Thứ tư 12/11/2025 05:14
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Hưng Yên: Vinh danh các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2023

13/10/2023 08:30
Nhân kỷ niệm 19 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2023), lãnh đạo tỉnh Hưng Yên đã vinh danh và gặp mặt hơn 400 doanh nghiệp, đại diện cho hơn 16.000 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tham dự hội nghị, có sự hiện của ông Trần Quốc Văn - Phó Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, ông Phạm Tấn Công - Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); ông Nguyễn Kim Hùng, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam; Lãnh đạo đại diện Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ tỉnh; Bà Nguyễn Thị Thanh Hà, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp (HHDN) tỉnh Hưng Yên cùng hơn 400 doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Đại biểu tham dự hội nghị
Đại biểu tham dự hội nghị.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Hà - Chủ tịch HHDN tỉnh Hưng Yên cho biết, HHDN tỉnh hiện có trên 1.400 hội viên. Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã có gần 1.200 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký hơn 21,6 nghìn tỷ đồng. Hằng năm, các doanh nghiệp đóng góp hơn 80% số thu ngân sách của tỉnh, đưa giá trị sản xuất công nghiệp tăng nhanh, chiếm tỉ trọng lớn trong cơ cấu kinh tế của tỉnh và tạo việc làm cho hàng trăm nghìn lao động địa phương.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hà - Chủ tịch HHDN tỉnh Hưng Yên Nguyễn Thị Thanh Hà báo cáo tại hội nghị
Bà Nguyễn Thị Thanh Hà - Chủ tịch HHDN tỉnh Hưng Yên báo cáo tại hội nghị.

Đồng thời cũng tại hội nghị này, HHDN tỉnh đã kiến nghị, đề xuất nhiều nội dung liên quan như: Hoàn tất các thủ tục cần thiết để bắt đầu tiến hành hoạt động kinh doanh; gặp khó khăn trong việc tiếp cận các nguồn thông tin liên quan đến đầu tư, kinh doanh, quy hoạch của tỉnh… Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên, cùng các sở, ngành, địa phương tiếp tục đổi mới tư duy, điều hành linh hoạt, xây dựng và quản trị chính quyền hiện đại hơn, cởi mở hơn, thân hiện hơn để kiến tạo môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch cho doanh nghiệp. Hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận vốn vì việc tiếp cận vốn là nỗi trăn trở của nhiều doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ trong bối cảnh khó khăn bủa vây, đơn hàng sụt giảm, doanh nghiệp cần có thêm nguồn lực phục vụ SXKD. Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp khoa học công nghệ, đặc biệt về miễn giảm thuế TNDN, tiếp cận thông tin KHCN thế giới, điều kiện cấp giấy chứng nhận sản phẩm KHCN và hướng dẫn, thực hiện thống nhất các chính sách ưu đãi đối với doanh nghiệp KHCN; đề xuất các khó khăn, vướng mắc về Bộ KHCN để có hướng tháo gỡ, giải quyết kịp thời. Đồng thời, mong muốn thường xuyên được tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo, giao lưu với các doanh nghiệp KHCN nước ngoài để có cơ hội tìm hiểu, hợp tác về KHCN.

Tiếp tục cải thiện chỉ số PCI cũng như cần đổi mới đánh giá DDCI, HHDN đề xuất là đơn vị chủ trì tổ chức, phối hợp với một đơn vị tư vấn độc lập (doanh nghiệp, Viện nghiên cứu phát triển KT-XH) gửi phiếu khảo sát DDCI tới các doanh nghiệp và 100% số điểm lấy từ việc khảo sát đánh giá của DN. Việc này đảm bảo tính khách quan, công bằng, thể hiện đúng bản chất của vấn đề: Doanh nghiệp đánh giá chính quyền. HHDN cho rằng, việc đánh giá DDCI không thể tác rời khỏi PCI, cần chọn một cơ quan độc lập để đánh giá. Đồng thời, kiến nghị UBND tỉnh nên giao DDCI về cho HHDN làm đầu mối đánh giá, bởi như vậy, doanh nghiệp sẽ có những công cụ để bảo vệ quyền lợi chính đáng của cộng đồng doanh nghiệp và sẽ thuận lợi trong việc thực hiện.

