Hà Tĩnh xử lý dứt điểm các kiến nghị của công dân về đất đai

DNHN - Tiếp nhận vụ việc của công dân, các phòng, ban chuyên môn tại Hà Tĩnh đã trả lời, giải thích những nội dung liên quan và hướng dẫn cho công dân trình tự, thủ tục kiến nghị.

Ngày 22/11, Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố Hà Tĩnh - Dương Tất Thắng và Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Đức chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ tháng 11/2021.

Trong đó, 5 vụ việc cơ bản được các phòng, ban, địa phương giải quyết; 4 vụ việc thuộc thẩm quyền thành phố hoặc phường, xã nhưng chưa hoàn thành hoặc chưa được giải quyết dứt điểm.Báo cáo của Ban Tiếp công dân thành phố, tổng số vụ việc chưa giải quyết dứt điểm tại các phiên tiếp dân trước đây và các vụ việc được tiếp tại phiên tháng 10/2021 là 9 vụ việc.

Hà Tĩnh xử lý dứt điểm các kiến nghị của công dân về đất đai
Hà Tĩnh xử lý dứt điểm các kiến nghị của công dân về đất đai.

Tại phiên tiếp, trưởng các phòng, ban, lãnh đạo các xã, phường đã phân tích rõ từng vụ việc, báo cáo tiến độ những vụ việc chưa xử lý dứt điểm để tìm giải pháp giải quyết phù hợp.

Trong phiên tiếp sáng nay, Ban Tiếp công dân thành phố đã tiếp nhận 14 vụ việc về các vấn đề: Tranh chấp đất đai; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; kiến nghị liên quan đến việc giải phóng mặt bằng dự án mở rộng, nâng cấp đường 26/3 năm 2012; đẩy nhanh tiến độ cấp đổi đất cho các hộ do ảnh hưởng bởi dự án công viên trung tâm; bồi thường đất do giải phóng mặt bằng... Trong số đó, nhiều vụ việc công dân đã kiến nghị nhiều lần.

Tiếp nhận vụ việc của công dân, các phòng, ban chuyên môn, địa phương đã trả lời, giải thích những nội dung liên quan và hướng dẫn cho công dân trình tự, thủ tục kiến nghị.

Chỉ đạo tại phiên tiếp công dân tháng 11, Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng - Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị các phòng, ban, địa phương tập trung đôn đốc xử lý các vụ việc, kiến nghị của công dân trên cơ sở đúng quy định pháp luật. Những vụ việc phức tạp, các phòng, ban tiếp tục bổ sung chứng cứ, hồ sơ để giải quyết.

PV

Tin liên quan