Thứ sáu 17/07/2026 17:14
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Du lịch Kiên Giang có dấu hiệu phục hồi

05/04/2021 11:00
Trong bối cảnh tình hình đại dịch Covid-19 còn đang diễn biến phức tạp, khó lường trong nước và trên thế giới, tỉnh Kiên Giang vừa chủ động thực hiện công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh, vừa triển khai nhiều giải pháp kích cầu phục hồi, tạo độn

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên trong quý I/2021 lượng khách đến tham quan du lịch ở Kiên Giang giảm mạnh so với năm trước. Tổng lượt khách du lịch đến Kiên Giang là 1.178,39 ngàn lượt khách, đạt 16,83% kế hoạch năm, giảm 32,86% so quý I năm trước. Trong đó lượt khách đến các cơ sở kinh doanh du lịch là 638,03 ngàn lượt khách, đạt 18,77% kế hoạch năm, tăng 20,71% so cùng kỳ năm trước. Trong đó, số khách quốc tế 29,41 ngàn lượt khách, mới đạt 7,35% kế hoạch và chỉ bằng 20,63% cùng kỳ năm trước. Tính riêng trong tháng Ba, tổng lượt khách du lịch trên địa bàn tỉnh ước đạt 348,02 ngàn lượt khách, bằng 76,26% so tháng trước nhưng tăng 124,02% so với tháng 3/2020.

Cáp treo Hòn Thơm - địa điểm thu hút đông khách du lịch trong thời gian qua
Cáp treo Hòn Thơm - địa điểm thu hút đông khách du lịch trong thời gian qua.

Ngành du lịch Kiên Giang đang có dấu hiệu phục hồi khá tốt một mặt là do các biện pháp kềm chế dịch bệnh Covid-19 của nước ta nói chung và Kiên Giang nói riêng được thực hiện rất tốt. Điều đó tạo được lòng tin và tâm lý an toàn cho người dân trong những chuyến đi du lịch. Mặc khác, do có sự nỗ lực của các ngành, các cấp, các doanh nghiệp trong công tác kích cầu du lịch. Trong thời gian tới, nhất là khi dịp lễ 30/4-1/5 đang đến gần, ngành du lịch cần đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá du lịch, có chính sách, biện pháp thu hút hiệu quả khách du lịch trong và ngoài nước đến tỉnh ta để góp phần đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng trong lĩnh vực này. Đồng thời, cũng cần tăng cường kiểm soát chặt chẽ, buộc khai báo y tế đầy đủ, không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Lãnh đạo Sở Du lịch Kiên Giang cho biết, để đảm bảo các biện pháp phòng dịch, Sở Du lịch đã chỉ đạo các công ty du lịch, khách sạn, khu, điểm, cơ sở lưu trú du lịch và kinh doanh dịch vụ du lịch, đồng thời phối hợp với UBND các huyện, thành phố thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; nắm bắt tình hình sức khỏe hàng ngày, lịch trình của du khách và kịp thời thông báo cho cơ sở y tế hoặc chính quyền nếu phát hiện du khách nghi ngờ bị mắc bệnh. Chỉ đạo các đơn vị phối hợp với các cơ sở y tế địa phương tổ chức cách ly, quản lý du khách ngay khi phát hiện trường hợp nghi ngờ, mắc bệnh.

Tỉnh Kiên Giang chú trọng phát triển du lịch gắn với thân thiện môi trường, bảo đảm quốc phòng an ninh, đóng góp ngày càng quan trọng vào chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và du lịch cả nước. Tỉnh cơ cấu lại ngành du lịch đáp ứng yêu cầu phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn, đặc biệt là tập trung nguồn lực xây dựng các công trình hạ tầng trọng điểm ở các khu, điểm du lịch kết hợp với mời gọi, thu hút đầu tư vào du lịch. Đồng thời, tỉnh tập trung thực hiện các giải pháp khai thác tiềm năng, lợi thế du lịch thành phố Phú Quốc để “đảo ngọc” này thu hút du khách trong nước và sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế khi dịch COVID-19 được kiểm soát ổn định. Qua đó, du lịch Phú Quốc làm nền tảng, tạo cơ sở bền vững, sức bật hỗ trợ cho nhiều điểm, khu du lịch trên địa bàn tỉnh phát triển. Thành phố Phú Quốc vận động, hỗ trợ, khuyến cáo các doanh nghiệp du lịch đẩy mạnh sự liên kết, hợp tác để vượt qua khó khăn, thách thức, không bị tụt lại phía sau, cùng chia sẻ, phát triển.

