Thứ sáu 14/03/2025 17:51
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Hà Tĩnh có thêm 7 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

04/11/2021 05:55
Bước đầu lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã truy vết được 415 F1. Hiện nay, lực lượng chức năng đang tiếp tục truy vết các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, sáng ngày 5/11, Hà Tĩnh có thêm 9 ca mắc COVID-19, trong đó có 7 ca mắc trong cộng đồng. 7 ca mắc trong cộng đồng gồm:

1 người đến ăn ở quán Boon BBQ là: Bệnh nhân nam H.A.T (SN 1998), đã được tiêm 1 mũi vắc xin phòng COVID-19, có địa chỉ tạm trú tại số nhà 128, đường Nguyễn Biểu, phường Nam Hà, thành phố Hà Tĩnh. Đây là trường hợp nhân viên bán hàng online.

Hà Tĩnh có thêm 7 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng
Hà Tĩnh có thêm 7 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Từ 19h đến 21h ngày 29/10, anh H.A.T đến ăn tại Quán Boon BBQ tại Khu liền kề 5 - 6, Khu đô thị Vinhomes thành phố Hà Tĩnh. Khoảng 9h30 đến 11h ngày 4/11, anh H.A.T đi tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại phường Bắc Hà, thành phố Hà Tĩnh. Thời điểm đó có khoảng 30 người đến tiêm chủng.

Đến trưa 4/11, anh H.A.T nhận được thông tin tại quán Boon BBQ có bệnh nhân dương tính với COVID-19 nên đã đi lấy mẫu teets nhanh và có kết quả dương tính. Anh được tiếp tục lấy mẫu gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR, cho kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

4 ca cộng đồng là nhân viên của quán Boon BBQ tại Khu liền kề 5 - 6, Khu đô thị Vinhomes thành phố Hà Tĩnh, gồm: Bệnh nhân nam B.Q.H (SN 2002), có địa chỉ tại thôn Hạ Triều, Khánh Vĩnh Yên, Can Lộc. Địa chỉ tạm trú tại phòng 11A, Tầng 6, Tòa C1, Khu nhà ở Vinhomes.

Ngày 4/11, sau khi tại quán có 3 nhân viên test nhanh dương tính, anh B.Q.H đã lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR, đến sáng ngày 5/11 có kết quả dương tính virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân nam T.V.D (SN 1995), đã được tiêm 1 mũi vắc xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh; địa chỉ tạm trú tại đường Nguyễn Hằng Chi, thành phố Hà Tĩnh.

Ngày 4/11, sau khi tại quán có 3 nhân viên test nhanh dương tính, anh T.V.D đã lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR và đến sáng ngày 5/11 có kết quả dương tính virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân nữ H.T.D (SN 2002), đã được tiêm 1 mũi vắc xin phòng COVID-19, có địa chỉ thường trú tại thôn Tây Hương, xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc; địa chỉ tạm trú tại phòng 301 nhà A1, Khu ký túc xá Đại học Hà Tĩnh.

Ngày 4/11, sau khi tại quán có 3 nhân viên teest nhanh dương tính, chị H.T.D đã lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR và đến sáng ngày 5/11 có kết quả dương tính virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân nữ N.T.H.L (SN 2002) hiện là sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh và đã được tiêm 1 mũi vắc xin phòng COVID-19, có địa chỉ thường trú tại xã Tùng lộc, huyện Can Lộc.

Ngày 4/11, sau khi tại quán có 3 nhân viên test nhanh dương tính, chị N.T.H.L đã lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR và đến sáng ngày 5/11 có kết quả dương tính virus SARS-CoV-2.

1 ca bệnh có tiếp xúc với nhân viên quán Boon BBQ là: Bệnh nhân nữ N.T.T.U (SN 2002), đã được tiêm 1 mũi vắc xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc.

