Thứ bảy 14/02/2026 15:04
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Công ty TNHH SX & TM Gold Reon có quảng cáo chức năng sản phẩm sai sự thật?

17/12/2020 10:47
Sản phẩm Nano bạc Haki 500ppm chai 500ml, can 5 lit của Công TNHH Sản xuất và Thương mại Gold Reon chỉ có công dụng xử lý môi trường nước nuôi trồng thủy sản nhưng được doanh nghiệp này ngang nhiên “chèn” quảng cáo phòng và trị bệnh cho tôm, cá.

Trước đó, Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập nhận được phản ánh của nhiều doanh nghiệp, hộ chăn nuôi thủy sản về việc Chế phẩm Nano bạc Haki 500ppm chai 500ml, can 5 lit của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Gold Reon lưu thông trên thị trường quảng cáo sản phẩm sai với tác dụng "phòng và trị bệnh cho tôm, cá" khiến nhiều người dân lầm tưởng sản phẩm này có tác dụng chữa bệnh cho thủy sản.

Chế phẩm Nano bạc haki 500ppm xử lý nước nuôi trồng thủy sản
Chế phẩm Nano bạc haki 500ppm xử lý nước nuôi trồng thủy sản trên giấy hướng dẫn sử dụng ghi công dụng chữa bệnh cho tôm, cá.

Theo thông tin bạn đọc phản ánh, PV đã mua sản phẩm Nano bạc Haki 500ppm chai 500ml của Công TNHH Sản xuất và Thương mại Gold Reon theo số điện thoại: 0386569.... được quảng cáo tại wesite: https://goldreon.com của công ty này. Theo quan sát, trên nhãn sản phẩm Nano bạc Haki 500ppm, dung tích 500ml sản phẩm này có công dụng: Diệt khuẩn và xử lý nguồn nước trong môi trường nuôi trồng thủy hải sản; tiêu diệt các mầm bệnh trong nước, liên quan đến vi khuẩn, vi rút, nấm, tảo độc gây hại cho ao nuôi; cải tạo môi trường nước, khử mùi hôi tanh và làm trong nguồn nước; an toàn với người, vật nuôi và môi trường. Tuy nhiên, tại giấy hướng dẫn kèm theo sản phẩm, doanh nghiệp này đã “vẽ” thêm thông tin sản phẩm Nano bạc Haki 500ppm có tác dụng phòng và trị bệnh các loại bệnh cụ thể trong thủy sản cho tôm, cá như; phòng và trị bệnh về tôm như: Bệnh hoại tử gan tụy cấp tính, hoại tử cơ quan tạo máu, đầu vàng... Phòng trị bệnh đối với cá như: Bệnh nấm thủy mi, Streptocosis (biểu hiện bệnh cơ thể sậm màu, một hoặc 2 bên mắt bị lồi hoặc đục), trùng mỏ neo...

Mặc dù là sản phẩm xử lý nước nhưng trên website của công ty vẫn quảng cáo có thể phòng và trị bênh cho tôm, cá
Trên website của công ty cũng quảng cáo sản phẩm có thể phòng và trị bênh cho tôm, cá.

