Thứ năm 05/06/2025 08:49
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

Báo Tuyên Quang kỷ niệm 60 năm xuất bản số báo đầu tiên

Báo Tuyên Quang long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm xuất bản số báo đầu tiên (3/2/1965-3/2/2025) và nhận Cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2023 của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 3/2/1965, Báo Tuyên Quang - Cơ quan ngôn luận của Đảng bộ tỉnh, tiếng nói của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Tuyên Quang xuất bản số đầu tiên. Đây là mốc son mở đầu chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển của Báo Tuyên Quang. Trong chặng đường hơn nửa thế kỷ qua, Báo Tuyên Quang đã nỗ lực phấn đấu, không ngừng vươn lên, xây dựng tờ báo ngày càng phát triển; thực hiện xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước qua các thời kỳ.

Báo Tuyên Quang kỷ niệm 60 năm xuất bản số báo đầu tiên
Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Từ một tờ báo in đen trắng, 4 trang, khổ nhỏ, chỉ xuất bản mỗi tuần một kỳ ngày đầu mới thành lập, Báo Tuyên Quang đã trở thành cơ quan báo chí đa phương tiện, phát hành đa nền tảng, vận hành tòa soạn hội tụ. Đến nay, Báo Tuyên Quang đã có nhiều sản phẩm báo chí: Báo in; Báo Tuyên Quang điện tử; Báo Tuyên Quang điện tử phiên bản Tiếng Anh và các nền tảng xã hội.

Từ một tờ báo in đen trắng, 4 trang, khổ nhỏ, chỉ xuất bản mỗi tuần một kỳ ngày đầu mới thành lập, Báo Tuyên Quang đã trở thành cơ quan báo chí đa phương tiện, phát hành đa nền tảng, vận hành tòa soạn hội tụ. Đến nay, Báo Tuyên Quang đã có nhiều sản phẩm báo chí: Báo in; Báo Tuyên Quang điện tử; Báo Tuyên Quang điện tử phiên bản Tiếng Anh và các nền tảng xã hội.

Báo Tuyên Quang kỷ niệm 60 năm xuất bản số báo đầu tiên
Các lãnh đâọ Thường trực Tỉnh uỷ tặng hoa chúc mừng Báo Tuyên Quang.

Chất lượng nội dung tuyên truyền trên Báo Tuyên Quang đã được khẳng định qua các giải báo chí Trung ương và địa phương. 5 năm liên tục (2019-2023), Báo Tuyên Quang đoạt Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng - Giải Búa liềm vàng (3 giải B, 1 giải C và 1 giải khuyến khích). 2 năm liên tiếp (2022, 2023) đoạt Giải Báo chí quốc gia (1 giải Khuyến khích, 1 giải C); giải B Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, cùng nhiều giải thưởng của các bộ, ngành Trung ương, của tỉnh tổ chức.

Cùng với hoạt động chuyên môn, Báo Tuyên Quang tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Báo thành lập và duy trì chuyên mục Nhịp cầu Nhân ái, tổ chức thường niên chương trình Trung thu yêu thương. Với những thành tích xuất sắc trong 60 năm xây dựng và phát triển, Báo Tuyên Quang đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì và hạng Ba.

Báo Tuyên Quang kỷ niệm 60 năm xuất bản số báo đầu tiên
Ông Lê Quốc Minh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam ghi nhận, chúc mừng, đánh giá cao những thành tích, đóng góp quan trọng của Báo Tuyên Quang trong thời gian qua, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của hệ thống báo Đảng cả nước. Đồng thời nhấn mạnh, trước những cơ hội và thách thức, Báo Tuyên Quang cần tiếp tục đổi mới để khẳng định vị thế của mình, thi đua cùng báo chí cả nước nỗ lực, tích cực chuyển đổi số để bắt kịp xu hướng phát triển của báo chí; đẩy mạnh phát triển tác phẩm, loại hình báo chí theo hướng đa phương tiện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị Báo Tuyên Quang tiếp tục đổi mới và nâng cao hơn nữa chất lượng các ấn phẩm, tăng cường ứng dụng những cách thức làm báo hiện đại, công nghệ làm báo mới, thông tin hấp dẫn, đúng định hướng, chủ động tìm đến bạn đọc, đem thông tin, nhất là thông tin chuyên sâu đến bạn đọc bằng nhiều con đường, cách thức khác nhau để mở rộng đối tượng độc giả.

