Hải Phòng: Một số hoạt động liên quan đến phòng chống dịch Covid – 19

DNHN - Ngày 26/03, khi phát hiện hai người cùng nhau từ Campuchia về bị mắc Covid – 19, Sở GD & ĐT đã cho học sinh 3 xã ở Kiến Thụy nghỉ học đề phòng chống dịch. Cùng ngày, Sở Y tế Hải Phòng kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin phòng chống dịch cho những đối tượng ưu tiên tại Trung tâm y tế huyện Kiến Thụy và quận Đồ Sơn.

Theo đó, đêm ngày 22, rạng sáng 23/03 bệnh nhân tên Th. và P. đi từ Campuchia về thành phố Phú Quốc bằng thuyền.

Đến chiều, 24/03 chị Đ. T. T. P và N. T. Th thấy trong người mệt mỏi nên đến khám Bệnh viện Vinmec (quận Lê Chân, TP Hải Phòng.

Đến ngày 25/03, cả hai có kết quả dương tính với Covid – 19. Khi phát hiện ra bệnh nhân nhiễm Covid, các cơ quan chức năng TP. Hải Phòng đã nhanh chóng rà soát và truy vết 19 F1 đã đi xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính.

Đoàn kiểm tra Sở Y tế Hải Phòng về kiểm tra công tác triển khai tiêm vắc xin Covid - 19 cho những đối tượng ưu tiên tại TTYT quận Đồ Sơn
Đoàn kiểm tra Sở Y tế Hải Phòng về kiểm tra công tác triển khai tiêm vắc xin Covid - 19 cho những đối tượng ưu tiên tại TTYT quận Đồ Sơn.

Khi có thông tin về hai ca bệnh liên quan đến địa bàn huyện Kiến Thụy. Sở GĐ & ĐT đã có văn bản chỉ đạo đến học sinh tất cả các cấp học thuộc 3 xã Tú Sơn, Đại Hợp, Đoàn Xã, huyện Kiến Thụy và 1 trường THPT Nguyễn Đức Cảnh ( Đại Hợp, Kiến Thụy) được nghỉ học từ 26/3 để phòng chống dịch.

Cùng ngày, Sở Y tế Hải Phòng đã có đoàn kiểm tra về triển khai công tác tiêm chủng vắcxin phòng chống dịch cho những đối tượng ưu tiên tại Trung tâm y tế huyện Kiến Thụy và quận Đồ Sơn. Nhìn chung, công tác triển khai tiêm chủng vắcxin ở 2 TTYT huyện Kiến Thụy và quận Đồ Sơn diễn ra nghiêm túc, chặt chẽ và đúng quy trình. Trước khi tiêm phòng vắcxin đến cán bộ nhận viên y tế có sự tuyên truyền sâu rộng và phổ biến. Quá trình diễn ra tiêm chủng có phân luồng giữa khu vực tiêm, khu vực khám sàng lọc trước tiêm và khu vực theo dõi sức khỏe sau khi tiêm xong.

Nguyễn Lương - Thu Duyến

Tin liên quan