Thứ bảy 08/11/2025 19:15
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Bình Dương: Đẩy nhanh tiến độ triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19

04/08/2021 23:21
Ngày 4-8, Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương yêu cầu ngành chức năng phải thực hiện ngay việc tiêm vắc xin với tốc độ 100.000 liều/ngày. Đồng thời, hỗ trợ tiền nhà trọ cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Thường trực Tỉnh uỷ Bình Dương yêu cầu ngành Y tế phải thực hiện ngay việc tiêm vắc xin  với tốc độ nhanh nhất. (Hình Đỗ Trường – Báo Thanh Niên)
Thường trực Tỉnh uỷ Bình Dương yêu cầu ngành Y tế phải thực hiện ngay việc tiêm vắc xin với tốc độ nhanh nhất. (Hình Đỗ Trường – Báo Thanh Niên)

Theo số liệu của Sở Y tế tỉnh Bình Dương, tính tới sáng 4-8, lũy kế toàn tỉnh Bình Dương mới có hơn 88.500 người được tiêm vắc xin, trong đó chỉ có hơn 7.400 người được tiêm đủ cả hai mũi. Ngành Y tế và các địa phương, đơn vị tiếp tục tăng tốc triển khai thực hiện việc tiêm hết vaccine theo chỉ tiêu đã được phân bổ (từ ngày 2/8 đến ngày 7/8), bảo đảm hoàn thành kế hoạch trong tuần. Ngành y tế phải tiếp tục chỉ đạo, kiểm tra, bố trí đầy đủ lực lượng tiêm ngừa, đồng thời xã hội hóa thêm cho các doanh nghiệp, đơn vị, cơ sở y tế tư nhân có đủ điều kiện tiêm chủng.

Đồng thời, yêu cầu Ban quản lý các khu công nghiệp và các huyện, thị, thành phố tiếp tục rà soát, xét nghiệm sàng lọc cho các công nhân, người lao động đang làm việc trong các công ty thực hiện phương án sản xuất "3 tại chỗ". Nếu công nhân có kết quả âm tính thì tổ chức tiêm vaccine tại chỗ luôn.

Các đơn vị, địa phương phải hoàn thành việc giải ngân, hỗ trợ các chính sách cho đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ và một số chính sách khác của tỉnh.

Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương phối hợp với các đoàn thể, ban ngành đề xuất chế độ, chính sách riêng để hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho công nhân, người lao động tại các khu nhà trọ; thống kê số liệu cần thiết về lương thực, thực phẩm để cung ứng hàng ngày cho công nhân đang sống trong các khu nhà trọ.

Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương thống nhất chi hỗ trợ kinh phí mua lương thực, thực phẩm cho công nhân lao động đang ở trọ tại Bình Dương bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 theo đề xuất của Đảng đoàn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Theo công bố của Bộ Y tế, tốc độ tiêm vắc xin của Bình Dương ít hơn Long An và  Đồng Tháp. (ảnh Báo Tuổi Trẻ)
Theo công bố của Bộ Y tế, tốc độ tiêm vắc xin của Bình Dương ít hơn Long An và Đồng Tháp. (Ảnh Báo Tuổi Trẻ)

Để đảm bảo tiến độ công tác hỗ trợ chính sách, Đảng đoàn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh chỉ đạo ứng 10 tỷ đồng từ Quỹ cứu trợ để chi hỗ trợ cho công nhân đang ở trọ bị mất việc, ngừng việc do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Các đoàn thể phải tổ chức lực lượng, phương tiện, đảm bảo nguồn lực để thực hiện, không để công nhân, người lao động trong các khu nhà trọ thiếu lương thực, thực phẩm.

Bộ Y tế phân bổ tới Bình Dương đã nhiều hơn, trong đó có 220.000 liều AstraZeneca và trên 65.000 liều Moderna; ngoài ra, còn 1.170 liều vắc xin Pfizer. (ảnh Báo Dân Việt)
Bộ Y tế phân bổ tới Bình Dương đã nhiều hơn, trong đó có 220.000 liều AstraZeneca và trên 65.000 liều Moderna; ngoài ra, còn 1.170 liều vắc xin Pfizer. (Ảnh: Báo Dân Việt)

Theo văn bản của Sở Y tế tỉnh Bình Dương, vắc xin Pfizer có số lượng ít và chỉ được tiêm cho một số đối tượng nhất định: những người có bệnh lý nền, cán bộ tham gia phòng chống dịch chống chỉ định với loại vắc xin khác, người trên 65 tuổi (cán bộ hưu trí chuẩn bị hỗ trợ chống dịch).

