Thứ bảy 03/01/2026 07:46
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Hoạt động Hội

CICON mở rộng liên kết chiến lược: Bước tiến mới trong kết nối doanh nghiệp Việt – Hàn

Chiều ngày 26/9/2025, đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa CICON (Hàn Quốc) và các đối tác chiến lược Việt Nam, gồm Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP.HCM, Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập Vicendeti với Dự án Bản Lĩnh Doanh nhân. Sự kiện thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng doanh nhân, các tổ chức kinh tế và truyền thông hai quốc gia.

Về phía Việt Nam, ông Phạm Văn Triêm, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP.HCM nhấn mạnh sự kiện ký kết không chỉ là dấu mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác Việt – Hàn, mà còn mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho cộng đồng doanh nghiệp hội viên. Ông tin tưởng rằng, với sự đồng hành của CICON, doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam sẽ có thêm cơ hội tiếp cận thị trường quốc tế, nâng cao năng lực quản trị và hội nhập sâu rộng hơn.

Đại diện CICON, ông Park Bong Kyu, Chủ tịch Hội nghị Thượng đỉnh CEO Hàn Quốc, Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch CICON, khẳng định Việt Nam là một trong những thị trường trọng điểm mà CICON mong muốn tăng cường hợp tác. Ông nhấn mạnh: “Chúng tôi nhìn thấy ở Việt Nam một cộng đồng doanh nghiệp năng động, sáng tạo và đầy tiềm năng. Sự hợp tác hôm nay sẽ tạo nền tảng để CICON đồng hành, hỗ trợ và mở ra nhiều cơ hội kết nối, không chỉ ở lĩnh vực kinh tế mà còn trong văn hóa, giáo dục và trách nhiệm cộng đồng.”

Ông Park Bong Kyu, Chủ tịch Hội nghị Thượng đỉnh CEO Hàn Quốc, Chủ tịch CICON trao tặng biểu trưng hợp tác cho ông Phạm Văn Triêm, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP.HCM.
Ông Park Bong Kyu, Chủ tịch Hội nghị Thượng đỉnh CEO Hàn Quốc, Chủ tịch CICON trao tặng biểu trưng hợp tác cho ông Phạm Văn Triêm, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP.HCM.

Tiến sĩ Nguyễn Như Quỳnh (Nhà thiết kế Quỳnh Paris), một trong những gương mặt tiêu biểu trong lĩnh vực thời trang ứng dụng nghệ thuật cũng có mặt tại sự kiện và chia sẻ: “Tôi rất vinh dự khi được đồng hành các sự kiện mang tầm chiến lược như thế này. Sự hợp tác giữa CICON và các tổ chức uy tín của Việt Nam là một bước tiến quan trọng, mở ra không gian giao thoa mạnh mẽ giữa doanh nghiệp hai quốc gia. Với vai trò là nhà thiết kế, tôi kỳ vọng thời trang cũng sẽ là cầu nối, góp phần lan tỏa bản sắc Việt đến cộng đồng quốc tế trong các chương trình giao lưu và hợp tác cùng CICON thời gian tới.

Dự án “Bản lĩnh Doanh nhân” do Tiến sĩ Trần Đức Thịnh, Phó Giám đốc Thường trực Vicendeti cũng đại diện ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với CICON nhằm tăng cường kết nối, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ đào tạo cho cộng đồng doanh nhân Việt Nam.

Tiến sĩ Trần Đức Thịnh – Phó Giám đốc Thường trực Vicendeti ký kết hợp tác chiến lược với Chủ tịch CICON Park Bong Kyu về Dự án Bản lĩnh Doanh nhân.
Tiến sĩ Trần Đức Thịnh – Phó Giám đốc Thường trực Vicendeti ký kết hợp tác chiến lược với Chủ tịch CICON Park Bong Kyu về Dự án Bản lĩnh Doanh nhân.

