Farm Dream – Mô hình du lịch trải nghiệm xanh, thân thiện và phát triển bền vững

15:47 24/06/2022

FarmDream là một mô hình Đầu tư và Quản lý Chuỗi Farm Stay và Farm Home chuyên nghiệp. Với sứ mệnh vì Việt Nam xanh, sạch và phát triển bền vững. FarmDream đang kết hợp giữa mô hình Đầu tư bất động sản với du lịch và đào tạo. Chắc chắn sẽ mang đến rất nhiều giá trị cho các đối tác và có cơ hội gia tăng doanh thu bền vững hơn góp phần vào phát triển ngành du lịch, ổn định kinh tế địa phương, tạo việc làm, hỗ trợ cộng đồng phát triển bền vững.

Việt Nam được thiên nhiên ưu đãi về cảnh quan và tài nguyên vô cùng phong phú. Với nhiều địa danh nổi tiếng đã trở thành lựa chọn cho nhiều du khách trong nước cũng như quốc tế. Qua hai năm do ảnh hưởng của đại dịch covid, nhu cầu đi du lịch tăng cao, đặc biệt du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm gần gũi với thiên nhiên đã trở thành xu hướng của nhiều đối tượng khác nhau. Và mong muốn sở hữu ngôi nhà thứ hai ở một vùng quê với không gian xanh như: mặt hồ, mặt biển, núi đồi, cây xanh,…đã trở thành một ước mơ của nhiều người.

Du lịch là niềm đam mê của nhiều người, bất kể là để phục vụ nhu cầu giải trí, khám phá, nghỉ dưỡng hay mục đích đầu tư kinh doanh. Cho tới năm 2022 trải qua thời gian dài bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, du lịch Việt Nam đặc biệt là du lịch xanh đang từng bước phục hồi để lấy lại đà tăng trưởng trong thời gian tới bằng những giải pháp hiệu quả, thiết thực trong điều kiện bình thường mới.

Với thực trạng nhiều chủ Farm phần lớn đang đơn phương độc mã hay các chủ đầu tư còn loay hoay triển khai, tìm đầu ra… dẫn đến một số địa phương chưa tận dụng và khai thác triệt để lợi thế vùng miền. Trong đó chưa kể tới việc đưa mô hình kinh doanh phù hợp lên đất cơ bản đã nâng giá trị của đất lên nhiều lần, đồng thời thúc đẩy phát triển mạnh mẽ du lịch địa phương. Để thực hiện đồng bộ trên quy mô rộng khắp ở các địa phương thì không đơn thuần là một doanh nghiệp cá nhân mà phải mang tầm vóc một doanh nghiệp đại chúng. Mục tiêu doanh nghiệp IPO (Initial Public Offering) vào năm 2026 của Farm Dream sẽ giải quyết các vấn đề của thị trường bất động sản kết hợp du lịch trải nghiệm tại các farmstay và farmhome.

Ảnh minh họa

Thực tế, IPO là một cột mốc quan trọng, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp thu hút vốn đầu tư nhưng đối với thị trường chứng khoán Việt Nam, IPO vẫn là một thách thức, để đạt được mục tiêu, doanh nghiệp phải trải qua một hành trình tương đối “chông gai”. Ngoài mô hình kinh doanh đủ sức hấp dẫn, vai trò của bộ máy vận hành đóng vai trò vô cùng quan trọng. Với hơn 20 năm điều hành doanh nghiệp, Chủ tịch HĐQT của Farm Dream- ông Đinh Văn Lộc (Diễn giả Richdad Lộc) chia sẻ: “Viêc ra mắt Farm Dream là một sự kiện đăc biệt quan trọng bởi nhiều sự mới mẻ, khác biệt với thị trường bất động sản và ngành du lịch. Tại Farm Dream chúng tôi “dựng nghiệp” chứ không “khởi nghiệp” với đội ngũ đồng hành thực chiến và khát khao mãnh liệt, Việt Nam sẽ có kỳ lân mới xuất hiện”

Ông Đinh Văn Lộc - Chủ tịch HĐQT Farm Dream
Ông Đinh Văn Lộc - Chủ tịch HĐQT Farm Dream.

