Thứ sáu 21/08/2026 15:08
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Hơn 350 gian hàng tham gia Hội chợ Thương mại và Sản phẩm OCOP Phú Thọ năm 2024

13/04/2024 15:45
Hội chợ diễn ra từ ngày 12/4 đến ngày 18/4 (ngày 4/3 - 10/3 âm lịch) tại sân Quảng trường Hùng Vương - thành phố Việt Trì. Đây là nội dung quan trọng trong Chương trình Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hoá - Du lịch Đất Tổ năm 2024.
Hội chợ với quy mô trên 350 gian hàng, được bố trí thành 2 khu vực
Hội chợ với quy mô trên 350 gian hàng, được bố trí thành 2 khu vực.

Hội chợ thương mại và sản phẩm OCOP tỉnh Phú Thọ được tổ chức với quy mô trên 350 gian hàng, được bố trí thành 2 khu vực. Khu thương mại tổng hợp gồm trên 250 gian hàng của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trong và ngoài tỉnh và khu vực triển lãm trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Phú Thọ và sở Công thương các tỉnh, thành phố với gần 100 gian hàng.

Các sản phẩm chủ yếu tại Hội chợ gồm: Sản phẩm OCOP, hàng tiêu dùng, đồ gia dụng, thiết bị xây dựng, điện, điện tử, hàng may mặc, thời trang, nông lâm thủy sản, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, máy móc phục vụ nông nghiệp và cơ giới hóa nông thôn, hàng thủ công mỹ nghệ, sản phẩm làng nghề...

Sản Rượu
Sản phẩm rượu "Hoa vàng Đất Tổ" đạt chuẩn OCOP 3 sao của Cơ sở sản xuất rượu Hoa vàng Đất Tổ, xã Phú Lộc, huyện Phù Ninh.

Độc đáo với tên gọi rượu "Hoa vàng Đất Tổ", sản phẩm phân hạng đạt chuẩn OCOP 3 sao, được trưng bày tại gian hàng trưng bày các sản phẩm OCOP đặc trưng huyện Phù Ninh. Anh Vũ Quốc Tế - Chủ Cơ sở sản xuất rượu Hoa vàng Đất Tổ, xã Phú Lộc, huyện Phù Ninh chia sẻ: Sản phẩm này được làm từ 100% nếp cái hoa vàng và men lá gia truyền, hương thơm, say không váng đầu, rượu để càng lâu thì độ trong càng cao, đảm bảo độ nguyên chất tuyệt đối cho người sử dụng. Hàng năm, cơ sở cung cấp ra thị trường khoảng trên 30.000 lít, đạt doanh thu hơn 1 tỉ đồng.

Gian hàng trưng bày của Công ty CP Tập đoàn Nhôm Sông Hồng Shalumi, một trong những doanh nghiệp tiêu biểu trong sản xuất hàng công nghiệp tại Phú Thọ
Gian hàng trưng bày của Công ty CP Tập đoàn Nhôm Sông Hồng Shalumi, một trong những doanh nghiệp tiêu biểu trong sản xuất hàng công nghiệp tại Phú Thọ.

Hội chợ là dịp để các tổ chức, doanh nghiệp, HTX đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, quảng bá, giới thiệu tiềm năng, năng lực sản xuất kinh doanh, sản phẩm và thương hiệu có thế mạnh của mình; đồng thời là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế tìm kiếm cơ hội đầu tư, ký kết các hợp đồng thương mại và bán các sản phẩm cho người tiêu dùng.

Ông Phùng Minh Dũng - Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Thanh Sơn cho biết: "Tham gia Hội chợ thương mại và sản phẩm OCOP tỉnh Phú Thọ năm 2024, huyện Thanh Sơn có 4 sản phẩm OCOP đặc trưng gồm có: Chè xanh thơm Kim Tuyên, chè móc câu đặc biệt của HTX chè Cẩm Mỹ; mỳ Cự Thắng của HTX Dịch vụ nông nghiệp xã Cự Thắng; thịt chua ống nứa của HTX thịt chua Thanh Sơn".

Gian hàng trưng bày các sản phẩm OCOCP đặc trưng của huyện Thanh Sơn
Gian hàng trưng bày các sản phẩm OCOCP đặc trưng của huyện Thanh Sơn.

