Thứ tư 08/07/2026 00:59
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

CLB Trái tim Người lính Phương Nam ra mắt Ban Pháp luật – Chính sách – Người có công

Giữa không khí trang nghiêm trong những ngày Kỷ niệm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, Câu lạc bộ Trái tim Người lính Phương Nam đã ra mắt Ban Pháp luật – Chính sách – Người có công như một lời cam kết lặng lẽ nhưng bền bỉ - tri ân những người đã hy sinh không chỉ bằng cảm xúc, mà bằng hành động thiết thực.

Có những cuộc gặp gỡ không ồn ào nhưng khiến người ta lặng đi rất lâu. Có những cái bắt tay run run, những ánh mắt đã mờ theo năm tháng nhưng vẫn ánh lên một niềm tin bền bỉ. Và có những buổi lễ, dù trang trọng, vẫn thấm đẫm cảm xúc bởi phía sau mỗi mái đầu bạc là cả một thời trai trẻ đã gửi lại chiến trường.

Trong không khí thiêng liêng hướng tới Kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, ngày 14/12/2025, tại TP. Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ (CLB) Trái tim Người lính Phương Nam đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt Ban Pháp luật – Chính sách – Người có công. Chương trình có sự tham dự của TS. Đặng Ngọc Tùng – nguyên Ủy viên BCH TW Đảng, nguyên Chủ tịch Tổng Liên Đoàn Lao động Việt Nam; Cựu CAND Nguyễn Thị Thu Hà – nguyên Uỷ viên BCH TW Đảng, nguyên Phó Bí thư Thành uỷ TP. HCM; Anh Hùng LLVT, Cựu Biệt động Ngô Tùng Chinh – nguyên Vụ trưởng Ban Thi đua khen thưởng Trung ương, Thành viên Hội đồng Cố vấn CLB TTNL PN; Trung tướng Lưu Phước Lượng – nguyên Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, nguyên Phó Tư lệnh Chính trị Quân khu 9; Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ - nguyên Tham mưu trưởng Quân khu 7, nguyên Phó Chủ tịch Hội chất độc da cam/Đioxin Việt Nam…

CLB Trái tim người lính Phương Nam ra mắt Ban Pháp luật – Chính sách – Người có công
Từ trái qua hàng đầu tiên: Trung tướng Lưu Phước Lượng; Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ, CCB Nguyễn Công Trung; Anh hùng Lực lượng vũ trang Đại tá Ngô Tùng Chinh; ông Đặng Ngọc Tùng; cựu CAND Nguyễn Thị Thu Hà, Đại tá Trần Văn Thông - nguyên Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia; Đại tá Nguyễn Văn Bạch, nguyên Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7.

Sự kiện không chỉ là một dấu mốc tổ chức, mà còn là lời nhắc sâu sắc về đạo lý tri ân, là đạo lý đã trở thành mạch ngầm bền bỉ trong đời sống tinh thần của dân tộc Việt Nam.

Từ chiến hào khốc liệt đến trái tim thời bình

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Tổ chức Trái tim Người lính Việt Nam, Chủ tịch CLB Trái tim Người lính Phương Nam - Cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Công Trung đã đưa người nghe trở lại những năm tháng chiến tranh dữ dội, nơi ranh giới giữa sự sống và cái chết mong manh như sợi chỉ. Ông nhắc về cuộc chiến bảo vệ biên giới Tây Nam, về nghĩa vụ quốc tế của quân tình nguyện giúp nước bạn Campuchia – nơi hàng vạn người lính Việt Nam đã ngã xuống không chỉ để bảo vệ Tổ quốc mình, mà còn để cứu một dân tộc khác thoát khỏi họa diệt chủng.

CLB Trái tim người lính Phương Nam ra mắt Ban Pháp luật – Chính sách – Người có công
Phó Chủ tịch Tổ chức Trái tim Người lính Việt Nam, Chủ tịch CLB Trái tim Người lính Phương Nam - Cựu chiến binh Nguyễn Công Trung phát biểu tại buổi lễ.

“Chiến tranh đã lùi xa hơn 4 thập kỷ, nhưng với người lính, nó chưa bao giờ kết thúc trong ký ức. Những đồng đội đã nằm lại, những người trở về mang trên mình thương tật, và cả những gia đình mãi mãi mất đi người thân… tất cả vẫn ở đó, day dứt, nhắc nhở chúng ta không được phép quên”, CCB Nguyễn Công Trung xúc động chia sẻ.

