Thứ sáu 26/06/2026 21:12
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Hải Phòng chi hơn 2,7 tỷ đồng khen thưởng các học sinh và giáo viên có học sinh đoạt giải cao trong các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế

02/08/2024 14:14
UBND TP Hải Phòng vừa tổ chức biểu dương, khen thưởng cho học sinh, giáo viên của thành phố đạt thành tích cao trong các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2024.
Bí thư Thành ủy Lê Tiến Châu trao Bằng khen và tặng thưởng cho 04 học sinh đạt Huy chương tại các Kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế, năm học 2023-2024.
Bí thư Thành ủy Lê Tiến Châu trao Bằng khen và tặng thưởng cho 4 học sinh đạt Huy chương tại các Kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế, năm học 2023-2024.

Trong năm học 2023- 2024, công tác đào tạo và bồi dưỡng học sinh giỏi quốc tế của Hải Phòng đã gặt hái nhiều thành tích rực rỡ. Hải Phòng là 1 trong ít địa phương có 4 học sinh tham dự ở 4 đội tuyển (Toán, Lý, Sinh, Tin) và đạt được 5 Huy chương: 1 Huy chương Vàng quốc tế môn Sinh học, 1 Huy chương Bạc quốc tế môn Vật lý, 1 Huy chương Đồng quốc tế môn Toán, 1 Huy chương Đồng châu Á môn Vật lý.

Theo đó, em Nguyễn Sỹ Hiếu được thưởng 500 triệu đồng cho HCV Olympic Sinh học quốc tế; em Nguyễn Thành Duy được thưởng 400 triệu đồng cho HCB Olympic Vật lý quốc tế và 100 triệu đồng cho HCĐ Vật lý châu Á; em Phạm Trần Minh Đức được thưởng 300 triệu đồng cho HCĐ Olympic Toán quốc tế; em Nguyễn Tùng Lâm được thưởng 200 triệu đồng cho HCB Olympic Tin học châu Á.

UBND thành phố cũng khen thưởng các giáo viên trực tiếp giảng; tập thể giáo viên tham gia giảng dạy và tập thể Ban Giám hiệu Trường THPT Chuyên Trần Phú có học sinh đoạt giải trong các Kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế. Tổng số tiền thành phố tặng thưởng cho cán bộ, giáo viên và học sinh đạt thành tích tại các kỳ thi với số kinh phí là hơn 2,7 tỷ đồng.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố, lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo cùng cán bộ, giáo viên và 04 học sinh đạt thành tích cao được khen thưởng của Trường THPT Chuyên Trần Phú.
Các đồng chí lãnh đạo thành phố, lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo cùng cán bộ, giáo viên và 4 học sinh đạt thành tích cao được khen thưởng của Trường THPT Chuyên Trần Phú.

Phát biểu tại Lễ biểu dương, ông Lê Tiến Châu, Bí thư Thành uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những thành tích của tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT Chuyên Trần Phú đã đạt được trong các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2024, cũng như những dấu ấn trong công tác đào tào, bồi dưỡng học sinh giỏi…

"Tôi đề nghị ngành giáo dục tiếp tục lan tỏa tinh thần này đến với các em đang miệt mài học tập, để các em có cảm hứng tích cực, có động lực và có tấm gương nỗ lực vươn lên, để làm sao chúng ta lan tỏa được tinh thần hiếu học, tạo động lực cho các em. Tôi nghĩ không phải niềm vui chỉ dừng lại một buổi trao bằng khen, tặng hoa hay suy tôn thành tích mà quan trọng hơn, nó phải được lan tỏa sâu rộng trong xã hội", Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu chia sẻ.

Nam Trí Đức

Bài liên quan
Tin bài khác
Nghệ An phê duyệt Quy hoạch phân khu Khu công nghiệp Diễn Quỳnh 1 quy mô hơn 480ha

Nghệ An phê duyệt Quy hoạch phân khu Khu công nghiệp Diễn Quỳnh 1 quy mô hơn 480ha

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành quyết định phê duyệt Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu công nghiệp Diễn Quỳnh 1 với quy mô hơn 480ha tại xã Quỳnh Lưu và xã Hùng Châu
Thị trường bất động sản bước vào chu kỳ chọn lọc, dòng tiền chỉ tìm đến giá trị thực

Thị trường bất động sản bước vào chu kỳ chọn lọc, dòng tiền chỉ tìm đến giá trị thực

Sau giai đoạn phục hồi mạnh trong năm 2025, thị trường bất động sản Việt Nam đang bước sang một chu kỳ phát triển mới với những tiêu chí hoàn toàn khác. Nếu trước đây kỳ vọng tăng giá và tâm lý "đón sóng" có thể tạo ra những cơn sốt cục bộ, thì hiện nay, theo các chuyên gia, dòng tiền đang dịch chuyển sang những tài sản có giá trị thực, pháp lý minh bạch và khả năng tạo dòng tiền bền vững.
Hà Nội sắp đấu giá loạt khu đất lớn, siết chặt điều kiện doanh nghiệp tham gia

Hà Nội sắp đấu giá loạt khu đất lớn, siết chặt điều kiện doanh nghiệp tham gia

Hà Nội chuẩn bị đấu giá nhiều khu đất giá trị lớn trong tháng 7, đi kèm điều kiện tài chính nghiêm ngặt, nhằm hạn chế tình trạng bỏ cọc, đảm bảo tiến độ triển khai các dự án nhà ở thấp tầng.
Phú Quốc quyết lập lại trật tự kỷ cương quản lý đất đai

