Thứ tư 05/08/2026 06:20
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Vạn Hạnh Mall: Khi doanh nghiệp tổn thương bởi những “khoảng lặng”

Những sự việc đáng tiếc xảy ra gần đây đang gián tiếp đe dọa sinh kế của hơn 1.000 nhân viên, hàng trăm đối tác của Vạn Hạnh Mall suốt nhiều năm qua.
Vạn Hạnh Mall: Khi doanh nghiệp tổn thương bởi những “khoảng lặng”
Vạn Hạnh Mall: Khi doanh nghiệp tổn thương bởi những “khoảng lặng”

“Ngồi không” cũng bị “gán mạng người”

Trong hơn 1 tháng qua, Vạn Hạnh Mall (Quận 10, TP.HCM) trở thành tâm điểm chú ý sau những "khoảng lặng không ai mong muốn". Trong vòng 40 ngày, trung tâm mua sắm Vạn Hạnh Mall xảy ra liên tiếp 3 vụ nhảy lầu tử vong. Cả 3 vụ các nạn nhân đều nhảy từ tầng 7 của trung tâm xuống khu vực sảnh.

Sau đó, trung tâm thương mại này đã đăng tải 2 bức thư dài gửi khách hàng. Mới nhất là bức thư ngày 26/4/2025 với nội dung như sau:

Thân gửi: Quý khách hàng thương mến của Vạn Hạnh Mall,

Mỗi người chúng ta được sinh ra để trở thành phiên bản bản lĩnh: Bản lĩnh để đối diện với khó khăn; Bản lĩnh để giành giật sự sống từng ngày dù đang đối diện với căn bệnh hiểm nghèo; Bản lĩnh vượt qua mọi cám dỗ để đưa ra những lựa chọn đúng; Bản lĩnh để chấp nhận chính mình với những thiếu sót, chưa hoàn hảo; Bản lĩnh để đứng lên lựa chọn lối đi khác dù cho có bao nhiêu lần gục ngã đi chăng nữa... và hơn hết thảy là bản lĩnh để sống tiếp dù trong trái tim vẫn còn những vết thương chưa kịp lành.

Thưa Quý khách hàng,

Vạn Hạnh Mall hiện có hơn 1.000 cán bộ công nhân viên, hàng trăm nhãn hàng/thương hiệu lớn nhỏ đang hoạt động. Từ khi trung tâm ra đời cho đến nay, trải qua nhiều biến động của nền kinh tế, Vạn Hạnh Mall đã, đang và vẫn luôn theo đuổi mục tiêu, sứ mệnh duy nhất: Tận tâm, nỗ lực hết mình cũng như cầu thị, lắng nghe để đem đến cho Quý khách hàng những trải nghiệm mua sắm tốt nhất. Bởi sự ủng hộ từ Quý khách chính là động lực để Vạn Hạnh Mall nỗ lực để hoàn thiện và tốt hơn trong quá khứ, hiện tại lẫn tương lai và đó cũng là nguồn sống của tập thể đội ngũ cán bộ công nhân viên cũng như các đối tác đồng hành tại mall.

Thời gian qua, Vạn Hạnh Mall đã:

Nâng cao kính an toàn ở khu vực thông tầng và lan can (Từ 1,4m thành 1,7m).

Tăng cường đội ngũ bảo vệ, giám sát an ninh tại các tầng.

Tăng số lượng camera giám sát và rà soát các khu vực nhằm tăng tính an toàn.

Thay đổi và mang đến một không gian mới tại sảnh sự kiện.

... Một lần nữa, chúng tôi, hơn 1.000 cán bộ công nhân viên tại Vạn Hạnh Mall chỉ muốn nói rằng dù cho bất kỳ chuyện gì xảy ra, chúng tôi vẫn luôn ở đây, sẵn sàng sẻ chia và đồng hành cùng bạn. Và Vạn Hạnh mall luôn tin những điều tươi sáng sẽ đến trong hành trình tiếp theo của tất cả chúng ta.

Bên dưới bài đăng mới nhất của Vạn Hạnh Mall đã nhận được nhiều bình luận đồng cảm và gửi lời động viên trên trung tâm thương mại này:

- "Thương cho toàn thể anh chị em ở siêu thị Vạn Hạnh Mall và chúc cho tất được may mắn bình yên. Cố lên nha. Vì tôi là vì khách đến Vạn Hạnh Mall mỗi ngày mà!"

- "Sau những sự việc không mong muốn đã xảy ra, chúc Vạn Hạnh Mall luôn gặp nhiều may mắn và thành công hơn. Thật sự thông cảm cho các cán bộ nhân viên đang làm ở đây".

