Thứ năm 09/07/2026 00:26
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Vạn Hạnh Mall: Khi doanh nghiệp tổn thương bởi những “khoảng lặng”

Những sự việc đáng tiếc xảy ra gần đây đang gián tiếp đe dọa sinh kế của hơn 1.000 nhân viên, hàng trăm đối tác của Vạn Hạnh Mall suốt nhiều năm qua.
Vạn Hạnh Mall: Khi doanh nghiệp tổn thương bởi những “khoảng lặng”
Vạn Hạnh Mall: Khi doanh nghiệp tổn thương bởi những “khoảng lặng”

“Ngồi không” cũng bị “gán mạng người”

Trong hơn 1 tháng qua, Vạn Hạnh Mall (Quận 10, TP.HCM) trở thành tâm điểm chú ý sau những "khoảng lặng không ai mong muốn". Trong vòng 40 ngày, trung tâm mua sắm Vạn Hạnh Mall xảy ra liên tiếp 3 vụ nhảy lầu tử vong. Cả 3 vụ các nạn nhân đều nhảy từ tầng 7 của trung tâm xuống khu vực sảnh.

Sau đó, trung tâm thương mại này đã đăng tải 2 bức thư dài gửi khách hàng. Mới nhất là bức thư ngày 26/4/2025 với nội dung như sau:

Thân gửi: Quý khách hàng thương mến của Vạn Hạnh Mall,

Mỗi người chúng ta được sinh ra để trở thành phiên bản bản lĩnh: Bản lĩnh để đối diện với khó khăn; Bản lĩnh để giành giật sự sống từng ngày dù đang đối diện với căn bệnh hiểm nghèo; Bản lĩnh vượt qua mọi cám dỗ để đưa ra những lựa chọn đúng; Bản lĩnh để chấp nhận chính mình với những thiếu sót, chưa hoàn hảo; Bản lĩnh để đứng lên lựa chọn lối đi khác dù cho có bao nhiêu lần gục ngã đi chăng nữa... và hơn hết thảy là bản lĩnh để sống tiếp dù trong trái tim vẫn còn những vết thương chưa kịp lành.

Thưa Quý khách hàng,

Vạn Hạnh Mall hiện có hơn 1.000 cán bộ công nhân viên, hàng trăm nhãn hàng/thương hiệu lớn nhỏ đang hoạt động. Từ khi trung tâm ra đời cho đến nay, trải qua nhiều biến động của nền kinh tế, Vạn Hạnh Mall đã, đang và vẫn luôn theo đuổi mục tiêu, sứ mệnh duy nhất: Tận tâm, nỗ lực hết mình cũng như cầu thị, lắng nghe để đem đến cho Quý khách hàng những trải nghiệm mua sắm tốt nhất. Bởi sự ủng hộ từ Quý khách chính là động lực để Vạn Hạnh Mall nỗ lực để hoàn thiện và tốt hơn trong quá khứ, hiện tại lẫn tương lai và đó cũng là nguồn sống của tập thể đội ngũ cán bộ công nhân viên cũng như các đối tác đồng hành tại mall.

Thời gian qua, Vạn Hạnh Mall đã:

Nâng cao kính an toàn ở khu vực thông tầng và lan can (Từ 1,4m thành 1,7m).

Tăng cường đội ngũ bảo vệ, giám sát an ninh tại các tầng.

Tăng số lượng camera giám sát và rà soát các khu vực nhằm tăng tính an toàn.

Thay đổi và mang đến một không gian mới tại sảnh sự kiện.

... Một lần nữa, chúng tôi, hơn 1.000 cán bộ công nhân viên tại Vạn Hạnh Mall chỉ muốn nói rằng dù cho bất kỳ chuyện gì xảy ra, chúng tôi vẫn luôn ở đây, sẵn sàng sẻ chia và đồng hành cùng bạn. Và Vạn Hạnh mall luôn tin những điều tươi sáng sẽ đến trong hành trình tiếp theo của tất cả chúng ta.

Bên dưới bài đăng mới nhất của Vạn Hạnh Mall đã nhận được nhiều bình luận đồng cảm và gửi lời động viên trên trung tâm thương mại này:

- "Thương cho toàn thể anh chị em ở siêu thị Vạn Hạnh Mall và chúc cho tất được may mắn bình yên. Cố lên nha. Vì tôi là vì khách đến Vạn Hạnh Mall mỗi ngày mà!"

