Chứng khoán VNDIRECT vay 100 triệu USD từ nhóm ngân hàng ngoại

DNHN - Đây là khoản vay đầu tiên của VNDIRECT tại thị trường vốn nước ngoài với mục tiêu phục vụ phát triển kinh doanh và mở rộng quy mô hoạt động.

Công ty CP Chứng khoán VNDIRECT (VND/HNX) vừa huy động thành công khoản vay hợp vốn kỳ hạn một năm từ nhóm các ngân hàng nước ngoài với tổng giá trị lên tới 100 triệu USD. Đây là khoản vay đầu tiên của VNDIRECT tại thị trường vốn nước ngoài với mục tiêu phục vụ phát triển kinh doanh và mở rộng quy mô hoạt động.

Chứng khoán VNDIRECT vay 100 triệu USD từ nhóm ngân hàng ngoại
Chứng khoán VNDIRECT vay 100 triệu USD từ nhóm ngân hàng ngoại.

Đáng chú ý, Maybank Kim Eng Securities Pte. Ltd Singapore đóng vai trò là đơn vị thu xếp duy nhất của khoản vay (MLAB), bắt đầu đàm phán từ cuối tháng 5/2021 với giá trị cam kết ban đầu 50 triệu USD kèm quyền chọn gia tăng (greenshoe option) lên đến 50 triệu USD. Thương vụ sau đó thu hút sự tham gia của 11 ngân hàng nước ngoài đến từ thị trường Đài Loan, Hong Kong và Singapore với quy mô cam kết cho vay đạt mức tối đa 100 triệu USD, vượt mức cam kết ban đầu.

Thương vụ được kỳ vọng sẽ mở đường để VNDIRECT có thể tiếp cận sâu và rộng hơn với nguồn vốn nước ngoài trong kế hoạch tiếp tục mở rộng và phát triển hoạt động kinh doanh.

Linh Anh

Tin liên quan