Bệnh viện phổi Nghệ An tiên phong cử cán bộ tình nguyện viên lên đường chi viện cho Bắc Giang chống dịch Covid-19

07:09 04/06/2021

Hưởng ứng lời kêu gọi của Giám đốc Sở Y tế, Bệnh viện Phổi Nghệ An đã tiên phong cử 2 tình nguyện viên là cán bộ y tế cùng 01 xe X- Quang kỹ thuật số lưu động lên đường chi viện cho tỉnh Bắc Giang chống dịch Covid-19…

Được biết, trong số cán bộ, y bác sĩ và nhân viên y tế của của đơn vị đã đăng ký tình nguyện viên, Lãnh đạo Bệnh viện Phổi Nghệ An đã lựa chọn 02 cán bộ gồm 01 kỹ thuật và 01 lái xe viên cùng 01 xe X-Quang kỹ thuật số lưu động lên đường chi viện cho Bắc Giang chống dịch Covid-19. 

  Ông Đậu Minh Quang - Giám đốc Bệnh viện Phổi Nghệ An động viên, căn dặn cán bộ là tình nguyện viên trước lúc lên đường chi viện cho Bắc Giang chống dịch Covid-19. 

Trước lúc lên đường chi viện cho tâm dịch Bắc Giang, 02 cán bộ y tế nêu trên của Bệnh viện Phổi Nghệ An đã được xét nghiệm Covid-19 và kiểm tra các điều kiện sức khỏe đầy đủ. Đồng thời, bản thân 2 tình nguyện viên này đã chuẩn bị đầy đủ tâm lý, nêu cao tinh thần không ngại nguy hiểm vì sức khỏe, hạnh phúc của nhân dân. 

  Giám đốc Bệnh viện Phổi Nghệ An Đậu Minh Quang tặng hoa cho cán bộ là tình nguyện viên trước giờ xuất phát chi viện cho Bắc Giang.

Trước thời điểm 02 cán bộ lên đường, ông Đậu Minh Quang - Giám đốc Bệnh viện Phổi Nghệ An cho biết: Sau khi  nhận được Công văn từ Chương trình Lao Quốc gia và Thư kêu gọi của Giám đốc Sở Y tế, Bệnh viện đã triển khai kêu gọi cán bộ y tế tình nguyện lên đường chi viện cho Bắc Giang, Bắc Ninh chống dịch Covid-19. Theo đó, 10 cán bộ y tế của Bệnh viện đã xung phong, tình nguyện chi viện cho tâm dịch Bắc Giang. Ngoài 2 cán bộ hôm nay lên đường, nhiều kíp cán bộ khác của Bệnh viện đã đăng ký tình nguyện đang trong tư thế sẵn sàng lên đường chi viện cho Bắc Giang, Bắc Ninh chiến đấu với dịch Covid-19. Trên cơ sở tình nguyện, Bệnh viện luôn hết sức tạo điều kiện để cán bộ,  y bác sĩ chung tay, chi viện cho Bắc Giang, Bắc Ninh đạt kết quả tốt nhất. 02 cán bộ và phương tiện y tế của Bệnh viện hôm nay lên đường sẽ tham gia chi viên cho đến ngày Bắc Giang khống chế hoàn toàn dịch Covid-19 mới trở về. 

  Thư ngỏ kêu gọi tình nguyện chi viện cho tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh chống dịch Covid-19 của Giám đốc Sở Y tế Nghệ An viết ngày 1/6/2021.

Trước đó, vào ngày 01/6, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh đã viết thư ngỏ kêu gọi với nội dung: “Toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong ngành Y đang công tác hay nghỉ hưu trên địa bàn tỉnh, tạm gác lại công việc gia đình, cá nhân để cùng nhau tình nguyện tham gia chi viện cho Bắc Giang, Bắc Ninh thân yêu. Với phương châm “chống dịch như chống giặc”, quyết tâm “không một ai bị bỏ lại phía sau”, tôi trân quý và mong muốn nhận được sự quan tâm, đăng ký tham gia đội chi viện, để chia lửa với Bắc Giang, Bắc Ninh. Dịp này, tôi đề nghị lãnh đạo các đơn vị y tế tiếp tục phát động và tạo điều kiện cho những chiến sỹ áo trắng tham gia tình nguyện, chi viện đạt kết quả tốt nhất".

Hưởng ứng lời kêu gọi, Bệnh viện Phổi Nghệ An đã tiên phong cử tình nguyện viên là 02 cán bộ nêu trên lên đường chi viện cho tâm dịch Bắc Giang. 

Văn Cương - Hoàng Lan

Đọc gì trên Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập số Tháng 9 và Tháng 10/2022?