Chủ nhật 22/06/2025 11:26
Hotline: 024.355.63.010
Thị trường

Cổ phiếu của Airbnb giảm 12% khi các giám đốc điều hành cảnh báo về khả năng đặt phòng chậm lại trong quý hai

11/05/2023 01:55
Airbnb báo cáo thu nhập vượt xa đáng kể so với kỳ vọng của Phố Wall, nhưng cảnh báo về một quý thứ hai khó khăn hơn do khả năng đặt phòng chậm lại
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: Getty)

Thứ Tư, cổ phiếu của Airbnb đã giảm mạnh sau khi công ty cảnh báo về khả năng lượng đặt phòng trong quý hai sẽ chậm lại.

Ngay sau tiếng chuông khai mạc, cổ phiếu đã giảm 12% xuống chỉ còn hơn 111 đô la khi các nhà đầu tư xem xét báo cáo thu nhập gần đây nhất của công ty, được công bố vào thứ Ba sau giờ làm việc.

Refinitiv báo cáo rằng Airbnb đã công bố thu nhập quý đầu tiên trên mỗi cổ phiếu là 18 xu và doanh thu là 1,82 tỷ đô la, vượt quá kỳ vọng của các nhà phân tích Phố Wall lần lượt là 9 xu trên mỗi cổ phiếu và 1,79 tỷ đô la.

Công ty dự đoán doanh thu từ 2,35 tỷ đô la đến 2,45 tỷ đô la trong ba tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 6, nhưng cảnh báo về khả năng lượng đặt trước sẽ chậm lại so với năm 2022, khi công ty được hưởng lợi từ nhu cầu bị dồn nén sau COVID.

“Các đêm và trải nghiệm đã đặt trước sẽ có sự so sánh không thuận lợi so với cùng kỳ năm ngoái vào quý 2 năm 2023 do chúng tôi chồng lấp nhu cầu bị dồn nén trong năm 2022 sau biến thể COVID Omicron,” Airbnb viết trong một lá thư gửi cho các cổ đông của mình.

Trong một cuộc gọi sau thu nhập, các giám đốc điều hành đã tuyên bố rằng việc tích hợp chatbot GPT-4 được nâng cấp của OpenAI vào nền tảng của nó trong năm tới sẽ dẫn đến "những thay đổi lớn" cho khách hàng.

Trong thư cổ đông của mình, công ty nói thêm rằng ba ưu tiên chiến lược của họ là làm cho dịch vụ lưu trữ trên Airbnb trở nên phổ biến như du lịch, giúp việc đặt chỗ hợp lý hơn cho khách và mở rộng sự hiện diện toàn cầu.

Trước thứ Tư, nguồn cung nhà ở đã tăng 49% trong năm, phù hợp với đợt tăng giá chung của cổ phiếu công nghệ được thúc đẩy bởi dự đoán của các nhà đầu tư rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ sớm giảm lãi suất.

Nếu các khoản lỗ tiếp tục cho đến khi tiếng chuông kết thúc, tổng vốn hóa thị trường của nó sẽ giảm khoảng 10 tỷ đô la.

Pv tổng hợp

Bài liên quan
Tin bài khác
Thị trường chứng khoán tiếp tục lao đao vì khủng hoảng Trung Đông

Thị trường chứng khoán tiếp tục lao đao vì khủng hoảng Trung Đông

Thị trường chứng khoán châu Á và Mỹ đồng loạt giảm điểm khi lo ngại về nguy cơ Mỹ tham chiến tại Trung Đông gia tăng, trong lúc Fed cảnh báo lạm phát sẽ kéo dài hơn dự kiến.
Thị trường toàn cầu căng thẳng chờ tin từ Fed và Trung Đông

Thị trường toàn cầu căng thẳng chờ tin từ Fed và Trung Đông

Chiến sự Trung Đông leo thang và áp lực từ dữ liệu kinh tế Mỹ khiến giới đầu tư lo ngại, dòng vốn có xu hướng chảy về các tài sản trú ẩn, trong khi Fed chuẩn bị công bố triển vọng kinh tế Mỹ.
Chứng khoán toàn cầu chao đảo sau khi ông Trump kêu gọi sơ tán Tehran

Chứng khoán toàn cầu chao đảo sau khi ông Trump kêu gọi sơ tán Tehran

Thị trường chứng khoán toàn cầu mở đầu phiên giao dịch ngày thứ Ba (17/6) trong trạng thái căng thẳng, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ kêu gọi sơ tán khẩn cấp khỏi thủ đô Tehran của Iran.
Thách thức cho tham vọng trở thành “đầu tàu hàng không toàn cầu” của Ấn Độ

Thách thức cho tham vọng trở thành “đầu tàu hàng không toàn cầu” của Ấn Độ

Dù Ấn Độ được dự báo vào top 3 thị trường hàng không hành khách và hàng hóa lớn nhất thế giới vào năm 2030, sự cố này là lời cảnh báo rõ ràng: tăng trưởng phải đi cùng năng lực quản trị, an toàn và niềm tin toàn cầu.
Chứng khoán toàn cầu chao đảo, vàng bật tăng khi tình hình Trung Đông leo thang

