Thứ hai 22/06/2026 17:44
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Hợp tác giữa Long An và tỉnh Jeju (Hàn Quốc): Nâng tầm mối quan hệ hữu nghị cấp địa phương

24/04/2024 21:07
Với quyết tâm đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao, Long An đã có những bước tiến mạnh mẽ trong việc xây dựng mối quan hệ hợp tác bền chặt, hữu nghị với các địa phương của Hàn Quốc.

Vừa qua, Đoàn công tác tỉnh Long An do Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Út làm trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc với Tỉnh trưởng tỉnh Jeju, Hàn Quốc. Buổi làm việc diễn ra trong bầu không khí trang trọng, hữu nghị và hợp tác chặt chẽ.

Trong buổi làm việc, hai địa phương đã trao đổi nhiều vấn đề quan trọng trong việc chia sẻ kinh nghiệm về công tác tổ chức và hoạt động của chính quyền địa phương, học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu từ nhau, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư nước ngoài. Đồng thời, hai bên đã thảo luận về định hướng hợp tác toàn diện trong tương lai, tạo cơ sở tiền đề quan trọng trong thúc đẩy hợp tác ở lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao, năng lượng tái tạo, du lịch, giáo dục và đào tạo nguồn lao động chất lượng cao, đầu tư sân golf đẳng cấp quốc tế…

Lãnh đạo tỉnh Long An và tỉnh Jeju cam kết thúc đẩy hợp tác toàn diện
Lãnh đạo tỉnh Long An và tỉnh Jeju cam kết thúc đẩy hợp tác toàn diện.

Chia sẻ tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Út mong muốn tăng cường hợp tác với Jeju để cùng nhau phát triển. Với sự hợp tác chặt chẽ và nỗ lực của hai bên, hy vọng mối quan hệ giữa Long An và Jeju sẽ ngày càng phát triển bền vững. Đồng thời ông cũng bày tỏ mong muốn được chào đón Tỉnh trưởng, các cộng sự và doanh nghiệp Jeju đến thăm, tìm hiểu, làm việc tại Long An để hai bên tăng cường hiểu biết lẫn nhau, phát triển quan hệ ngày càng khắng khít, tốt đẹp.

Tỉnh trưởng tỉnh tự trị đặc biệt Jeju - ông Oh Young Hoon cũng khẳng định, Jeju rất ấn tượng về những tiềm năng, lợi thế và sự phát triển của tỉnh Long An. Thời gian đến ông sẽ tiếp tục thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác dựa trên thế mạnh của hai địa phương trên cơ sở hữu nghị và chia sẻ lợi ích.

Đoàn công tác tỉnh Long An làm việc tại Văn phòng Chính quyền tỉnh Jeju
Đoàn công tác tỉnh Long An làm việc tại Văn phòng Chính quyền tỉnh Jeju.

Kết luận tại buổi làm việc, lãnh đạo hai địa phương đều cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp và người dân hai bên hợp tác, đầu tư. Hai bên cũng sẽ thường xuyên trao đổi thông tin, kinh nghiệm, tổ chức các hoạt động giao lưu, học tập lẫn nhau để nâng cao hiệu quả hợp tác.

Đoàn công tác Long An làm việc với chính quyền thành phố Seogwipo

Ngày 24/4/2024, trong khuôn khổ chương trình làm việc tại Hàn Quốc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An- Nguyễn Thanh Hải cùng Đoàn công tác tỉnh Long An đã đến thăm, làm việc với Thị trưởng thành phố Seogwipo.

Tại buổi làm việc, Ngài thị trưởng Lee Jong Woo gửi lời cảm ơn lãnh đạo tỉnh Long An đã dành thời gian đến thăm và làm việc tại Seogwipo, đồng thời giới thiệu tổng quan về điều kiện tự nhiên, thông tin kinh tế xã hội, quy hoạch chung và định hướng phát triển thành phố. Ngài thị trưởng cũng chia sẻ thành phố Seogwipo là thành phố lớn thứ 2 của Đảo Jeju, định cư trên bờ biển núi lửa đá ở phía Nam tỉnh Jeju, là một trong những địa điểm đã đăng cai World cup 2002.

Ông Lee Jong Woo bày tỏ mong muốn được hợp tác toàn diện với các thành phố trung tâm của tỉnh Long An về phát triển kinh tế, hợp tác trong lĩnh vực chuyển đổi số, khu phức hợp dịch vụ thương mại cao cấp…trong thời gian tới. Đồng thời, ông cũng giới thiệu Seowipo dự kiến sẽ là một trong những địa điểm sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Apec 2025 tại tỉnh Jeju.

