Doanh nghiệp tại Bình Dương cần hàng nghìn lao động

10:42 06/04/2024

Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã thống kê tuyển dụng của 180 DN với hơn 22.000 lao động. Thông tin chi tiết về số lao động cần tuyển dụng tại từng DN, ngành nghề và số điện thoại của bộ phận tuyển dụng cũng đã được cập nhật.

Bước vào quý II-2024, tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực vẫn là một thách thức đối với nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Các DN, đặc biệt là trong ngành dệt may, giày da, và gỗ, đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động ngay cả khi ưu tiên tuyển dụng cho lao động có tay nghề.

Trong bối cảnh này, việc tuyển dụng lao động phổ thông để đào tạo và đáp ứng nhu cầu công việc trở nên cực kỳ cần thiết. Để giúp các DN có đủ nguồn lao động, các cấp công đoàn trong tỉnh đã bắt đầu cập nhật danh sách tuyển dụng của các DN lên các trang mạng xã hội như Zalo, Facebook, và website để kết nối cung cầu việc làm.

Ảnh minh họDoanh nghiệp tại Bình Dương cần hàng nghìn lao động
Ảnh minh họDoanh nghiệp tại Bình Dương cần hàng nghìn lao động.

Ông Đoàn Nam Lê Thiện, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.Dĩ An, cho biết: "Chúng tôi đã cẩn thận ghi chép số lao động cần tuyển, nhóm ngành cần tuyển dụng để báo về LĐLĐ tỉnh. Đồng thời, chúng tôi đăng tải thông tin tuyển dụng của DN lên các hội, nhóm công đoàn, thông báo tới từng khu nhà trọ, giúp DN và người lao động kết nối cung cầu việc làm."

Gần đây, thông qua thông tin từ các cấp công đoàn trong tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh đã thống kê tuyển dụng của 180 DN với hơn 22.000 lao động. Thông tin chi tiết về số lao động cần tuyển dụng tại từng DN, ngành nghề và số điện thoại của bộ phận tuyển dụng cũng đã được cập nhật.

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, trong 6 tháng đầu năm 2024, các DN trên địa bàn tỉnh cần tuyển dụng từ 25.000-30.000 lao động. Trong quý I-2024, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã tiếp nhận thông tin tuyển dụng của hơn 500 DN, cần tuyển dụng hơn 22.000 lao động, tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực như may mặc, giày da, và gỗ. Trong đó, nhu cầu tuyển lao động phổ thông không có tay nghề chiếm khoảng 35%.

Một số DN cần tuyển dụng số lao động lớn từ đầu năm đến nay như Công ty TNHH Timberland (TP.Tân Uyên) và Công ty TNHH Chí Hùng (TP.Tân Uyên) với mỗi DN cần tuyển từ 2.000-3.000 lao động. Cũng có nhiều DN cần tuyển từ 500-1.000 lao động ở các địa phương như TP.Thuận An và TX.Bến Cát, chủ yếu trong ngành may mặc. Để thu hút nguồn nhân lực, nhiều DN đã đưa ra mức thu nhập khá cao, vượt qua 10 triệu đồng/tháng.

Ông Phạm Văn Tuyên, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, cho biết trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã tích cực đăng tải thông tin tuyển dụng rộng rãi trên các trang Zalo, Facebook để người lao động nắm bắt. Đồng thời, trung tâm cũng tăng cường tuyển dụng trực tiếp tại trụ sở, các phiên tuyển dụng, phỏng vấn online; và liên kết tuyển dụng lao động với trung tâm dịch vụ việc làm của các tỉnh, thành phố khác.

Vân Nguyễn