Thứ năm 10/07/2025 11:20
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Đồng hành cùng công nhân vượt qua khó khăn do Covid-9

22/06/2021 11:33
Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương gặp khó khăn, buộc phải cho người lao động nghỉ chờ việc hoặc nghỉ luân phiên. Điều này, khiến cuộc sống của nhiều công nhân lao động bị ảnh hưởng. Trước tình hình đó, cá

Bà Nguyễn Kim Loan, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương trực tiếp tham gia hỗ trợ chuyển quà đến khu phong tỏa
Bà Nguyễn Kim Loan, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương trực tiếp tham gia hỗ trợ chuyển quà đến khu phong tỏa.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, ngoài đối mặt với việc các mặt hàng thiết yếu bị tăng giá, nhiều gia đình công nhân lao động tại các khu công nghiệp ở Bình Dương không khỏi lo lắng khi đối diện với rất nhiều khó khăn. Nhiều người phải chạy đôn chạy đáo tìm chỗ gửi con. Thấu hiểu được những khó khăn, cả cơ quan quản lý nhà nước và nhiều doanh nghiệp đã vào cuộc cùng hỗ trợ công nhân lao động “vượt khó” phòng chống dịch bệnh, ổn định đời sống…

Tại khu phố Khánh Hội, phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên là một trong những điểm nóng trên địa bàn tỉnh khi ghi nhận nhiều ca F0 chỉ riêng trục đường Tân Phước Khánh 14 có 7 khu nhà trọ với 180 phòng và 22 hộ thường trú, tổng số khoảng 500 nhân khẩu đang nằm trong khu phong tỏa, hầu hết đều là công nhân lao động. Do đó biện pháp phong tỏa đã được địa phương siết chặt.

Được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, sau khi thực hiện các bước kiểm tra y tế, sát khuẩn, mang đồ bảo hộ, đoàn cán bộ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh cùng Mạnh Thường Quân cũng đã đến được 1 địa điểm phong tỏa có đông công nhân đang sinh sống tại đây.

Bà Nguyễn Kim Loan, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương xúc động cảm ơn đến các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã đã luôn sẵn lòng chung tay với các cấp chính quyền, tổ chức Công chăm lo cho người lao động trong những hoàn cảnh khó khăn nhất.
Bà Nguyễn Kim Loan, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương xúc động cảm ơn đến các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã đã luôn sẵn lòng chung tay với các cấp chính quyền, tổ chức Công chăm lo cho người lao động trong những hoàn cảnh khó khăn nhất.

Chính quyền địa phương đã lắp đặt hệ thống loa phát thanh để việc giao tiếp với người dân, công nhân lao động trong khu phong tỏa đảm bảo an toàn và thuận tiện. Sau khi chuyển những phần quà là gạo, dầu ăn, nước mắm, sữa...đặt ở lên một chiếc bàn dài, các chủ nhà trọ và công nhân khu phong tỏa tuần tự đi ra lấy những phần quà để mang về sử dụng. Đã 8 ngày nay phải ở trong khu nhà trọ, nên có lẽ những phần quà đến với người lao động lúc này là rất kịp thời và ý nghĩa.

Những lực lượng đang làm nhiệm vụ nơi đây, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn vất, từ cái nắng chói chang làm ướt đẫm vai áo hay những đêm mưa tầm tã, họ vẫn thể hiện quyết tâm “vượt qua khó khăn” hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phía bên kia chiếc bàn là hàng trăm công nhân đang chờ mong
Phía bên kia chiếc bàn là hàng trăm công nhân đang chờ mong.

Theo thống kê sơ bộ từ các cấp công đoàn tỉnh, tính đến ngày 21/6 đã có tổng số 4270 lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, trong đó có một số công nhân lao động thuộc F0, F1 và nhiều công nhân thuộc F2 đang phải cách ly tại nhà theo yêu cầu.