Trong khuôn khổ sự kiện, Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với CICON. Hai bên cam kết phối hợp đẩy mạnh truyền thông cho cộng đồng doanh nghiệp, tổ chức các sự kiện, diễn đàn, tọa đàm, đồng thời cùng xây dựng chuyên trang về khởi nghiệp, chuyển đổi số, hội nhập và thương mại Việt Nam – Hàn Quốc. Tạp chí sẽ là cơ quan bảo trợ truyền thông, đồng hành cùng CICON trong nhiều hoạt động truyền thông, quan hệ báo chí, xúc tiến thương mại, văn hóa và thời trang cũng như các hoạt động trách nhiệm xã hội của cộng đồng doanh nghiệp Việt - Hàn.

CICON mở rộng liên kết chiến lược: Bước tiến mới trong kết nối doanh nghiệp Việt – Hàn
Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập là đối tác chiến lược, bảo trợ truyền thông cho các sự kiện của CICON.

Phát biểu tại lễ ký kết, Tiến sĩ Nguyễn Thúy Lan, Đại diện Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập, chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng sự hợp tác với CICON không chỉ tạo thêm kênh kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc, mà còn góp phần nâng cao tiếng nói và hình ảnh của doanh nghiệp nhỏ và vừa trên truyền thông quốc tế. Đây là bước đi chiến lược nhằm đồng hành cùng doanh nghiệp trong hành trình hội nhập và khẳng định vị thế trên thị trường toàn cầu. Cảm ơn Ban tổ chức, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hồ Chí Minh đã kết nối và chuẩn bị cho lễ ký kết chu đáo.”

CICON mở rộng liên kết chiến lược: Bước tiến mới trong kết nối doanh nghiệp Việt – Hàn
Lễ ký kết hợp tác giữa CICON và các đối tác chiến lược Việt Nam: Bước tiến mới trong kết nối doanh nghiệp Việt – Hàn.

Khép lại buổi lễ, các bên chụp ảnh lưu niệm và trao đổi cụ thể hóa các nội dung đã ký kết bằng những dự án hợp tác thiết thực, đồng thời khẳng định cam kết đồng hành lâu dài trên tinh thần tự nguyện, bình đẳng và phát triển bền vững.

CICON – Diễn đàn hội tụ Đô thị – Văn hóa – Công nghiệp (Conference of Creative City Culture Convergence Industry) là diễn đàn quốc tế do Korea CEO Summit tổ chức, mang sứ mệnh kết nối doanh nhân, chuyên gia và nhà lãnh đạo giữa Hàn Quốc và các quốc gia đối tác qua các chủ đề đô thị sáng tạo, công nghiệp văn hóa và công nghệ.

Tại Việt Nam, CICON đã ghi dấu ấn với các phiên hội nghị thu hút hàng trăm CEO, chính quyền địa phương và doanh nghiệp hai nước. Tháng 4/2025, CICON Việt – Hàn đã tổ chức thành công hội nghị với chủ đề “AI Era – Smart City – Web 3.0 – Convergence & Green Innovation”, quy tụ hơn 300 lãnh đạo, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư để bàn về thiết kế đô thị tương lai.

Sắp tới, ngày 22 và 23/10/2025, sự kiện CICON ASEAN5+ sẽ diễn ra tại TP.HCM, với các hội thảo trọng tâm gồm: Văn hóa đô thị – Thành phố thông minh – Công nghiệp hội tụ, cùng các hoạt động lễ ký kết, trao giải và liên minh phát triển đô thị trong không gian hợp tác Việt – Hàn – ASEAN.