- "Chia sẻ sự khó khăn mà Vạn Hạnh Mall và các cán bộ công nhân viên đang đối diện. Mong Vạn Hạnh Mall luôn vững vàng".

Bên cạnh những hành động thay đổi thiết thực như nâng cao kính an toàn, tăng cường bảo vệ... Theo ghi nhận vào sáng 27/4, Vạn Hạnh Mall gây chú ý với khách hàng đến trung tâm khi tổ chức không gian để mọi người có thể nán lại và viết những lá thư nhỏ, bày tỏ những nỗi niềm của mình trong cuộc sống. Khu vực mới này được gọi là Góc Yêu thương - được tổ chức từ ngày 18/4 đến 4/5. Vạn Hạnh Mall cũng mở tủ Tủ Yêu Thương - nơi để các bạn trẻ chia sẻ cảm xúc của mình ngày hôm nay, và có cơ hội nhận quà từ Vạn Hạnh Mall.

Vạn Hạnh Mall: Khi doanh nghiệp tổn thương bởi những “khoảng lặng”
Góc yêu thương tại Vạn Hạnh Mall

Chân dung doanh nhân đứng sau Vạn Hạnh Mall

Phía sau nỗ lực bền bỉ của Vạn Hạnh Mall là sự chỉ đạo trực tiếp từ doanh nhân Trần Lệ Nguyên – nhà đầu tư chính của dự án. Ông Trần Lệ Nguyên, sinh năm 1968, là gương mặt quen thuộc trong giới kinh doanh TP.HCM, đồng thời là Tổng giám đốc Tập đoàn KIDO, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Dầu thực vật Tường An và thành viên HĐQT tại nhiều công ty lớn khác. Khởi nghiệp từ ngành thực phẩm trong những năm 1990, ông Nguyên nổi bật với tinh thần dám nghĩ dám làm, từ đó xây dựng nên một sự nghiệp vững chắc suốt hơn ba thập kỷ.

Dưới sự lãnh đạo của ông Nguyên, Vạn Hạnh Mall từ khi khai trương đến nay luôn theo đuổi mục tiêu duy nhất: Đem lại trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho khách hàng, bất chấp những biến động kinh tế hay thách thức xã hội. Biến cố liên tiếp trong thời gian gần đây không chỉ ảnh hưởng đến hình ảnh của trung tâm mà còn gián tiếp đe dọa sinh kế của hơn 1.000 nhân viên, hàng trăm đối tác và cả một hệ sinh thái thương mại rộng lớn vốn gắn bó với Vạn Hạnh Mall suốt nhiều năm qua.

Điều đáng nói, những sự cố ấy hoàn toàn không bắt nguồn từ lỗi hệ thống vận hành của trung tâm thương mại, mà đến từ những quyết định tiêu cực mang tính cá nhân. Thế nhưng, trong thời đại mạng xã hội, sự cảm thông đôi khi không đi kịp với những phản ứng bề nổi. Một hành động cá nhân cũng có thể "gán ghép" trách nhiệm tập thể, khiến cả một tổ chức phải gồng mình chịu đựng những hệ lụy nặng nề về hình ảnh, hoạt động kinh doanh và tinh thần nhân sự.

Trong bức thư gửi khách hàng, Vạn Hạnh Mall đã viết: "Chúng tôi, hơn 1.000 cán bộ công nhân viên, vẫn luôn ở đây, sẵn sàng sẻ chia và đồng hành cùng bạn". Đó không chỉ là lời trấn an, mà còn là một lời cam kết kiên cường. Khi đối diện với nghịch cảnh, lựa chọn của Vạn Hạnh Mall là tiếp tục xây dựng, tiếp tục tin vào những điều tích cực, và hơn hết, tiếp tục đồng hành với cộng đồng bằng sự chân thành không thay đổi.

Bài liên quan
Tin bài khác
Bánh kẹo Hải Hà báo lỗ quý II sau hơn 5 năm, doanh thu sụt giảm mạnh

Bánh kẹo Hải Hà báo lỗ quý II sau hơn 5 năm, doanh thu sụt giảm mạnh

CTCP Bánh kẹo Hải Hà (HaiHaCo, HNX: HHC) vừa công bố báo cáo tài chính quý II/2026 với kết quả kinh doanh kém khả quan khi ghi nhận lỗ trước thuế gần 1,7 tỷ đồng. Đây là quý đầu tiên doanh nghiệp thua lỗ trở lại kể từ quý I/2021.
Grab nâng dự báo doanh thu năm 2026 nhờ nhu cầu gọi xe, giao hàng tăng

