống dịch covid-19.

Được biết, huyện Bắc Tân Uyên đã hoàn thành mọi công tác chuẩn bị, sẵn sàng đưa vào hoạt động Bệnh viện dã chiến của huyện có quy mô trên 200 giường, đáp ứng nhu cầu điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn. 

Trung tâm Y tế huyện Bắc Tân Uyên.
Trung tâm Y tế huyện Bắc Tân Uyên.

Trong buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Lợi yêu cầu, cùng với các huyện Dầu Tiếng, Phú Giáo, Bàu Bàng, huyện Bắc Tân Uyên cần tập trung triển khai các biện pháp để bảo vệ “vùng xanh”

Báo cáo với đoàn lãnh đạo tỉnh, ông Thái Thanh Bình, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện, cho biết, đến nay huyện đã hoàn thành xét nghiệm cho 63% dân số toàn huyện. Qua sàng lọc trên diện rộng, huyện đã phát hiện 582 trường hợp nghi nhiễm Covid-19, trong đó có 329 ca là người địa phương. Qua công tác xét nghiệm, sàng lọc tại 54 khu, ấp, huyện đã xác định được 47 khu, ấp “vùng xanh”, 4 ấp ‘vùng vàng” và 3 ấp “vùng đỏ”. Hiện địa phương đang triển khai quyết liệt các biện pháp bảo vệ “vùng xanh”, đồng thời tiếp tục khoanh chặt “vùng đỏ”, tăng cường xét nghiệm sàng lọc nhiều lần các vùng vàng, vùng đỏ để tiếp tục truy tìm các F0 đưa ra khỏi cộng đồng dân và doanh nghiệp. 

Ông Nguyễn Văn Lợi động viên lực lượng y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Bắc Tân UyênÔng Nguyễn Văn Lợi động viên lực lượng y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Bắc Tân Uyên.

Nói chuyện với các y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Bắc Tân Uyên, ông Nguyễn Văn Lợi cảm ơn sự dấn thân, hy sinh, vượt qua khó khăn của lực lượng. Đồng thời, phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Lợi đã đánh giá cao sự chủ động và khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch của Đảng bộ, chính quyền và tinh thần thực hiện nghiêm túc giãn cách xã hội của nhân dân huyện Bắc Tân Uyên.

Ông Nguyễn Văn Thệ, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bắc Tân Uyên, cho biết thêm, toàn huyện hiện có 28 doanh nghiệp, 2 chợ và 1 khu dân được phong tỏa, cách ly y tế tạm thời để phòng, chống Covid-19. Đến nay, huyện có 2 địa phương đã thực hiện test nhanh lấy mẫu toàn dân đạt 100% là Đất Cuốc và Lạc An, các địa phương còn lại đang được khẩn trương thực hiện.

Bí thư Tỉnh ủy cho biết, trong ngày 4- 8, tỉnh phân bổ hơn 400.000 liều vắc xin phòng Covid-19. Do đó, các địa phương phải tăng tốc tiêm vắc xin cho người dân, nhất là cho các lực lượng tuyến đầu. Để bảo đảm tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19, các địa phương chú ý dành lực lượng y tế có chuyên môn tập trung cho công tác tiêm chủng vắc xin, có thể huy động lực lượng y tế tư nhân trên địa bàn cùng tham gia.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 hiện nay, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu huyện Bắc Tân Uyên cần tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp bảo vệ các “vùng xanh” của tỉnh. Trong đó, huyện cần chú ý một số vấn đề trọng tâm như: Chủ động mua sắm các trang thiết bị vật tư y tế để phục vụ công tác điều trị, phòng chống dịch, không chờ tỉnh; chú trọng huy động các nguồn lực trong xã hội để bảo đảm cho các tuyến hoạt động ổn định, hiệu quả.  Đồng thời, huyện cần linh động công tác đấu thầu, chỉ định thầu, giảm bớt những thủ tục để kịp thời mua sắm đầy đủ trang bị, vật tự y tế, thuốc men… phục vụ công tác điều trị các bệnh nhân.   

Ông Nguyễn Văn Lợi thăm, động viên và tặng quà lực lượng đang thực hiện công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn huyện Bắc Tân Uyên
Ông Nguyễn Văn Lợi thăm, động viên và tặng quà lực lượng đang thực hiện công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn huyện Bắc Tân Uyên.

Về việc thành lập Bệnh viện dã chiến quy mô 200 - 500 giường, Bí thư Tỉnh ủy chấp thuận và giao UBND tỉnh xem xét các trình tự, thủ tục để nhanh chóng thành lập, tổ chức mua sắm thêm trang thiết bị, phương tiện cần thiết để phục vụ cho hoạt động điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn huyện.

Hoàng Thu 

Tin liên quan