Chủ nhật 14/09/2025 11:05
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Thọ thực hiện công tác giám sát cán bộ, đảng viên tại huyện Đoan Hùng

27/05/2022 11:37
Sáng ngày 26/5/2022, đồng chí Nguyễn Hải- Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Thọ dẫn đầu đoàn giám sát của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh thực hiện công tác giám sát cán bộ, đảng viên năm 2022 tại Huyện ủy Đoan Hùng.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Thọ cho ý kiến tại buổi giám sát
Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Thọ cho ý kiến tại buổi giám sát.

Trong chương trình làm việc, đoàn giám sát đã đề nghị BTV Huyện ủy Đoan Hùng và các cá nhân được giám sát trao đổi, làm rõ một số nội dung liên quan đến công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; phát huy vai trò của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội trong giám sát việc tu dưỡng, rèn luyện cán bộ, đảng viên; thực hiện chuẩn mực đạo đức công vụ của người đứng đầu.

Đối với huyện ủy Đoan Hùng cũng đã tập trung lãnh, chỉ đạo và tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm các quy định của Đảng, của tỉnh về công tác cán bộ đến cấp ủy cơ sở và cán bộ; chỉ đạo phát huy vai trò của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, thực hiện công tác giám sát cán bộ, đảng viên theo Quyết định số 217- QĐ/TW của Bộ Chính trị khóa XI. Qua đó đã tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành động của cán bộ, công chức, viên chức, nâng cao kỷ luật, kỷ cương, kịp thời ngăn chặn, đẩy lùi các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ. BTV Huyện ủy đã đề ra, thực hiện nghiêm cơ chế đánh giá, sử dụng cán bộ; cơ chế bồi dưỡng, đào tạo, bố trí sử dụng cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ là người dân tộc thiểu số. Tạo mọi điều kiện để người có đức, có tài tham gia bố trí vào cấp ủy và các chức vụ tương đương; công tuyển dụng công chức, viên chức được thực hiện nghiêm theo quy định, đảm bảo đúng vị trí việc làm, phù hợp với bằng cấp chuyên mon được đào tạo. Cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm nêu gương, nói đi đôi với làm, tận tụy, liêm khiết, vì nhân dân phục vụ.

Đánh giá kết luận buổi giám sát, ông Nguyễn Hải - Trưởng đoàn giám sát ghi nhận, đánh giá cao kết quả mà BTV Huyện ủy Đoan Hùng đạt được trong việc thực hiện các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước và của tỉnh về công tác cán bộ; tinh thần gương mẫu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của cá nhân đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND huyện trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị huyện tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước và của tỉnh về công tác cán bộ, gắn với việc thực hiện NQ TW 4 (khóa XI,XII) và Chỉ thị số 05- CT/TW của Bộ chính trị; thực hiện trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp. Quan tâm, chú trọng đến việc xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng; thực hiện tốt công tác quy hoạch, định kỳ rà soát bổ sung quy hoạch; công tác đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, sắp xếp, luân chuyển, chuyển đổi vị trí công tác đảm bảo đúng quy định. Vai trò của MTTQ được nâng cao, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân có điều kiện phản ánh với tổ chức Đảng, cơ quan có thẩm quyền khi phát hiện cán bộ, đảng viên có biểu hiện suy thoái, vi phạm chuẩn mực đạo đức; tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện, nhân rộng những điển hình tập thể, cá nhân gương mẫu, thực hiện tốt, những cách làm hay, sáng tạo, đồng thời xử lý nghiêm, kịp thời các cá nhân có biểu hiện tiêu cực, lệch lạc, nói không đi đôi với làm, vi phạm đạo đức, vi phạm pháp luật.

PV

Bài liên quan
Tin bài khác
Côn Đảo quy hoạch có nên khống chế chiều cao?

Côn Đảo quy hoạch có nên khống chế chiều cao?

Côn Đảo là một quần đảo có vị trí đặc biệt tại phía Nam Việt Nam, thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (cũ), với tổng diện tích tự nhiên khoảng 76 km², trong đó đảo Côn Sơn – trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội của đặc khu chiếm khoảng 57 km². Tuy nhiên, phần lớn diện tích đảo hiện đang dành cho bảo tồn rừng và hệ sinh thái tự nhiên, khiến quỹ đất phát triển đô thị, dân cư và du lịch vô cùng hạn chế.
Đề xuất mới về nhà ở xã hội hàng triệu người làm tự do có cơ hội?

Đề xuất mới về nhà ở xã hội hàng triệu người làm tự do có cơ hội?

Với những đề xuất đột phá về xác nhận thu nhập và nâng trần thu nhập, mở lối cho hàng triệu người có nhu cầu mua nhà ở xã hội, nhất là người làm nghề tự do.
Giá nhà đất mới tại TP. Hồ Chí Minh sẽ phụ thuộc vào quy hoạch vùng

Giá nhà đất mới tại TP. Hồ Chí Minh sẽ phụ thuộc vào quy hoạch vùng

Sau khi mở rộng địa giới hành chính, TP. Hồ Chí Minh mới đang bước vào giai đoạn mới với kỳ vọng thiết lập mặt bằng giá nhà ở hợp lý hơn, đặc biệt tại các khu vực vừa được sáp nhập.
Biệt thự triệu đô của giới siêu giàu Hà Nội chìm trong biển nước sau bão Kajiki

