Huawei thể hiện thiện chí, bán chip 5G độc quyền cho Apple

00:00 12/10/2020

Hãng công nghệ Trung Quốc sẵn sàng mở bán bộ chip hỗ trợ mạng di động siêu tốc độ 5G nhưng chỉ cho một đối tác duy nhất, đó là Apple. Thế nhưng, chưa chắc liệu nhà Táo có hứng thú hay không.

Hãng công nghệ Trung Quốc sẵn sàng mở bán bộ chip hỗ trợ mạng di động siêu tốc độ 5G nhưng chỉ cho một đối tác duy nhất, đó là Apple. Thế nhưng, chưa chắc liệu nhà Táo có hứng thú hay không.

Theo một nguồn tin đáng tin cậy của Engadget, Huawei sẵn sàng mở bán chipset 5G Balong 5000, nhưnghãng công nghệ chỉ nhắm đến một đối tác duy nhất: Apple.

Cuộc sống số - Huawei thể hiện thiện chí, bán chip 5G độc quyền cho Apple

Ảnh minh họa.

5G Balong 5000 là một trong những thiết bị xử lý mạnh mẽ nhất do Huawei tự phát triển và chỉ được sử dụng độc quyền cho các thiết bị di động do hãng sản xuất. Đặc biệt, khi công ty đang hướng đến mục tiêu trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới vào năm 2020, việc sẵn lòng chuyển giao công nghệ này cho một đối thủ lớn như Apple khá là bất thường.

Về phía Apple, đây có thể là một tin tốt, nhà Táo bỗng dưng tìm được con đường mới để tiếp cận xu hướng 5G. Đối tác sản xuất chip của Apple là Intel và Qualcomm, nhưng thời gian đây mối quan hệ giữa hãng di động với cả 2 đối tác này đều gặp những vấn đề không nhỏ.

Những vụ kiện tụng giữa Apple và Qualcomm vẫn chưa hết nóng. Theo kết luận mới nhất của tòa án, Apple sẽ phải trả Qualcomm 31 triệu đô do vi phạm luật sáng chế. Phía nhà Táo chưa thỏa hiệp và sẽ kháng cáo tới cùng.

Nhiều nguồn tin cũng tiết lộ rằng Apple đang mất dần niềm tin với Intel sau khi nhà sản xuất chip không đáp ứng được thời hạn phát triển thỏa thuận.

Nhìn chung, nếu Apple hợp tác với Huawei thì đôi bên sẽ cùng có lợi. Huawei tìm được một đối tác giàu có trong khi Apple nhanh chóng nhập cuộc chơi 5G và phần nào cải thiện tình hình kinh doanh tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, không thể không nhắc đến những tin đồn về tính an toàn khi sử dụng thiết bị của Huawei thời gian qua. Phía Apple sẽ phải suy nghĩ thật kỹ càng đối với lời mời “hấp dẫn”.

Hiện nhà Táo vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vấn đề này.

Bá Di

Tags: