Thứ hai 02/03/2026 09:44
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Bất động sản

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Bình Dương đã thực hiện tốt đời sống người dân trong khu cách ly, khu phong tỏa

30/07/2021 19:14
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác các bộ, ngành Trung ương đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Dương về công tác phòng, chống dịch Covid-19 vào ngày 30 – 7.

Hiện tỉnh Bình Dương đang thực chính sách kết nối lưu thông hàng hóa giữa các tỉnh, thành phố, đảm bảo cung ứng hàng hóa tiêu dùng thiết yếu, ổn định giá cả mặt hàng, đảm bảo an sinh xã hội.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chủ trì cuộc họp về công tác phòng chống dịch bệnh covid-19.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chủ trì cuộc họp về công tác phòng chống dịch bệnh covid-19.

Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND và các sở, ngành của tỉnh.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết: Bình Dương là tỉnh đông lao động, có vị trí giao thương với các tỉnh nên rất dễ lây nhiễm. Qua theo dõi Bình Dương bùng phát dịch trong 10 ngày gần đây và cảnh báo là chuỗi lây nhiễm lớn, tốc độ cao với chủng Detal. Do đó, Bình Dương phải thực hiện giãn cách nghiêm ngặt hơn nữa, làm chặt hơn nữa người cách ly người, nhà cách ly nhà, khu phố cách ly khu phố để giảm tốc độ lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên, Chủ tịch nước đánh giá cao Bình Dương đã thực hiện tốt đời sống người dân trong khu cách ly, khu phong tỏa đảm bảo không bị ai bỏ lại phía sau.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao bảng tượng trưng số tiền ủng hộ Bình Dương trong công tác phòng chống dịch.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao bảng tượng trưng số tiền ủng hộ Bình Dương trong công tác phòng chống dịch.

Thời gian qua toàn bộ hệ thống chính trị Bình Dương cùng với y tế, công an, quân đội và các lực lượng khác ngày đêm vất vả trên tuyến đầu chống dịch, tỉnh nên động viên khen thưởng kịp thời. Thời gian tới tỉnh tiếp tục giữ chặt vùng xanh, khoanh chặt vùng đỏ, đồng lòng kiểm soát dịch bệnh để giảm ca nhiễm. Tỉnh cần thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm lo cho người lao động với tinh thần không được để người dân bệnh không có thuốc uống, đói không có cơm ăn. Ngành y tế đẩy mạnh xét nghiệm, huy động lực lượng y tế tư nhân, cán bộ, y, bác sĩ về hưu tham gia điều trị bệnh nhân, không được để bệnh nhân bệnh không được điều trị. Công tác truyền thông thực hiện minh bạch, kêu gọi người dân thực hiện nghiêm 5K, khuyến khích động viên nhưng xử lý nghiêm vi phạm. Chủ tịch nước yêu cầu cả hệ thống chính trị Bình Dương tiếp tục đoàn kết chung tay thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ mới trong thời gian tới. Cũng tại cuộc họp, Chủ tịch nước đã trao tặng 16 tỷ đồng cho Bình Dương phòng, chống dịch.

Mặt khác, tỉnh đã đề nghị Trung ương tiếp tục hỗ trợ lực lượng, trang thiết bị theo phương án cho 20.000 giường với lực lượng cần bổ sung thêm là 1.486 bác sĩ và 4.014 điều dưỡng, kỹ thuật viên và các trang thiết bị y tế.

Báo cáo với Đoàn công tác của Chủ tịch nước, ông Võ Văn Minh cho biết: Trong sáng 30-7, Bình Dương ghi nhận 1.284 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc trong làn sóng dịch lần thứ 4 lên 11.968 ca mắc. Dự báo trong 2 tuần tới tỉnh sẽ có khoảng 20.000 ca mắc mới do tỉnh tổ chức xét nghiệm sàng lọc diện rộng cho 1,8 triệu người dân.