- "Sau những sự việc không mong muốn đã xảy ra, chúc Vạn Hạnh Mall luôn gặp nhiều may mắn và thành công hơn. Thật sự thông cảm cho các cán bộ nhân viên đang làm ở đây".

- "Chia sẻ sự khó khăn mà Vạn Hạnh Mall và các cán bộ công nhân viên đang đối diện. Mong Vạn Hạnh Mall luôn vững vàng".

Bên cạnh những hành động thay đổi thiết thực như nâng cao kính an toàn, tăng cường bảo vệ... Theo ghi nhận vào sáng 27/4, Vạn Hạnh Mall gây chú ý với khách hàng đến trung tâm khi tổ chức không gian để mọi người có thể nán lại và viết những lá thư nhỏ, bày tỏ những nỗi niềm của mình trong cuộc sống. Khu vực mới này được gọi là Góc Yêu thương - được tổ chức từ ngày 18/4 đến 4/5. Vạn Hạnh Mall cũng mở tủ Tủ Yêu Thương - nơi để các bạn trẻ chia sẻ cảm xúc của mình ngày hôm nay, và có cơ hội nhận quà từ Vạn Hạnh Mall.

Vạn Hạnh Mall: Khi doanh nghiệp tổn thương bởi những “khoảng lặng”
Góc yêu thương tại Vạn Hạnh Mall

Chân dung doanh nhân đứng sau Vạn Hạnh Mall

Phía sau nỗ lực bền bỉ của Vạn Hạnh Mall là sự chỉ đạo trực tiếp từ doanh nhân Trần Lệ Nguyên – nhà đầu tư chính của dự án. Ông Trần Lệ Nguyên, sinh năm 1968, là gương mặt quen thuộc trong giới kinh doanh TP.HCM, đồng thời là Tổng giám đốc Tập đoàn KIDO, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Dầu thực vật Tường An và thành viên HĐQT tại nhiều công ty lớn khác. Khởi nghiệp từ ngành thực phẩm trong những năm 1990, ông Nguyên nổi bật với tinh thần dám nghĩ dám làm, từ đó xây dựng nên một sự nghiệp vững chắc suốt hơn ba thập kỷ.

Dưới sự lãnh đạo của ông Nguyên, Vạn Hạnh Mall từ khi khai trương đến nay luôn theo đuổi mục tiêu duy nhất: Đem lại trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho khách hàng, bất chấp những biến động kinh tế hay thách thức xã hội. Biến cố liên tiếp trong thời gian gần đây không chỉ ảnh hưởng đến hình ảnh của trung tâm mà còn gián tiếp đe dọa sinh kế của hơn 1.000 nhân viên, hàng trăm đối tác và cả một hệ sinh thái thương mại rộng lớn vốn gắn bó với Vạn Hạnh Mall suốt nhiều năm qua.

Điều đáng nói, những sự cố ấy hoàn toàn không bắt nguồn từ lỗi hệ thống vận hành của trung tâm thương mại, mà đến từ những quyết định tiêu cực mang tính cá nhân. Thế nhưng, trong thời đại mạng xã hội, sự cảm thông đôi khi không đi kịp với những phản ứng bề nổi. Một hành động cá nhân cũng có thể "gán ghép" trách nhiệm tập thể, khiến cả một tổ chức phải gồng mình chịu đựng những hệ lụy nặng nề về hình ảnh, hoạt động kinh doanh và tinh thần nhân sự.

Trong bức thư gửi khách hàng, Vạn Hạnh Mall đã viết: "Chúng tôi, hơn 1.000 cán bộ công nhân viên, vẫn luôn ở đây, sẵn sàng sẻ chia và đồng hành cùng bạn". Đó không chỉ là lời trấn an, mà còn là một lời cam kết kiên cường. Khi đối diện với nghịch cảnh, lựa chọn của Vạn Hạnh Mall là tiếp tục xây dựng, tiếp tục tin vào những điều tích cực, và hơn hết, tiếp tục đồng hành với cộng đồng bằng sự chân thành không thay đổi.