Để làm rõ thông tin phản ánh, ngày 6/11/2020, PV đã đặt lịch làm việc kèm nội dung bạn đọc phản ánh với Công TNHH Sản xuất và Thương mại Gold Reon, địa chỉ kinh doanh tại số 63/129 Kim Giang,Thanh Xuân, Hà Nội. Dù rất nhiều lần liên hệ, hẹn lịch làm việc nhưng lãnh đạo doanh nghiệp đã tìm mọi cách né tránh.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Qúy Đích, chủ trang trại nuôi cá bột và thương phẩm tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội cho biết, do gia đình làm nghề nuôi cá nên ông thường xuyên lên mạng xã hội tìm hiểu thông tin và cách phòng, chữa bệnh cho cá. Trên Facebook cá nhân của ông thường xuyên xuất hiện quảng cáo về sản phẩm Nano bạc Haki 500ppm dung tích 500ml có công dụng làm sạch nguồn nước và chữa nhiều loại bệnh cho cá. Do cá trong ao đang bị bệnh lồi mắt nên ông đã mua 2 sản phẩm Nano bạc haki 500ppm dung tích 500ml theo quảng cáo với giá 95.000 đồng/ sản phẩm. “Tôi thấy quảng cáo sản phẩm này có thể chữa được nhiều bệnh cho cá, tôm, làm sạch nguồn nước và nhiều người đã đặt mua nên đã mua về dùng thử theo hướng dẫn, thế nhưng bệnh lồi mắt của cá vẫn không giảm mà có hiện tượng cá chết hàng loạt. Tiền mất đã đành mà cá lại còn không cứu được, nếu biết sản phẩm này không có tác dụng điều trị bệnh cho cá tôi đã không lãng phí tiền để rước thêm họa vào thân”, ông Đích chua xót cho biết!

Trụ sở của công ty TNHH sản xuất và thương mại Gold reon
Trụ sở của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Gold reon.

Cũng trong ngày 16/11, PV đã liên hệ, đặt lịch, kèm nội dung làm việc với Chi cục Thủy sản Hà Nội nhằm sáng tỏ thông tin về sản phẩm Nano bạc Haki 500ppm dung tích 500ml có công dụng chữa bệnh cho tôm, cá. Thế nhưng đến nay, dù nhiều lần liên hệ nhưng PV cũng chỉ nhận được câu trả lời chung chung “đang chờ ý kiến chỉ đạo của cấp trên” của ông Tạ Văn Sơn - Chi cục trưởng.

Qua ghi nhận thực tế, căn cứ theo nội dung phản ánh, việc người nuôi trồng thủy sản phản ánh về sản phẩm Nano bạc haki 500ppm của Công TNHH Sản xuất và Thương mại Gold Reon thổi phồng công dụng chữa bệnh cho thủy sản nhằm trục lợi là có cơ sở. Bằng cách nào đó, trong thời gian dài doanh nghiệp này vẫn ngang nhiên lưu thông sản phẩm xử lý môi trường “đính kèm” công dụng trị bệnh cho tôm cá nhưng không bị cơ quan chức năng phát hiện xử lý?

Cũng cần nói thêm, Chi cục Thủy sản Hà Nội là cơ quan quản lý nhà nước, giúp việc Sở NN & PTNN thành phố Hà Nội với vai trò thực hiện chức năng quản lý nhà nước chuyên ngành và tổ chức thực thi pháp luật về nuôi trồng, thức ăn thủy sản, chất lượng giống thủy sản, khai thác, bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ, phát triển nguồn lợi thủy sản trên địa bàn thành phố. Dư luận băn khoăn và đặt câu hỏi về cách tiếp nhận, xử lý của lãnh đạo Chi cục Thủy sản Hà Nội về sự việc này. Phải chăng có dấu hiệu buông lỏng quản lý, bao che cho sai phạm?

Đề nghị Sở NN & PTNN thành phố Hà Nội, Tổng cục Thủy sản vào cuộc làm rõ thông tin phản ánh, đảm bảo quyền lợi của người nuôi trồng thủy sản và môi trường kinh doanh công bằng cho các doanh nghiệp kinh doanh, phân phối các sản phẩm trong lĩnh vực thủy sản.

Doanh nghiệp & Hội nhập sẽ tiếp tục thông tin về nội dung trên.

