Thứ bảy 12/07/2025 11:25
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Doanh nghiệp tại Bình Dương cần hàng nghìn lao động

06/04/2024 10:42
Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã thống kê tuyển dụng của 180 DN với hơn 22.000 lao động. Thông tin chi tiết về số lao động cần tuyển dụng tại từng DN, ngành nghề và số điện thoại của bộ phận tuyển dụng cũng đã được cập nhật.

Bước vào quý II-2024, tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực vẫn là một thách thức đối với nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Các DN, đặc biệt là trong ngành dệt may, giày da, và gỗ, đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động ngay cả khi ưu tiên tuyển dụng cho lao động có tay nghề.

Trong bối cảnh này, việc tuyển dụng lao động phổ thông để đào tạo và đáp ứng nhu cầu công việc trở nên cực kỳ cần thiết. Để giúp các DN có đủ nguồn lao động, các cấp công đoàn trong tỉnh đã bắt đầu cập nhật danh sách tuyển dụng của các DN lên các trang mạng xã hội như Zalo, Facebook, và website để kết nối cung cầu việc làm.

Ảnh minh họDoanh nghiệp tại Bình Dương cần hàng nghìn lao động
Ảnh minh họDoanh nghiệp tại Bình Dương cần hàng nghìn lao động.

Ông Đoàn Nam Lê Thiện, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.Dĩ An, cho biết: "Chúng tôi đã cẩn thận ghi chép số lao động cần tuyển, nhóm ngành cần tuyển dụng để báo về LĐLĐ tỉnh. Đồng thời, chúng tôi đăng tải thông tin tuyển dụng của DN lên các hội, nhóm công đoàn, thông báo tới từng khu nhà trọ, giúp DN và người lao động kết nối cung cầu việc làm."

Gần đây, thông qua thông tin từ các cấp công đoàn trong tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh đã thống kê tuyển dụng của 180 DN với hơn 22.000 lao động. Thông tin chi tiết về số lao động cần tuyển dụng tại từng DN, ngành nghề và số điện thoại của bộ phận tuyển dụng cũng đã được cập nhật.

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, trong 6 tháng đầu năm 2024, các DN trên địa bàn tỉnh cần tuyển dụng từ 25.000-30.000 lao động. Trong quý I-2024, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã tiếp nhận thông tin tuyển dụng của hơn 500 DN, cần tuyển dụng hơn 22.000 lao động, tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực như may mặc, giày da, và gỗ. Trong đó, nhu cầu tuyển lao động phổ thông không có tay nghề chiếm khoảng 35%.

Một số DN cần tuyển dụng số lao động lớn từ đầu năm đến nay như Công ty TNHH Timberland (TP.Tân Uyên) và Công ty TNHH Chí Hùng (TP.Tân Uyên) với mỗi DN cần tuyển từ 2.000-3.000 lao động. Cũng có nhiều DN cần tuyển từ 500-1.000 lao động ở các địa phương như TP.Thuận An và TX.Bến Cát, chủ yếu trong ngành may mặc. Để thu hút nguồn nhân lực, nhiều DN đã đưa ra mức thu nhập khá cao, vượt qua 10 triệu đồng/tháng.

Ông Phạm Văn Tuyên, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, cho biết trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã tích cực đăng tải thông tin tuyển dụng rộng rãi trên các trang Zalo, Facebook để người lao động nắm bắt. Đồng thời, trung tâm cũng tăng cường tuyển dụng trực tiếp tại trụ sở, các phiên tuyển dụng, phỏng vấn online; và liên kết tuyển dụng lao động với trung tâm dịch vụ việc làm của các tỉnh, thành phố khác.

Vân Nguyễn

Tin bài khác
Chuyển dịch thuê toàn cầu: Bất động sản công nghiệp Việt Nam đang ở đâu?

Chuyển dịch thuê toàn cầu: Bất động sản công nghiệp Việt Nam đang ở đâu?

Sự thay đổi chiến lược thuê của các tập đoàn toàn cầu đang tạo bước ngoặt cho bất động sản công nghiệp. Việt Nam đứng trước cơ hội vàng – nhưng liệu có đủ năng lực để nắm bắt?
Cải cách hành chính: Đòn bẩy mới cho bất động sản “bứt phá”

Cải cách hành chính: Đòn bẩy mới cho bất động sản “bứt phá”

Triển khai mô hình chính quyền đô thị hai cấp và sáp nhập địa giới hành chính từ 1/7/2025 mở ra cơ hội vàng giúc thị trường bất động sản chuyển mình vượt rào cản.
Chủ tịch VACC: Cần giải quyết tình trạng “giá đất đuổi giá nhà”

Chủ tịch VACC: Cần giải quyết tình trạng “giá đất đuổi giá nhà”

Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Nguyễn Quốc Hiệp đề xuất cải cách thủ tục hành chính và quy định đấu thầu để xử lý tình trạng “giá đất đuổi giá nhà”, thúc đẩy bất động sản bền vững.
Khánh Hòa: Kêu gọi đầu tư khai thác du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng tại 2 khu rừng phòng hộ

Khánh Hòa: Kêu gọi đầu tư khai thác du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng tại 2 khu rừng phòng hộ