Bài liên quan
Tin bài khác
Thép Pomina chưa khắc phục vi phạm, cổ phiếu POM tiếp tục bị hạn chế giao dịch

Thép Pomina chưa khắc phục vi phạm, cổ phiếu POM tiếp tục bị hạn chế giao dịch

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) tiếp tục duy trì diện hạn chế giao dịch đối với cổ phiếu POM của Công ty CP Thép Pomina do doanh nghiệp chưa khắc phục các nguyên nhân dẫn đến việc bị xử lý, trong đó có tình trạng âm vốn chủ sở hữu và chậm công bố báo cáo tài chính theo quy định.
Huawei Digital Power mang hệ sinh thái AI cho doanh nghiệp tới Solar & Storage Live Vietnam 2026

Huawei Digital Power mang hệ sinh thái AI cho doanh nghiệp tới Solar & Storage Live Vietnam 2026

Tại Triển lãm Solar & Storage Live Vietnam 2026, Huawei Digital Power giới thiệu hệ sinh thái giải pháp năng lượng tích hợp dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI), điện mặt trời, lưu trữ năng lượng và lưới điện số. Cách tiếp cận này cho thấy chiến lược chuyển dịch từ nhà cung cấp thiết bị sang đối tác công nghệ đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi năng lượng và phát triển bền vững.
37 cơ sở kiểm nghiệm Việt Nam được GACC chấp thuận, tạo thuận lợi cho xuất khẩu trái cây sang Trung Quốc

37 cơ sở kiểm nghiệm Việt Nam được GACC chấp thuận, tạo thuận lợi cho xuất khẩu trái cây sang Trung Quốc

Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa công bố danh sách 37 cơ sở kiểm nghiệm được Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GACC) chấp thuận thực hiện kiểm nghiệm chỉ tiêu Cadimi và chất Vàng O đối với quả tươi xuất khẩu. Đây được xem là bước tiến quan trọng giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian hoàn thiện hồ sơ, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật ngày càng khắt khe của thị trường Trung Quốc.
Chỉ trong 1 năm, hàng loạt scandal ập tới chuỗi trang sức PNJ

Chỉ trong 1 năm, hàng loạt scandal ập tới chuỗi trang sức PNJ

Hàng loạt biến cố liên quan đến thuế, hóa đơn, hạn chế trong công tác phòng chống rửa tiền và gần đây nhất là vụ buôn lậu kim cương xảy ra tại công ty con của PNJ đang gây sự chú ý của thị trường.
Aqua One của Shark Liên nợ

Aqua One của Shark Liên nợ 'đầm đìa', lỗ lũy kế gần 1.000 tỷ đồng

Aqua One gắn liền với tên tuổi Shark Liên, doanh nghiệp này đã đầu tư nhiều dự án cấp nước quy mô lớn tại nhiều tỉnh thành lớn, trong đó có nhà nước sạch Sông Đuống - một trong những nhà máy nước sạch có quy mô lớn tại khu vực phía Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng.
Khánh Hòa và Tập đoàn Viettel ký kết hợp tác chiến lược đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện

Khánh Hòa và Tập đoàn Viettel ký kết hợp tác chiến lược đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện

Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn Viettel ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện giai đoạn 2026 - 2030. Thỏa thuận cụ thể hóa mục tiêu đưa Khánh Hòa trở thành một trong những trung tâm tăng trưởng quan trọng tại khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.
SSI hạ dự báo lợi nhuận ròng của PNJ năm 2026 xuống còn 3.333 tỷ đồng

SSI hạ dự báo lợi nhuận ròng của PNJ năm 2026 xuống còn 3.333 tỷ đồng

Chiều 06/7/2026, CTCP Chứng khoán SSI (SSI) cũng cập nhật thông tin đến cho nhà đầu tư như trên, tuy nhiên theo SSI, thông tin hiện tại chủ yếu đến từ phía công ty và chưa phải là kết luận chính thức từ phía các cơ quan chức năng.
Doanh nghiệp Đồng Nai tăng tốc tuyển dụng, chuẩn bị nhân lực cho mùa sản xuất cuối năm

Doanh nghiệp Đồng Nai tăng tốc tuyển dụng, chuẩn bị nhân lực cho mùa sản xuất cuối năm