Tin bài khác
Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia phía Nam: Những "Kiến trúc sư" thầm lặng xây đắp nhịp cầu nhân văn

Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia phía Nam: Những "Kiến trúc sư" thầm lặng xây đắp nhịp cầu nhân văn

Năm 2025 đi qua, để lại những dấu ấn đậm nét về một hành trình đối ngoại nhân dân đầy bản lĩnh và nghĩa tình. Giữa dòng chảy hối hả của sự phát triển, Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia phía Nam vẫn bền bỉ đóng vai trò là "cầu nối" niềm tin, nơi những giá trị truyền thống được gìn giữ và những cơ hội hợp tác mới được nảy mầm.
Cộng đồng doanh nhân nữ IWEC lan tỏa tinh thần kết nối qua Business Tour tại BioLife

Cộng đồng doanh nhân nữ IWEC lan tỏa tinh thần kết nối qua Business Tour tại BioLife

Business Tour do IWEC tổ chức không chỉ là hoạt động kết nối hội viên mà còn là kênh xúc tiến thương mại – đầu tư hiệu quả, mở ra nhiều cơ hội hợp tác thực chất cho doanh nghiệp.
Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hải Phòng: Đồng hành doanh nghiệp – Kiến tạo động lực phát triển bền vững

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hải Phòng: Đồng hành doanh nghiệp – Kiến tạo động lực phát triển bền vững

Giữa bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước còn nhiều biến động, năm 2025 đánh dấu một chặng đường nỗ lực bền bỉ của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hải Phòng trong vai trò điểm tựa tin cậy của cộng đồng doanh nghiệp. Bằng tinh thần đoàn kết, đổi mới và trách nhiệm, Hiệp hội đã không ngừng đồng hành, tiếp thêm niềm tin và động lực để doanh nghiệp vượt khó, vươn lên, đóng góp thiết thực cho sự phát triển chung của thành phố.
Đại hội Hội Doanh nghiệp Tân Vĩnh Lộc lần I: Khởi đầu hợp tác – Bứt phá nhiệm kỳ mới

Đại hội Hội Doanh nghiệp Tân Vĩnh Lộc lần I: Khởi đầu hợp tác – Bứt phá nhiệm kỳ mới

Chiều ngày 30/12/2025, tại Hội trường Ủy ban Nhân dân xã Tân Vĩnh Lộc (TP. Hồ Chí Minh) đã diễn ra Đại hội Hội Doanh nghiệp xã Tân Vĩnh Lộc lần I đánh dấu bước ngoặt phát triển kinh tế, hướng đến hợp tác, đổi mới và chuyển đổi số bền vững trong giai đoạn 2025–2030.
Gian lận thương mại trên không gian mạng: Cần giải pháp đồng bộ từ chính sách đến công nghệ

Gian lận thương mại trên không gian mạng: Cần giải pháp đồng bộ từ chính sách đến công nghệ

Chiều 30/12/2026, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Diễn đàn “Gian lận thương mại trên không gian mạng: Thách thức và giải pháp ngăn chặn”.
Phú Thọ: Hợp nhất 3 Hội Doanh nhân Cựu chiến binh

Phú Thọ: Hợp nhất 3 Hội Doanh nhân Cựu chiến binh

UBND tỉnh Phú Thọ cho phép hợp nhất Hội Doanh nhân Cựu chiến binh Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Hòa Bình, tạo tổ chức thống nhất nhằm tăng cường liên kết, nâng cao hiệu quả hoạt động doanh nhân Cựu chiến binh.
Dấu ấn tiên phong của doanh nhân trẻ Thanh Hoá trong phát triển kinh tế và trách nhiệm xã hội

Dấu ấn tiên phong của doanh nhân trẻ Thanh Hoá trong phát triển kinh tế và trách nhiệm xã hội

Trải qua 25 năm xây dựng và trưởng thành (11/12/2000 – 11/12/2025), từ hơn 30 hội viên ban đầu, Hội Doanh nhân trẻ Thanh Hóa đã phát triển mạnh mẽ với hơn 3.000 lượt hội viên tham gia sinh hoạt, hình thành 9 câu lạc bộ trực thuộc, trở thành tổ chức xã hội - nghề nghiệp uy tín, là điểm tựa vững chắc của các thế hệ doanh nhân trẻ xứ Thanh trên con đường lập thân, lập nghiệp.
IWEDI mở cánh cửa hợp tác đầu tư, kết nối thị trường Trung Quốc cho doanh nghiệp Việt