Grab nâng dự báo doanh thu năm 2026 nhờ nhu cầu gọi xe, giao hàng tăng

Grab nâng dự báo doanh thu và lợi nhuận cả năm, khi các chương trình khuyến mại, chính sách hỗ trợ tài xế và ứng dụng trí tuệ nhân tạo tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng trên hai mảng gọi xe và giao hàng tại Đông Nam Á.
Thương mại SMC báo lãi trở lại, vượt 140% kế hoạch lợi nhuận năm nhờ tăng tốc tái cấu trúc

Thương mại SMC báo lãi trở lại, vượt 140% kế hoạch lợi nhuận năm nhờ tăng tốc tái cấu trúc

Sau nhiều quý kinh doanh khó khăn, CTCP Đầu tư Thương mại SMC đã ghi nhận lợi nhuận trở lại trong nửa đầu năm 2026, vượt khoảng 140% kế hoạch lợi nhuận cả năm. Tuy nhiên, kết quả tích cực này chủ yếu đến từ hoàn nhập dự phòng và xử lý công nợ, trong khi hoạt động kinh doanh cốt lõi vẫn chịu sức ép khi doanh thu tiếp tục sụt giảm.
Tasco tăng trưởng lợi nhuận nhưng dòng tiền kinh doanh tiếp tục âm gần 1.000 tỷ đồng

Tasco tăng trưởng lợi nhuận nhưng dòng tiền kinh doanh tiếp tục âm gần 1.000 tỷ đồng

Quý II/2026, CTCP Tasco (HNX: HUT) ghi nhận doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng mạnh nhờ mở rộng hoạt động kinh doanh, đặc biệt ở mảng phân phối ô tô và bảo hiểm. Tuy nhiên, dòng tiền từ hoạt động kinh doanh tiếp tục âm gần 951 tỷ đồng, trong khi quy mô các khoản phải thu và dư nợ vay vẫn ở mức cao.
Bức tranh tài chính của chủ chuỗi nhà hàng buffet đình đám sắp rời diện công ty đại chúng

Bức tranh tài chính của chủ chuỗi nhà hàng buffet đình đám sắp rời diện công ty đại chúng

Golden Gate sở hữu hệ sinh thái F&B gồm hơn 35 thương hiệu nổi tiếng như Gogi House, Kichi-Kichi, Manwa,… sắp bị hủy tư cách công ty đại chúng, đồng nghĩa từ nay sẽ không còn cần phải công bố thông tin rộng rãi theo Luật Chứng khoán.
Loạt khoản vay từ ngân hàng ngoại mới xuất hiện trong báo cáo tài chính của PNJ

Loạt khoản vay từ ngân hàng ngoại mới xuất hiện trong báo cáo tài chính của PNJ

Trong hơn 7.800 tỷ đồng vay mới trong nửa đầu năm, PNJ đã phát sinh thêm những khoản vay mới thêm từ ba ngân hàng vốn 100% nước ngoài từ Thái Lan và Hàn Quốc.
Hơn 187.000 doanh nghiệp thành lập mới và tái gia nhập thị trường sau 7 tháng

Hơn 187.000 doanh nghiệp thành lập mới và tái gia nhập thị trường sau 7 tháng

Bức tranh doanh nghiệp 7 tháng đầu năm 2026 tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực khi số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động đạt gần 187.200, tăng 7,5% so với cùng kỳ năm trước. Đáng chú ý, tổng nguồn vốn đăng ký bổ sung vào nền kinh tế vượt 3,6 triệu tỷ đồng, cho thấy niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp đối với triển vọng phục hồi và tăng trưởng vẫn được duy trì, dù áp lực doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường vẫn ở mức cao.
Công ty TNHH Đóng tàu HD Hyundai Việt Nam khởi công đóng mới tàu chở dầu nhiên liệu kép LNG LR2

Công ty TNHH Đóng tàu HD Hyundai Việt Nam khởi công đóng mới tàu chở dầu nhiên liệu kép LNG LR2

Công ty TNHH Đóng tàu HD Hyundai Việt Nam chính thức cắt thép tàu dầu S580, mở đầu dự án đóng mới 2 tàu chở dầu nhiên liệu kép LNG trọng tải 115.000 tấn cho đối tác Vương quốc Anh, tích hợp công nghệ cánh buồm WindWing thân thiện môi trường.
Nâng cấp sân bay Cam Ranh lên công suất 11 triệu khách: ACV đề xuất 3 siêu dự án 12.000 tỷ đồng