Ban Quản lý rừng phòng hộ Bắc và Nam Khánh Hòa vừa công bố kế hoạch cho thuê môi trường rừng để khai thác du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và giải trí tại hai khu vực này.
Đề xuất điều chỉnh bảng giá đất nông nghiệp TP. Hồ Chí Minh bằng 65–70% giá đất ở

Đề xuất điều chỉnh bảng giá đất nông nghiệp TP. Hồ Chí Minh bằng 65–70% giá đất ở

Viện Kinh tế Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi Chủ tịch UBND Thành phố kiến nghị điều chỉnh giá đất nông nghiệp trong Quyết định 79/2024 theo hướng tăng lên mức bằng 65–70% giá đất ở trong bảng giá đất.
Đề xuất bổ sung sân bay Măng Đen, Vân Phong vào quy hoạch hàng không quốc gia

Đề xuất bổ sung sân bay Măng Đen, Vân Phong vào quy hoạch hàng không quốc gia

Bộ Xây dựng vừa trình Thủ tướng phê duyệt điều chỉnh quy hoạch, bổ sung hai sân bay Măng Đen và Vân Phong, mở ra cơ hội đột phá kinh tế - xã hội cho các địa phương.
Chi phí xây dựng leo thang bất động sản bị tác động thế nào?

Chi phí xây dựng leo thang bất động sản bị tác động thế nào?

Báo cáo Savills Impacts chỉ rõ chi phí, tài chính và nhân lực đang ghìm ngành xây dựng. Chịu áp lực nhưng mở ra hướng đi bền vững cho thị trường bất động sản.
Cơ hội vàng để quy hoạch thông minh sau sáp nhập địa giới hành chính

Cơ hội vàng để quy hoạch thông minh sau sáp nhập địa giới hành chính

Việc sáp nhập đơn vị hành chính và chuyển sang mô hình chính quyền hai cấp mở ra cơ hội vàng cho quy hoạch thông minh.
Có rủi ro từ quy định tính thêm 5,4%/năm tiền sử dụng đất chưa nộp?

Có rủi ro từ quy định tính thêm 5,4%/năm tiền sử dụng đất chưa nộp?

Dự thảo sửa đổi Nghị định 103 quy định mức thu bổ sung 5,4%/năm đối với tiền sử dụng đất chưa nộp đang vấp phải phản ứng từ doanh nghiệp bất động sản. Các nhà đầu tư cảnh báo rủi ro pháp lý và tài chính và đề xuất điều chỉnh chính sách để tránh gây tắc nghẽn thị trường.
Đà Nẵng điều chỉnh giá đất: Mức tăng “sốc” từ 125%–172%

Đà Nẵng điều chỉnh giá đất: Mức tăng “sốc” từ 125%–172%

UBND TP Đà Nẵng ban hành Quyết định 45, điều chỉnh giá đất từ 7-7-2025, tăng mạnh đến 170%. Đường Bạch Đằng lên gần 341 triệu đồng/m², nguồn thu ngân sách bùng nổ, báo hiệu cơ hội và thách thức cho thị trường bất động sản.
Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: Người dân được lợi gì từ việc phân quyền về cấp xã?

Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: Người dân được lợi gì từ việc phân quyền về cấp xã?

Theo ông Mai Văn Phấn – Phó Cục trưởng Cục Quản lý Đất đai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường), đây là bước đi thiết thực nhằm rút ngắn quy trình, giảm thiểu thủ tục hành chính và tăng tính tiếp cận cho người dân, đặc biệt tại các khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa.
Giá đất TP. Vinh (Nghệ An) có nơi lên tới 165 triệu đồng/m2

Giá đất TP. Vinh (Nghệ An) có nơi lên tới 165 triệu đồng/m2

Nhiều tuyến phố trung tâm TP. Vinh bất ngờ điều chỉnh giá đất tăng gấp ba lần, có nơi lên tới 165 triệu đồng/m², vượt xa mặt bằng chung toàn tỉnh Nghệ An.
Điều chỉnh quy hoạch TP. Hồ Chí Minh đến năm 2040

Điều chỉnh quy hoạch TP. Hồ Chí Minh đến năm 2040

Ngày 25/6, UBND TP. Hồ Chí Minh chính thức công bố Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060.
Sắp lựa chọn nhà đầu tư cho dự án sân bay Sa Pa 6.393 tỷ đồng

Sắp lựa chọn nhà đầu tư cho dự án sân bay Sa Pa 6.393 tỷ đồng

Cảng hàng không Sa Pa trị giá hơn 6.393 tỷ đồng sắp gọi vốn. Dự án nghìn tỷ này hứa hẹn thay đổi diện mạo du lịch Lào Cai và mở ra kỷ nguyên mới.
Các yếu tố tác động đến chu kỳ tăng giá bất động sản TP. Hồ Chí Minh mở rộng

Các yếu tố tác động đến chu kỳ tăng giá bất động sản TP. Hồ Chí Minh mở rộng

Thị trường bất động sản Tân Uyên, hiện tại là thành phố thuộc tỉnh Bình Dương, đang được định vị như một phần của khu vực “Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng” dựa trên cơ sở pháp lý và quy hoạch phát triển vùng.