Hiệp hội Golf Việt Nam chốt kết quả sơ tuyển lực lượng tranh tài ở môn golf SEA Games 31

21:00 22/10/2021

Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) vừa chốt kết quả sơ tuyển lực lượng tranh tài ở môn golf SEA Games 31, dự kiến trong năm 2022. Ban đầu, Seagames 31 dự kiến diễn ra từ ngày 21/11/2021 đến ngày 02/12/2021 tại Việt Nam. Tuy nhiên, vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Liên đoàn thể thao Đông Nam Á (SEAFG) quyết định lùi lịch tổ chức sang năm 2022.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Danh sách gồm 29 golfer nam, 11 nữ, đa số từ 22 tuổi trở xuống, trong đó Nguyễn Văn Tám và Đỗ Anh Đức, sinh năm 1972, cao tuổi nhất. Văn Tám đạt điểm chấp (handicap) 2.1, do Hội Golf Hải Phòng giới thiệu, còn Anh Đức đạt hạng Ba giải nghiệp dư quốc gia 2020. Năm trước, cả hai đều đánh 66 gậy trên sân par72, đạt thành tích vòng tốt nhất được ghi nhận trên hệ thống handicap quốc gia (Vhandicap).

Nhóm trẻ nhất đội dự tuyển - mới 13 tuổi gồm Lê Khánh Hưng, Đặng Minh Anh, Lê Chúc An, Nguyễn Hà Linh. Nhóm tuyển thủ từng dự SEA Games 30 - Đặng Quang Anh, Nguyễn Bảo Long, Trần Lam, Đoàn Xuân Khuê Minh, Ngô Lê Hoàng Nam Phương đều vào lực lượng dự tuyển kỳ này.

Từ nay đến cuối năm, các golfer tự tập luyện tại địa phương với chi phí ưu đãi do VGA đề nghị các sân hỗ trợ. Giải chốt đội hình chính thức bốn nam và ba nữ, dự kiến diễn ra vào tháng 1/2022.

Việc thành lập đội tuyển golf Việt Nam bắt đầu từ danh sách do VGA đề cử với các golfer nổi bật ở các giải quốc gia, tính từ 2019. Ngoài ra, VGA còn huy động từ các hội golf tỉnh - thành trực thuộc.

Ở vòng sơ tuyển, VGA chỉ nhận các ứng viên đạt điểm chấp (handicap) tối đa 3.0 đối với nam, 7.0 đối với nữ. Handicap dự tuyển phải được ghi nhận trên hệ thống quốc gia – Vhandicap.

Ở SEA Games 31, tuyển golf Việt Nam được kì vọng cải thiện thành tích. Kỳ trước tại Philippines, đội dự với mục tiêu cọ xát và tích luỹ kinh nghiệm, cán đích cao nhất T26 trong 38 đấu thủ ở bảng nam, hạng 16 trong 17 golfer bảng Nữ cá nhân, và dừng bước sau lượt đầu ở nội dung đồng đội. Dù vậy, chuyến thi đấu ở sân Luisita cũng có khoảnh khắc đáng nhớ, khi ở hố 17, Nam Phương trở thành golfer Việt đầu tiên ghi hole-in-one SEA Games.

Lần ấy, đoàn sử dụng kinh phí xã hội hoá do gia đình các tuyển thủ đóng góp và VGA vận động từ các đối tác và nhà tài trợ. Kỳ này, VGA vẫn hỗ trợ chi phí cho các tuyển thủ.

Môn golf SEA Games 31 dự kiến diễn ra trên sân Heron Lake, Vĩnh Phúc.

Hương Trà (tổng hợp)

Tags: