Thứ năm 26/03/2026 12:58
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

CHLB Đức cần tuyển lao động lành nghề thuộc nhiều lĩnh vực của Việt Nam

05/05/2023 10:27
Trong buổi thăm và làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, đại diện bang Schleswig – Holstein cho biết, Đức đang có nhu cầu về tuyển dụng

Theo TTXVN, ngày 3/5, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức do Đại sứ Vũ Quang Minh dẫn đầu đã có chuyến thăm, làm việc tại thành phố Kiel, bang Schleswig – Holstein. Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam với các bang của Đức trong bối cảnh quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai nước đang phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực.

Trong các buổi làm việc, Đại sứ Vũ Quang Minh đã điểm lại tình hình và triển vọng quan hệ hợp tác song phương, khẳng định trong những năm qua, quan hệ Đối tác Chiến lược Việt – Đức tiếp tục được thúc đẩy mạnh mẽ, từ kinh tế, năng lượng, môi trường, giáo dục – đào tạo nghề cho tới văn hóa, khoa học kỹ thuật...

Cũng theo TTXVN, Việt Nam và Schleswig- Holstein có nhiều tiềm năng hợp tác trong những ngành liên quan đến hàng hải, vận tải biển, công nghiệp đóng tàu, nghiên cứu biển… Đại sứ mong muốn bang Schleswig – Holstein tăng cường hợp tác hơn nữa với các bộ ngành, địa phương liên quan của Việt Nam và Đại sứ quán sẵn sàng là đầu mối để kết nối các hoạt động này. Nhân dịp này, Đại sứ mời lãnh đạo cùng đoàn doanh nghiệp của bang sang thăm, làm việc tại Việt Nam trong thời gian tới để cụ thể hơn các lĩnh vực hợp tác.

Ngoài ngành điều dưỡng, Đức cũng đang cần lao động lành nghề của Việt Nam sang làm việc trong ngành khách sạn, lái xe… Ảnh: Baochinhphu.vnẢnh minh họa
CHLB Đức đang cần lao động lành nghề của Việt Nam sang làm việc trong ngành điều dưỡng, khách sạn, lái xe…(Ảnh: Baochinhphu.vn).

Về phần mình, các đại diện chính quyền cho biết ngoài năng lượng tái tạo, kinh tế biển, với nòng cốt là đóng tàu và công nghiệp phụ trợ, cũng là một trong những ngành phát triển với doanh thu hàng năm khoảng 8,5 tỷ euro, đóng góp tới 12% tổng GDP của bang. Thủ hiến Daniel Günther nhấn mạnh, bang Schleswig – Holstein có nhu cầu về lao động lành nghề cho ngành một số ngành như điều dưỡng, khách sạn, lái xe…và mong muốn hai bên tăng cường hợp tác trong lĩnh vực này.

Đồng thời, một số trường đại học ở bang cũng mong muốn hợp tác về lĩnh vực đào tạo với các đối tác nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Bang dự kiến sẽ làm việc với Đại sứ quán tại Berlin để trao đổi về khả năng hợp tác Việt Nam – Đức trên các lĩnh vực này.

Đại diện đoàn công tác của Việt Nam tại Đức thông tin, hai bên có một số thuận lợi như Việt Nam có đường ven biển dài với khoảng 34 cảng biển, còn bang Schleswig-Holstein là cửa ngõ hàng hải đi ra Địa Trung Hải và một số quốc gia lân cận. Quan hệ đối tác chiến lược Việt – Đức đang dần phát triển trên nhiều lĩnh vực như năng lượng, môi trường, giáo dục – đào tạo, kỹ thuật.

Như vậy, Việt Nam và Schleswig-Holstein có nhiều lợi thế trong việc hợp tác ở những lĩnh vực liên quan đến hàng hải, vận tải biển, công nghiệp đóng tàu, nghiên cứu biển. Dịp này, đoàn công tác phía Việt Nam mong muốn lãnh đạo cùng đoàn doanh nghiệp của bang Schleswig – Holsteinsang sẽ đến làm việc tại Việt Nam để hai bên bàn cụ thể về những lĩnh vực hợp tác, kể cả hợp tác về lao động.