Theo ông Phùng Minh Dũng, Các sản phẩm OCOP là những sản phẩm đặc trưng, có thế mạnh và nét văn hóa riêng của địa phương được các chủ thể đầu tư thiết kế bao bì, nhãn mác, thu hút người tiêu dùng và có đầy đủ thông tin cần thiết của sản phẩm như: mã QR, mã vạch... đảm bảo các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thông qua các hoạt động của hội chợ, nhân dân trong tỉnh và du khách thập phương về dự Giỗ Tổ có điều kiện, cơ hội giao lưu văn hóa, thương mại, du lịch, dịch vụ, tiếp cận, lựa chọn và mua sắm các sản phẩm hàng hoá có chất lượng, giá cả hợp lý, góp phần tích cực vào kích cầu tiêu dùng hàng hóa nội địa và là hành động cụ thể hóa thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Quốc Huy

Tin bài khác
Thổ cư Hà Nội giảm giao dịch, nhà đầu tư chờ quy hoạch rõ ràng trước khi xuống tiền

Thổ cư Hà Nội giảm giao dịch, nhà đầu tư chờ quy hoạch rõ ràng trước khi xuống tiền

Thanh khoản nhà đất thổ cư Hà Nội giảm mạnh khi giá neo cao, lãi suất và thông tin quy hoạch khiến người mua thận trọng, thay vì chạy theo những cơn sốt ngắn hạn.
Lâm Đồng tăng tốc hoàn thiện dữ liệu số cho gần 2 triệu thửa đất

Lâm Đồng tăng tốc hoàn thiện dữ liệu số cho gần 2 triệu thửa đất

Lâm Đồng đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng và hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai trên toàn tỉnh. Trọng tâm là làm sạch, chuẩn hóa dữ liệu và xác thực thông tin người sử dụng đất nhằm sớm đưa hệ thống vào vận hành đồng bộ, phục vụ quản lý nhà nước và cải cách thủ tục hành chính.
TP. HCM phân bổ 8 nền đất tái định cư phục vụ dự án mở rộng cao tốc

TP. HCM phân bổ 8 nền đất tái định cư phục vụ dự án mở rộng cao tốc

UBND TP. HCM vừa ban hành Quyết định số 5160/QĐ-UBND ngày 15/8/2026 về việc phân bổ 08 nền đất tại Khu tái định cư số 3, xã Bình Hưng để phục vụ công tác tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi Dự án đầu tư xây dựng mở rộng đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Trung Lương – Mỹ Thuận, đoạn qua xã Tân Nhựt.
Đà Nẵng: Đôn đốc tháo gỡ hồ sơ 35 dự án bất động sản?

Đà Nẵng: Đôn đốc tháo gỡ hồ sơ 35 dự án bất động sản?

Sở Tài chính Đà Nẵng vừa có công văn yêu cầu phối hợp cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan các dự án đầu tư còn bị vướng mắc hồ sơ pháp lý, thủ tục triển khai trên địa bàn, đề nghị các doanh nghiệp, chủ đầu tư, chậm nhất đến ngày 20/8/2026 phải thực hiện các nội dung báo cáo cần tháo gỡ.
Thị trường bất động sản công nghiệp phía Nam giữ tỷ lệ lấp đầy cao

Thị trường bất động sản công nghiệp phía Nam giữ tỷ lệ lấp đầy cao

Thị trường bất động sản công nghiệp phía Nam giữ tỷ lệ lấp đầy cao, trong khi quỹ đất và hạ tầng mở rộng, tạo dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM, Đồng Nai, Tây Ninh giai đoạn tới.
Siết quản lý đất đai, Chính phủ yêu cầu xử lý dứt điểm các dự án kéo dài

Siết quản lý đất đai, Chính phủ yêu cầu xử lý dứt điểm các dự án kéo dài

Chính phủ yêu cầu rà soát toàn diện quỹ đất, xử lý dự án tồn đọng, đẩy mạnh số hóa và cắt giảm thủ tục nhằm khơi thông nguồn lực đất đai.
Dữ liệu số trở thành  “hạ tầng” mới của thị trường bất động sản