Ngày 17/10, bệnh nhân bị tai nạn vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, được làm xét nghiệm COVID-19 cho kết quả âm tính. Đến ngày 27/10, bệnh nhân ra viện và về nhà tại xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc. Từ đó đến nay ở nhà không đi đâu.

Ngày 31/10, chị H.T.D và N.T.H.L (chính là 2 ca bệnh đã nêu ở trên) đến thăm chị N.T.T.U tại nhà. Ngay sau khi biết tin cả 2 trường hợp trên dương tính, bệnh nhân đã được làm xét nghiệm RT-PCR và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

1 ca chưa rõ nguồn lây là: Bệnh nhân nữ L.P.L (SN 2013), có địa chỉ tại phường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh. Trong vòng 14 ngày qua không đi từ vùng dịch về, không rõ tiếp xúc với người nghi nhiễm COVID-19.

Ngày 4/11, bệnh nhân có dấu hiệu sốt, được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR tại CDC Hà Tĩnh. Đến sáng ngày 5/11, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Liên quan đến các ca mắc trong cộng đồng, bước đầu lực lượng chức năng đã truy vết được 415 F1. Hiện nay, lực lượng chức năng đang tiếp tục truy vết các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh và liên qua đến mốc dịch tễ của các ca bệnh.

PV

Tin bài khác
Tín dụng ưu đãi và nhà ở xã hội: Giải pháp căn cơ cho người trẻ?

Tín dụng ưu đãi và nhà ở xã hội: Giải pháp căn cơ cho người trẻ?

Nhằm hỗ trợ người dưới 35 tuổi có cơ hội sở hữu nhà ở, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ban hành Chỉ thị 05 với trọng tâm là triển khai gói tín dụng ưu đãi. Chính sách này không chỉ mang lại cơ hội cho người trẻ hiện thực hóa ước mơ an cư mà còn tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản và hệ thống tài chính.
Yêu cầu nghiên cứu nâng cấp cao tốc đoạn Yên Bái - Lào Cai

Yêu cầu nghiên cứu nâng cấp cao tốc đoạn Yên Bái - Lào Cai

Chính phủ yêu cầu nghiên cứu phương án đầu tư mở rộng cao tốc đoạn Yên Bái - Lào Cai để đáp ứng nhu cầu vận tải và đảm bảo an toàn giao thông.
Bộ Xây dựng dừng triển khai nhiệm vụ chuẩn bị đầu tư 8 dự án quốc lộ

Bộ Xây dựng dừng triển khai nhiệm vụ chuẩn bị đầu tư 8 dự án quốc lộ

Việc Bộ Xây dựng tạm dừng triển khai nhiệm vụ chuẩn bị đầu tư đối với 8 dự án quốc lộ lần này phản ánh sự thay đổi trong cơ chế quản lý hạ tầng giao thông.
Khoảng 2,5 triệu tỷ đồng "bơm" vào nền kinh tế, thị trường bất động sản sẽ bứt phá

Khoảng 2,5 triệu tỷ đồng "bơm" vào nền kinh tế, thị trường bất động sản sẽ bứt phá

Với mục tiêu tăng trưởng tín dụng 16%, Ngân hàng Nhà nước sẽ đưa 2,5 triệu tỷ đồng vào nền kinh tế trong năm 2025, hứa hẹn sẽ là động lực lớn cho thị trường bất động sản phục hồi.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phát triển nhà ở xã hội phải vì dân, vì nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phát triển nhà ở xã hội phải vì dân, vì nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định phát triển nhà ở xã hội là nhiệm vụ cấp bách, cần tháo gỡ vướng mắc, tạo cơ chế hiệu quả, đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người dân.
Sắp diễn ra Hội nghị thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội

Sắp diễn ra Hội nghị thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi các bộ và Ngân hàng Nhà nước về việc tổ chức hội nghị toàn quốc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội vào ngày 6/3.
Quảng Trị: Đánh giá tiến độ, tập trung tháo gỡ khó khăn cho các dự án trọng điểm

Quảng Trị: Đánh giá tiến độ, tập trung tháo gỡ khó khăn cho các dự án trọng điểm

Ngày 28/2, Ban Chỉ đạo các dự án động lực cấp tỉnh Quảng Trị đã tổ chức cuộc họp đánh giá tiến độ và giải quyết các vướng mắc để đảm bảo các dự án trên địa bàn tỉnh được hoàn thành đúng tiến độ, phát huy hiệu quả kinh tế - xã hội.
Những doanh nghiệp bất động sản nào chuẩn bị tăng vốn cho giai đoạn mới ?

