Các tỷ phú đổ bao nhiêu tiền trong đợt bầu cử Tổng thống Mỹ?

DNHN - Cuộc bầu cử tháng 11 có thể là một trong những cuộc bầu cử gây tranh cãi nhất từ trước đến nay khi nói đến nhiệm kỳ Tổng thống Mỹ. Nhiều CEO nổi tiếng và các giám đốc điều hành công ty giàu có khác đang hỗ trợ các ứng viên với số tiền không hề nhỏ.

Warren Buffett

Số tiền quyên góp trong năm 2019-2020: 254.100 USD

Quyên góp cho: Ủy ban vận động của Quốc hội Dân chủ (DCCC)

Mặc dù Warren Buffett là một trong những CEO nổi tiếng nhất trong danh sách này, nhưng ông đã quyên góp số tiền nhỏ nhất cho cuộc bầu cử, với chỉ hơn 250.000 USD cho DCCC.

Andrew Beal - Chủ tịch Beal Bank

Tài sản: 8 tỷ USD. Nguồn thu nhập: Beal Financial Corporation

Quyên góp: Hơn 1,03 triệu USD

Andrew Beal, 67 tuổi, là chủ của Beal Financial Corporation, công ty sở hữu ngân hàng Beal Bank. Trước khi Trump đắc cử, ngân hàng của Beal là tổ chức cho vay chính của Trump Entertainment Resorts, Forbes đưa tin. Ông cũng từng quyên góp 549.400 USD cho chiến dịch tranh cử của Trump năm 2016. Ảnh: Wall Street Journal. 

Connie Ballmer

Số tiền quyên góp trong năm 2019-2020: 7,55 triệu USD

Được quyên góp cho: Quỹ Chiến thắng của Biden

Vợ của phù thủy công nghệ Steve Ballmer, Connie Ballmer là nhà tài trợ nữ được xếp hạng hàng đầu trong danh sách, đã gửi hơn 7,5 triệu USD cho bên xanh như Unite the Country và Biden for President.

Stephen Schwarzman

Số tiền quyên góp trong năm 2019-2020: 18,42 triệu USD

Quyên tặng cho: Quỹ Lãnh đạo Thượng viện, America First Action Inc., Quỹ Lãnh đạo Quốc hội, Chiến thắng của Trump 

Stephen Schwarzman là một trong những nhà tài trợ hào phóng nhất của Đảng Cộng hòa, đã bơm hàng triệu USD cho các quỹ như quỹ Chiến thắng của Trump.

Fred Eychaner

Số tiền quyên góp trong giai đoạn 2019-2020: 9,46 triệu USD

Quyên tặng cho: Quỹ Chiến thắng của Biden

Fred Eychaner là nhà tài trợ thường xuyên của đảng Dân chủ trong những năm qua, dành 2 triệu USD cho chiến dịch tranh cử của Hillary Clinton và gửi gần 10 triệu USD cho Quỹ Chiến thắng của Biden.

Ronald Lauder  

Những tỷ phú đứng sau chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump

Ronald Lauder - người thừa kế thương hiệu mỹ phẩm cao cấp Estée Lauder - quyên góp 200.000 USD với hi vọng ông Trump sẽ tái đắc cử. Theo Forbes, ông Lauder sở hữu tài sản 4,3 tỷ USD và là một trong những cố vấn không chính thức của chính quyền Tổng thống Trump về quan hệ với Israel. Ảnh: BI.

George Soros

Warren Buffett và các tỷ phú đổ bao nhiêu tiền trong đợt bầu cử Tổng thống Mỹ? - 4
 

 Số tiền quyên góp trong năm 2019-2020: 9,96 triệu USD

Được quyên góp cho: Quỹ Chiến thắng Cơ sở của đảng Dân chủ, Quỹ Chiến thắng của Biden

George Soros là một nhân vật gây tranh cãi và thẳng thắn, người kiên quyết phản đối Donald Trump. Sau khi nổi tiếng vì kiếm được 1 tỷ USD nhờ bán khống bảng Anh và “phá vỡ Ngân hàng Anh” vào năm 1992, nhà đầu tư người Mỹ gốc Hungary tiếp tục quản lý tiền của khách hàng cho đến năm 2011. Hiện ông có tài sản ròng hơn 8 tỷ USD.

James Simons

Warren Buffett và các tỷ phú đổ bao nhiêu tiền trong đợt bầu cử Tổng thống Mỹ? - 6

Số tiền quyên góp trong năm 2019-2020: 10,24 triệu USD

Quyên tặng cho: Quỹ Chiến thắng Biden, DSCC

James Simons là người đóng góp đầu tiên trong danh sách quyên góp hơn 10 triệu USD cho một phe trong cuộc bầu cử sắp tới.

Michael Bloomberg

Số tiền quyên góp trong năm 2019-2020: 14,43 triệu USD

Quyên tặng cho: Cánh tả, Đảng Dân chủ

Michael Bloomberg là Giám đốc điều hành của Bloomberg L.P. nhưng có lẽ được biết đến nhiều hơn với sự nghiệp chính trị của ông. Sau khi giữ chức thị trưởng thành phố New York, Bloomberg đã thực hiện một cuộc chạy đua tổng thống ngắn hạn để giành vé đề cử của đảng Dân chủ năm 2020.

Sheldon Adelson

Warren Buffett và các tỷ phú đổ bao nhiêu tiền trong đợt bầu cử Tổng thống Mỹ? - 9

Số tiền quyên góp trong giai đoạn 2019-2020: 26,82 triệu USD

Quyên tặng cho: Quỹ Lãnh đạo Thượng viện, Qũy Chiến thắng Trump

Sheldon Adelson có tài sản ròng cá nhân trị giá 30 tỷ USD nhờ sở hữu cổ phần khổng lồ của mình tại Las Vegas Sands Corp. Ngoài việc là một người đóng góp lớn cho các tổ chức Do Thái, Adelson còn là một người ủng hộ ông Trump mạnh mẽ.

Sông Lam

Tin liên quan