Biệt thự triệu đô của giới siêu giàu Hà Nội chìm trong biển nước sau bão Kajiki

Dù mưa đã ngớt, nhiều khu đô thị xa hoa như Ngoại giao đoàn, Starlake, Ciputra vẫn chìm trong biển nước, cư dân lo lắng vì hạ tầng chống ngập yếu kém lộ rõ sau bão số 5 Kajiki.
Hà Nội phê duyệt quy trình mới về thủ tục đất đai: Cơ hội mở cho dự án nhà ở thương mại

Hà Nội phê duyệt quy trình mới về thủ tục đất đai: Cơ hội mở cho dự án nhà ở thương mại

UBND TP. Hà Nội ban hành quy trình mới giải quyết thủ tục hành chính về đất đai, tạo hành lang pháp lý cho doanh nghiệp thực hiện dự án nhà ở thương mại qua thỏa thuận sử dụng đất.
Chuẩn bị mở rộng cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu lên 4 làn xe

Chuẩn bị mở rộng cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu lên 4 làn xe

Cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu sẽ được mở rộng từ 2 lên 4 làn xe theo chỉ đạo của Bộ Xây dựng, tỉnh Sơn La cần sớm hoàn tất thủ tục để triển khai dự án.
Đặc khu Phú Quốc siết quản lý đất đai, chuẩn bị cho APEC 2027

Đặc khu Phú Quốc siết quản lý đất đai, chuẩn bị cho APEC 2027

Những năm qua, đặc khu Phú Quốc đã và đang trở thành tâm điểm phát triển của cả nước, định hướng thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, giao thương mang tầm khu vực và quốc tế. Song, đi kèm với cơ hội luôn là những thách thức, trong đó nổi bật là tình trạng vi phạm pháp luật trong lĩnh vực đất đai – vấn đề đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt và minh bạch của chính quyền.
Định giá đất tránh phụ thuộc tư vấn, thị trường thứ cấp

Định giá đất tránh phụ thuộc tư vấn, thị trường thứ cấp

Để sửa đổi Luật Đất đai 2024, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đang lấy ý kiến về các vấn đề quan trọng như định giá đất, quy hoạch, và giao đất.
TP. Hồ Chí Minh điều chỉnh quy hoạch 3 dự án lớn

TP. Hồ Chí Minh điều chỉnh quy hoạch 3 dự án lớn

Nhằm tạo nền tảng phát triển đô thị đồng bộ, hiện đại gắn với du lịch và hạ tầng y tế chất lượng cao, TP. Hồ Chí Minh vừa công bố điều chỉnh quy hoạch ba dự án lớn.
Chính phủ gỡ vướng tài chính đất đai

Chính phủ gỡ vướng tài chính đất đai

Chính phủ sửa đổi Nghị định 103 và 104/2024 về tiền sử dụng đất, thuê đất, hướng đến minh bạch, đồng bộ, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp bất động sản.
Chi phí kho bãi toàn cầu hạ nhiệt, Việt Nam nổi lên với giá thuê hợp lý

Chi phí kho bãi toàn cầu hạ nhiệt, Việt Nam nổi lên với giá thuê hợp lý

Chi phí thuê kho cao cấp toàn cầu đang tăng chậm lại, phản ánh sự thay đổi trong cung - cầu tại từng khu vực. Tuy nhiên, giữa bức tranh tổng quan có phần chững lại, thị trường Việt Nam lại nổi bật với mức giá hợp lý, cùng xu hướng đầu tư dài hạn từ cả khách thuê trong nước lẫn quốc tế.
TP.HCM: Phường Vũng Tàu và Tam Thắng công bố điều chỉnh quy hoạch 3 dự án

TP.HCM: Phường Vũng Tàu và Tam Thắng công bố điều chỉnh quy hoạch 3 dự án

Chiều ngày 5/8/2025, Phường Vũng Tàu (TP.HCM) đã công bố quy hoạch của dự án Khu du lịch Nam Biển Đông, Bệnh viện Trung tâm thành phố Vũng Tàu và Khu đô thị Cù Lao Bến Đình (thuộc phường Tam Thắng).
Sức hút khu phố thương mại ven biển: Từ Miami, Dubai, Monaco đến đảo ngọc Cát Bà

Sức hút khu phố thương mại ven biển: Từ Miami, Dubai, Monaco đến đảo ngọc Cát Bà

“Công thức” làm nên thành công cho các tuyến phố thương mại thượng lưu trên thế giới là tổng hòa các yếu tố: vị trí đắc địa, thiết kế độc bản và hệ sinh thái du lịch, giải trí, nghỉ dưỡng.
Ninh Bình phê duyệt dự án khu nhà ở công vụ tổng vốn gần 211 tỷ đồng

Ninh Bình phê duyệt dự án khu nhà ở công vụ tổng vốn gần 211 tỷ đồng

Dự án xây dựng Khu nhà ở công vụ tỉnh Ninh Bình có tổng mức đầu tư của dự án lên đến gần 211 tỷ đồng, được trích từ nguồn vốn ngân sách tỉnh trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026–2030.
VARS đề xuất đánh thuế theo thời gian nắm giữ bất động sản

VARS đề xuất đánh thuế theo thời gian nắm giữ bất động sản

Đề xuất sửa đổi Luật Thuế thu nhập cá nhân đối với hoạt động chuyển nhượng bất động sản của Bộ Tài chính đang là tâm điểm chú ý của thị trường.