Theo ông, cái giá của hòa bình không thể đo đếm bằng con số. Đó là máu, là nước mắt, là tuổi xuân của biết bao thế hệ. Chính vì đã đi qua chiến tranh, người lính càng hiểu sâu sắc giá trị của hòa bình và càng khiêm nhường trước mọi vinh danh.

“Chúng ta sống mà không được phép quên cái giá của sự sống. Lịch sử không chỉ thuộc về người còn sống, mà còn thuộc về những người lính chưa biết tên, những người mẹ, người vợ lặng lẽ chờ đợi và cả những đứa trẻ mồ côi cha”, Chủ tịch CLB Trái tim Người lính Phương Nam nói.

CLB Trái tim người lính Phương Nam ra mắt Ban Pháp luật – Chính sách – Người có công
Trung tướng Lưu Phước Lượng – nguyên Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, nguyên Phó Tư lệnh Chính trị Quân khu 9 tặng hoa chúc mừng đến CLB Trái tim Người lính Phương Nam.

Tri ân không chỉ bằng cảm xúc, mà bằng hành động

Từ những trăn trở đó, việc ra mắt Ban Pháp luật – Chính sách – Người có công được xem là bước đi mang tính chiều sâu, chuyển hóa cảm xúc tri ân thành hành động cụ thể, bền bỉ.

Trong thực tế, dù Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chính sách ưu đãi, vẫn còn không ít người có công gặp khó khăn trong việc tiếp cận chế độ vì hồ sơ thất lạc, thủ tục phức tạp, sức khỏe suy giảm hoặc thiếu người hỗ trợ. Nhiều thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ ở tuổi xế chiều vẫn loay hoay giữa các quy định pháp luật.

CLB Trái tim người lính Phương Nam ra mắt Ban Pháp luật – Chính sách – Người có công
CLB Trái tim Người lính Phương Nam ra mắt Ban Pháp luật – Chính sách – Người có công.

“Tri ân không thể dừng ở những bó hoa, những khẩu hiệu hay những buổi lễ trang trọng. Tri ân phải là sự đồng hành dài lâu, là giúp người có công tháo gỡ từng vướng mắc cụ thể trong đời sống”, Chủ tịch CLB Trái tim Người lính Phương Nam Nguyễn Công Trung nhấn mạnh.

Từ trăn trở đó, việc ra mắt Ban Pháp luật – Chính sách – Người có công được xem là bước đi thiết thực, cụ thể hóa tinh thần tri ân bằng hành động. Ban sẽ tập trung hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn pháp lý, chính sách cho người có công và thân nhân; đồng hành cùng các trường hợp còn vướng mắc hồ sơ, thủ tục; góp phần đưa chính sách của Đảng và Nhà nước đến đúng đối tượng, đúng tinh thần nhân văn vốn có.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã công bố Quyết định thành lập Ban Pháp luật – Chính sách – Người có công, với sự tham gia của các cựu chiến binh, luật sư, nhà báo giàu kinh nghiệm và tâm huyết. Ban được kỳ vọng sẽ trở thành “cánh tay nối dài” của CLB trong việc hiện thực hóa tinh thần “từ trái tim đến trái tim”, góp phần xã hội hóa công tác chăm sóc người có công với cách mạng.

Theo đó, ông Nguyễn Tiến Chương – Phó Tổng Biên tập Tạp chí Tinh hoa Đất Việt, Phó Chủ tịch CLB Trái tim Người lính Phương Nam được công bố giữ chức Trưởng Ban Pháp luật – Chính sách – Người có công. Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Nguyễn Tiến Chương bày tỏ sự xúc động và ý thức sâu sắc về trách nhiệm của Ban trong chặng đường sắp tới. Theo ông, mỗi hồ sơ chính sách không chỉ là giấy tờ hành chính, mà là số phận, là ký ức và là sự hy sinh của cả một đời người.

CLB Trái tim người lính Phương Nam ra mắt Ban Pháp luật – Chính sách – Người có công
Ông Nguyễn Tiến Chương – Phó Tổng Biên tập Tạp chí Tinh hoa Đất Việt, Phó Chủ tịch CLB Trái tim Người lính Phương Nam phát biểu nhận nhiệm vụ Trưởng Ban Pháp luật – Chính sách – Người có công.

“Chúng tôi xác định đây không phải là một Ban mang tính hình thức. Ban Pháp luật – Chính sách – Người có công sẽ đồng hành cùng các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ bằng sự kiên trì, trách nhiệm và tuân thủ pháp luật, để không một sự hy sinh nào bị lãng quên vì rào cản thủ tục”, ông Nguyễn Tiến Chương khẳng định.

