Chính thức mở cửa Trung tâm báo chí ASIAD 19

20:31 18/09/2023

Trung tâm báo chí ASIAD 19 được chia thành các khu vực chức năng khác nhau, bao gồm Trung tâm báo chí chính, Trung tâm phát thanh quốc tế và Trung tâm điều phối sóng truyền hình.

Ngày 18/9, Trung tâm báo chí ASIAD 19 đã chính thức khai trương tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, sẵn sàng phục vụ hơn 10.000 phóng viên dự kiến tham gia báo cáo về sự kiện thể thao lớn nhất khu vực.

Trung tâm báo chí ASIAD 19 có kế hoạch hoạt động 24/7 cho đến khi ASIAD kết thúc vào ngày 8/10. Nằm trong Trung tâm triển lãm quốc tế Hàng Châu, cách khu vực lưu trú dành cho phóng viên khoảng 15 phút đi xe, gần khu liên hợp Trung tâm Thể thao Olympic Hàng Châu.

Chính thức mở cửa Trung tâm báo chí ASIAD 19
Chính thức mở cửa Trung tâm báo chí ASIAD 19.

Với tổng diện tích gần 50.000m2, Trung tâm báo chí ASIAD 19 được chia thành các khu vực chức năng khác nhau, bao gồm Trung tâm báo chí chính, Trung tâm phát thanh quốc tế và Trung tâm điều phối sóng truyền hình. Ngoài ra, khu tác nghiệp chung cho phóng viên cung cấp 400 chỗ ngồi và dịch vụ internet.

Trung tâm cũng đã bố trí nhiều tiện ích khác nhau để đáp ứng nhu cầu của phóng viên, bao gồm trạm y tế, hiệu sách, quán cà phê, cửa hàng bán đồ lưu niệm và bưu điện. Sự phân chia này giúp phóng viên tiếp cận các dịch vụ một cách dễ dàng và tiện lợi.

Trong suốt thời gian diễn ra ASIAD 19, dự kiến sẽ có hơn 10.000 phóng viên đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, và nhiều nơi khác, đến Trung tâm báo chí ASIAD 19 để thực hiện công tác báo cáo và ghi nhận sự kiện thể thao quan trọng này.

P.V (t/h)