Đăng Sơn - Dương Thái

Bài liên quan
Tin bài khác
Nissan ghi nhận khoản lỗ tăng do chi phí tái cấu trúc

Nissan ghi nhận khoản lỗ tăng do chi phí tái cấu trúc

Trong quý III tài khóa 2025, Nissan báo lỗ cao hơn cùng kỳ khi các khoản chi phí tái cấu trúc tiếp tục ảnh hưởng đến lợi nhuận. Doanh nghiệp đặt mục tiêu phục hồi và đạt lợi nhuận hoạt động vào cuối tài khóa 2026.
Phú Thọ cấp phép 2 mỏ hơn 66ha cho Thành Thắng Group

Phú Thọ cấp phép 2 mỏ hơn 66ha cho Thành Thắng Group

UBND tỉnh Phú Thọ vừa cấp hai giấy phép khai thác khoáng sản cho Công ty CP Xi măng Thành Thắng Group tại xã Lạc Sơn và Lạc Thủy, phục vụ nguyên liệu cho Nhà máy Xi măng Thành Thắng (Ninh Bình).
Doanh nghiệp dầu khí bứt phá, ngân hàng và bất động sản giữ vai trò “đầu tàu” lợi nhuận quý 4/2025

Doanh nghiệp dầu khí bứt phá, ngân hàng và bất động sản giữ vai trò “đầu tàu” lợi nhuận quý 4/2025

Bức tranh lợi nhuận quý cuối năm 2025 của các doanh nghiệp ghi nhận sự tăng tốc mạnh mẽ trên diện rộng, trong đó dầu khí nổi lên là ngành tăng trưởng cao nhất, còn ngân hàng và bất động sản tiếp tục là hai trụ cột đóng góp lớn nhất vào mức tăng chung của thị trường chứng khoán.
Làm chủ câu lệnh để làm chủ trí tuệ nhân tạo

Làm chủ câu lệnh để làm chủ trí tuệ nhân tạo

Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo đang thay đổi từng ngày và len lỏi vào hầu hết các lĩnh vực, từ hành chính, kinh doanh đến sáng tạo nội dung, nhu cầu sử dụng AI hiệu quả trở thành yêu cầu cấp thiết đối với người lao động hiện đại. Cuốn sách “Prompt Điều Khiển AI” của tác giả Đường CeoVic (Phùng Văn Đường), do Nhà xuất bản Dân Trí ấn hành và Watabook phát hành tháng 1/2026, được giới thiệu như một tài liệu nền tảng giúp người dùng Việt Nam làm chủ công cụ AI bằng tư duy hệ thống và phương pháp bài bản.
Cơ Điện Lạnh - REE biến động nhân sự HĐQT trước thềm ĐHĐCĐ thường niên

Cơ Điện Lạnh - REE biến động nhân sự HĐQT trước thềm ĐHĐCĐ thường niên

CTCP Cơ Điện Lạnh - REE vừa công bố việc hai thành viên HĐQT đại diện phần vốn của cổ đông lớn Platinum Victory Pte. Ltd nộp đơn từ nhiệm, trong bối cảnh cổ đông này vẫn tiếp tục đăng ký gia tăng tỷ lệ sở hữu tại doanh nghiệp.
SABECO bị xử phạt, truy thu gần 7,5 tỷ đồng tiền thuế sau thanh tra

SABECO bị xử phạt, truy thu gần 7,5 tỷ đồng tiền thuế sau thanh tra

Sau đợt thanh tra thuế đối với giai đoạn 2023–2024, Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) bị xử phạt vi phạm hành chính và truy thu gần 7,5 tỷ đồng tiền thuế.
Sao Việt Travel đón lô 10 xe hồng Melody, mang sắc màu cảm xúc lên những hành trình đầu năm

Sao Việt Travel đón lô 10 xe hồng Melody, mang sắc màu cảm xúc lên những hành trình đầu năm

Những chiếc xe hồng Melody mới gia nhập đội xe Sao Việt Travel không chỉ làm bừng sáng diện mạo thương hiệu, mà còn mở ra những hành trình đầu năm tràn đầy cảm xúc, niềm vui và sự kết nối.
PVD tăng tốc mở rộng đội giàn, giá thuê tự nâng hướng mốc 90.500 USD/ngày

