Dự kiến học sinh tại Hà Nội đi học lại từ ngày 2/3

DNHN - Thông tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, dự kiến học sinh sẽ đi học lại từ 2/3.

Theo đó, trước tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố diễn biến theo chiều hướng tích cực, dịch bệnh đang dần được kiểm soát, sau khi trao đổi, thống nhất các nội dung về mặt chuyên môn với Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề xuất UBND thành phố xem xét, đồng ý cho học sinh, học viên các cấp học, bậc học, của các trường và các trung tâm, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng trên địa bàn..  tiếp tục đến trường trở lại từ ngày 2/3/2021.

Trước đó, tại phiên họp thứ 93 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hà Nội ngày 22/2, theo ông Chử Xuân Dũng Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, thành phố đang tính đến việc tháo gỡ dần các biện pháp hạn chế để phòng dịch, cho học sinh đi học lại.

Cũng tại phiên họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho hay, đến nay toàn thành phố chỉ còn 4 điểm bị cách ly là thôn Do Hạ, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh; toà nhà Somerset Westpoint số 2 Quảng An, Tây Hồ; toà nhà Sun Red River Building 23 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm và số 14/4B Yên Thế, Ba Đình.

Dự kiến hết tháng 2 các điểm này cũng sẽ được gỡ bỏ cách ly. Nếu tình hình dịch trên địa bàn cuối tháng 2 tiếp tục được kiểm soát, không có phát sinh các ca bệnh mới hay diễn biến phức tạp lên, thành phố có thể xem xét nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch vào đầu tháng 3 như cho học sinh đi học trở lại; các lễ hội được tổ chức, di tích được mở cửa.

A.D (Tổng hợp)

Tin liên quan