Du lịch Phú Quốc làm nền tảng, tạo cơ sở bền vững, sức bật hỗ trợ cho nhiều điểm, khu du lịch trên địa bàn tỉnh phát triển
Du lịch Phú Quốc làm nền tảng, tạo cơ sở bền vững, sức bật hỗ trợ cho nhiều điểm, khu du lịch trên địa bàn tỉnh phát triển.

Năm 2021, du lịch Kiên Giang phấn đấu đón 7 triệu lượt du khách đến tham quan, du lịch, tăng hơn 34% so với thực hiện năm 2020, trong đó khách quốc tế 400.000 lượt khách; tổng doanh thu từ du lịch hơn 11.500 tỷ đồng, tăng 46,2% so với thực hiện năm 2020.

Trần Hà

Tin bài khác
Nguồn cung nhà ở tăng mạnh, người mua vẫn khó tìm nhà vừa túi tiền

Nguồn cung nhà ở tăng mạnh, người mua vẫn khó tìm nhà vừa túi tiền

Dù gần 100.000 sản phẩm nhà ở được mở bán trong nửa đầu năm 2026, thị trường vẫn thiếu căn hộ giá phù hợp, khi nguồn cung chủ yếu tập trung ở phân khúc cao cấp và hạng sang.
Tạo lập quỹ đất hiệu quả cho phát triển kinh tế xã hội thời kỳ mới

Tạo lập quỹ đất hiệu quả cho phát triển kinh tế xã hội thời kỳ mới

Hoàn thiện cơ chế thu hồi đất, bồi thường và khai thác giá trị gia tăng là yêu cầu cấp thiết nhằm phát triển đô thị theo mô hình TOD, bảo đảm hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, người dân và doanh nghiệp.
Geleximco được đề xuất

Geleximco được đề xuất 'cầm trịch' dự án sông Nhuệ hơn 75.000 tỷ đồng

Dự án đầu tư xây dựng, tu bổ xung yếu hệ thống đê điều, nạo vét và xử lý ô nhiễm môi trường sông Nhuệ có tổng mức đầu tư sơ bộ 75.115 tỷ đồng, được thực hiện theo phương thức đối tác công tư (PPP), loại hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT). Theo nghị quyết, Tập đoàn Geleximco là đơn vị được đề xuất thực hiện dự án trong trường hợp lựa chọn nhà đầu tư đặc biệt.
Hà Nội tăng tốc phát triển nhà ở đáp ứng nhu cầu thực và tái cấu trúc

Hà Nội tăng tốc phát triển nhà ở đáp ứng nhu cầu thực và tái cấu trúc

Hà Nội đẩy mạnh phát triển đồng bộ nhà ở xã hội, thương mại và cho thuê, bổ sung nguồn cung lớn, trong khi thị trường dần tái cấu trúc theo nhu cầu ở thực của người dân.
Thị trường bất động sản năm 2026 bước vào giai đoạn thanh lọc và tái định vị giá trị

Thị trường bất động sản năm 2026 bước vào giai đoạn thanh lọc và tái định vị giá trị

Thị trường bất động sản nửa đầu năm 2026 ghi nhận tín hiệu phục hồi nhưng phân hóa mạnh, quá trình thanh lọc diễn ra rõ nét, hướng tới nhu cầu ở thực và phát triển bền vững.
Nguồn cung nhà ở Hà Nội dịch chuyển theo hành lang đô thị mới

Nguồn cung nhà ở Hà Nội dịch chuyển theo hành lang đô thị mới

Thị trường nhà ở Hà Nội đang chuyển dịch mạnh ra khu vực ngoài nội đô, bám theo các hành lang phát triển mới, phù hợp định hướng đô thị đa cực và tăng cường liên kết vùng dài hạn.
Bộ Xây dựng ban hành quy chuẩn mới về quy hoạch đô thị và nông thôn

Bộ Xây dựng ban hành quy chuẩn mới về quy hoạch đô thị và nông thôn

Bộ Xây dựng vừa chính thức ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 01:2026/BXD, thay thế quy chuẩn cũ từ năm 2021, có hiệu lực từ ngày 1/1/2027.
Quy hoạch, hạ tầng và dữ liệu đang định hình lại thị trường bất động sản 2026

Quy hoạch, hạ tầng và dữ liệu đang định hình lại thị trường bất động sản 2026

Thị trường bất động sản Việt Nam đang định hình một chu kỳ phát triển mới, dẫn dắt bởi quy hoạch, hạ tầng, minh bạch thông tin và nhu cầu thực.
Từ đầu cơ đến kiến tạo giá trị: Chu kỳ bất động sản mới đang lựa chọn điều gì?