Là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, du lịch nhận nhiều sự quan tâm của Chính phủ khi được hưởng những chính sách hỗ trợ riêng, như: Giảm giá điện cho cơ sở lưu trú, giảm phí cấp phép kinh doanh lữ hành và cấp thẻ hướng dẫn viên, giảm tiền ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành, hỗ trợ tiền mặt cho hướng dẫn viên... Hơn nữa, với tình trạng ô nhiễm môi trường, không khí, tỉ lệ rác thải tăng cao, khách du lịch có xu hướng tìm đến những vùng ngoại ô có không gian thoáng mát, trong lành, yên tĩnh cùng những trải nghiệm giải trí đa dạng, thú vị.

Mô hình du lịch Farmhome
Mô hình du lịch FarmHome.

Vì vậy có thể nói FARM DREAM sẽ là đơn vị tiên phong cho việc định hình lại mô hình du lịch miền Bắc nói riêng và Việt Nam nói chung. Khi tận dụng lợi thế địa hình và không gian vốn có của các vùng miền, phát triển mô hình Farmstay là lợi thế và đặc biệt phù hợp. Hơn nữa, điều kiện khí hậu, sự đa dạng về tập quán sinh hoạt và văn hoá, ẩm thực… cũng là tiềm năng để làm phong phú các sản phẩm du lịch đặc thù cho mô hình du lịch trang trại tại Việt Nam. Vừa kinh doanh du lịch, vừa phát triển kinh tế nông nghiệp, ổn định kinh tế địa phương, tạo việc làm, hỗ trợ cộng đồng phát triển bền vững là lợi ích thấy ngay trước mắt - du lịch kết hợp sản xuất.

Mô hình du lịch FarmStay
Mô hình du lịch FarmStay.

Ngoài ra, chính sự thích thú với những trải nghiệm có được, chỗ nghỉ của khách hàng cũng sẽ được truyền thông và quảng bá miễn phí bởi những hình ảnh và cảm nhận thực tế được khách đăng tải và review, từ đó thu hút ngày càng đông lượng khách trong tương lai.

Bất kể ai cũng có thể có nhu cầu trải nghiệm các dịch vụ trong Farmstay, từ trẻ con, người lớn hay du khách trong và ngoài nước; từ khách đi một mình cho đến đi theo nhóm hay gia đình, cặp đôi… Đặc biệt, farmstay rất phù hợp để đổi mới giáo dục, rèn luyện tính tự giác và tự lập, siêng năng của người trẻ, đồng thời tạo điều kiện giao lưu văn hóa và kết giao bạn bè…đây có lẽ sẽ là một xu hướng mới trong tương lai khi mọi người muốn gắn kết và làm việc cùng nhau.

Ông Đinh Văn Lộc đại diện của công ty FARM DREAM và Ông Nguyễn Thanh Hà đại diện của Công Ty luật SB LAW chính thức ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược
Ông Đinh Văn Lộc đại diện của công ty FARM DREAM và Ông Nguyễn Thanh Hà đại diện của Công Ty luật SB LAW chính thức ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược.

Với chi phí đầu tư ban đầu không quá lớn như những loại hình bất động sản, đầu tư vào Farmstay sẽ có cơ hội gia tăng doanh thu bền vững hơn. Chủ đầu tư ngoài việc sử dụng với mục đích kinh doanh thì hoàn toàn có thể khai thác các dịch vụ trên chính mảnh đất này để tăng thêm nguồn thu từ chăn nuôi, trồng trọt, du lịch trải nghiệm…, tăng thêm giá trị tiện ích từ đó bản thân mảnh đất sẽ trở nên có giá hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về doanh nghiệp, Quý khách vui lòng liên hệ: Hotline: 0933 585 454. Website: www.farmdream.vn/

Hạnh Nguyễn