Ngay từ cuối tuần trước, các cấp công đoàn tỉnh Bình Dương đã hỗ trợ nhiều trường hợp công nhân lao động bị ảnh hưởng trong đó có 1 công nhân bị F0 với số tiền 3 triệu đồng, 65 công nhân thuộc F1 được hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người, 39 trường hợp công nhân thuộc F2 và 78 CNLĐ nằm trong khu phong tỏa được hỗ trợ mức 500 ngàn đồng/người... Ngoài ra còn nhiều phần quà nhu yếu phẩm để hỗ trợ người lao động trong các khu cách ly. Các cấp công đoàn tỉnh cũng đã chi hỗ trợ 16 đơn vị tuyến đầu chống dịch với tổng số tiền hỗ trợ gần 500 triệu đồng, trong đó chi từ nguồn ngân sách công đoàn hơn 208 triệu, số tiền và hàng hóa từ nguồn xã hội hóa gần 300 triệu đồng.

LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã và đang tiếp tục vận động các doanh nghiệp, Mạnh Thường Quân để cùng với nguồn lực của các cấp công đoàn chung tay chăm lo cho người lao động. Cụ thể như phát động ủng hộ kinh phí phòng chống dịch Covid-19 và Chương trình “Vắc xin cho công nhân” do UBMTTQVN tỉnh Bình Dương và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động. Tính đến hết ngày 21/6, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận từ 396 đơn vị, cá nhân với tổng số tiền 7.552.350.904 đồng.

Người lao động tuần tự đến lấy quà hỗ trợ
Người lao động tuần tự đến lấy quà hỗ trợ.

Có mặt cùng với cán bộ LĐLĐ thị xã Tân Uyên và trực tiếp hỗ trợ phát quà cho công nhân lao động trong tâm dịch, Bà Nguyễn Kim Loan, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương xúc động cảm ơn đến các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã đã luôn sẵn lòng chung tay với các cấp chính quyền, tổ chức Công chăm lo cho người lao động trong những hoàn cảnh khó khăn nhất.

“Mong anh chị em công nhân lao động quyết tâm, đoàn kết, chấp hành các quy định về công tác phòng dịch không chỉ ở công ty, doanh nghiệp mà còn ở ngoài doanh nghiệp, khu nhà trọ. Mỗi doanh nghiệp, công đoàn cơ sở cần bảo vệ vững chắc “thành trì” của mình, không để dịch bệnh bùng phát thì chúng ta nhất định thắng lợi. Tổ chức công đoàn sẽ luôn đồng hành cùng các anh chị em công nhân lao động”, Bà Nguyễn Kim Loan, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương chia sẻ.

Sự chung tay của các doanh nghiệp, Mạnh Thường Quân sẽ góp thêm nguồn lực để cùng với chính quyền, các cấp công đoàn tỉnh chăm lo kịp thời cho người lao động, giúp cho anh chị em công nhân vững vàng vượt qua những khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Danh sách theo dõi công nhân lao động (CNLĐ) bị ảnh hưởng dịch (tính đến hết ngày 21/6)

Tổng số đơn vị bị ảnh hưởng: 157

Tổng số lao động bị ảnh hưởng: 4270

+ F0 là CNLĐ: 41

+ F1 là CNLĐ: 573

+ F2 cách ly tại nhà theo yêu cầu: 2,269

(Nhưng có khoảng 715 CNLĐ F2 phải cách ly tập trung)

+ CNLĐ nằm trong khu phong tỏa: 1387 Ngoài ra, cơ quan chức năng đang tạm thời phong toả 3 cty (Công ty CP XD và TM TTT, Cty AISA Paint cùng cty TNHH ASAMA) vơi 642 CNLĐ để ra soát F1, F2 liên quan tới ca dương tính của Xí nghiệp Xủi lý chất thải - Công ty Biwase.