Báo Tuyên Quang kỷ niệm 60 năm xuất bản số báo đầu tiên
Bà Hà Thị Nga - Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang đã chúc mừng, biểu dương những thành tựu Báo Tuyên Quang đạt được trong 60 năm qua. Đồng chí mong muốn thời gian tới, tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên Báo Tuyên Quang tiếp tục nỗ lực, cố gắng, giành được nhiều thành công hơn nữa trên hành trình phát triển mới, đóng góp xứng đáng vào công cuộc xây dựng và phát triển quê hương Tuyên Quang ngày càng giàu đẹp, trong đó tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm.

Giữ vững tôn chỉ, mục đích của tờ báo; bám sát các nhiệm vụ chính trị, những vấn đề lớn, có tính thời sự của Đảng, đất nước và của tỉnh để tuyên truyền toàn diện, có chiều sâu, nhất là về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thông tin không đúng sự thật, thông tin không có lợi cho sự phát triển của đất nước, của tỉnh. Nhạy bén, kịp thời trong công tác định hướng thông tin để tạo sự lan tỏa, đồng thuận sâu rộng của các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong quá trình triển khai thực hiện các chủ trương, nhiệm vụ phát triển tỉnh. Trước mắt là: Tập trung tuyên truyền công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2025 và cả giai đoạn 2020-2025; việc triển khai các đề án sắp xếp, tinh gọn tổ chức, bộ máy của hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở; công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội và triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang nhiệm kỳ 2025-2030.

Báo Tuyên Quang kỷ niệm 60 năm xuất bản số báo đầu tiên
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Tỉnh ủy Hà Thị Nga trao Cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2023 của Thủ tướng Chính phủ cho Báo Tuyên Quang.

Chủ động nắm bắt tình hình ở cơ sở, phát hiện vấn đề từ thực tiễn để có nhiều bài viết mang đậm hơi thở cuộc sống, kịp thời cổ vũ những mô hình tốt, cách làm hay, gương điển hình người tốt, việc tốt, đi đôi với phản ánh, phê phán các hiện tượng tiêu cực, những mặt chưa tốt trong đời sống xã hội. Phấn đấu có nhiều hơn nữa những cây bút, những tác phẩm báo chí thực sự xuất sắc, có tầm vóc, truyền tải được những bước chuyển mình to lớn của Đảng, của dân tộc, của quê hương Tuyên Quang, có giá trị cao cả về lý luận và thực tiễn; tham gia hiệu quả các giải báo chí của Trung ương và của tỉnh tổ chức.

Đồng thời, chú trọng xây dựng môi trường văn hóa trong cơ quan báo chí và người làm báo, xứng tầm với nền báo chí chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại. Xây dựng đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ chuyên môn giỏi, đảm bảo tính kế thừa và phát triển liên tục của đội ngũ lãnh đạo, phóng viên. Đặc biệt là, Báo Tuyên Quang phải tiên phong trong ứng dụng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số để không ngừng nâng cao chất lượng các sản phẩm báo chí; phải tạo sự hấp dẫn cả về nội dung và hình thức, trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc trong và ngoài tỉnh. Tổ chức tốt các hoạt động giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm; đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ, hợp tác với các cơ quan báo chí Trung ương, các địa phương và báo chí quốc tế để nâng cao trình độ, năng lực và thông tin, quảng bá hình ảnh, miền đất, con người, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Tuyên Quang.