PVD tăng tốc mở rộng đội giàn, giá thuê tự nâng hướng mốc 90.500 USD/ngày

PVD dự kiến giá thuê giàn khoan tự nâng năm 2026 đạt 90.500 USD/ngày, tăng nhẹ 1%, đồng thời lên kế hoạch mua 2–3 giàn mới đến 2030 để đón chu kỳ phục hồi nhu cầu khoan tại Trung Đông và Đông Nam Á.
Thiên Tâm Holdings kiến tạo những giá trị bền vững cho sự phát triển lâu dài

Thiên Tâm Holdings kiến tạo những giá trị bền vững cho sự phát triển lâu dài

Từ một doanh nghiệp ra đời giữa đại dịch, Thiên Tâm Holdings vươn lên thành đơn vị môi giới bất động sản hàng đầu Tây Nguyên, theo đuổi triết lý phát triển bền vững, lấy con người và cộng đồng làm trọng tâm.
Dấu ấn chuyển đổi số gia phả tại Lễ ra mắt Sàn Giao dịch Công nghệ Hà Nội

Dấu ấn chuyển đổi số gia phả tại Lễ ra mắt Sàn Giao dịch Công nghệ Hà Nội

Chuyển đổi số gia phả trở thành điểm nhấn nhân văn tại Lễ ra mắt Sàn Giao dịch Công nghệ Hà Nội và Chợ Chuyển đổi số, góp phần kết nối công nghệ hiện đại với giá trị truyền thống dòng họ Việt.
Ford Việt Nam ra mắt Huế Ford theo tiêu chuẩn đại lý mới toàn cầu

Ford Việt Nam ra mắt Huế Ford theo tiêu chuẩn đại lý mới toàn cầu

Huế Ford, đại lý ủy quyền thứ 43 của Ford tại Việt Nam, chính thức ra mắt và đi vào hoạt động từ tháng 1 năm 2026, trở thành đại lý đầu tiên tại Việt Nam cũng như trong Khối thị trường quốc tế (IMG) triển khai theo tiêu chuẩn đại lý Ford Signature 2.0 mới.
Họ Trần ở Cần Thơ: Từ gốc gia đình đến trách nhiệm doanh nhân

Họ Trần ở Cần Thơ: Từ gốc gia đình đến trách nhiệm doanh nhân

Trong đời sống hiện đại, khi các mối liên kết truyền thống dần bị nới lỏng bởi nhịp sống đô thị và áp lực kinh tế, việc một dòng họ vẫn giữ được sự gắn kết, đồng thời chuyển hóa mối quan hệ huyết thống ấy thành sức mạnh phát triển kinh tế – xã hội là điều không dễ dàng.
Thế hệ CEO 9X lên ngôi: Làn gió lãnh đạo mới tại Tập đoàn FLC và V-GREEN

Thế hệ CEO 9X lên ngôi: Làn gió lãnh đạo mới tại Tập đoàn FLC và V-GREEN

Làn sóng doanh nhân trẻ thế hệ 9X đang dần nắm quyền điều hành tại các tập đoàn lớn. Ông Trịnh Văn Nam (FLC) và bà Phạm Thanh Thúy (V-GREEN) đại diện cho lớp lãnh đạo mới: bài bản, quốc tế hóa và thiên về quản trị hiện đại.
Yến sào Khánh Hòa tích cực đẩy mạnh chiến lược tại thị trường Đài Loan

Yến sào Khánh Hòa tích cực đẩy mạnh chiến lược tại thị trường Đài Loan

Yến Sào Khánh Hòa cùng đoàn đại diện đối tác Đài Loan (Trung Quốc) mở rộng hành trình vươn tầm quốc tế với quy trình sản xuất hiện đại, tiếp cận dây chuyền công nghệ tiên tiến.
Cathay Financial Holdings: Mở rộng hệ sinh thái tài chính số và bền vững tại Việt Nam

Cathay Financial Holdings: Mở rộng hệ sinh thái tài chính số và bền vững tại Việt Nam

Với hơn 60 năm hình thành và phát triển, Cathay Financial Holdings (CFH) hiện là một trong những tập đoàn tài chính lớn nhất Đài Loan.