Thứ bảy 19/04/2025 20:10
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Hợp tác giữa Long An và tỉnh Jeju (Hàn Quốc): Nâng tầm mối quan hệ hữu nghị cấp địa phương

24/04/2024 21:07
Với quyết tâm đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao, Long An đã có những bước tiến mạnh mẽ trong việc xây dựng mối quan hệ hợp tác bền chặt, hữu nghị với các địa phương của Hàn Quốc.

Vừa qua, Đoàn công tác tỉnh Long An do Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Út làm trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc với Tỉnh trưởng tỉnh Jeju, Hàn Quốc. Buổi làm việc diễn ra trong bầu không khí trang trọng, hữu nghị và hợp tác chặt chẽ.

Trong buổi làm việc, hai địa phương đã trao đổi nhiều vấn đề quan trọng trong việc chia sẻ kinh nghiệm về công tác tổ chức và hoạt động của chính quyền địa phương, học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu từ nhau, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư nước ngoài. Đồng thời, hai bên đã thảo luận về định hướng hợp tác toàn diện trong tương lai, tạo cơ sở tiền đề quan trọng trong thúc đẩy hợp tác ở lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao, năng lượng tái tạo, du lịch, giáo dục và đào tạo nguồn lao động chất lượng cao, đầu tư sân golf đẳng cấp quốc tế…

Lãnh đạo tỉnh Long An và tỉnh Jeju cam kết thúc đẩy hợp tác toàn diện
Lãnh đạo tỉnh Long An và tỉnh Jeju cam kết thúc đẩy hợp tác toàn diện.

Chia sẻ tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Út mong muốn tăng cường hợp tác với Jeju để cùng nhau phát triển. Với sự hợp tác chặt chẽ và nỗ lực của hai bên, hy vọng mối quan hệ giữa Long An và Jeju sẽ ngày càng phát triển bền vững. Đồng thời ông cũng bày tỏ mong muốn được chào đón Tỉnh trưởng, các cộng sự và doanh nghiệp Jeju đến thăm, tìm hiểu, làm việc tại Long An để hai bên tăng cường hiểu biết lẫn nhau, phát triển quan hệ ngày càng khắng khít, tốt đẹp.

Tỉnh trưởng tỉnh tự trị đặc biệt Jeju - ông Oh Young Hoon cũng khẳng định, Jeju rất ấn tượng về những tiềm năng, lợi thế và sự phát triển của tỉnh Long An. Thời gian đến ông sẽ tiếp tục thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác dựa trên thế mạnh của hai địa phương trên cơ sở hữu nghị và chia sẻ lợi ích.

Đoàn công tác tỉnh Long An làm việc tại Văn phòng Chính quyền tỉnh Jeju
Đoàn công tác tỉnh Long An làm việc tại Văn phòng Chính quyền tỉnh Jeju.

Kết luận tại buổi làm việc, lãnh đạo hai địa phương đều cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp và người dân hai bên hợp tác, đầu tư. Hai bên cũng sẽ thường xuyên trao đổi thông tin, kinh nghiệm, tổ chức các hoạt động giao lưu, học tập lẫn nhau để nâng cao hiệu quả hợp tác.

Đoàn công tác Long An làm việc với chính quyền thành phố Seogwipo

Ngày 24/4/2024, trong khuôn khổ chương trình làm việc tại Hàn Quốc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An- Nguyễn Thanh Hải cùng Đoàn công tác tỉnh Long An đã đến thăm, làm việc với Thị trưởng thành phố Seogwipo.

Tại buổi làm việc, Ngài thị trưởng Lee Jong Woo gửi lời cảm ơn lãnh đạo tỉnh Long An đã dành thời gian đến thăm và làm việc tại Seogwipo, đồng thời giới thiệu tổng quan về điều kiện tự nhiên, thông tin kinh tế xã hội, quy hoạch chung và định hướng phát triển thành phố. Ngài thị trưởng cũng chia sẻ thành phố Seogwipo là thành phố lớn thứ 2 của Đảo Jeju, định cư trên bờ biển núi lửa đá ở phía Nam tỉnh Jeju, là một trong những địa điểm đã đăng cai World cup 2002.

Ông Lee Jong Woo bày tỏ mong muốn được hợp tác toàn diện với các thành phố trung tâm của tỉnh Long An về phát triển kinh tế, hợp tác trong lĩnh vực chuyển đổi số, khu phức hợp dịch vụ thương mại cao cấp…trong thời gian tới. Đồng thời, ông cũng giới thiệu Seowipo dự kiến sẽ là một trong những địa điểm sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Apec 2025 tại tỉnh Jeju.