Hiện tỉnh đang đầu tư thêm các khu cách ly tập trung đảm bảo 50.000 giường và mở rộng lên 100.000 giường; bổ sung các khu điều trị bệnh nhân đáp ứng 5.000 giường và sẽ nâng lên 20.000 giường, các địa phương trưng dụng tất cả các trường học làm khu điều trị, cách ly tại địa phương. Đồng thời, khẩn trương mua sắm các vật tư, thiết bị, test, sinh phẩm… đảm bảo đủ yêu cầu ứng phó khẩn cấp, đầu tư thêm 60 máy thở, mặt nạ thở oxy, máy đo nồng độ oxy SP02 phục vụ điều trị…

Sau 12 ngày thực hiện chiến lược xét nghiệm diện rộng, đã có 978.647 người được lấy mẫu, kết quả phát hiện 10.728 người nghi ngờ mắc, chiếm tỷ lệ 1% và đang xét nghiệm khẳng định PCR. Tỉnh đã tổ chức tiêm vắc xin trong 4 đợt và đang triển khai tiêm đợt 7 theo phân bổ của Bộ Y tế với số lượng 21.000 liều. Toàn tỉnh có 16 khu điều trị theo mô hình “tháp 3 tầng”, kế hoạch điều trị xây dựng lên 20.000 giường. Để đảm bảo các năng lực đáp ứng cho công tác chống dịch, điều trị bệnh, duy trì sản xuất kinh doanh và đảm bảo an sinh xã hội, tỉnh thực hiện thần tốc hơn nữa trong công tác xét nghiệm diện rộng, trả kết quả xét nghiệm nhanh không quá 12 giờ.

Tại buổi làm việc, các bộ, ngành Trung ương cho rằng, thời gian qua Bình Dương đã có nhiều giải pháp quyết liệt để kiểm soát tình hình dịch trên địa bàn. Đặc biệt tỉnh có giải pháp rất tốt công tác cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân trong khu phong tỏa, người lao động trong khu công nghiệp, duy trì hệ thống cửa hàng siêu thị trong khi chợ truyền thống đóng cửa đảm bảo an sinh xã hội người dân.

Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết: “Tôi rất cảm động khi đi thăm khu điều trị Cơ sở 2 Bệnh viện Dã chiến Bình Dương số 1 và rất đồng cảm, chia sẻ với các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại đây. Hiện Bình Dương đang làm rất tốt công tác vận động các tổ chức, doanh nghiệp cá nhân tham gia đóng góp giúp đỡ người dân, người lao động khó khăn như tổ chức nhiều siêu thị 0 đồng, nhiều đợt cứu trợ khẩn cấp với tổng số tiền hơn 259 tỷ đồng, đây là kết quả rất tốt”.

Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Đề cập đến công tác chống dịch, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết: “Thời gian qua tỉnh đã làm tốt công tác chăm sóc những ca F0 nhẹ, không triệu chứng ở tầng 1 và cần phát huy thế mạnh này. Bộ Y tế đã đề nghị tỉnh nhanh chóng hoàn thiện trang thiết bị, máy móc xét nghiệm, đặc biệt tiếp tục hoàn thiện Trung tâm hồi sức tích cực (ICU) quy mô 500 giường cho tỉnh và cho các tỉnh miền Đông Nam bộ”.

Sau khi đi thăm khu điều trị Covid-19 quy mô lớn đang được xây dựng tại Bình Dương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương tinh thần đi đầu trong công tác đóng góp phòng chống dịch của Tổng Công ty Becamex IDC, nhất là việc đưa vào hoạt động bệnh viện dã chiến hiện đại phục vụ việc điều trị cho các bệnh nhân Covid-19, đồng thời đánh giá cao mô hình chăm sóc điều trị phân tầng của bệnh viện dã chiến số 1 Bình Dương.

Liên quan tới tình hình an ninh, trật tự trong công nhân trong khu công nghiệp, đại diện Bộ Công an cho biết, hiện nay tội phạm lợi dụng không gian mạng kích động người lao động, đề nghị tỉnh quan tâm, chỉ đạo mạnh mẽ trong tình hình dịch diễn biến phức tạp. Đại diện Bộ Quốc phòng cho biết, sẽ tiếp tục hỗ trợ nhân lực, vật lực cho Bình Dương chống dịch. Hiện Bộ Quốc phòng đã hỗ trợ 1 ngàn quân và sẵn sàng chi viện lực lượng phục vụ Bệnh viện Dã chiến ở Bình Dương và các tỉnh miền Đông Nam bộ.

