Giá smartphone, máy chơi game và các sản phẩm sử dụng Chip do samsung sản xuất chuẩn bị tăng giá

DNHN - Bắt nguồn từ thông tin cho biết Samsung có kế hoạch tăng chi phí dịch vụ sản xuất chip trong nửa cuối năm nay lên 15-20%.

Ảnh minh họa

Những con chip được tạo ra bằng cách sử dụng các quy trình hiện đại sẽ tăng giá. Hiện công ty Hàn Quốc đang đàm phán với khách hàng để tăng giá dịch vụ, trong đó một số bên đã đạt được thỏa thuận. 

Việc tăng giá chip do Samsung sản xuất sẽ ảnh hưởng đến các nhà sản xuất smartphone, máy chơi game, máy tính bảng và hệ thống ô tô. Bản thân Samsung khá im lặng và không bình luận gì về thông tin này. Về cơ bản, người tiêu dùng đang chuẩn bị cho việc tăng giá thành sản phẩm cuối, thiết bị và ô tô sẽ đối diện việc tăng giá, với sự gia tăng chi phí sản xuất và thành phần hiện nay, gần như không thể tránh khỏi sự tăng giá này.

Công bằng mà nói, đối chiếu với bối cảnh khủng hoảng, thiếu hụt thành phần và các vấn đề do Covid-19 gây ra, giá thành sản phẩm của Samsung vẫn ổn định trong một thời gian dài nhờ việc dự trữ được nhiều thành phần để không làm tăng chi phí dịch vụ và chip. Nhưng sự gia tăng không thể tránh khỏi của chi phí vật liệu, sự bùng phát mới của Covid-19 và tình hình không ổn định trên thị trường cuối cùng đã buộc công ty phải điều chỉnh giá sản xuất chất bán dẫn.

PV (t/h)

Bài liên quan