Đoàn công tác tỉnh Long An thăm và làm việc với Thị trưởng thành phố Seogwipo, tỉnh Jeju
Đoàn công tác tỉnh Long An thăm và làm việc với Thị trưởng thành phố Seogwipo, tỉnh Jeju.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Thanh Hải cảm kích trước sự chào đón trịnh trọng của chính quyền thành phố Seogwipo. Đồng thời, chia sẻ về mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Long An với các địa phương của Hàn Quốc trước đây, các lĩnh vực mời gọi đầu tư và tình hình thu hút đầu tư, hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh.

Thành phố Seogwipo và thành phố Tân An, thị xã Kiến Tường của Long An có những nét tương đồng về định hướng phát triển, phù hợp để có những kết nối sâu sắc hơn trong tương lai để chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm về mô hình phát triển các trung tâm hạt nhân về kinh tế - xã hội của địa phương. Sau buổi gặp mặt thân tình ngày hôm nay, Long An và thành phố Seogwipo, tỉnh Jeju sẽ có những kết nối sâu hơn nhằm hướng đến hợp tác cụ thể trong việc phát triển các mô hình trung tâm hành chính công hiện đại, thương mại dịch vụ, du lịch và đào tạo giáo dục.

Sau buổi làm việc, Đoàn công tác tỉnh Long An đã đi khảo sát thực tế Trung tâm hội nghị quốc tế Jeju (ICC). Với tổng diện tích xây dựng là 62.125 m2 gồm 7 tầng, ICC là nơi chuyên về tổ chức các cuộc họp, hội nghị quốc tế với trang thiết bị hiện đại, đặc biệt có hội trường với sức chứa đến 4.300 người; bên cạnh đó còn có phòng triển lãm, phòng tiện ích, nhà hàng, khách sạn và cơ sở phụ trợ liên quan.

Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Thanh Hải làm việc và khảo sát Trung tâm hội nghị quốc tế Jeju (ICC)
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Thanh Hải làm việc và khảo sát Trung tâm hội nghị quốc tế Jeju (ICC).

Chuyến công tác Hàn Quốc đã mở ra những trang mới trong quan hệ hợp tác giữa Long An và tỉnh Jeju. Theo chương trình làm việc trong những ngày tới, Đoàn công tác tỉnh Long An sẽ làm việc với Trung tâm phát triển thành phố tự do Jeju (JDC) về hợp tác phát triển công nghệ cao, thăm và làm việc với Tập đoàn Yooshin về hợp tác phát triển lĩnh vực hạ tầng giao thông.

Vũ Đạt

Bài liên quan
Tin bài khác
Thị trường bất động sản Hà Nội quý I: Giao dịch chững, giá vẫn tăng

Thị trường bất động sản Hà Nội quý I: Giao dịch chững, giá vẫn tăng

Dù nguồn cung và lượng giao dịch giảm mạnh trong quý I/2025, thị trường bất động sản căn hộ và nhà phố Hà Nội vẫn ghi nhận xu hướng tăng giá rõ rệt, đặc biệt tại các khu đại đô thị.
Điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021 - 2030

Điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021 - 2030

Quy hoạch sử dụng đất điều chỉnh sẽ bao gồm nội dung đánh giá môi trường chiến lược – một bước quan trọng để đảm bảo tính bền vững và gắn kết chặt chẽ giữa sử dụng đất và bảo vệ môi trường sống.
Thị trường bất động sản Việt Nam quý 1/2025: Những cơ hội mới từ FDI, du lịch và hạ tầng

Thị trường bất động sản Việt Nam quý 1/2025: Những cơ hội mới từ FDI, du lịch và hạ tầng

Thị trường bất động sản Việt Nam quý 1/2025 cho thấy tín hiệu phục hồi rõ nét với những cơ hội mới từ FDI, du lịch và hạ tầng – mở ra kỳ vọng tăng trưởng dài hạn.
Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA): Xây dựng chính sách nhà ở khu vực công tương tự mô hình của Singapore

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA): Xây dựng chính sách nhà ở khu vực công tương tự mô hình của Singapore

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) kiến nghị cần xây dựng chính sách nhà ở riêng dành cho đội ngũ công chức, viên chức, trong bối cảnh giá nhà tại các đô thị lớn đang vượt xa khả năng chi trả từ thu nhập thực tế của họ.
Bình Dương duyệt quy hoạch chung xây dựng khu công nghiệp Bắc Tân Uyên 1