Ông Chương cho biết, Ban sẽ tập trung vào ba nhiệm vụ trọng tâm: tư vấn pháp lý, hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ chính sách; kết nối với các cơ quan chức năng để phản ánh kịp thời những bất cập; và lan tỏa thông tin chính sách đến đúng đối tượng, nhất là những người cao tuổi, đi lại khó khăn. “Chúng tôi mong muốn trở thành một điểm tựa pháp lý và tinh thần, để những người có công cảm thấy họ không đơn độc trên hành trình đi tìm sự công bằng và ghi nhận xứng đáng”, Trưởng Ban Pháp luật – Chính sách – Người có công chia sẻ.

CLB Trái tim người lính Phương Nam ra mắt Ban Pháp luật – Chính sách – Người có công
Ban Pháp luật – Chính sách – Người có công chụp ảnh kỷ niệm cùng các đại biểu khách mời.

Ông cũng cam kết, với tinh thần “không ai, không điều gì bị lãng quên và không để ai bị bỏ lại phía sau” trên lĩnh vực này. “Chúng tôi hứa sẽ quyết tâm làm hết sức mình để giúp những gia đình chính sách, người có công được trả lại những gì họ phải có và đáng được hưởng. Đồng thời, để xoa dịu vết thương lòng và vơi bớt nỗi niềm của những người lính chúng ta suốt những năm dài sau kết thúc chiến tranh”- Ông Nguyễn Tiến Chương nói.

Những khoảnh khắc lặng người trong lễ tri ân

Một trong những khoảnh khắc xúc động nhất của buổi lễ là phần vinh danh, trao quà cho các thương binh, bệnh binh, cựu thanh niên xung phong. Những bàn tay run run nhận quà, những nụ cười hiền hậu và cả những giọt nước mắt lặng lẽ đã khiến không ít người tham dự nghẹn ngào.

Chiến tranh đã lấy đi của họ một phần thân thể, nhưng không thể lấy đi phẩm chất cao đẹp của người lính: kiên cường, nhân ái và giàu nghĩa tình. Chính những con người ấy đã làm nên ý nghĩa sâu xa của danh xưng “Trái tim người lính”.

CLB Trái tim người lính Phương Nam ra mắt Ban Pháp luật – Chính sách – Người có công
Vinh danh, trao quà cho các thương binh, bệnh binh, cựu thanh niên xung phong...

Theo Chủ tịch Nguyễn Công Trung, “Trái tim người lính” không phải là danh hiệu để tôn vinh cá nhân, mà là biểu tượng cho một thế hệ đã sống, chiến đấu và hy sinh không mưu cầu lợi ích riêng. Đó là câu chuyện của những người còn sống mà những câu chuyện của họ đã và đang giúp ích một cách thầm lặng cho cộng đồng xã hội. Đó là CCB Trần Quang Thuận - anh thuộc quân tình nguyện chiến đấu tại chiến trường Campuchia thuộc Sư đoàn 309, sau khi hoàn thành nhiệm vụ về nước, với tấm lòng vàng của mình, vợ chồng anh đã hơn 100 lần hiến máu cho cộng đồng để cứu người. Đó là cựu Công an nhân dân Nguyễn Thị Thu Hà – nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh, cả một đời thanh xuân cống hiến trong công tác, khi về hưu bà đã tiếp tục nuôi dạy 110 trẻ em khuyết tật…và còn vô số những tấm lòng vàng khác luôn hàng ngày lặng thầm nhưng bền bỉ. Những con người bình dị ấy đã khiến “Trái tim người lính” không chỉ là ký ức của chiến tranh, mà trở thành nguồn mạch nhân ái đang tiếp tục nuôi dưỡng xã hội hôm nay.

CLB Trái tim người lính Phương Nam ra mắt Ban Pháp luật – Chính sách – Người có công
Chủ tịch CLB Trái tim Người lính Phương Nam Nguyễn Công Trung (trái) trao tặng ảnh phục dựng đến cựu CAND Nguyễn Thị Thu Hà – nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Phó Bí thư Thành uỷ TP. Hồ Chí Minh (áo dài bên phải).
CLB Trái tim người lính Phương Nam ra mắt Ban Pháp luật – Chính sách – Người có công
Vợ chồng CCB Trần Quang Thuận chia sẻ cảm nghĩ tại buổi lễ.