Hoàng Thu

Tin bài khác
Thị trường bất động sản 2026: Bộ Xây dựng siết pháp lý, TP. Hồ Chí Minh dịch chuyển ra vùng ven

Thị trường bất động sản 2026: Bộ Xây dựng siết pháp lý, TP. Hồ Chí Minh dịch chuyển ra vùng ven

Năm 2026, thị trường bất động sản được dự báo bước vào giai đoạn tái cấu trúc theo hướng minh bạch và bền vững hơn. Trọng tâm điều hành của cơ quan quản lý nhà nước là hoàn thiện khung pháp lý, tăng nguồn cung và chuẩn hóa dữ liệu thị trường.
Trung Quốc: Thượng Hải nới lỏng mua nhà, kích hoạt làn sóng phục hồi bất động sản

Trung Quốc: Thượng Hải nới lỏng mua nhà, kích hoạt làn sóng phục hồi bất động sản

Thượng Hải nới lỏng quy định mua nhà, mở rộng đối tượng được phép sở hữu bất động sản nhằm kích thích nhu cầu và hỗ trợ thị trường địa ốc Trung Quốc phục hồi sau hơn 4 năm suy giảm.
Hà Nội phê duyệt đơn giá thuê ki-ốt, diện tích kinh doanh tại 33 tòa chung cư

Hà Nội phê duyệt đơn giá thuê ki-ốt, diện tích kinh doanh tại 33 tòa chung cư

Hà Nội phê duyệt đơn giá cho thuê diện tích kinh doanh dịch vụ tại 33 tòa chung cư tái định cư, thương mại thuộc tài sản công; mức giá dao động 107.000 – 442.000 đồng/m2/tháng, thực hiện đấu giá theo quy định.
Giá bất động sản và thu nhập người dân: Nhìn từ dữ liệu thay vì cảm xúc

Giá bất động sản và thu nhập người dân: Nhìn từ dữ liệu thay vì cảm xúc

Trong nhiều năm qua, nhận định “giá bất động sản Việt Nam quá cao so với thu nhập người dân” xuất hiện dày đặc trên truyền thông và mạng xã hội. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Hoàng – Phó Giám đốc Học viện Eagle Academy, phần lớn các tranh luận mới dừng ở cảm nhận hoặc so sánh định tính, trong khi đánh giá đúng mức độ “đắt – rẻ” của nhà ở cần dựa trên dữ liệu và mối tương quan vĩ mô.
Đà Nẵng công khai 36 doanh nghiệp và 3 sàn giao dịch bất động sản đủ điều kiện hoạt động theo luật mới

Đà Nẵng công khai 36 doanh nghiệp và 3 sàn giao dịch bất động sản đủ điều kiện hoạt động theo luật mới

Thị trường bất động sản Đà Nẵng bước vào giai đoạn “lọc chuẩn” khi cơ quan quản lý chính thức công khai danh sách các đơn vị đủ điều kiện pháp lý để hoạt động theo quy định mới. Động thái này được xem là bước siết kỷ cương quan trọng, hướng tới minh bạch hóa hoạt động môi giới, giao dịch, đồng thời bảo vệ quyền lợi người mua nhà và nhà đầu tư.
Hà Nội: Ngoại thành dẫn dắt nguồn cung bất động sản

Hà Nội: Ngoại thành dẫn dắt nguồn cung bất động sản

Thị trường nhà ở Hà Nội giai đoạn 2026–2028 dự kiến đón hơn 78.000 sản phẩm mới, nguồn cung dịch chuyển mạnh ra ngoại thành, cạnh tranh bằng tiện ích và chất lượng sống.
Hà Nội định hình 9 trục không gian, mở “xương sống” phát triển 100 năm

Hà Nội định hình 9 trục không gian, mở “xương sống” phát triển 100 năm

Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm xác lập 9 trục không gian – kinh tế – đô thị bám theo các tuyến giao thông huyết mạch, cùng 6 vành đai liên kết vùng, tạo khung cấu trúc mới để Hà Nội mở rộng phát triển đa trung tâm, giảm áp lực nội đô và tăng kết nối liên tỉnh.
Metro Hà Nội vận hành thúc đẩy mô hình TOD, tái cấu trúc đô thị bền vững dài hạn

Metro Hà Nội vận hành thúc đẩy mô hình TOD, tái cấu trúc đô thị bền vững dài hạn

Theo Quy hoạch Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, dân số thường trú dự kiến đạt khoảng 11 triệu người, với tỷ lệ đô thị hóa lên tới 70%, qua đó tạo ra áp lực rất lớn lên hệ thống hạ tầng giao thông và quỹ đất đô thị hiện hữu.
Đà Nẵng siết chiều cao xây dựng trong kiệt hẻm, điều chỉnh mạnh quy định nhà ở và khách sạn