Thị trường lao động tại Đồng Nai đang ghi nhận những tín hiệu khởi sắc khi nhiều doanh nghiệp đồng loạt đẩy mạnh tuyển dụng để đáp ứng kế hoạch mở rộng sản xuất và chuẩn bị cho các đơn hàng cuối năm. Nhu cầu nhân lực tăng cao được kỳ vọng sẽ tạo thêm nhiều cơ hội việc làm, đồng thời góp phần thúc đẩy đà phục hồi của hoạt động sản xuất, kinh doanh.
MBS dự báo PV Power dẫn đầu tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp ngành điện trong quý II

MBS dự báo PV Power dẫn đầu tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp ngành điện trong quý II

Nhu cầu điện phục hồi cùng diễn biến tích cực của thị trường điện đang tạo động lực cho kết quả kinh doanh của nhiều doanh nghiệp trong ngành điện. Theo dự báo của Chứng khoán MB (MBS), Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) có thể trở thành doanh nghiệp ghi nhận mức tăng trưởng lợi nhuận nổi bật nhất trong quý II/2026 nhờ sự đóng góp của các dự án điện khí LNG và một số yếu tố thuận lợi đặc thù.
Ngoài PNJ, điểm danh 3 doanh nghiệp vừa bán kim cương vừa kiểm định kim cương

Ngoài PNJ, điểm danh 3 doanh nghiệp vừa bán kim cương vừa kiểm định kim cương

Việc các doanh nghiệp bán vàng bạc đá quý vừa tích hợp khâu kiểm định một mặt giúp tối ưu nguồn lực cho hệ sinh thái, nhưng mặt khác lại đặt ra những thách thức về xung đột lợi ích có thể xảy ra.
Người giàu nhất nước Pháp đối mặt khoản truy thu thuế 22,5 triệu euro

Người giàu nhất nước Pháp đối mặt khoản truy thu thuế 22,5 triệu euro

Phán quyết mới của tòa án Pháp khiến tỷ phú Bernard Arnault, Chủ tịch LVMH, tiếp tục đối mặt nghĩa vụ thuế hàng chục triệu euro trong vụ tranh chấp kéo dài với cơ quan thuế nước này.
May mặc Bình Dương chi 124 tỷ đồng trả cổ tức tiền mặt, tỷ lệ lên tới 50%

May mặc Bình Dương chi 124 tỷ đồng trả cổ tức tiền mặt, tỷ lệ lên tới 50%

CTCP May mặc Bình Dương (mã chứng khoán: BDG) sẽ chốt danh sách cổ đông vào ngày 15/7 để chi trả cổ tức năm 2025 bằng tiền mặt với tỷ lệ 50%. Với gần 24,8 triệu cổ phiếu đang lưu hành, doanh nghiệp dự kiến chi khoảng 124 tỷ đồng cho đợt thanh toán này, trong khi kế hoạch lợi nhuận năm 2026 được đặt ở mức thấp hơn năm trước.
Hơn 169.800 doanh nghiệp thành lập mới và tái gia nhập thị trường sau 6 tháng

Hơn 169.800 doanh nghiệp thành lập mới và tái gia nhập thị trường sau 6 tháng

Sáu tháng đầu năm 2026, cả nước ghi nhận gần 169.800 doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động, tăng 11,2% so với cùng kỳ năm trước. Dù số doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường vẫn ở mức cao, kết quả khảo sát cho thấy niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo, tiếp tục được cải thiện với kỳ vọng sản xuất, đơn hàng và xuất khẩu sẽ khởi sắc trong quý III.
Tập đoàn Xuân Thiện khẳng định tiềm lực tài chính lớn qua thương vụ trái phiếu trăm tỷ

Tập đoàn Xuân Thiện khẳng định tiềm lực tài chính lớn qua thương vụ trái phiếu trăm tỷ

Thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho thấy, Công ty cổ phần Ea Súp 1 (CTCP Ea Súp 1) đã hoàn tất đợt phát hành trái phiếu quy mô lớn trong bối cảnh thị trường đang tìm kiếm các doanh nghiệp năng lượng có năng lực triển khai thực tế.
Doanh nghiệp nhà Đèo Cả bất ngờ "thay máu" dàn lãnh đạo

Doanh nghiệp nhà Đèo Cả bất ngờ "thay máu" dàn lãnh đạo

Hội đồng quản trị CTCP Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả (Mã: HHV) vừa thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với ba nhân sự gồm ông Nguyễn Lê Bách, ông Nguyễn Văn Ân và bà Nguyễn Quỳnh Mai.