Những doanh nghiệp bất động sản nào chuẩn bị tăng vốn cho giai đoạn mới ?

Hàng loạt doanh nghiệp bất động sản đang tích cực huy động vốn để mở rộng hoạt động và tận dụng cơ hội tăng trưởng trong năm 2025, nhưng vẫn đối mặt với nhiều thách thức.
Sức hút của thị trường bất động sản vệ tinh phía Đông TP. Hồ Chí Minh

Sức hút của thị trường bất động sản vệ tinh phía Đông TP. Hồ Chí Minh

Thị trường bất động sản khu vực vệ tinh phía Đông TP. Hồ Chí Minh, đặc biệt TP. Thủ Đức, thu hút nhiều chủ đầu tư và người mua nhờ cơ sở hạ tầng phát triển và sinh lời.
Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Giao dịch bất động sản điện tử để nâng cao hiệu quả quản lý

Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Giao dịch bất động sản điện tử để nâng cao hiệu quả quản lý

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho răng, triển khai mô hình giao dịch bất động sản qua điện tử, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và đảm bảo tính công khai minh bạch cho thị trường bất động sản trong tương lai.
Hà Nội điều chỉnh Quy hoạch chi tiết khu vực trung tâm Khu đô thị Tây Hồ Tây

Hà Nội điều chỉnh Quy hoạch chi tiết khu vực trung tâm Khu đô thị Tây Hồ Tây

Đây được xem là bước đi quan trọng nhằm thúc đẩy sự phát triển đồng bộ của Khu đô thị Tây Hồ Tây, góp phần nâng cao chất lượng không gian đô thị.
Giá nhà Hà Nội cao nhưng người mua vẫn có cơ hội

Giá nhà Hà Nội cao nhưng người mua vẫn có cơ hội

Mặc dù giá nhà tại Hà Nội vẫn ở mức cao, nhưng thị trường căn hộ có nhiều cơ hội cho người mua, đặc biệt là với những chiến lược tài chính hợp lý và lựa chọn khu vực xa trung tâm.
Thí điểm dự án nhà ở thương mại qua nhận quyền sử dụng đất

Thí điểm dự án nhà ở thương mại qua nhận quyền sử dụng đất

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa chủ trì cuộc họp về Dự thảo Nghị định thí điểm dự án nhà ở thương mại qua nhận quyền sử dụng đất, mở ra cơ hội phát triển thị trường bất động sản.
Bình Thuận: Tăng tốc hoàn thiện quy hoạch phân bổ đất đai

Bình Thuận: Tăng tốc hoàn thiện quy hoạch phân bổ đất đai

Ngày 17/2, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Thuận, ông Phan Văn Đăng, đã diễn ra cuộc họp trực tuyến nhằm lắng nghe báo cáo và thảo luận về dự thảo "Kết quả thực hiện phương án phân bổ, khoanh vùng đất đai trong quy hoạch tỉnh và đề xuất điều chỉnh nhu cầu sử dụng đất đến năm 2030, tầm nhìn hướng tới năm 2050".
Đề xuất làm tuyến đường sắt đô thị kết nối sân bay Gia Bình

Đề xuất làm tuyến đường sắt đô thị kết nối sân bay Gia Bình

UBND TP Hà Nội và UBND tỉnh Bắc Ninh thống nhất nghiên cứu tuyến đường sắt đô thị kết nối sân bay Gia Bình với trung tâm Hà Nội, nhằm tăng cường giao thông và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.