T.H

Bài liên quan
Tin bài khác
Nguồn cung tăng mạnh, bất động sản bước vào chu kỳ chọn lọc dòng tiền đầu tư

Nguồn cung tăng mạnh, bất động sản bước vào chu kỳ chọn lọc dòng tiền đầu tư

Thị trường bất động sản bước sang giai đoạn mới khi nguồn cung tăng mạnh, thanh khoản phân hóa rõ nét, buộc nhà đầu tư thay đổi chiến lược, ưu tiên giá trị thực và dòng tiền bền vững.
Hà Nội bác thông tin “di dời 860.000 dân nội đô”: Chỉ là giả định cho bài toán quy hoạch

Hà Nội bác thông tin “di dời 860.000 dân nội đô”: Chỉ là giả định cho bài toán quy hoạch

Lãnh đạo Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội khẳng định, thông tin di dời 860.000 dân không phải kế hoạch di dời dân cư khỏi nội đô, mà chỉ là dữ liệu giả định phục vụ tính toán trong quá trình xây dựng quy hoạch tổng thể Thủ đô.
Hà Nội đề xuất điều chỉnh quy hoạch Ciputra: Gỡ “điểm nghẽn” mặt bằng, tái cấu trúc quỹ đất đô thị

Hà Nội đề xuất điều chỉnh quy hoạch Ciputra: Gỡ “điểm nghẽn” mặt bằng, tái cấu trúc quỹ đất đô thị

Việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch khu đô thị Nam Thăng Long (quy hoạch Ciputra) được Hà Nội đưa ra nhằm xử lý các tồn tại kéo dài về giải phóng mặt bằng, đặc biệt tại khu vực nghĩa trang và đất dân cư hiện hữu, đồng thời cơ cấu lại không gian sử dụng đất phù hợp với định hướng phát triển đô thị trong giai đoạn mới.
Đề xuất bổ sung cao tốc mới kết nối sân bay Gia Bình mở rộng trục kinh tế Hải Phòng, Quảng Ninh

Đề xuất bổ sung cao tốc mới kết nối sân bay Gia Bình mở rộng trục kinh tế Hải Phòng, Quảng Ninh

Đề xuất bổ sung tuyến cao tốc kết nối sân bay Gia Bình với Hải Phòng, Quảng Ninh được kỳ vọng tạo trục phát triển mới, thúc đẩy liên kết vùng, logistics và kinh tế biển phía Bắc bứt phá mạnh mẽ.
Đồng Nai chi hơn 10.000 tỷ đồng bồi thường, tái định cư cho dự án Vành đai 4 TP.HCM

Đồng Nai chi hơn 10.000 tỷ đồng bồi thường, tái định cư cho dự án Vành đai 4 TP.HCM

Tỉnh Đồng Nai sẽ bố trí hơn 10.000 tỷ đồng để thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và xây dựng đường gom, đường bên cho đoạn tuyến thuộc dự án Vành đai 4 TP.HCM dài khoảng 46 km, nhằm tăng cường kết nối hạ tầng và thúc đẩy phát triển kinh tế vùng.
Hà Nội: Hoàn Kiếm và Nhật Tân – Nội Bài được định hướng thành trung tâm tài chính

Hà Nội: Hoàn Kiếm và Nhật Tân – Nội Bài được định hướng thành trung tâm tài chính

Hà Nội dự kiến hình thành hai trung tâm tài chính lớn tại Hoàn Kiếm và trục Nhật Tân – Nội Bài, trong đó trung tâm tại Hoàn Kiếm được triển khai đến năm 2030, còn trung tâm phía Bắc tại trục Nhật Tân – Nội Bài sẽ phát triển sau mốc thời gian này. Định hướng trên được nêu trong đồ án Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm đang được UBND TP Hà Nội lấy ý kiến rộng rãi. Theo quy hoạch, Hà Nội đặt mục tiêu trở thành trung tâm tài chính quốc gia, từng bước phát triển các dịch vụ tài chính có tầm ảnh hưởng trong khu vực và quốc tế.
Hà Nội định hình mạng lưới không gian ngầm quy mô lớn trong quy hoạch 100 năm

Hà Nội định hình mạng lưới không gian ngầm quy mô lớn trong quy hoạch 100 năm

Trong tầm nhìn phát triển dài hạn, Hà Nội đang nghiên cứu xây dựng mạng lưới không gian ngầm quy mô lớn, đóng vai trò quan trọng trong tổ chức giao thông, hạ tầng kỹ thuật và các hoạt động thương mại – dịch vụ. Thành phố dự kiến hình thành 5 trung tâm phát triển không gian ngầm, tạo nền tảng cho mô hình đô thị ba chiều trong tương lai.
Đà Nẵng thống nhất chủ trương xây dựng tuyến cao tốc nội thị kết nối Chu Lai