Phát biểu tại hội nghị ông Trần Quốc Văn Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, thông tin về tình hình phát triển KT-XH 9 tháng năm 2023 của tỉnh Hưng Yên đến các doanh nghiệp, ông cho biết tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục đạt kết quả khá tích cực, tốc độ tăng tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) ước đạt 8,61%, xếp thứ 5/11 tỉnh, thành phố thuộc Đồng bằng sông Hồng và đứng thứ 10/63 tỉnh, thành phố của cả nước. Dự kiến, cả năm 2023 tốc độ tăng tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh GRDP hoàn thành mục tiêu kế hoạch đã đề ra (mục tiêu tăng 9%); tổng thu ngân sách đến ngày 30/9 đạt 24.119 tỷ đồng, vượt dự toán giao đầu năm; chi ngân sách 9 tháng đầu năm ước đạt 11.085 tỷ đồng, đạt 55,94% kế hoạch.

Ông Trần Quốc Văn - Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên phát biểu tại hội nghị
Ông Trần Quốc Văn - Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên phát biểu tại hội nghị.

Ông Trần Quốc Văn khẳng định, những thành tích đã đạt được là kết quả sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, trong đó vai trò của cộng đồng doanh nghiệp hết sức quan trọng trong sự phát triển KT-XH của tỉnh. Bên cạnh đó, HHDN tỉnh cũng đã thể hiện tốt vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp với chính quyền, phản ánh kịp thời và đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp đến lãnh đạo lãnh đạo các cấp và được giải quyết hiệu quả.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên trao Huân chương Lao động hạng Nhì tặng TGĐ Phạm Tuấn Anh- Công ty CP Tiên Hưng
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên trao Huân chương Lao động hạng Nhì tặng TGĐ Phạm Tuấn Anh- Công ty CP Tiên Hưng.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã trao tặng bằng khen cho các doanh nghiệp và doanh nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, thực hiện tốt chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Hưng Yên năm 2023.

Lãnh đạo UBND tỉnh trao tặng bằng khen cho doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu
Lãnh đạo UBND tỉnh trao tặng bằng khen cho doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu.

Có thể nói để đảm bảo sự tăng trưởng kinh tế và phát triển xã hội của tỉnh ngày càng lớn mạnh thì việc các cấp lãnh đạo tỉnh Hưng Yên đang cố gắng từng ngày hoàn thiện một môi trường đầu tư hiệu quả và xây dựng một hệ sinh thái bền vững chỉ mới là điều kiện cần, điều kiện đủ chính sự đóng góp quan trọng, to lớn của đội ngũ doanh nghiệp và doanh nhân Hưng Yên. Sự phối hợp nhịp nhàng này đã được minh chứng qua hình hài, diện mạo của một đô thị phát triển ngày nay.

Những doanh nghiệp, doanh nhân xuất sắc được vinh danh hôm nay sẽ là động lực truyền cảm hứng và nhân rộng về tấm gương "Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu" đến nhiều doanh nghiệp, doanh nhân khác, đặc biệt đối với các bạn doanh nhân trẻ phải thường xuyên học tập, rèn luyện trở thành những người có tâm, có tầm, đủ sức nghĩ lớn, nhìn xa vì sự phát triển của chính doanh nghiệp và đất nước; đủ bản lĩnh để đối mặt, vượt lên khó khăn, thách thức, đi tiên phong trên mọi lĩnh vực, nhất là về khoa học công nghệ và những ngành nghề, lĩnh vực mà tỉnh nhà còn nhiều khó khăn; nêu cao trách nhiệm xã hội, không ngừng đổi mới sáng tạo, đoàn kết để chinh phục và cạnh tranh tốt trong môi trường toàn cầu, đưa doanh nghiệp Việt Nam đi xa hơn, hội nhập sâu hơn và mang lại thành công to lớn hơn. Cống hiến tài năng nhiều hơn cho đất nước nói chung và cho Hưng Yên nói riêng.