IWEDI mở cánh cửa hợp tác đầu tư, kết nối thị trường Trung Quốc cho doanh nghiệp Việt

Cuộc gặp giữa IWEC – IWEDI và Hội Nữ Doanh nhân Ninh Tân (Hà Bắc, Trung Quốc) mở ra cơ hội hợp tác đầu tư, thương mại và tiếp cận thị trường Trung Quốc cho doanh nghiệp Việt.
Hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025-2030

Hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025-2030

Ngày 27/12, Hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025-2030, các đồng chí Lê Vĩnh Thế, Phó chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Lê Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.
Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập đạt giải C, Giải Búa liềm vàng tỉnh Thanh Hoá

Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập đạt giải C, Giải Búa liềm vàng tỉnh Thanh Hoá

Trong số 24 tác phẩm đạt Giải Búa liềm vàng tỉnh Thanh Hóa năm 2025, Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập đạt giải C với tuyến bài Nghị quyết mở đường cho doanh nghiệp tư nhân xứ Thanh bứt tốc. Đây là năm thứ 3 Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập vinh dự đạt giải thưởng này.
Khánh Hòa: 200 doanh nghiệp dự Cà phê Doanh nhân 2025, bàn giải pháp phát triển bền vững

Khánh Hòa: 200 doanh nghiệp dự Cà phê Doanh nhân 2025, bàn giải pháp phát triển bền vững

Hơn 200 doanh nghiệp tham dự Cà phê Doanh nhân 2025 tại Khánh Hòa, thảo luận giải pháp phát triển bền vững, thúc đẩy kinh tế và xúc tiến đầu tư.
Đại hội Hội Bất động sản Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh (NwHoREA) lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030

Đại hội Hội Bất động sản Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh (NwHoREA) lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030

Ngày 26/12/2025, Đại hội Hội Bất động sản Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh (NwHoREA) lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030 đã diễn ra trọng thể. Sự kiện đánh dấu cột mốc lịch sử khi cộng đồng doanh nghiệp bất động sản khu vực tỉnh Bình Dương (cũ) chính thức được tái định vị trong quy hoạch vùng Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh, với định hướng phát triển tập trung vào tính minh bạch và an sinh xã hội.
TP. Hồ Chí Minh: Hội Doanh nghiệp phường Cầu Ông Lãnh sẽ hình thành hệ sinh thái doanh nghiệp tương hỗ

TP. Hồ Chí Minh: Hội Doanh nghiệp phường Cầu Ông Lãnh sẽ hình thành hệ sinh thái doanh nghiệp tương hỗ

Sự kiện không đơn thuần mang ý nghĩa hoàn tất một thủ tục hành chính, mà còn là tuyên ngôn mạnh mẽ về tinh thần đoàn kết, khát vọng đổi mới và ý chí đồng hành của cộng đồng hơn 6.000 doanh nhân đang ngày đêm góp sức cho nhịp sống đô thị.
Đầu tư không chỉ là dòng vốn: Niềm tin được củng cố từ cải cách thể chế minh bạch

Đầu tư không chỉ là dòng vốn: Niềm tin được củng cố từ cải cách thể chế minh bạch

Luật Đầu tư sửa đổi đang củng cố niềm tin của nhà đầu tư từ cải cách thể chế minh bạch, tư duy kiến tạo và sự đồng hành ngày càng rõ nét của chính quyền địa phương.
Giải Golf Doanh nhân Hữu nghị Việt – Trung 2025 thành công tốt đẹp

Giải Golf Doanh nhân Hữu nghị Việt – Trung 2025 thành công tốt đẹp

Chiều 21/12/2025, sau một buổi thi đấu sôi nổi và hào hứng, Giải Golf Doanh nhân Hữu nghị Việt – Trung đã chính thức bế mạc trong không khí trang trọng, ấm áp, thắm đượm tinh thần đoàn kết và hữu nghị giữa cộng đồng doanh nhân hai nước Việt Nam – Trung Quốc.