Hải Dương: Xét nghiệm COVID-19 cho lái xe phục vụ sản xuất và vận chuyển hàng thiết yếu

DNHN - Theo CDC Hải Dương, từ 15 giờ ngày 20/2 đến 15 giờ ngày 21/2 Hải Dương ghi nhận 15 ca bệnh mới.

 

Chốt dịch tại thành phố Hải Dương tỉnh Hải Dương
Chốt dịch tại thành phố Hải Dương tỉnh Hải Dương.

Trong đó có 14 trường hợp F1 đã  được cách ly tập trung (Kim Thành 6 trường hợp tại ổ dịch xã Kim Liên,  Chí Linh 4, Cẩm Giàng 3, Kinh Môn 1), 1 trường hợp ở Nam Sách người trong vùng phong tỏa xã Nam Tân.

Như vậy, từ 6h sáng 21/2 đến nay có thêm 8 trường hợp mắc mới: Kim Thành thêm 1 ca, Cẩm Giàng thêm 2 ca, Chí Linh 4 ca, Kinh Môn 1 ca.

Thực hiện Công văn số 898/BYT-MT ngày 07/02/2021 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 trong vận chuyển hàng hóa. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hải Dương ra Thông báo về việc hướng dẫn xét nghiệm COVID-19 cho người lái xe cụ thể như sau: Tại Trung tâm văn hóa Xứ Đông Hải Dương, địa chỉ đường Thanh Niên, phường Hải Tân, thành phố Hải Dương.

 

Chốt dịch tại thành phố Hải Dương tỉnh Hải Dương
Chốt dịch tại thành phố Hải Dương tỉnh Hải Dương.

Đáng lưu ý là chỉ xét nghiệm COVID-19 cho các lái xe vận tải hàng hóa để phục vụ sản xuất tiêu dùng, vận chuyển nhu yếu phẩm thiết yếu.

Các lái xe khi đến lấy mẫu xét nghiệm cần cung cấp các loại giấy tờ sau:

+ Giấy phép lái xe.

+ Giấy giới thiệu của doanh nghiệp vận tải hoặc giấy xác nhận của chính quyền địa phương (đối với hộ kinh doanh cá thể).

Thời gian áp dụng từ ngày 22/02/2021 và Giấy xác nhận âm tính có giá trị trong 72 giờ khi lưu thông qua các vùng có dịch.

Hải Dương đang cách ly toàn xã hội nên ngoài việc thực hiện những yêu cầu trên lái xe phải thực  hiện theo Công văn số 514/BCĐ-PCD ngày 20/02/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh.

Nguyễn Lương

 

Tin liên quan