Thứ bảy 25/07/2026 20:44
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Hà Nội dự báo có thêm 2.000 căn hộ dịch vụ trong 3 năm tới

Sự gia tăng vốn FDI đã tạo động lực mạnh mẽ cho thị trường căn hộ dịch vụ tại Hà Nội, dự kiến 2.000 căn hộ sẽ được cung cấp trong ba năm tới.
Tác động của FDI đến sự tăng trưởng căn hộ dịch vụ Thị trường căn hộ dịch vụ Hà Nội tăng trưởng nhờ thu hút FDI

Thị trường căn hộ dịch vụ tại Hà Nội hiện đang bước vào giai đoạn phát triển mạnh mẽ nhờ sự tác động tích cực của vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Với nhu cầu ngày càng tăng từ các chuyên gia quốc tế và sự phát triển mạnh mẽ của các khu công nghiệp tại khu vực miền Bắc, thị trường căn hộ dịch vụ dự báo sẽ cung cấp hơn 2.000 căn hộ trong ba năm tới. Đây là dấu hiệu rõ ràng cho thấy sự phát triển của phân khúc này, không chỉ ở Hà Nội mà còn ở các khu vực lân cận như Bắc Ninh, Hải Phòng, và Bắc Giang.

Hà Nội là trung tâm kinh tế và văn hóa lớn nhất miền Bắc, không chỉ thu hút các nhà đầu tư trong nước mà còn trở thành điểm đến hấp dẫn cho vốn đầu tư nước ngoài.

Các nhà đầu tư từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore đã đổ vốn vào nhiều dự án căn hộ dịch vụ cao cấp như Lotte Center Liễu Giai, Keangnam Landmark 72, hay The Authentic Haseko Long Biên. Những dự án này không chỉ cung cấp các căn hộ dịch vụ tiện nghi, sang trọng mà còn đáp ứng nhu cầu của các chuyên gia nước ngoài làm việc lâu dài tại Việt Nam.

Hà Nội dự báo có thêm 2.000 căn hộ dịch vụ trong 3 năm tới

Hà Nội dự kiến có hơn 2000 căn hộ dịch vụ được đưa ra thị trường trong 3 năm tới (Ảnh: Internet)

Theo bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc cấp cao, Bộ phận Tư vấn và Nghiên cứu của Savills Hà Nội cho biết, sự gia tăng của vốn FDI tác động trực tiếp và gián tiếp đến thị trường căn hộ dịch vụ. Việc đầu tư vào các dự án căn hộ dịch vụ đang gia tăng nhanh chóng, đặc biệt là đối với các căn hộ hạng A phục vụ chuyên gia đến từ các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore.

Phân khúc căn hộ dịch vụ tại Hà Nội đang trở thành lựa chọn ưu tiên của các chuyên gia nước ngoài, đặc biệt là trong bối cảnh nhu cầu ngày càng lớn từ các khu công nghiệp lân cận. Nhu cầu thuê căn hộ dịch vụ gia tăng nhờ vào sự phát triển mạnh mẽ của các khu công nghiệp tại miền Bắc, bao gồm Bắc Ninh, Hải Phòng và Bắc Giang. Những địa phương này thu hút được nguồn vốn FDI lớn, đồng thời cũng phát triển mạnh mẽ cơ sở hạ tầng và các tiện ích dịch vụ.

Tại các khu công nghiệp, các doanh nghiệp FDI như Samsung, LG, Foxconn đang thúc đẩy nhu cầu thuê các căn hộ dịch vụ chất lượng cao. Những chuyên gia nước ngoài thường ưu tiên chọn lựa căn hộ dịch vụ vì sự tiện nghi và đầy đủ tiện ích, từ nơi ở đến các dịch vụ hỗ trợ cho gia đình. Hà Nội với hệ thống giao thông phát triển và nhiều tiện ích phục vụ cho cuộc sống hằng ngày trở thành điểm đến lý tưởng cho các chuyên gia làm việc tại các khu công nghiệp lân cận.

Nhận thấy sự phát triển mạnh mẽ của thị trường căn hộ dịch vụ, các nhà đầu tư đã và đang xây dựng hàng nghìn căn hộ để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng. Trong ba năm tới, Hà Nội dự kiến sẽ cung cấp hơn 2.000 căn hộ dịch vụ mới, đặc biệt tại các khu vực trung tâm như Tây Hồ, Ba Đình.

Đây là những khu vực có hạ tầng hoàn thiện và là nơi cư trú lý tưởng cho các chuyên gia nước ngoài. Khu vực Tây Hồ Tây cũng được dự báo sẽ đóng góp một lượng lớn căn hộ dịch vụ trong tổng số nguồn cung dự kiến.

Hà Nội dự báo có thêm 2.000 căn hộ dịch vụ trong 3 năm tới
Bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc Cấp cao, Bộ phận Tư vấn và Nghiên cứu của Savills Hà Nội

Bà Đỗ Thị Thu Hằng cho biết, các dự án này sẽ tiếp tục đáp ứng nhu cầu cao về một không gian sống chất lượng, tiện nghi, và gần các khu công nghiệp cũng như các khu vực kinh doanh lớn của Hà Nội. Hơn nữa, sự gia tăng nguồn cung căn hộ dịch vụ cũng sẽ thúc đẩy sự cạnh tranh giữa các dự án, từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ và tiện ích cho khách thuê.