CNLĐ nhận hỗ trợ từ công đoàn:

Tổng số CNLĐ được hỗ trợ: 183 (Tổng tiền: 159,000,000)

+ F0 là CNLĐ: 1 (số tiền: 3,000,000)

+ F1 là CNLĐ: 65 (số tiền: 97,500,000)

+ F2 là CNLĐ cách ly tại nhà theo yêu cầu: 39 (số tiền: 19,500,000)

+ CNLĐ nằm trong khu phong tỏa: 78 (số tiền: 39,000,000) Ngoài ra còn nhiều phần quà nhu yếu phẩm như: 30 thùng mì, 18 thùng sữa, 80 thùng băng vệ sinh,...

Công đoàn thăm các tuyến đầu phòng chống dịch:

Số đơn vị được hỗ trợ: 16

Tổng số tiền hỗ trợ (đồng): 495,040,000

+ Số tiền từ nguồn ngân sách công đoàn (đồng): 208,100,000

+ Số tiền từ nguồn xã hội hóa (đồng): 286,940,000 Đến 16h ngày 21/6/2021 có 396 (đơn vị, cá nhân ) nộp tiền đóng góp ủng hộ cho công tác phòng, chống COVID 19 với tổng số tiền là 7.552.350.904 đ ( trong đó tiền mặt: 22.180.000 đ, chuyển khoản: 7.530.170.904 đ).

Hoàng Thu

Tin bài khác
Khánh Hòa: Kêu gọi đầu tư khai thác du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng tại 2 khu rừng phòng hộ

Khánh Hòa: Kêu gọi đầu tư khai thác du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng tại 2 khu rừng phòng hộ

Ban Quản lý rừng phòng hộ Bắc và Nam Khánh Hòa vừa công bố kế hoạch cho thuê môi trường rừng để khai thác du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và giải trí tại hai khu vực này.
Đề xuất điều chỉnh bảng giá đất nông nghiệp TP. Hồ Chí Minh bằng 65–70% giá đất ở

Đề xuất điều chỉnh bảng giá đất nông nghiệp TP. Hồ Chí Minh bằng 65–70% giá đất ở

Viện Kinh tế Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi Chủ tịch UBND Thành phố kiến nghị điều chỉnh giá đất nông nghiệp trong Quyết định 79/2024 theo hướng tăng lên mức bằng 65–70% giá đất ở trong bảng giá đất.
Đề xuất bổ sung sân bay Măng Đen, Vân Phong vào quy hoạch hàng không quốc gia

Đề xuất bổ sung sân bay Măng Đen, Vân Phong vào quy hoạch hàng không quốc gia

Bộ Xây dựng vừa trình Thủ tướng phê duyệt điều chỉnh quy hoạch, bổ sung hai sân bay Măng Đen và Vân Phong, mở ra cơ hội đột phá kinh tế - xã hội cho các địa phương.
Chi phí xây dựng leo thang bất động sản bị tác động thế nào?

Chi phí xây dựng leo thang bất động sản bị tác động thế nào?

Báo cáo Savills Impacts chỉ rõ chi phí, tài chính và nhân lực đang ghìm ngành xây dựng. Chịu áp lực nhưng mở ra hướng đi bền vững cho thị trường bất động sản.
Cơ hội vàng để quy hoạch thông minh sau sáp nhập địa giới hành chính

Cơ hội vàng để quy hoạch thông minh sau sáp nhập địa giới hành chính

Việc sáp nhập đơn vị hành chính và chuyển sang mô hình chính quyền hai cấp mở ra cơ hội vàng cho quy hoạch thông minh.
Có rủi ro từ quy định tính thêm 5,4%/năm tiền sử dụng đất chưa nộp?

Có rủi ro từ quy định tính thêm 5,4%/năm tiền sử dụng đất chưa nộp?