Địa điểm tiêm tại 275 điểm gồm: các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế cấp phường, xã (175 điểm cố định) và khoảng 100 điểm tiêm vắc xin lưu động.

Ngoài ra, Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương cũng đề nghị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Dương có văn bản gửi Bộ Quốc phòng, Quân khu 7 tăng cường thêm lực lượng quân y cho Bình Dương.

Hoàng Thu

Tin bài khác
Căn hộ cho thuê: Kỳ vọng tăng trưởng từ chuyên gia nước ngoài tại các dự án FDI

Căn hộ cho thuê: Kỳ vọng tăng trưởng từ chuyên gia nước ngoài tại các dự án FDI

Chuyên gia Savills dự báo nhu cầu về căn hộ cho thuê sẽ được thúc đẩy bởi sự phục hồi và xu hướng gia tăng của lao động nước ngoài khi vốn FDI đăng ký mới tại khu vực TP. Hồ Chí Minh mới đạt 1,5 tỷ USD từ 1.433 dự án.
Bộ Xây dựng: Giải mã cơn sốt đất ảo và 6 giải pháp hạ nhiệt giá nhà

Bộ Xây dựng: Giải mã cơn sốt đất ảo và 6 giải pháp hạ nhiệt giá nhà

Giá bất động sản bị đầu cơ và quy hoạch chi phối. Bộ Xây dựng đề xuất Nghị quyết kiểm soát, kéo giảm giá nhà, kiểm soát lợi nhuận doanh nghiệp để ổn định thị trường.
Côn Đảo sẽ triển khai 73 dự án đến năm 2030

Côn Đảo sẽ triển khai 73 dự án đến năm 2030

UBND TP.HCM chính thức ban hành Kế hoạch thực hiện Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Côn Đảo đến năm 2045, theo Quyết định số 566/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đánh dấu một bước ngoặt chiến lược trong tiến trình phát triển đặc khu này. Với quy mô 73 dự án hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và đầu tư phát triển, tổng vốn đầu tư công giai đoạn 2025–2030 lên tới gần 21.650 tỷ đồng.
TP. Hồ Chí Minh triển khai Kế hoạch thực hiện điều chỉnh tổng thể quy hoạch Côn Đảo đến năm 2045

TP. Hồ Chí Minh triển khai Kế hoạch thực hiện điều chỉnh tổng thể quy hoạch Côn Đảo đến năm 2045

UBND TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến năm 2045, nhằm cụ thể hóa định hướng phát triển của Đồ án điều chỉnh quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 566/QĐ-TTg ngày 26/6/2025.
Thị trường nhà ở TP. Hồ Chí Minh quý III/2025: Giá tăng nhanh, người mua lưỡng lự xuống tiền

Thị trường nhà ở TP. Hồ Chí Minh quý III/2025: Giá tăng nhanh, người mua lưỡng lự xuống tiền

Trong quý III/2025, thị trường nhà ở TP. Hồ Chí Minh ghi nhận 2.549 căn hộ và 220 căn nhà thấp tầng mở bán mới. Hầu hết nguồn cung đến từ giai đoạn tiếp theo các dự án hiện hữu, chỉ có 01 dự án thấp tầng tại Bình Tân (Sei Harmony) là được chào bán lần đầu ra thị trường.
TP. Hồ Chí Minh: Bất động sản bán lẻ sôi động nhờ các thương hiệu Trung Quốc

TP. Hồ Chí Minh: Bất động sản bán lẻ sôi động nhờ các thương hiệu Trung Quốc

“Làn sóng” gia nhập và mở rộng của các thương hiệu Trung Quốc vẫn đang là điểm nổi bật của thị trường bất động sản bán lẻ quý III/2025 tại TP. Hồ Chí Minh. CBRE ghi nhận sự mở rộng mặt bằng của hàng loạt thương hiệu đến từ Trung Quốc, như: Chagee, KKV, Popmart, Oh!Some, Polarpopo, BanTianYao, Wayjie, Xian Niu Lau, Colorist…
TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu hoàn thành loạt dự án vành đai, cao tốc và đường sắt trước năm 2030

TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu hoàn thành loạt dự án vành đai, cao tốc và đường sắt trước năm 2030

