Chuẩn bị lắp Camera giám sát quanh khu vực Hồ Tây

DNHN - Lãnh đạo Chính phủ, UBND TP và công an các cấp nhanh chóng vào cuộc, chỉ đạo xử lý nghiêm sau khi nhận phản ánh tình trạng người nước ngoài bị quấy rối ở quanh khu vực hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội).

Ông Nguyễn Đình Khuyến, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, cho biết địa phương đang lên kế hoạch lắp đặt một loạt camera quan sát tại các tuyến đường quanh hồ Tây, đặc biệt là khu vực ghi nhận có tình trạng người nước ngoài bị quấy rối.

Bên cạnh đó, Quận đã huy động lực lượng đi tuyên truyền, phát tờ rơi bằng nhiều thứ tiếng để nhắc nhở người nước ngoài tự đảm bảo an toàn, cũng như trình báo ngay khi gặp các tình huống tương tự.

Cụ thể, quận Tây Hồ sẽ cử các lực lượng tăng cường mật phục, mặc thường phục theo dõi, giám sát tại các tuyến đường từng xảy ra các vụ việc. Đồng thời, tuyên truyền với các hộ cho người nước ngoài thuê nhà bằng các thứ tiếng khác nhau như tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung,...

"Chúng tôi khuyến cáo người dân, người nước ngoài không ra đường một mình, không đến các khu vắng vẻ, thưa người. Khi gặp các sự cố, người dân và du khách cần thông báo ngay cho công an phường hoặc công an quận để nhận sự hỗ trợ", ông Khuyến nói. 

Ngoài ra, quận Tây Hồ hiện đang đẩy nhanh lắp đặt camera xung quanh Hồ Tây và một số mục tiêu với hy vọng không xảy ra những sự việc tương tự. 

N.T (Tổng hợp)

Tin liên quan