Đoàn công tác tỉnh Long An thăm và làm việc với Thị trưởng thành phố Seogwipo, tỉnh Jeju
Đoàn công tác tỉnh Long An thăm và làm việc với Thị trưởng thành phố Seogwipo, tỉnh Jeju.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Thanh Hải cảm kích trước sự chào đón trịnh trọng của chính quyền thành phố Seogwipo. Đồng thời, chia sẻ về mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Long An với các địa phương của Hàn Quốc trước đây, các lĩnh vực mời gọi đầu tư và tình hình thu hút đầu tư, hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh.

Thành phố Seogwipo và thành phố Tân An, thị xã Kiến Tường của Long An có những nét tương đồng về định hướng phát triển, phù hợp để có những kết nối sâu sắc hơn trong tương lai để chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm về mô hình phát triển các trung tâm hạt nhân về kinh tế - xã hội của địa phương. Sau buổi gặp mặt thân tình ngày hôm nay, Long An và thành phố Seogwipo, tỉnh Jeju sẽ có những kết nối sâu hơn nhằm hướng đến hợp tác cụ thể trong việc phát triển các mô hình trung tâm hành chính công hiện đại, thương mại dịch vụ, du lịch và đào tạo giáo dục.

Sau buổi làm việc, Đoàn công tác tỉnh Long An đã đi khảo sát thực tế Trung tâm hội nghị quốc tế Jeju (ICC). Với tổng diện tích xây dựng là 62.125 m2 gồm 7 tầng, ICC là nơi chuyên về tổ chức các cuộc họp, hội nghị quốc tế với trang thiết bị hiện đại, đặc biệt có hội trường với sức chứa đến 4.300 người; bên cạnh đó còn có phòng triển lãm, phòng tiện ích, nhà hàng, khách sạn và cơ sở phụ trợ liên quan.

Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Thanh Hải làm việc và khảo sát Trung tâm hội nghị quốc tế Jeju (ICC)
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Thanh Hải làm việc và khảo sát Trung tâm hội nghị quốc tế Jeju (ICC).

Chuyến công tác Hàn Quốc đã mở ra những trang mới trong quan hệ hợp tác giữa Long An và tỉnh Jeju. Theo chương trình làm việc trong những ngày tới, Đoàn công tác tỉnh Long An sẽ làm việc với Trung tâm phát triển thành phố tự do Jeju (JDC) về hợp tác phát triển công nghệ cao, thăm và làm việc với Tập đoàn Yooshin về hợp tác phát triển lĩnh vực hạ tầng giao thông.

Vũ Đạt

Bài liên quan
Tin bài khác
Đẩy mạnh phát triển nhà ở bền vững, ưu tiên phân khúc cho thuê dài hạn

Đẩy mạnh phát triển nhà ở bền vững, ưu tiên phân khúc cho thuê dài hạn

Chính phủ yêu cầu triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển nhà ở, đặc biệt thúc đẩy phân khúc cho thuê, hoàn thiện thể chế và cải cách thủ tục nhằm đáp ứng nhu cầu an cư ngày càng tăng của người dân.
Nghệ An: Công bố Đồ án Điều chỉnh tổng thể quy hoạch phân khu Khu công nghiệp Nghĩa Đàn

Nghệ An: Công bố Đồ án Điều chỉnh tổng thể quy hoạch phân khu Khu công nghiệp Nghĩa Đàn

Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An phối hợp với UBND xã Nghĩa Thọ tổ chức Hội nghị công bố Đồ án Điều chỉnh tổng thể quy hoạch phân khu Khu công nghiệp Nghĩa Đàn.
Hà Nội thúc đẩy khu đô thị đa mục tiêu để kéo giảm giá nhà bền vững

Hà Nội thúc đẩy khu đô thị đa mục tiêu để kéo giảm giá nhà bền vững

Hà Nội triển khai mô hình khu đô thị đa mục tiêu với tỷ lệ lớn nhà ở an sinh, hướng tới kiểm soát giá nhà, tái thiết không gian đô thị và tạo nguồn cung ổn định cho thị trường.
Nghệ An: Công bố Đồ án Quy hoạch phân khu Khu Đô thị và dịch vụ tổng hợp Tây Nam

Nghệ An: Công bố Đồ án Quy hoạch phân khu Khu Đô thị và dịch vụ tổng hợp Tây Nam

Nghệ An công bố Đồ án Quy hoạch phân khu Khu Đô thị và dịch vụ tổng hợp Tây Nam (thuộc Khu kinh tế Đông Nam) tại xã Trung Lộc và Thần Lĩnh.
Quy hoạch hai bờ sông Lô: Phú Thọ mở dư địa phát triển hơn 10.000ha đô thị

Quy hoạch hai bờ sông Lô: Phú Thọ mở dư địa phát triển hơn 10.000ha đô thị

Phú Thọ đang huy động nguồn lực xã hội để nghiên cứu quy hoạch khu đô thị hai bên bờ sông Lô quy mô hơn 10.486 ha, hướng tới hình thành vùng lõi xanh và động lực tăng trưởng mới.
Tâm lý người mua bất động sản điều chỉnh trước các biến động về giá và nguồn cung