Dữ liệu số trở thành “hạ tầng” mới của thị trường bất động sản

Ngày 14/8, Hội Bất động sản Tây Bắc TPHCM tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2026, đề ra các giải pháp áp dụng dữ liệu số để góp phần minh bạch thị trường bất động sản.
Nhà ở vừa túi tiền khan hiếm, tháo điểm nghẽn để người dân có thêm lựa chọn

Nhà ở vừa túi tiền khan hiếm, tháo điểm nghẽn để người dân có thêm lựa chọn

Nhu cầu nhà ở quanh 2-3 tỷ đồng ngày càng lớn nhưng nguồn cung hạn chế, buộc người mua ra vùng ven, trong khi doanh nghiệp vẫn đối mặt bài toán chi phí và thủ tục.
TP.HCM: Người mua e dè khi lãi suất tăng, giá căn hộ vẫn neo cao

TP.HCM: Người mua e dè khi lãi suất tăng, giá căn hộ vẫn neo cao

Giá căn hộ tại TP.HCM đều có mức giá trên 90 triệu VND/m2 thông thủy, trong đó 80% vượt ngưỡng 120 triệu VND/m2, do các đợt mở bán mới chủ yếu tập trung ở hạng A và B.
TP.HCM: Khách thuê văn phòng ngày càng yêu cầu chứng chỉ xanh

TP.HCM: Khách thuê văn phòng ngày càng yêu cầu chứng chỉ xanh

Với nhu cầu thuê ổn định cho thấy nền tảng thị trường văn phòng vững vàng bất chấp những bất ổn kinh tế. Trong đó, lượng tiêu thụ tập trung tại các dự án đạt chứng nhận xanh và hoàn thành trong 03 năm qua.
Dòng tiền chuyển hướng, đất nền đang trở lại vị thế tài sản tích sản

Dòng tiền chuyển hướng, đất nền đang trở lại vị thế tài sản tích sản

Sau giai đoạn căn hộ dẫn dắt thanh khoản, dòng tiền đang thận trọng hơn và dịch chuyển về đất nền có pháp lý minh bạch, hạ tầng rõ ràng, giá trị sử dụng thực.
Nguồn cung bất động sản thương mại - bán lẻ tiếp tục mở rộng về quy mô

Nguồn cung bất động sản thương mại - bán lẻ tiếp tục mở rộng về quy mô

Trong nửa đầu năm 2026, thị trường bất động sản thương mại - bán lẻ Việt Nam bổ sung khoảng 95.000m² diện tích mới, tăng gấp đôi cùng kỳ năm trước.
Hà Nội quy hoạch loạt dự án nhà ở xã hội, quy mô hàng nghìn căn hộ

Hà Nội quy hoạch loạt dự án nhà ở xã hội, quy mô hàng nghìn căn hộ

Nhiều khu nhà ở xã hội tập trung quy mô từ vài chục đến hơn 150ha được Hà Nội đưa vào quy hoạch, trải rộng từ Hà Đông, Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì đến Hòa Lạc (cũ), dự kiến bổ sung hàng chục nghìn căn hộ trong những năm tới.
Hà Nội ngày càng khan hiếm nguồn cung văn phòng hạng A tại khu vực trung tâm

Hà Nội ngày càng khan hiếm nguồn cung văn phòng hạng A tại khu vực trung tâm

Thị trường văn phòng Hà Nội đang mở rộng với nguồn cung mới tập trung tại các khu vực phát triển ngoài trung tâm, trong khi nguồn cung văn phòng hạng A tại khu vực trung tâm ngày càng hạn chế.
Hà Nội cảnh báo: Dịch vụ tiêm tế bào gốc, truyền NMN và NAD+ là trái phép

Hà Nội cảnh báo: Dịch vụ tiêm tế bào gốc, truyền NMN và NAD+ là trái phép

Sở Y tế Hà Nội khẳng định chưa có cơ sở khám, chữa bệnh nào trên địa bàn được phê duyệt triển khai kỹ thuật ứng dụng tế bào gốc trong điều trị. Người dân được khuyến cáo cảnh giác với các quảng cáo về truyền NMN, NAD+ và các dịch vụ làm đẹp, chăm sóc sức khỏe chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.