Đức Hạnh

Tin bài khác
Trục đại lộ sông Hồng: Siêu dự án 400.000 tỷ đồng, dự kiến trình Thủ tướng tháng 11

Trục đại lộ sông Hồng: Siêu dự án 400.000 tỷ đồng, dự kiến trình Thủ tướng tháng 11

Đồ án quy hoạch trục đại lộ cảnh quan sông Hồng, siêu dự án 400.000 tỷ đồng, đang gấp rút hoàn thiện để lấy ý kiến các bộ, ngành, dự kiến trình Thủ tướng Chính phủ trong tháng 11/2025.
Căn hộ cho thuê: Kỳ vọng tăng trưởng từ chuyên gia nước ngoài tại các dự án FDI

Căn hộ cho thuê: Kỳ vọng tăng trưởng từ chuyên gia nước ngoài tại các dự án FDI

Chuyên gia Savills dự báo nhu cầu về căn hộ cho thuê sẽ được thúc đẩy bởi sự phục hồi và xu hướng gia tăng của lao động nước ngoài khi vốn FDI đăng ký mới tại khu vực TP. Hồ Chí Minh mới đạt 1,5 tỷ USD từ 1.433 dự án.
Bộ Xây dựng: Giải mã cơn sốt đất ảo và 6 giải pháp hạ nhiệt giá nhà

Bộ Xây dựng: Giải mã cơn sốt đất ảo và 6 giải pháp hạ nhiệt giá nhà

Giá bất động sản bị đầu cơ và quy hoạch chi phối. Bộ Xây dựng đề xuất Nghị quyết kiểm soát, kéo giảm giá nhà, kiểm soát lợi nhuận doanh nghiệp để ổn định thị trường.
Côn Đảo sẽ triển khai 73 dự án đến năm 2030

Côn Đảo sẽ triển khai 73 dự án đến năm 2030

UBND TP.HCM chính thức ban hành Kế hoạch thực hiện Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Côn Đảo đến năm 2045, theo Quyết định số 566/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đánh dấu một bước ngoặt chiến lược trong tiến trình phát triển đặc khu này. Với quy mô 73 dự án hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và đầu tư phát triển, tổng vốn đầu tư công giai đoạn 2025–2030 lên tới gần 21.650 tỷ đồng.
TP. Hồ Chí Minh triển khai Kế hoạch thực hiện điều chỉnh tổng thể quy hoạch Côn Đảo đến năm 2045

TP. Hồ Chí Minh triển khai Kế hoạch thực hiện điều chỉnh tổng thể quy hoạch Côn Đảo đến năm 2045

UBND TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến năm 2045, nhằm cụ thể hóa định hướng phát triển của Đồ án điều chỉnh quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 566/QĐ-TTg ngày 26/6/2025.
Thị trường nhà ở TP. Hồ Chí Minh quý III/2025: Giá tăng nhanh, người mua lưỡng lự xuống tiền

Thị trường nhà ở TP. Hồ Chí Minh quý III/2025: Giá tăng nhanh, người mua lưỡng lự xuống tiền

Trong quý III/2025, thị trường nhà ở TP. Hồ Chí Minh ghi nhận 2.549 căn hộ và 220 căn nhà thấp tầng mở bán mới. Hầu hết nguồn cung đến từ giai đoạn tiếp theo các dự án hiện hữu, chỉ có 01 dự án thấp tầng tại Bình Tân (Sei Harmony) là được chào bán lần đầu ra thị trường.
TP. Hồ Chí Minh: Bất động sản bán lẻ sôi động nhờ các thương hiệu Trung Quốc

TP. Hồ Chí Minh: Bất động sản bán lẻ sôi động nhờ các thương hiệu Trung Quốc

“Làn sóng” gia nhập và mở rộng của các thương hiệu Trung Quốc vẫn đang là điểm nổi bật của thị trường bất động sản bán lẻ quý III/2025 tại TP. Hồ Chí Minh. CBRE ghi nhận sự mở rộng mặt bằng của hàng loạt thương hiệu đến từ Trung Quốc, như: Chagee, KKV, Popmart, Oh!Some, Polarpopo, BanTianYao, Wayjie, Xian Niu Lau, Colorist…
TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu hoàn thành loạt dự án vành đai, cao tốc và đường sắt trước năm 2030

TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu hoàn thành loạt dự án vành đai, cao tốc và đường sắt trước năm 2030