Dự thảo sửa đổi Nghị định 103 quy định mức thu bổ sung 5,4%/năm đối với tiền sử dụng đất chưa nộp đang vấp phải phản ứng từ doanh nghiệp bất động sản. Các nhà đầu tư cảnh báo rủi ro pháp lý và tài chính và đề xuất điều chỉnh chính sách để tránh gây tắc nghẽn thị trường.
Đà Nẵng điều chỉnh giá đất: Mức tăng “sốc” từ 125%–172%

Đà Nẵng điều chỉnh giá đất: Mức tăng “sốc” từ 125%–172%

UBND TP Đà Nẵng ban hành Quyết định 45, điều chỉnh giá đất từ 7-7-2025, tăng mạnh đến 170%. Đường Bạch Đằng lên gần 341 triệu đồng/m², nguồn thu ngân sách bùng nổ, báo hiệu cơ hội và thách thức cho thị trường bất động sản.
Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: Người dân được lợi gì từ việc phân quyền về cấp xã?

Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: Người dân được lợi gì từ việc phân quyền về cấp xã?

Theo ông Mai Văn Phấn – Phó Cục trưởng Cục Quản lý Đất đai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường), đây là bước đi thiết thực nhằm rút ngắn quy trình, giảm thiểu thủ tục hành chính và tăng tính tiếp cận cho người dân, đặc biệt tại các khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa.
Giá đất TP. Vinh (Nghệ An) có nơi lên tới 165 triệu đồng/m2

Giá đất TP. Vinh (Nghệ An) có nơi lên tới 165 triệu đồng/m2

Nhiều tuyến phố trung tâm TP. Vinh bất ngờ điều chỉnh giá đất tăng gấp ba lần, có nơi lên tới 165 triệu đồng/m², vượt xa mặt bằng chung toàn tỉnh Nghệ An.
Điều chỉnh quy hoạch TP. Hồ Chí Minh đến năm 2040

Điều chỉnh quy hoạch TP. Hồ Chí Minh đến năm 2040

Ngày 25/6, UBND TP. Hồ Chí Minh chính thức công bố Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060.
Sắp lựa chọn nhà đầu tư cho dự án sân bay Sa Pa 6.393 tỷ đồng

Sắp lựa chọn nhà đầu tư cho dự án sân bay Sa Pa 6.393 tỷ đồng

Cảng hàng không Sa Pa trị giá hơn 6.393 tỷ đồng sắp gọi vốn. Dự án nghìn tỷ này hứa hẹn thay đổi diện mạo du lịch Lào Cai và mở ra kỷ nguyên mới.
Các yếu tố tác động đến chu kỳ tăng giá bất động sản TP. Hồ Chí Minh mở rộng

Các yếu tố tác động đến chu kỳ tăng giá bất động sản TP. Hồ Chí Minh mở rộng

Thị trường bất động sản Tân Uyên, hiện tại là thành phố thuộc tỉnh Bình Dương, đang được định vị như một phần của khu vực “Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng” dựa trên cơ sở pháp lý và quy hoạch phát triển vùng.
TP. Thủ Đức công bố quy hoạch mới: Tầm nhìn cho đô thị tương lai

TP. Thủ Đức công bố quy hoạch mới: Tầm nhìn cho đô thị tương lai

Sau khi ổn định bộ máy, TP.Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh) đã công bố nhiều đề án quy hoạch chiến lược, định hình tương lai phát triển đô thị thông minh, sáng tạo.
Cấp xã có thể được ủy quền miễn thuế đất nông nghiệp

Cấp xã có thể được ủy quền miễn thuế đất nông nghiệp

Chính sách ủy quyền miễn thuế đất nông nghiệp cho cấp xã đang nhận được sự quan tâm đặc biệt, giúp đơn giản hóa thủ tục, hỗ trợ nông dân và nâng cao hiệu quả.
TP. Hồ Chí Minh với mục tiêu 20 tỷ USD từ khu công nghiệp sau sáp nhập

TP. Hồ Chí Minh với mục tiêu 20 tỷ USD từ khu công nghiệp sau sáp nhập

Sau khi sáp nhập ba địa phương trọng điểm là Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương và TP. Hồ Chí Minh, các khu chế xuất và khu công nghiệp (KCN) của TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu thu hút đầu tư lên tới hơn 20 tỷ USD trong giai đoạn 2025 - 2030, với cam kết giải ngân 70% tổng vốn đầu tư đăng ký theo đúng tiến độ.