Ngoài Hà Nội, các địa phương như Bắc Ninh, Hải Phòng, Bắc Giang, và Thái Nguyên cũng đang thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư trong phân khúc căn hộ dịch vụ. Nhờ vào sự gia tăng của vốn FDI và sự phát triển của các khu công nghiệp, nhu cầu thuê căn hộ dịch vụ tại các tỉnh này cũng đang tăng lên.

Giám đốc cấp cao, Bộ phận Tư vấn và Nghiên cứu của Savills Hà Nội nhận định, mặc dù thị trường căn hộ dịch vụ tại Hà Nội vẫn chiếm ưu thế, nhưng các tỉnh như Bắc Ninh và Hải Phòng đang phát triển các dự án căn hộ dịch vụ có chất lượng cao, với các tiện ích và dịch vụ đầy đủ để cạnh tranh với thị trường Hà Nội. Các khu vực này cũng đã phát triển hạ tầng và các tiện ích lớn như trường học quốc tế, bệnh viện chất lượng cao, sân golf, giúp thu hút các chuyên gia và gia đình họ đến sinh sống lâu dài.

Mặc dù thị trường căn hộ dịch vụ đang phát triển mạnh mẽ, các nhà đầu tư cũng đối mặt với những thách thức lớn. Để phát triển bền vững, các dự án cần có kế hoạch đầu tư bài bản, đảm bảo chất lượng công trình và tiện ích phù hợp với nhu cầu của khách thuê. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng cần chú trọng đến việc duy trì chất lượng dịch vụ, từ bảo trì công trình đến các dịch vụ hỗ trợ cho khách thuê.

Tuy nhiên, với sự gia tăng mạnh mẽ của vốn FDI, cơ hội phát triển phân khúc căn hộ dịch vụ tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc là rất lớn. Các nhà đầu tư có thể tận dụng xu hướng này để xây dựng những dự án chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng.

Tin bài khác
Hà Nội điều tra nhà ở toàn diện, chuẩn bị dữ liệu hoạch định chính sách dài hạn

Hà Nội điều tra nhà ở toàn diện, chuẩn bị dữ liệu hoạch định chính sách dài hạn

Hà Nội triển khai điều tra quy mô lớn về thực trạng và nhu cầu nhà ở, thu thập dữ liệu từ hộ dân, công nhân nhằm phục vụ điều chỉnh chính sách phát triển nhà ở các giai đoạn tới.
Phú Thọ chấp thuận dự án khu du lịch sinh thái 3.000 tỷ đồng tại Kỳ Sơn

Phú Thọ chấp thuận dự án khu du lịch sinh thái 3.000 tỷ đồng tại Kỳ Sơn

UBND tỉnh Phú Thọ vừa chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu du lịch sinh thái Bảo Nam tại phường Kỳ Sơn, với tổng vốn khoảng 3.000 tỷ đồng.
Văn phòng Hà Nội tăng nguồn cung, cạnh tranh chuyển sang chất lượng và trải nghiệm khách thuê

Văn phòng Hà Nội tăng nguồn cung, cạnh tranh chuyển sang chất lượng và trải nghiệm khách thuê

Nguồn cung văn phòng Hà Nội tăng mạnh khiến thị trường bước vào giai đoạn cạnh tranh mới, nơi chất lượng không gian, tiện ích và trải nghiệm làm việc trở thành yếu tố quyết định lựa chọn của doanh nghiệp.
Phú Thọ dự kiến lắp điện mặt trời mái nhà tại 37 trụ sở công đến năm 2030

Phú Thọ dự kiến lắp điện mặt trời mái nhà tại 37 trụ sở công đến năm 2030

Phú Thọ đặt mục tiêu đến năm 2030 hoàn thành lắp đặt điện mặt trời mái nhà tại các tòa nhà công sở cấp tỉnh, với tổng công suất dự kiến khoảng 4,28 MWp.
Sơn La tăng tốc hai dự án cao tốc trọng điểm, thúc đẩy giải ngân đầu tư công

Sơn La tăng tốc hai dự án cao tốc trọng điểm, thúc đẩy giải ngân đầu tư công

Sơn La đẩy nhanh tiến độ cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu, đồng thời hoàn thiện hồ sơ đầu tư tuyến Mộc Châu - Sơn La - Điện Biên nhằm tạo động lực tăng trưởng và kết nối vùng.
Tập đoàn Sơn Hải kiến nghị UBND tỉnh Khánh Hòa xem xét việc giao nhà đầu tư cao tốc Nha Trang - Đà Lạt

Tập đoàn Sơn Hải kiến nghị UBND tỉnh Khánh Hòa xem xét việc giao nhà đầu tư cao tốc Nha Trang - Đà Lạt