Bình Dương duyệt quy hoạch chung xây dựng khu công nghiệp Bắc Tân Uyên 1

Khi hoàn thiện và đi vào hoạt động, khu công nghiệp Bắc Tân Uyên 1 có thể tạo ra khoảng 32.000 việc làm, góp phần đáng kể vào tăng trưởng kinh tế Bình Dương.
Thị trường căn hộ Hà Nội: Nguồn cung tăng, giá bán hạ nhiệt

Thị trường căn hộ Hà Nội: Nguồn cung tăng, giá bán hạ nhiệt

Thị trường căn hộ Hà Nội ghi nhận nguồn cung tăng mạnh trong quý 1/2025, nhưng giá bán có dấu hiệu hạ nhiệt sau một năm “nóng sốt”. Cung tăng, giao dịch ổn định, giá giảm nhẹ.
Ứng Dụng AI: Động lực tăng trưởng bất động sản công nghiệp xanh

Ứng Dụng AI: Động lực tăng trưởng bất động sản công nghiệp xanh

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành yếu tố quan trọng giúp phát triển bền vững ngành bất động sản công nghiệp xanh tại Việt Nam, tạo ra cơ hội tăng trưởng trong tương lai.
Duyệt quy hoạch Khu công nghiệp Phước An tại Đồng Nai

Duyệt quy hoạch Khu công nghiệp Phước An tại Đồng Nai

Theo quyết định phê duyệt quy hoạch UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành, phân khu xây dựng 1/2000, Khu công nghiệp Phước An có tổng diện tích đất khoảng 330 ha.
Chính sách tín dụng công cụ để điều tiết thị trường bất động sản

Chính sách tín dụng công cụ để điều tiết thị trường bất động sản

Chính sách tín dụng là công cụ quan trọng điều tiết thị trường bất động sản, ngăn bong bóng và đảm bảo ổn định kinh tế, như các quốc gia đã thành công áp dụng.
Bộ Xây dựng tháo gỡ dự án nghìn tỷ dở dang, gây lãng phí

Bộ Xây dựng tháo gỡ dự án nghìn tỷ dở dang, gây lãng phí

Bộ Xây dựng triển khai giải pháp tháo gỡ các dự án nghìn tỷ dở dang, chống lãng phí và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, theo công điện của Thủ tướng Chính phủ.
Thị trường bán lẻ Việt Nam 2025: Cơ hội và thách thức

Thị trường bán lẻ Việt Nam 2025: Cơ hội và thách thức

Thị trường bán lẻ Việt Nam năm 2025 có nhiều cơ hội nhưng cũng đối mặt với thách thức lớn từ nguồn cung hạn chế và yêu cầu khắt khe về mặt bằng.
Nhà ở xã hội có giúp thị trường bất động sản năm 2025 bớt "nóng"?

Nhà ở xã hội có giúp thị trường bất động sản năm 2025 bớt "nóng"?

Nhà ở xã hội đang trở thành động lực quan trọng phát triển thị trường bất động sản trong năm 2025, khi phân khúc nhà ở bình dân thiếu trầm trọng.
Nhà đầu tư đổ xô săn đất: Cơ hội hay cơn sốt ảo?

Nhà đầu tư đổ xô săn đất: Cơ hội hay cơn sốt ảo?

Cùng với việc chính sách tín dụng nới lỏng, bất động sản đang thu hút dòng tiền mạnh mẽ, nhưng liệu đây là cơ hội thật hay chỉ là những cơn sóng đầu cơ ảo?
TP Huế đầu tư 1.143 tỷ đồng mở rộng hạ tầng kết nối sân bay Phú Bài

TP Huế đầu tư 1.143 tỷ đồng mở rộng hạ tầng kết nối sân bay Phú Bài

Dự án đường Tố Hữu nối dài đến sân bay Phú Bài đã khởi công với vốn đầu tư 1.143 tỷ đồng. Dự kiến hoàn thành năm 2027, dự án hứa hẹn tăng cường giao thông và thu hút đầu tư cho TP. Huế.
Đầu tư gần 15.000 tỷ đồng mở rộng cao tốc TP.HCM - Long Thành

Đầu tư gần 15.000 tỷ đồng mở rộng cao tốc TP.HCM - Long Thành

Dự án mở rộng cao tốc TP.HCM - Long Thành với tổng mức đầu tư gần 15.000 tỷ đồng đẩy nhanh tiến độ, kỳ vọng hoàn thành vào tháng 9/2025 để đồng bộ với sân bay quốc tế Long Thành.