Lan tỏa giá trị tri ân trong kỷ nguyên mới

Chia sẻ tại buổi lễ, Đại tá Trần Văn Thông – nguyên Tham tán Chính trị Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, Phó Trưởng Ban Liên lạc Chuyên viên Giúp bạn Campuchia bày tỏ sự xúc động khi nhắc lại những năm tháng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam và nghĩa vụ quốc tế trên đất bạn. Ông khẳng định, sự hy sinh của hàng vạn cán bộ, chiến sĩ Việt Nam không chỉ để bảo vệ Tổ quốc, mà còn góp phần cứu nhân dân Campuchia thoát khỏi thảm họa diệt chủng Pol Pot, trả lại quyền được sống cho một dân tộc.

CLB Trái tim người lính Phương Nam ra mắt Ban Pháp luật – Chính sách – Người có công
Đại tá Trần Văn Thông – nguyên Tham tán Chính trị Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, Phó Trưởng Ban Liên lạc Chuyên viên Giúp bạn Campuchia (trái) bày tỏ sự xúc động khi nhắc lại những năm tháng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam và nghĩa vụ quốc tế trên đất bạn.

Từ ký ức chiến trường xưa, Đại tá Trần Văn Thông kể lại những câu chuyện thấm đẫm tình người về sự hy sinh thầm lặng của quân tình nguyện Việt Nam, về những đồng đội mãi mãi nằm lại nơi rừng sâu xứ bạn. Ông cũng nhắc đến hành trình dài đầy trăn trở trong việc tìm kiếm thông tin, danh tính liệt sĩ – một hành trình lặng lẽ nhưng chưa bao giờ nguôi trong lòng những người còn sống. Theo ông, chính những hoạt động nhân đạo, nghĩa tình của CLB Trái tim Người lính Phương Nam đã góp phần nối dài ký ức ấy bằng sự sẻ chia và trách nhiệm trong thời bình.

Buổi lễ trở nên ấm áp hơn khi có sự hiện diện của các nhà lãnh đạo, cựu chiến binh, nhân chứng lịch sử và những tấm lòng đồng hành. Dù đến từ những vị trí khác nhau, tất cả đều gặp nhau ở một điểm chung: sự trân trọng quá khứ và mong muốn giữ gìn những giá trị tốt đẹp cho hôm nay và mai sau.

CLB Trái tim người lính Phương Nam ra mắt Ban Pháp luật – Chính sách – Người có công
Trong khuôn khổ buổi lễ, Công ty CP Công nghệ đào tạo UNIONTEK đã trao tặng 200 triệu đồng đến CLB Trái tim Người lính Phương Nam.

Buổi lễ khép lại, nhưng dư âm vẫn còn đọng lại rất lâu. Từ ký ức chiến tranh đến hành động thời bình, từ trái tim người lính đến trái tim cộng đồng, mạch tri ân ấy vẫn đang được nối dài, lặng lẽ nhưng bền bỉ, như chính phẩm chất của những con người đã làm nên hòa bình cho đất nước hôm nay.

CLB Trái tim người lính Phương Nam ra mắt Ban Pháp luật – Chính sách – Người có công
Quang cảnh buổi lễ.

CLB Trái tim Người lính Phương Nam, trực thuộc Tổ chức Trái tim Người lính Việt Nam, là tổ chức phi lợi nhuận hoạt động với tôn chỉ “Kết nối và chia sẻ, tôn vinh và tri ân”. Những năm qua, Diễn đàn “Trái tim người lính” trên mạng xã hội đã quy tụ hơn 200.000 thành viên trên cả nước, lan tỏa nhiều hoạt động nhân văn như sưu tầm, xuất bản bộ sách “Những lá thư và Nhật ký thời chiến Việt Nam” và chuẩn bị hình thành Trung tâm Tư liệu, Không gian Văn hóa Trái tim Người lính, góp phần truyền cảm hứng lịch sử cho thế hệ trẻ.