Từ đầu cơ đến kiến tạo giá trị: Chu kỳ bất động sản mới đang lựa chọn điều gì?

Sau giai đoạn điều chỉnh kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang bước vào chu kỳ phục hồi với những động lực hoàn toàn khác so với trước đây. Nếu giai đoạn 2020–2022 được dẫn dắt bởi kỳ vọng tăng giá và tâm lý "đón sóng", thì nửa cuối năm 2026 lại chứng kiến sự dịch chuyển rõ nét của dòng tiền về những tài sản có giá trị sử dụng thực, pháp lý minh bạch, quy hoạch đồng bộ và khả năng khai thác lâu dài.
Hà Nội chuyển hướng phát triển nhà ở cho thuê, mở lối an cư bền vững cho người trẻ

Hà Nội chuyển hướng phát triển nhà ở cho thuê, mở lối an cư bền vững cho người trẻ

Giá nhà tăng cao và nhu cầu cư trú thay đổi đang buộc Hà Nội chuyển hướng sang phát triển nhà ở cho thuê, từng bước hình thành thị trường chuyên nghiệp và đa dạng lựa chọn an cư.
Đồng Nai tăng tốc phát triển nhà ở xã hội, hướng tới 65.000 căn vào năm 2030

Đồng Nai tăng tốc phát triển nhà ở xã hội, hướng tới 65.000 căn vào năm 2030

Đẩy mạnh tháo gỡ điểm nghẽn về quỹ đất, thủ tục đầu tư và áp dụng cơ chế "luồng xanh ưu tiên", Đồng Nai đang tăng tốc triển khai các dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân. Địa phương đặt mục tiêu hoàn thành hơn 8.000 căn hộ trong năm 2026, tiến tới xây dựng 65.000 căn vào năm 2030, đáp ứng nhu cầu an cư của người thu nhập thấp và lực lượng lao động tại các khu công nghiệp.
Dòng vốn chuyển hướng, nhà đầu tư ưu tiên “mua đúng” thay vì chạy theo xu hướng

Dòng vốn chuyển hướng, nhà đầu tư ưu tiên “mua đúng” thay vì chạy theo xu hướng

Xu hướng đầu tư năm 2026 cho thấy sự dịch chuyển rõ rệt khi dòng vốn trở nên chọn lọc hơn, nhà đầu tư không còn chạy theo số lượng mà tập trung vào giá trị dài hạn.
CEO JLL: Giá nhà leo thang không do TOD

CEO JLL: Giá nhà leo thang không do TOD

CEO của JLL lưu ý rằng không nên mặc định mọi dự án bất động sản phát triển theo TOD đều sẽ tạo ra những đợt tăng giá mạnh trong tương lai. TP.HCM đã quy hoạch nhiều khu TOD dọc các tuyến metro và trong khoảng 3 - 5 năm tới, thị trường có thể đón thêm hàng loạt dự án mới với nguồn cung dồi dào khi quy hoạch dần được hoàn thiện.
TP. Hồ Chí Minh: Phường Long Nguyên bước vào giai đoạn hạ tầng mở đường, dòng vốn dịch chuyển

TP. Hồ Chí Minh: Phường Long Nguyên bước vào giai đoạn hạ tầng mở đường, dòng vốn dịch chuyển

Sau nhiều năm tăng trưởng mạnh, mặt bằng giá bất động sản tại khu Đông và khu vực Đông Bắc TP. Hồ Chí Minh đã thiết lập mặt bằng mới. Trong bối cảnh quỹ đất ngày càng khan hiếm và giá bán liên tục tăng, dòng tiền đầu tư bắt đầu có xu hướng mở rộng theo các hành lang hạ tầng kết nối, hướng về những khu vực còn nhiều dư địa phát triển nhưng đã hình thành các động lực tăng trưởng rõ nét.
Phê duyệt chủ trương xây dựng Đề án thành lập Công viên Đổi mới sáng tạo tỉnh Khánh Hòa

Phê duyệt chủ trương xây dựng Đề án thành lập Công viên Đổi mới sáng tạo tỉnh Khánh Hòa

Đề án “Công viên Đổi mới sáng tạo” xác định là nhiệm vụ trọng tâm, đột phá, hiện thực hóa định hướng phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số. Nhiệm vụ Công viên đóng vai trò trung tâm kết nối giữa nghiên cứu, đào tạo, doanh nghiệp, thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp cùng thương mại hóa công nghệ.