Đà Nẵng siết chiều cao xây dựng trong kiệt hẻm, điều chỉnh mạnh quy định nhà ở và khách sạn

Từ ngày 25/1/2026, hàng loạt quy định mới về chiều cao, mật độ xây dựng và công năng công trình tại TP. Đà Nẵng chính thức có hiệu lực. Theo đó, nhà ở, khách sạn, văn phòng cho thuê trong kiệt hẻm và trên các tuyến đường nhỏ sẽ bị khống chế nghiêm ngặt về số tầng, đồng thời hạn chế các hoạt động thương mại – dịch vụ quy mô lớn nhằm bảo đảm trật tự kiến trúc và hạ tầng đô thị.
Dòng tiền bất động sản: Ưu tiên nhu cầu thực để cân bằng thị trường

Dòng tiền bất động sản: Ưu tiên nhu cầu thực để cân bằng thị trường

Trong bối cảnh quy mô thị trường ngày càng mở rộng, việc kiểm soát dòng vốn tín dụng bất động sản đang được các cơ quan quản lý tiếp cận theo hướng chủ động phòng ngừa rủi ro, thay vì phản ứng bị động sau các chu kỳ “nóng – lạnh” của thị trường.
Hai trụ cột dẫn dắt thị trường bất động sản năm 2026

Hai trụ cột dẫn dắt thị trường bất động sản năm 2026

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu dần ổn định và dòng vốn đầu tư quay trở lại, bất động sản công nghiệp và nhà ở được đánh giá là hai phân khúc giữ vai trò chủ lực, tạo động lực tăng trưởng bền vững cho thị trường bất động sản Việt Nam trong năm 2026.
Động thổ cầu Cần Giờ: “Cú đấm thép” hạ tầng mở chu kỳ tăng trưởng mới cho bất động sản biển phía Nam TP.HCM

Động thổ cầu Cần Giờ: “Cú đấm thép” hạ tầng mở chu kỳ tăng trưởng mới cho bất động sản biển phía Nam TP.HCM

Sáng 15/1/2026, lễ động thổ cầu Cần Giờ đã diễn ra tại TP.HCM. Dự án được ví như một “cú đấm thép” phá tan điểm nghẽn tồn tại suốt nhiều chục năm của cửa ngõ phía Nam TP.HCM. Không chỉ mở ra trục kết nối chiến lược ra biển, công trình này còn kích hoạt chu kỳ tăng trưởng mới cho bất động sản biển Cần Giờ, với tâm điểm là Vinhomes Green Paradise, nơi được kỳ vọng sẽ đón 40 triệu lượt khách mỗi năm.
Thị trường BĐS TP. Hồ Chí Minh: Chiến lược giãn dân phát triển đô thị vệ tinh

Thị trường BĐS TP. Hồ Chí Minh: Chiến lược giãn dân phát triển đô thị vệ tinh

Thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh đang bước vào giai đoạn tái định vị mang tính bước ngoặt trong tầm nhìn đến năm 2030. Trước áp lực nén đô thị và sự khan hiếm quỹ đất sạch tại vùng lõi, dòng vốn đầu tư và nhu cầu ở thực đang dịch chuyển mạnh mẽ về các thủ phủ công nghiệp giáp ranh, hình thành nên vùng đô thị mở rộng với động lực dẫn dắt từ hạ tầng giao thông và quy hoạch vùng.
TP.HCM: TOD thúc đẩy đô thị mở rộng về phía đông

TP.HCM: TOD thúc đẩy đô thị mở rộng về phía đông

Các dự án bất động sản liền kề ga metro ghi nhận tốc độ tăng giá đáng kể sau khi các tuyến metro chính thức đi vào hoạt động.
Căn hộ hạng sang dẫn dắt thị trường, hé lộ nghịch lý cung cầu bất động sản

Căn hộ hạng sang dẫn dắt thị trường, hé lộ nghịch lý cung cầu bất động sản

Căn hộ hạng sang ngày càng áp đảo nguồn cung thị trường bất động sản, phản ánh sự thay đổi nhu cầu, chi phí đầu vào leo thang và những nút thắt pháp lý kéo dài, đặt ra thách thức lớn cho bài toán nhà ở bền vững.