CLB không chỉ kết nối với các CCB, cựu CAND, Cựu TNXP, các tổ chức, cá nhân thiện nguyện từ nhiều vùng miền mà còn hướng tới các trường hợp đã mang trên mình màu xanh áo lính có công cống hiến hy sinh cho Tổ quốc góp phần khắc phục, hàn gắn hậu quả vết thương chiến tranh…

Tin bài khác
Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hưng Yên: Đổi mới để bứt phá trong 6 tháng đầu năm 2026

Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hưng Yên: Đổi mới để bứt phá trong 6 tháng đầu năm 2026

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động, cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Hưng Yên vẫn duy trì đà tăng trưởng tích cực, từng bước chuyển đổi mô hình sản xuất, ứng dụng công nghệ số và mở rộng thị trường. Những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2026 cho thấy khu vực doanh nghiệp tư nhân tiếp tục là một trong những động lực quan trọng đóng góp vào tăng trưởng GRDP của tỉnh, đồng thời tạo nền tảng để Hưng Yên hướng tới mục tiêu tăng trưởng hai con số trong cả năm.
Doanh nghiệp kiến nghị hoàn thiện chính sách để Nghị quyết số 68 đi vào thực tiễn

Doanh nghiệp kiến nghị hoàn thiện chính sách để Nghị quyết số 68 đi vào thực tiễn

Sau hơn một năm triển khai Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân, nhiều doanh nghiệp và hiệp hội ngành hàng đánh giá chủ trương đã tạo chuyển biến tích cực về tư duy quản lý. Tuy nhiên, để chính sách phát huy hiệu quả, cộng đồng doanh nghiệp cho rằng cần tiếp tục tháo gỡ các điểm nghẽn về vốn, thủ tục hành chính và khâu tổ chức thực thi.
VPSF 2026 tại Thanh Hóa: Nhiều kiến nghị từ doanh nghiệp nhằm khơi thông động lực phát triển kinh tế tư nhân

VPSF 2026 tại Thanh Hóa: Nhiều kiến nghị từ doanh nghiệp nhằm khơi thông động lực phát triển kinh tế tư nhân

Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2026 (VPSF 2026) vừa diễn ra tại Thanh Hóa đã trở thành diễn đàn đối thoại giữa chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp, nơi nhiều ý kiến thực tiễn được đưa ra nhằm tháo gỡ các điểm nghẽn về thể chế, cải thiện môi trường đầu tư và thúc đẩy khu vực kinh tế tư nhân phát triển bền vững.
Horea đề xuất tính lại thời hạn sử dụng đất khi chuyển nhượng dự án

Horea đề xuất tính lại thời hạn sử dụng đất khi chuyển nhượng dự án

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM - Horea đề xuất sửa đổi quy định về thời hạn sử dụng đất theo hướng linh hoạt hơn, trong đó đề xuất tính lại thời hạn sử dụng đất từ thời điểm dự án được chuyển nhượng hoặc được cơ quan có thẩm quyền xử lý, nhằm tạo động lực cho nhà đầu tư tiếp tục triển khai dự án và nâng cao hiệu quả khai thác đất đai.
Quy hoạch đồng bộ, mở rộng không gian phát triển Khánh Hòa, trở thành thành phố trực thuộc Trung ương

Quy hoạch đồng bộ, mở rộng không gian phát triển Khánh Hòa, trở thành thành phố trực thuộc Trung ương

Tỉnh Khánh Hòa đang triển khai Điều chỉnh Quy hoạch tỉnh Khánh Hòa thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đây là bước đệm then chốt nhằm hiện thực hóa mục tiêu đưa toàn tỉnh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2030
HoREA kiến nghị bổ sung quy định về đất ở có thời hạn trong Luật Đất đai

HoREA kiến nghị bổ sung quy định về đất ở có thời hạn trong Luật Đất đai

Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh - HoREA đề xuất nghiên cứu bổ sung loại hình đất ở sử dụng có thời hạn vào Luật Đất đai nhằm đồng bộ với quy định của Luật Nhà ở năm 2023, đồng thời kiến nghị sửa đổi một số quy định về thời hạn sử dụng đất để tăng hiệu quả khai thác và thu hút đầu tư.
SHBA tăng cường kết nối hội viên, đồng hành cùng doanh nghiệp mở rộng cơ hội hợp tác

SHBA tăng cường kết nối hội viên, đồng hành cùng doanh nghiệp mở rộng cơ hội hợp tác

Thông qua chương trình "Thăm hội viên – SHBA Điểm hẹn kết nối", Hội Doanh nghiệp Nam TP. Hồ Chí Minh (SHBA) tiếp tục đẩy mạnh hoạt động đồng hành cùng doanh nghiệp, lắng nghe những khó khăn, nhu cầu thực tiễn, đồng thời thúc đẩy kết nối giao thương và mở rộng mạng lưới hợp tác giữa các hội viên.
Lâm Đồng xây dựng Hiệp hội Doanh nghiệp thành điểm tựa của kinh tế tư nhân