Nâng cấp sân bay Cam Ranh lên công suất 11 triệu khách: ACV đề xuất 3 siêu dự án 12.000 tỷ đồng

ACV đề xuất đầu tư 3 dự án hạ tầng nâng cấp Sân bay Cam Ranh (Tổng vốn gần 12.000 tỷ đồng) Xây mới nhà ga T1, với công suất 9 triệu hành khách/năm, vốn khoảng 10.600 tỷ đồng, dự kiến khai thác từ 1/2030, nâng tổng công suất lên 11 triệu hành khách/năm. Mở rộng sân đỗ, với 11 vị trí mới vốn khoảng 1.180 tỷ đồng.
Quyền Tổng giám đốc Eximbank Trần Tấn Lộc nộp đơn từ nhiệm

Quyền Tổng giám đốc Eximbank Trần Tấn Lộc nộp đơn từ nhiệm

Eximbank vừa công bố đã nhận được đơn xin từ nhiệm của Quyền Tổng giám đốc Trần Tấn Lộc, có hiệu lực từ ngày 1/8/2026. Quyết định này được đưa ra ngay sau khi ngân hàng hoàn tất kiện toàn Hội đồng quản trị với dàn lãnh đạo mới tại Đại hội đồng cổ đông bất thường.
Sacombank miễn nhiệm đồng thời hai Phó Tổng giám đốc

Sacombank miễn nhiệm đồng thời hai Phó Tổng giám đốc

Sacombank vừa công bố quyết định miễn nhiệm và chấm dứt hợp đồng lao động đối với hai Phó Tổng giám đốc là ông Hồ Doãn Cường và ông Nguyễn Minh Tâm từ ngày 31/7/2026 theo nguyện vọng cá nhân. Động thái này diễn ra trong bối cảnh ngân hàng vừa kiện toàn bộ máy điều hành và công bố kết quả kinh doanh bán niên với lợi nhuận sụt giảm so với cùng kỳ.
Dệt may Thành Công lãi giảm mạnh, mới hoàn thành 32% kế hoạch năm

Dệt may Thành Công lãi giảm mạnh, mới hoàn thành 32% kế hoạch năm

Doanh thu quý II/2026 của Công ty Cổ phần Dệt may - Đầu tư - Thương mại Thành Công (Dệt may Thành Công - HoSE: TCM) tiếp tục tăng trưởng, song áp lực giá vốn khiến lợi nhuận sụt giảm hơn 40%. Trong bối cảnh đó, cổ phiếu TCM lao về vùng giá thấp nhất gần 6 năm và xuất hiện giao dịch bán giải chấp cổ phiếu của một thành viên HĐQT.
Doanh nghiệp vật liệu xây dựng tăng tốc chuyển đổi xanh để giữ lợi thế cạnh tranh

Doanh nghiệp vật liệu xây dựng tăng tốc chuyển đổi xanh để giữ lợi thế cạnh tranh

Không còn là câu chuyện của môi trường hay trách nhiệm xã hội, chuyển đổi xanh đang trở thành bài toán sống còn đối với doanh nghiệp vật liệu xây dựng. Khi các thị trường xuất khẩu siết tiêu chuẩn phát thải và truy xuất nguồn gốc, năng lực cạnh tranh ngày càng được quyết định bởi mức độ đáp ứng các tiêu chuẩn xanh.
Mở rộng đội tàu phát huy hiệu quả, Vận tải biển Vosco báo lãi tăng mạnh sau nửa đầu năm 2026

Mở rộng đội tàu phát huy hiệu quả, Vận tải biển Vosco báo lãi tăng mạnh sau nửa đầu năm 2026

Sau giai đoạn đầu tư mở rộng đội tàu lớn nhất trong hơn một thập kỷ, CTCP Vận tải biển Việt Nam (HoSE: VOS) ghi nhận kết quả kinh doanh khởi sắc trong quý II/2026 với lợi nhuận tăng gấp nhiều lần cùng kỳ. Cùng với đà phục hồi hoạt động vận tải biển, thu nhập của đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp cũng được cải thiện.
PNJ lỗ đậm quý II vì trích lập 865 tỷ đồng dự phòng mua lại kim cương, vàng

PNJ lỗ đậm quý II vì trích lập 865 tỷ đồng dự phòng mua lại kim cương, vàng

Quý II vừa qua, PNJ lỗ sau thuế 283 tỷ đồng, đánh dấu lần đầu tiên sau 5 năm PNJ ghi nhận một quý thua lỗ. Đây cũng là mức lỗ lớn nhất của doanh nghiệp kinh doanh đá quý này kể từ khi lên sàn.