Tâm lý người mua bất động sản điều chỉnh trước các biến động về giá và nguồn cung

Trong khi kinh tế vĩ mô duy trì đà tăng trưởng tích cực, tạo nền tảng vững chắc cho thị trường bất động sản, tâm lý người mua đang có những điều chỉnh trước các biến động về giá và nguồn cung, lực cầu.
Cải tạo chung cư cũ lõi đô thị Hà Nội ưu tiên an cư, tái thiết không gian sống bền vững

Cải tạo chung cư cũ lõi đô thị Hà Nội ưu tiên an cư, tái thiết không gian sống bền vững

Việc cải tạo chung cư cũ tại khu vực lõi Hà Nội đang bước vào giai đoạn quyết liệt, không chỉ nhằm đảm bảo an toàn cho người dân mà còn tạo động lực tái thiết đô thị, thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững.
Khi “làng” lên “phố”: Lời giải nào cho đô thị hai tốc độ ở Đà Nẵng?

Khi “làng” lên “phố”: Lời giải nào cho đô thị hai tốc độ ở Đà Nẵng?

Sau sáp nhập địa giới hành chính, không gian phát triển của Đà Nẵng được mở rộng chưa từng có, mở ra cơ hội hình thành một cực tăng trưởng mới của khu vực miền Trung.
Phú Thọ khoanh định 7 mỏ khoáng sản không đấu giá quyền khai thác

Phú Thọ khoanh định 7 mỏ khoáng sản không đấu giá quyền khai thác

UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành quyết định khoanh định 7 khu vực mỏ khoáng sản không đấu giá quyền khai thác, tạo cơ sở bảo đảm nguồn nguyên liệu cho ngành xi măng.
TP.HCM kêu gọi đầu tư quốc tế hai khu đô thị quy mô lớn gần 5.5 tỷ USD

TP.HCM kêu gọi đầu tư quốc tế hai khu đô thị quy mô lớn gần 5.5 tỷ USD

TP.HCM đẩy mạnh thu hút vốn ngoại với hai khu đô thị 510ha, tổng vốn gần 5.5 tỷ USD, mở ra cơ hội phát triển hạ tầng, nhà ở và tạo động lực tăng trưởng đô thị giai đoạn mới.
Nhà ở cho thuê thành trụ cột chiến lược trong phát triển đô thị hiện đại

Nhà ở cho thuê thành trụ cột chiến lược trong phát triển đô thị hiện đại

Trước áp lực giá nhà tăng cao và đô thị hóa nhanh, nhà ở cho thuê đang được xác định là giải pháp chiến lược nhằm đảm bảo an sinh xã hội và tạo nền tảng phát triển bền vững cho các đô thị lớn.
Tây Ninh thúc đẩy nông nghiệp xanh bằng hàng loạt quyết định đất đai mới

Tây Ninh thúc đẩy nông nghiệp xanh bằng hàng loạt quyết định đất đai mới

Tây Ninh thúc đẩy nông nghiệp xanh bằng việc liên tiếp ban hành các quyết định chuyển mục đích sử dụng đất, tạo điều kiện để doanh nghiệp đầu tư vào chăn nuôi công nghệ cao, sản xuất hiện đại và phát triển nông nghiệp xanh theo đúng quy định của Luật Đất đai năm 2024.
Thuế bất động sản và bài toán chặn dòng tiền đầu cơ quay về sản xuất bền vững

Thuế bất động sản và bài toán chặn dòng tiền đầu cơ quay về sản xuất bền vững

Thị trường bất động sản tăng nóng kéo dài đang làm méo mó dòng vốn, khiến nguồn lực nền kinh tế bị “giam” trong tài sản thay vì chảy vào sản xuất. Việc thiết kế lại hệ thống thuế được xem là chìa khóa điều tiết.
Thương vụ M&A dẫn dắt dòng vốn ngoại tái định hình thị trường bất động sản Việt Nam

Thương vụ M&A dẫn dắt dòng vốn ngoại tái định hình thị trường bất động sản Việt Nam

Sự gia tăng các thương vụ hợp tác chiến lược và M&A đang mở ra làn sóng vốn ngoại mới, góp phần tái cấu trúc thị trường bất động sản Việt Nam theo hướng minh bạch, chuyên nghiệp và bền vững hơn.
Bất động sản đón sóng metro, cuộc đua âm thầm định hình đô thị tương lai Việt Nam

Bất động sản đón sóng metro, cuộc đua âm thầm định hình đô thị tương lai Việt Nam

Khi các tuyến metro dần hình thành, bất động sản quanh nhà ga trở thành tâm điểm đầu tư mới, kéo theo làn sóng dịch chuyển dòng vốn và mở ra cuộc cạnh tranh âm thầm nhưng quyết liệt trên thị trường.