Tập đoàn Sơn Hải cho biết, doanh nghiệp không đồng tình giao liên danh Đèo Cả - Thịnh Vượng là nhà đầu tư nghiên cứu, lập báo cáo tiền khả thi cao tốc Nha Trang - Đà Lạt.
Thanh Hóa: Cần thêm gần 20.000 căn nhà ở xã hội, có mức giá phù hợp hơn cho người lao động

Thanh Hóa: Cần thêm gần 20.000 căn nhà ở xã hội, có mức giá phù hợp hơn cho người lao động

Đến nay, Thanh Hóa đã hoàn thành 4.500 căn nhà ở xã hội và đang triển khai xây dựng 12.000 căn mới. Nhưng toàn tỉnh vẫn còn thiếu gần 20.000 căn để đáp ứng đủ nhu cầu nhà ở cho người thu nhập thấp, ngoài ra giá các căn hộ này vẫn còn cao so với mặt bằng thu nhập chung của người lao động.
Nhà ở cho thuê trước cơ hội bứt phá vẫn thiếu cơ chế vốn dài hạn

Nhà ở cho thuê trước cơ hội bứt phá vẫn thiếu cơ chế vốn dài hạn

Nhà ở cho thuê được định hướng là trụ cột đến 2030, nhưng để bứt phá, thị trường cần thêm cơ chế vốn dài hạn, đặc biệt là REITs và giải pháp giảm áp lực giá đất.
Cà Mau phê duyệt đường dây 500 kV LNG Bạc Liêu - Thốt Nốt

Cà Mau phê duyệt đường dây 500 kV LNG Bạc Liêu - Thốt Nốt

Cà Mau vừa chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư dự án đường dây 500 kV LNG Bạc Liêu - Thốt Nốt với tổng vốn hơn 8.275 tỷ đồng. Dự án được kỳ vọng nâng cao năng lực truyền tải điện, tăng liên kết lưới điện quốc gia, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng và tạo dư địa phát triển kinh tế vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
Sơn La rà soát gỡ vướng 6 dự án trọng điểm, thúc đẩy giải ngân đầu tư

Sơn La rà soát gỡ vướng 6 dự án trọng điểm, thúc đẩy giải ngân đầu tư

Sơn La thành lập tổ công tác chuyên trách rà soát, tháo gỡ vướng mắc cho 6 dự án trọng điểm, yêu cầu xác định rõ trách nhiệm, lộ trình xử lý nhằm đẩy nhanh tiến độ và nâng cao hiệu quả đầu tư công.
Nhà ở vừa túi tiền và logistics trở thành trụ cột tăng trưởng bất động sản mới

Nhà ở vừa túi tiền và logistics trở thành trụ cột tăng trưởng bất động sản mới

Thị trường bất động sản đang phục hồi rõ nét, trong đó nhà ở vừa túi tiền và logistics nổi lên là động lực chính, phản ánh sự dịch chuyển mạnh mẽ theo nhu cầu thực và dòng vốn.
An Giang: Doanh nghiệp”lấn biển” tạo quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội cho người lao động thu nhập thấp

An Giang: Doanh nghiệp”lấn biển” tạo quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội cho người lao động thu nhập thấp

Từ quỹ đất lấn biển Khu đô thị Phú Cường Phú Quý, Công ty Cổ phần Phú Cường Hoàng Gia chính thức mở bán 751 căn nhà ở xã hội đầu tiên, mở ra cơ hội an cư cho hàng trăm người lao động có thu nhập thấp tại An Giang, góp phần hiện thực hóa chủ trương phát triển nhà ở xã hội và bảo đảm an sinh xã hội của tỉnh An Giang.
Dự kiến triển khai gần 360 dự án sau thu hồi hơn 3.000ha đất tại Thư Lâm và Phúc Thịnh

Dự kiến triển khai gần 360 dự án sau thu hồi hơn 3.000ha đất tại Thư Lâm và Phúc Thịnh

Hai xã Thư Lâm và Phúc Thịnh không chỉ được Hà Nội lựa chọn thí điểm mô hình "xã, phường xã hội chủ nghĩa" mà còn là những địa phương có quy mô thu hồi đất lớn nhất thành phố đến năm 2030, phục vụ hàng trăm dự án phát triển kinh tế - xã hội.
Phú Thọ nghiên cứu nâng cấp cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu lên 4 làn xe

Phú Thọ nghiên cứu nâng cấp cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu lên 4 làn xe

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Trần Duy Đông yêu cầu tăng tốc thi công cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu, đồng thời nghiên cứu phương án nâng cấp tuyến lên quy mô 4 làn xe theo chỉ đạo của Thủ tướng.
Phú Thọ cưỡng chế kiểm đếm để đẩy nhanh dự án nước thải 330 tỷ đồng

Phú Thọ cưỡng chế kiểm đếm để đẩy nhanh dự án nước thải 330 tỷ đồng

Phường Phong Châu (Phú Thọ) tổ chức cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc đối với các hộ chưa phối hợp giải phóng mặt bằng nhằm bảo đảm tiến độ dự án hệ thống thu gom, xử lý nước thải có tổng mức đầu tư khoảng 330 tỷ đồng.