Lâm Đồng xây dựng Hiệp hội Doanh nghiệp thành điểm tựa của kinh tế tư nhân

Đại hội lần thứ I Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng nhiệm kỳ 2026-2031 xác định mục tiêu xây dựng tổ chức đại diện vững mạnh, trở thành cầu nối hiệu quả giữa doanh nghiệp và chính quyền, góp phần thúc đẩy khu vực kinh tế tư nhân phát triển bền vững.
TS. Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch Vinasme: Đề xuất loạt chính sách đột phá hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

TS. Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch Vinasme: Đề xuất loạt chính sách đột phá hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

TS. Nguyễn Văn Thân kiến nghị nhiều giải pháp mạnh mẽ về thuế, pháp lý, thị trường nhằm tháo gỡ rào cản, thúc đẩy doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển, nâng cao vai trò trong nền kinh tế.
Ông Nguyễn Anh Thắng làm Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2026-2031

Ông Nguyễn Anh Thắng làm Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2026-2031

Đại hội đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh lần thứ III đã bầu ông Nguyễn Anh Thắng giữ cương vị Chủ tịch nhiệm kỳ 2026-2031. Bước vào giai đoạn mới, Hiệp hội đặt mục tiêu nâng cao vai trò kết nối doanh nghiệp với chính quyền, thúc đẩy thực hiện Nghị quyết 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân, góp phần cải thiện môi trường đầu tư và phát triển kinh tế địa phương.
Ra mắt chương trình đánh giá năng lực nhà thầu xây dựng Việt Nam 2026

Ra mắt chương trình đánh giá năng lực nhà thầu xây dựng Việt Nam 2026

Trong bối cảnh thị trường thiếu hụt hệ thống cơ sở dữ liệu tham chiếu khoa học, chương trình được kỳ vọng sẽ thiết lập chuẩn mực mới minh bạch, hỗ trợ các chủ đầu tư lựa chọn đơn vị thi công phù hợp và nâng cao sức cạnh tranh cho ngành Xây dựng.
VCCI kiến nghị đưa xuất khẩu gạo ra khỏi danh mục ngành, nghề kinh doanh có điều kiện

VCCI kiến nghị đưa xuất khẩu gạo ra khỏi danh mục ngành, nghề kinh doanh có điều kiện

Góp ý Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung Luật Đầu tư, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - VCCI kiến nghị tiếp tục xếp hoạt động xuất khẩu gạo vào danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện là chưa thực sự cần thiết, bởi các mục tiêu về an ninh lương thực đã được điều chỉnh bằng nhiều quy định pháp luật hiện hành.
Hành trình yêu thương 2026: Chung tay chăm sóc sức khỏe phụ nữ và trẻ em khó khăn

Hành trình yêu thương 2026: Chung tay chăm sóc sức khỏe phụ nữ và trẻ em khó khăn

Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hải Phòng và Hệ thống Nhà thuốc Pharmacity tổ chức chương trình "Hành trình yêu thương năm 2026", mang dịch vụ chăm sóc sức khỏe cùng những phần quà thiết thực đến gần 400 phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Chương trình góp phần nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe, đồng thời tiếp thêm động lực để các gia đình vượt qua khó khăn, xây dựng cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc.
Hiệp hội Hàng Việt Nam Chất lượng cao đưa doanh nghiệp kết nối đối tác tại Korea Import Expo 2026

Hiệp hội Hàng Việt Nam Chất lượng cao đưa doanh nghiệp kết nối đối tác tại Korea Import Expo 2026

Thông qua hoạt động xúc tiến thương mại tại Korea Import Expo 2026, Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp (BSA) đã tạo điều kiện để 11 doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận trực tiếp nhà nhập khẩu, hệ thống phân phối và người tiêu dùng Hàn Quốc. Sau ba ngày diễn ra sự kiện, nhiều doanh nghiệp ghi nhận những tín hiệu tích cực, mở ra cơ hội mở rộng thị trường và thiết lập các quan hệ hợp tác lâu dài.
Đại hội Hội Nhà báo Thanh Hóa lần thứ VII: Xây dựng nền báo chí chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại

Đại hội Hội Nhà báo Thanh Hóa lần thứ VII: Xây dựng nền báo chí chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại

Ngày 27/6, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2026-2031 với sự tham dự của lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, lãnh đạo tỉnh cùng gần 300 hội viên, người làm báo trong tỉnh.