Chứng khoán toàn cầu chao đảo, vàng bật tăng khi tình hình Trung Đông leo thang

Thị trường chứng khoán toàn cầu chao đảo khi Israel bất ngờ không kích Iran, khiến giá dầu tăng vọt và các nhà đầu tư tháo chạy khỏi tài sản rủi ro, tìm đến nơi trú ẩn như vàng và đồng franc Thụy Sĩ.
Chứng khoán Mỹ giảm điểm, vàng duy trì đà tăng do lo ngại thuế

Chứng khoán Mỹ giảm điểm, vàng duy trì đà tăng do lo ngại thuế

Tuyên bố mới của Tổng thống Donald Trump về việc áp thuế đơn phương trong hai tuần tới đã khiến thị trường tài chính toàn cầu rung lắc: chứng khoán Mỹ giảm điểm, USD suy yếu, trong khi vàng tăng giá.
Chứng khoán toàn cầu tăng dè dặt sau đàm phán Mỹ – Trung tại London

Chứng khoán toàn cầu tăng dè dặt sau đàm phán Mỹ – Trung tại London

Chứng khoán toàn cầu nhích lên sau khi Mỹ và Trung Quốc đạt đồng thuận sơ bộ tại London, giúp xoa dịu căng thẳng thương mại. Tuy nhiên, giới đầu tư vẫn thận trọng trước dữ liệu lạm phát Mỹ sắp công bố.
Chứng khoán Mỹ tăng điểm khi giới đầu tư theo sát đàm phán Mỹ – Trung

Chứng khoán Mỹ tăng điểm khi giới đầu tư theo sát đàm phán Mỹ – Trung

Chứng khoán Mỹ tăng điểm nhẹ trong phiên đầu tuần nhờ lực kéo từ Amazon và Alphabet, trong khi nhà đầu tư dõi theo tiến triển từ vòng đàm phán thương mại Mỹ – Trung tại London.
Giới đầu tư tìm kiếm chất xúc tác để chứng khoán Mỹ “phá đỉnh”

Giới đầu tư tìm kiếm chất xúc tác để chứng khoán Mỹ “phá đỉnh”

Chỉ số S&P 500 đang giằng co quanh mốc tâm lý 6.000 điểm, khi giới đầu tư chưa tìm thấy chất xúc tác đủ mạnh để chứng khoán Mỹ “phá đỉnh”, trong bối cảnh lạm phát dai dẳng và bất ổn thương mại.
Các ngân hàng trung ương mua ròng vàng năm thứ 4 liên tiếp

Các ngân hàng trung ương mua ròng vàng năm thứ 4 liên tiếp

Các ngân hàng trung ương toàn cầu duy trì mua ròng vàng năm thứ tư liên tiếp, giữa làn sóng phi đô la hóa và lo ngại gia tăng về rủi ro chính trị từ Mỹ.
Chứng khoán Mỹ giằng co giữa lo ngại vì dữ liệu kinh tế yếu

Chứng khoán Mỹ giằng co giữa lo ngại vì dữ liệu kinh tế yếu

Thị trường chứng khoán Mỹ giằng co sau khi dữ liệu kinh tế yếu hơn kỳ vọng, làm dấy lên lo ngại về tăng trưởng và tác động lan rộng từ chính sách thuế quan của ông Donald Trump.
Chứng khoán Mỹ tiếp nối đà tăng, USD phục hồi nhờ tín hiệu tích cực

Chứng khoán Mỹ tiếp nối đà tăng, USD phục hồi nhờ tín hiệu tích cực

Chứng khoán Mỹ đang phản ứng linh hoạt theo từng dấu hiệu từ Nhà Trắng. Dù tâm lý đầu tư ngắn hạn có cải thiện, rủi ro vẫn hiện hữu nếu các cuộc đàm phán thương mại không mang lại kết quả cụ thể.
Người Nhật đổ xô mua gạo giá rẻ, chính phủ "tung" thêm nguồn dự trữ

Người Nhật đổ xô mua gạo giá rẻ, chính phủ "tung" thêm nguồn dự trữ

Giá gạo tăng vọt khiến người dân Nhật Bản đổ xô mua gạo giá rẻ từ dự trữ quốc gia. Chính phủ nước này tuyên bố sẵn sàng tung toàn bộ kho để bình ổn thị trường.
Chứng khoán Mỹ phục hồi, cổ phiếu công nghệ “dẫn sóng” nhờ AI

Chứng khoán Mỹ phục hồi, cổ phiếu công nghệ “dẫn sóng” nhờ AI

Thị trường chứng khoán Mỹ phục hồi sau phiên đầu tuần, bất chấp căng thẳng thương mại vẫn tiềm tàng rủi ro. Cổ phiếu công nghệ, dẫn đầu bởi Nvidia, tiếp tục “dẫn sóng” nhờ kỳ vọng vào AI.
OPEC+ tăng sản lượng dầu vào tháng 7 để hỗ trợ ổn định thị trường

OPEC+ tăng sản lượng dầu vào tháng 7 để hỗ trợ ổn định thị trường

OPEC+ quyết định tăng sản lượng dầu thêm 411.000 thùng/ngày trong tháng 7 nhằm bình ổn thị trường giữa bối cảnh căng thẳng thương mại toàn cầu và áp lực từ chính sách thuế quan của Mỹ.