Trong nhiệm kỳ 2025 – 2030, TP. Hồ Chí Minh xác định ưu tiên đầu tư và hoàn thiện đồng bộ hệ thống hạ tầng giao thông chiến lược, gồm các tuyến vành đai, cao tốc và đường sắt đô thị, hướng tới mục tiêu trở thành siêu đô thị kết nối của khu vực phía Nam.
Khánh Hòa đẩy mạnh nhà ở xã hội: Dự kiến hoàn thành hơn 2.100 căn trong năm 2025

Khánh Hòa đẩy mạnh nhà ở xã hội: Dự kiến hoàn thành hơn 2.100 căn trong năm 2025

Tỉnh Khánh Hòa mới khởi công 2 dự án nhà ở xã hội (NOXH) trong năm 2025 với quy mô 3.709 căn. Đến hết năm 2025 tỉnh sẽ hoàn thành 2.181 căn NOXH (đạt khoảng 76,63% so với chỉ tiêu được Thủ tướng Chính phủ giao).
Giá nhà tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tiếp tục leo thang, vượt xa khả năng chi trả phần lớn hộ gia đình

Giá nhà tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tiếp tục leo thang, vượt xa khả năng chi trả phần lớn hộ gia đình

Theo thống kê, mặt bằng giá nhà tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tiếp tục xu hướng gia tăng, đặc biệt ở phân khúc chung cư.
TP. Hồ Chí Minh di dời hơn 16.000 dân để triển khai khu đô thị sinh thái Bình Quới – Thanh Đa

TP. Hồ Chí Minh di dời hơn 16.000 dân để triển khai khu đô thị sinh thái Bình Quới – Thanh Đa

UBND TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành quyết định điều chỉnh quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000 đối với Khu đô thị mới Bình Quới – Thanh Đa (phường Bình Quới, trước đây là phường 28, quận Bình Thạnh), mở ra cơ hội “hồi sinh” dự án đã treo hơn ba thập niên.
TP. Hồ Chí Minh: Sức ép đô thị và “cơn khát” nguồn cung

TP. Hồ Chí Minh: Sức ép đô thị và “cơn khát” nguồn cung

Sự thiếu hụt nguồn cung nhà ở tại TP. Hồ Chí Minh đã tạo ra một "hiệu ứng cánh bướm" trên thị trường bất động sản khu vực phía Nam. Khi "đại lộ" trung tâm trở nên tắc nghẽn, dòng vốn và nhu cầu lập tức tìm kiếm những con đường mới, và Tân Uyên (TP. Hồ Chí Minh mở rộng) không chỉ như một ngã rẽ chiến lược, mà còn là một điểm đầu tư hoàn toàn mới, với những lợi thế độc tôn và một cấu trúc thị trường đa tầng, bền vững.
Quỹ phát triển đất - Bệ đỡ tài chính cho Quảng Trị sau sáp nhập

Quỹ phát triển đất - Bệ đỡ tài chính cho Quảng Trị sau sáp nhập

Thu từ đất đang trở thành "cứu cánh" ngân sách Quảng Trị sau sáp nhập. Với gần 3.800 tỷ đồng trong 8 tháng 2025, nguồn lực này vừa giúp đầu tư hạ tầng, vừa tạo dư địa phát triển dài hạn.
Nghịch lý giá nhà leo thang và làn sóng mua nhà của người trẻ

Nghịch lý giá nhà leo thang và làn sóng mua nhà của người trẻ

Bất chấp giá nhà tăng kỷ lục, người trẻ vẫn tích cực tham gia thị trường. Hé lộ sự thay đổi trong hành vi và khả năng tài chính của thế hệ gen Z và millennial.
Côn Đảo quy hoạch có nên khống chế chiều cao?

Côn Đảo quy hoạch có nên khống chế chiều cao?

Côn Đảo là một quần đảo có vị trí đặc biệt tại phía Nam Việt Nam, thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (cũ), với tổng diện tích tự nhiên khoảng 76 km², trong đó đảo Côn Sơn – trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội của đặc khu chiếm khoảng 57 km². Tuy nhiên, phần lớn diện tích đảo hiện đang dành cho bảo tồn rừng và hệ sinh thái tự nhiên, khiến quỹ đất phát triển đô thị, dân cư và du lịch vô cùng hạn chế.