Hải Phòng tăng cường giao lưu, xúc tiến thương mại, hợp tác đầu tư với Hồng Kông

13:02 02/06/2023

Tính đến tháng 5/2023, trên địa bàn Hải Phòng có trên 860 dự án đầu tư còn hiệu lực của các nhà đầu tư đến từ 42 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng số vốn đầu tư đăng ký trên 25 tỷ USD; trong đó có 129 dự án đến từ các nhà đầu tư Hồng Kông...

Lãnh đạo thành phố cùng Liên đoàn Công nghiệp Hồng Kông chụp ảnh lưu niệm
Lãnh đạo thành phố cùng Liên đoàn Công nghiệp Hồng Kông chụp ảnh lưu niệm.

Mới đây, ông Hoàng Minh Cường, Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng đã tiếp ông Sunny Chai, Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp Hồng Kông (Trung Quốc) cùng đoàn doanh nghiệp công nghiệp Hồng Kông đến thăm và làm việc tại thành phố.

Tại buổi làm việc, ông Hoàng Minh Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết: Hải Phòng là điểm sáng trong thu hút đầu tư FDI và luôn duy trì đứng trong top đầu cả nước. Tính đến tháng 5/2023, trên địa bàn thành phố có trên 860 dự án đầu tư còn hiệu lực của các nhà đầu tư đến từ 42 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng số vốn đầu tư đăng ký trên 25 tỷ USD; trong đó có 129 dự án đến từ các nhà đầu tư Hồng Kông, với tổng số vốn đầu tư đăng ký đạt trên 2,8 tỷ USD...

Hải Phòng hiện có Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải và 14 khu công nghiệp với các ưu đãi đầu tư vượt trội. Thành phố cũng đang tích cực thành lập, triển khai thêm 15 khu công nghiệp để sẵn sàng thu hút các nhà đầu tư mới, trong đó có các nhà đầu tư đến từ Hồng Kông. Thành phố cam kết sẽ tạo điều kiện kết nối để doanh nghiệp hai bên tìm hiểu, hợp tác, đầu tư với thành phố.

Phó Chủ tịch UBND thành phố khẳng định, Hải Phòng là địa phương đi đầu trong việc chuyển đổi các khu, cụm công nghiệp sinh thái trong cả nước. Để đáp ứng yêu cầu của khu, cụm công nghiệp sinh thái, thành phố phải đáp ứng nhiều tiêu chí trong đó có tiêu chí về năng lượng tái tạo, kinh tế tuần hoàn.

Bên cạnh đó, thành phố Hải Phòng cũng vừa được Chính phủ phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050, có thể dành nhiều quỹ đất cho phát triển công nghiệp, tiếp tục mở ra nhiều hợp tác trong tương lai.

Tại buổi làm việc, Liên đoàn Công nghiệp Hồng Kông và đại diện các doanh nghiệp Hồng Kông đã cảm ơn những thông tin chia sẻ về tình hình kinh tế - xã hội của Hải Phòng hiện nay. Chuyến thăm lần này của Liên đoàn Công nghiệp Hồng Kông là cơ hội tốt để phía bạn tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư tại Hải Phòng trong thời gian tới.

Buổi làm việc đã tạo ra nhiều cơ hội giao lưu, xúc tiến thương mại, hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp Hồng Kông với doanh nghiệp Hải Phòng.

Đại diện lãnh đạo Liên đoàn Công nghiệp Hồng Kông rất mong thành phố Hải Phòng quan tâm chỉ đạo, tổ chức các đoàn doanh nghiệp Hải Phòng đến thăm Hồng Kông, từ đó tạo ra nhiều cơ hội giao lưu, xúc tiến thương mại, hợp tác đầu tư giữa Hồng Kông với các doanh nghiệp Hải Phòng.

Nam Trí Đức