Phú Quốc quyết lập lại trật tự kỷ cương quản lý đất đai

Nhằm thắt chặt kỷ cương trong công tác quản lý đất đai và bảo vệ tài nguyên, thời gian qua, UBND Đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, đã liên tục rà soát, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm đất công. Nhiều quyết định cưỡng chế mạnh mẽ đã được ban hành đối với các cá nhân vi phạm tại khu vực khu phố Rạch Vẹm, xã Gành Dầu.
Đẩy mạnh phát triển nhà ở bền vững, ưu tiên phân khúc cho thuê dài hạn

Đẩy mạnh phát triển nhà ở bền vững, ưu tiên phân khúc cho thuê dài hạn

Chính phủ yêu cầu triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển nhà ở, đặc biệt thúc đẩy phân khúc cho thuê, hoàn thiện thể chế và cải cách thủ tục nhằm đáp ứng nhu cầu an cư ngày càng tăng của người dân.
Nghệ An: Công bố Đồ án Điều chỉnh tổng thể quy hoạch phân khu Khu công nghiệp Nghĩa Đàn

Nghệ An: Công bố Đồ án Điều chỉnh tổng thể quy hoạch phân khu Khu công nghiệp Nghĩa Đàn

Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An phối hợp với UBND xã Nghĩa Thọ tổ chức Hội nghị công bố Đồ án Điều chỉnh tổng thể quy hoạch phân khu Khu công nghiệp Nghĩa Đàn.
Hà Nội thúc đẩy khu đô thị đa mục tiêu để kéo giảm giá nhà bền vững

Hà Nội thúc đẩy khu đô thị đa mục tiêu để kéo giảm giá nhà bền vững

Hà Nội triển khai mô hình khu đô thị đa mục tiêu với tỷ lệ lớn nhà ở an sinh, hướng tới kiểm soát giá nhà, tái thiết không gian đô thị và tạo nguồn cung ổn định cho thị trường.
Nghệ An: Công bố Đồ án Quy hoạch phân khu Khu Đô thị và dịch vụ tổng hợp Tây Nam

Nghệ An: Công bố Đồ án Quy hoạch phân khu Khu Đô thị và dịch vụ tổng hợp Tây Nam

Nghệ An công bố Đồ án Quy hoạch phân khu Khu Đô thị và dịch vụ tổng hợp Tây Nam (thuộc Khu kinh tế Đông Nam) tại xã Trung Lộc và Thần Lĩnh.
Quy hoạch hai bờ sông Lô: Phú Thọ mở dư địa phát triển hơn 10.000ha đô thị

Quy hoạch hai bờ sông Lô: Phú Thọ mở dư địa phát triển hơn 10.000ha đô thị

Phú Thọ đang huy động nguồn lực xã hội để nghiên cứu quy hoạch khu đô thị hai bên bờ sông Lô quy mô hơn 10.486 ha, hướng tới hình thành vùng lõi xanh và động lực tăng trưởng mới.
Tâm lý người mua bất động sản điều chỉnh trước các biến động về giá và nguồn cung

Tâm lý người mua bất động sản điều chỉnh trước các biến động về giá và nguồn cung

Trong khi kinh tế vĩ mô duy trì đà tăng trưởng tích cực, tạo nền tảng vững chắc cho thị trường bất động sản, tâm lý người mua đang có những điều chỉnh trước các biến động về giá và nguồn cung, lực cầu.
Cải tạo chung cư cũ lõi đô thị Hà Nội ưu tiên an cư, tái thiết không gian sống bền vững

Cải tạo chung cư cũ lõi đô thị Hà Nội ưu tiên an cư, tái thiết không gian sống bền vững

Việc cải tạo chung cư cũ tại khu vực lõi Hà Nội đang bước vào giai đoạn quyết liệt, không chỉ nhằm đảm bảo an toàn cho người dân mà còn tạo động lực tái thiết đô thị, thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững.
Khi “làng” lên “phố”: Lời giải nào cho đô thị hai tốc độ ở Đà Nẵng?

Khi “làng” lên “phố”: Lời giải nào cho đô thị hai tốc độ ở Đà Nẵng?

Sau sáp nhập địa giới hành chính, không gian phát triển của Đà Nẵng được mở rộng chưa từng có, mở ra cơ hội hình thành một cực tăng trưởng mới của khu vực miền Trung.
Phú Thọ khoanh định 7 mỏ khoáng sản không đấu giá quyền khai thác

Phú Thọ khoanh định 7 mỏ khoáng sản không đấu giá quyền khai thác

UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành quyết định khoanh định 7 khu vực mỏ khoáng sản không đấu giá quyền khai thác, tạo cơ sở bảo đảm nguồn nguyên liệu cho ngành xi măng.
TP.HCM kêu gọi đầu tư quốc tế hai khu đô thị quy mô lớn gần 5.5 tỷ USD

TP.HCM kêu gọi đầu tư quốc tế hai khu đô thị quy mô lớn gần 5.5 tỷ USD

TP.HCM đẩy mạnh thu hút vốn ngoại với hai khu đô thị 510ha, tổng vốn gần 5.5 tỷ USD, mở ra cơ hội phát triển hạ tầng, nhà ở và tạo động lực tăng trưởng đô thị giai đoạn mới.
Nhà ở cho thuê thành trụ cột chiến lược trong phát triển đô thị hiện đại

Nhà ở cho thuê thành trụ cột chiến lược trong phát triển đô thị hiện đại

Trước áp lực giá nhà tăng cao và đô thị hóa nhanh, nhà ở cho thuê đang được xác định là giải pháp chiến lược nhằm đảm bảo an sinh xã hội và tạo nền tảng phát triển bền vững cho các đô thị lớn.