Trong nhiệm kỳ 2025 – 2030, TP. Hồ Chí Minh xác định ưu tiên đầu tư và hoàn thiện đồng bộ hệ thống hạ tầng giao thông chiến lược, gồm các tuyến vành đai, cao tốc và đường sắt đô thị, hướng tới mục tiêu trở thành siêu đô thị kết nối của khu vực phía Nam.
Khánh Hòa đẩy mạnh nhà ở xã hội: Dự kiến hoàn thành hơn 2.100 căn trong năm 2025

Khánh Hòa đẩy mạnh nhà ở xã hội: Dự kiến hoàn thành hơn 2.100 căn trong năm 2025

Tỉnh Khánh Hòa mới khởi công 2 dự án nhà ở xã hội (NOXH) trong năm 2025 với quy mô 3.709 căn. Đến hết năm 2025 tỉnh sẽ hoàn thành 2.181 căn NOXH (đạt khoảng 76,63% so với chỉ tiêu được Thủ tướng Chính phủ giao).
Giá nhà tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tiếp tục leo thang, vượt xa khả năng chi trả phần lớn hộ gia đình

Giá nhà tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tiếp tục leo thang, vượt xa khả năng chi trả phần lớn hộ gia đình

Theo thống kê, mặt bằng giá nhà tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tiếp tục xu hướng gia tăng, đặc biệt ở phân khúc chung cư.
TP. Hồ Chí Minh di dời hơn 16.000 dân để triển khai khu đô thị sinh thái Bình Quới – Thanh Đa

TP. Hồ Chí Minh di dời hơn 16.000 dân để triển khai khu đô thị sinh thái Bình Quới – Thanh Đa

UBND TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành quyết định điều chỉnh quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000 đối với Khu đô thị mới Bình Quới – Thanh Đa (phường Bình Quới, trước đây là phường 28, quận Bình Thạnh), mở ra cơ hội “hồi sinh” dự án đã treo hơn ba thập niên.
TP. Hồ Chí Minh: Sức ép đô thị và “cơn khát” nguồn cung

TP. Hồ Chí Minh: Sức ép đô thị và “cơn khát” nguồn cung

Sự thiếu hụt nguồn cung nhà ở tại TP. Hồ Chí Minh đã tạo ra một "hiệu ứng cánh bướm" trên thị trường bất động sản khu vực phía Nam. Khi "đại lộ" trung tâm trở nên tắc nghẽn, dòng vốn và nhu cầu lập tức tìm kiếm những con đường mới, và Tân Uyên (TP. Hồ Chí Minh mở rộng) không chỉ như một ngã rẽ chiến lược, mà còn là một điểm đầu tư hoàn toàn mới, với những lợi thế độc tôn và một cấu trúc thị trường đa tầng, bền vững.
Quỹ phát triển đất - Bệ đỡ tài chính cho Quảng Trị sau sáp nhập

Quỹ phát triển đất - Bệ đỡ tài chính cho Quảng Trị sau sáp nhập

Thu từ đất đang trở thành "cứu cánh" ngân sách Quảng Trị sau sáp nhập. Với gần 3.800 tỷ đồng trong 8 tháng 2025, nguồn lực này vừa giúp đầu tư hạ tầng, vừa tạo dư địa phát triển dài hạn.
Nghịch lý giá nhà leo thang và làn sóng mua nhà của người trẻ

Nghịch lý giá nhà leo thang và làn sóng mua nhà của người trẻ

Bất chấp giá nhà tăng kỷ lục, người trẻ vẫn tích cực tham gia thị trường. Hé lộ sự thay đổi trong hành vi và khả năng tài chính của thế hệ gen Z và millennial.
Côn Đảo quy hoạch có nên khống chế chiều cao?

Côn Đảo quy hoạch có nên khống chế chiều cao?

Côn Đảo là một quần đảo có vị trí đặc biệt tại phía Nam Việt Nam, thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (cũ), với tổng diện tích tự nhiên khoảng 76 km², trong đó đảo Côn Sơn – trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội của đặc khu chiếm khoảng 57 km². Tuy nhiên, phần lớn diện tích đảo hiện đang dành cho bảo tồn rừng và hệ sinh thái tự nhiên, khiến quỹ đất phát triển đô thị, dân cư và du lịch vô cùng hạn chế.
Đề xuất mới về nhà ở xã hội hàng triệu người làm tự do có cơ hội?

Đề xuất mới về nhà ở xã hội hàng triệu người làm tự do có cơ hội?

Với những đề xuất đột phá về xác nhận thu nhập và nâng trần thu nhập, mở lối cho hàng triệu người có nhu cầu mua nhà ở xã hội, nhất là người làm nghề tự do.