Đà Nẵng thống nhất chủ trương xây dựng tuyến cao tốc nội thị kết nối Chu Lai

TP. Đà Nẵng thống nhất chủ trương nghiên cứu xây dựng tuyến đường cao tốc nội thị tốc độ cao kết nối khu vực trung tâm thành phố với khu đô thị phía Nam (Tam Kỳ – Chu Lai).
Hội thảo bàn giải pháp phát triển nhà ở xã hội, hướng tới mục tiêu 1 triệu căn

Hội thảo bàn giải pháp phát triển nhà ở xã hội, hướng tới mục tiêu 1 triệu căn

Tại Hội thảo về phát triển nhà ở xã hội tổ chức ngày 12/3, các chuyên gia và cơ quan quản lý đề xuất điều chỉnh tư duy chính sách, tăng nguồn cung, đồng thời bảo đảm phân bổ công bằng nhằm thực hiện mục tiêu 1 triệu căn nhà ở xã hội vào năm 2028.
Loạt cây cầu nghìn tỷ “dịch chuyển” trung tâm Thủ đô: Ocean City bước vào chu kỳ bứt tốc

Loạt cây cầu nghìn tỷ “dịch chuyển” trung tâm Thủ đô: Ocean City bước vào chu kỳ bứt tốc

Trong tương lai gần, Hà Nội sẽ có tổng cộng 16 cây cầu bắc qua sông Hồng. Hệ thống giao thông ngày càng hoàn chỉnh được kỳ vọng “vẽ lại” bản đồ trung tâm Thủ đô, mở ra dư địa phát triển mạnh mẽ cho khu Đông. Án ngữ vị trí cửa ngõ, Ocean City trở thành tâm điểm hưởng lợi, sẵn sàng bước vào chu kỳ tăng trưởng bức tốc.
Đà Nẵng thông qua điều chỉnh Quy hoạch thành phố thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Đà Nẵng thông qua điều chỉnh Quy hoạch thành phố thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

HĐND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Nghị quyết số 06/NQ-HĐND thông qua điều chỉnh Quy hoạch thành phố Đà Nẵng thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Việt Nam lần đầu lọt Top 10 thị trường công trình xanh LEED toàn cầu

Việt Nam lần đầu lọt Top 10 thị trường công trình xanh LEED toàn cầu

Việt Nam lần đầu tiên góp mặt trong Top 10 thị trường công trình xanh LEED toàn cầu năm 2025, phản ánh sự bùng nổ của các dự án bất động sản bền vững và xu hướng đầu tư gắn với tiêu chuẩn môi trường quốc tế.
Thị trường bất động sản 2026: Bộ Xây dựng siết pháp lý, TP. Hồ Chí Minh dịch chuyển ra vùng ven

Thị trường bất động sản 2026: Bộ Xây dựng siết pháp lý, TP. Hồ Chí Minh dịch chuyển ra vùng ven

Năm 2026, thị trường bất động sản được dự báo bước vào giai đoạn tái cấu trúc theo hướng minh bạch và bền vững hơn. Trọng tâm điều hành của cơ quan quản lý nhà nước là hoàn thiện khung pháp lý, tăng nguồn cung và chuẩn hóa dữ liệu thị trường.
Trung Quốc: Thượng Hải nới lỏng mua nhà, kích hoạt làn sóng phục hồi bất động sản

Trung Quốc: Thượng Hải nới lỏng mua nhà, kích hoạt làn sóng phục hồi bất động sản

Thượng Hải nới lỏng quy định mua nhà, mở rộng đối tượng được phép sở hữu bất động sản nhằm kích thích nhu cầu và hỗ trợ thị trường địa ốc Trung Quốc phục hồi sau hơn 4 năm suy giảm.
Hà Nội phê duyệt đơn giá thuê ki-ốt, diện tích kinh doanh tại 33 tòa chung cư

Hà Nội phê duyệt đơn giá thuê ki-ốt, diện tích kinh doanh tại 33 tòa chung cư

Hà Nội phê duyệt đơn giá cho thuê diện tích kinh doanh dịch vụ tại 33 tòa chung cư tái định cư, thương mại thuộc tài sản công; mức giá dao động 107.000 – 442.000 đồng/m2/tháng, thực hiện đấu giá theo quy định.