Đảng bộ Hiệp hội DNNVV TP Hải Phòng Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2020 – 2025

00:00 12/10/2020

Ngày 24/5, nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm những ngày lễ lớn của dân tộc : 130 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), 65 năm ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 – 13/5/2020), 45 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước, phấn đấu thi đua lập thành tích Đại hội Đảng bộ Thành phố tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13, Đảng bộ Hiệp hội DNNVV TP Hải Phòng tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2020 – 2025 trên tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt mục tiêu nhiệm vụ ở nhiệm kỳ mới.

Dự đại hội có đồng chí Trần Thị Huyền Trang, Phó bí thư Đảng ủy khối DN, cùng 37 đồng chí Đảng viên đại diện cho 5 Chi bộ trong Đảng bộ về dự.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Đào Thị Kim Ngân, Bí thư Đảng bộ Hiệp hội, Chủ tịch hiệp hội DN nhỏ và vừa TP Hải Phòng nhiệm kỳ 2015 – 2020 nhấn mạnh: Bên cạnh những thuận lợi Đảng bộ Hiệp hội DNNVV cũng đang phải đối mặt với những khó khăn thách thức. Do vậy, Đảng bộ cần tranh thủ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng và các ban xây dựng của Đảng bộ Khối DN quyết tâm hoàn thành những chỉ tiêu đã đề ra trong nhiệm kỳ mới

Đồng chí Đào Thị Kim Ngân, tái đắc cứ Bí thư Đảng bộ Hiệp hội, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV phát biểu tại Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Về lĩnh vực sản xuất kinh doanh: DN thuộc Đảng bộ có Đảng viên sinh hoạt phấn đấu duy trì, giữ vững ổn định sản xuất – kinh doanh, đảm bảo tăng trưởng kinh tế, lợi nhuận tăng trưởng bình quân hàng năm là 10%.  Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với Nhà nước, làm tốt công tác an sinh xã hội, tạo việc làm ổn định, chăm lo vật chất, bảo đảm tiền lương và chế độ BHXH, BHYT  cho người lao động.

Về công tác xây dựng Đảng: nhiệm kỳ 2020 – 2025 phấn đấu phát triển từ 01 đến 02 Chi bộ, kết nạp 15 Đảng viên,  đạt danh hiệu Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm, 100 % các Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, 50% Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Phấn đấu 80 – 90 % Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 20 % hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Để hoàn thành những chỉ tiêu và nhiệm vụ của nhiệm kỳ mới đã đề ra, Đảng bộ phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo DN trong việc tạo điều kiện để cán bộ, đảng viên và người lao động tích cực tham gia quá trình tái cơ cấu lại DN, phát triển thị trường, khách hàng. Nâng cao năng lực canh tranh của DN. Nâng cao chất lượng công tác quản trị DN. Thường xuyên tuyên truyền, giáo dục cán bộ, đảng viên và người lao động chấp hành tốt chủ trương chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước. Tích cực nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề đối với các bộ đảng viên và người lao động. Chấp hành tốt nội quy, quy chế của DN

Với công tác xây dựng Đảng: Luôn quan tâm đến công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đảng. Thực hiện chỉ đạo, hướng dẫn các chi bộ tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương  4 khóa XII. Duy trì tốt nề nếp, chất lượng sinh hoạt của đảng bộ, đảm bảo tính lãnh đạo, tính chiến đấu, tính giáo dục. Thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ người, rõ việc, xác định rõ trách nhiệm của từng đồng chí trong công ty.  Nghiêm túc phân loại đảng viên, phân tích chất lượng đảng viên hàng năm. Duy trì sinh hoạt Ban chấp hành đảng bộ, sinh hoạt Chi bộ theo quy định. Thường xuyên công tác kiểm tra giám sát của Đảng. Tiếp tục thực hiện  cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ban chấp hành khóa II nhiệm kỳ 2020 - 2025  ra mắt Đại hội

Trong không khí làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm Đảng bộ Hiệp hội DNNVV đã bầu ra 05 đồng chí đảng viên ưu tú vào Ban chấp hành khóa mới, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Đào Thị Kim Ngân, tái đắc cử Bí thư  Đảng bộ Hiệp hội, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV TP Hải Phòng nhiệm kỳ 2020 -2025 với 100% số phiếu tán thành. Đại hội đã thành công tốt đẹp trên tinh thần phát huy tính dân chủ, đoàn kết, đổi mới.

Thu Duyến - Trung Kiên