Tin bài khác
Doanh nghiệp cơ cấu lại giá nhà, tăng tiếp cận cho người thu nhập trung bình

Doanh nghiệp cơ cấu lại giá nhà, tăng tiếp cận cho người thu nhập trung bình

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) vừa phát đi văn bản đề nghị các doanh nghiệp hội viên chủ động tái cơ cấu sản phẩm, điều chỉnh cơ cấu lại giá nhà phù hợp, nhằm tăng khả năng tiếp cận nhà ở cho người dân có thu nhập trung bình và thấp.
VINASME tiếp đón phái đoàn IOM, thảo luận hợp tác hỗ trợ lao động di cư

VINASME tiếp đón phái đoàn IOM, thảo luận hợp tác hỗ trợ lao động di cư

Chiều ngày 2/6, Tổ Chức Di Cư Quốc Tế - IOM tại Việt Nam do bà Kendra Rinas làm trưởng phái đoàn đã có buổi thăm và làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME).
Thắp sáng những ước mơ, tri ân đồng bào và chiến sĩ miền Nam: Hành trình yêu thương tại Bến Tre

Thắp sáng những ước mơ, tri ân đồng bào và chiến sĩ miền Nam: Hành trình yêu thương tại Bến Tre

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã tổ chức chương trình “Thắp sáng những ước mơ, tri ân đồng bào và chiến sĩ miền Nam” tại Bến Tre – mảnh đất xanh tươi, trù phú, nổi tiếng với những vườn dừa bát ngát.
"Nghị quyết 68 là đột phá chưa từng có về tư duy phát triển kinh tế tư nhân"

"Nghị quyết 68 là đột phá chưa từng có về tư duy phát triển kinh tế tư nhân"

Đây cũng là ý kiến của TS. Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tại Tọa đàm với doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp để thực hiện hiệu quả Nghị quyết 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân.
Nữ doanh nhân trong kỷ nguyên AI: Câu chuyện truyền cảm hứng từ Joanna Hạnh Nguyễn

Nữ doanh nhân trong kỷ nguyên AI: Câu chuyện truyền cảm hứng từ Joanna Hạnh Nguyễn

Chiều 29/5/2025, tại không gian thân mật và đầy cảm hứng của “Cà phê Doanh nhân IWEC số 4”, cộng đồng nữ doanh nhân Việt Nam một lần nữa được kết nối trong hành trình sẻ chia, truyền cảm hứng và lan tỏa những giá trị bền vững.
VCCI đề nghị bỏ yêu cầu doanh nghiệp xuất khẩu gạo phải sở hữu kho và dự trữ tối thiểu

VCCI đề nghị bỏ yêu cầu doanh nghiệp xuất khẩu gạo phải sở hữu kho và dự trữ tối thiểu

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa gửi văn bản góp ý dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 107/2018/NĐ-CP về kinh doanh xuất khẩu gạo.
VINASME đẩy mạnh công tác chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 20 năm thành lập

VINASME đẩy mạnh công tác chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 20 năm thành lập

Sáng ngày 27/5, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam (VINASME) đã tổ chức Hội nghị Ban Tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Hiệp hội.
Sắp diễn ra tọa đàm “Bảo vệ thương hiệu trong thế giới thương mại nhiều biến số”

Sắp diễn ra tọa đàm “Bảo vệ thương hiệu trong thế giới thương mại nhiều biến số”

Sáng ngày 28/5/2025, Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập sẽ tổ chức tọa đàm với chủ đề: “Bảo vệ thương hiệu trong thế giới thương mại nhiều biến số”, tại tầng 11 nhà D, Khách sạn thể thao, 15 Lê Văn Thiêm, Hà Nội.
VCCI đề xuất làm rõ quy định xuất hóa đơn với giao dịch phi thương mại

VCCI đề xuất làm rõ quy định xuất hóa đơn với giao dịch phi thương mại

Theo phản ánh từ cộng đồng doanh nghiệp, một số quy định trong dự thảo chưa rõ ràng, đặc biệt liên quan đến các giao dịch phi thương mại.
Sắp diễn ra Lễ công bố và đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt Tháp Bà Ponagar

Sắp diễn ra Lễ công bố và đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt Tháp Bà Ponagar

Trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa – Du lịch biển năm 2025 với chủ đề “Nha Trang say Hi”, Khánh Hòa sẽ tổ chức Lễ công bố và đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt Tháp Bà Pô Nagar. Sự kiện không chỉ là niềm tự hào của người dân Khánh Hòa mà còn góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Nha Trang đến du khách trong và ngoài nước.
Giải đua xe thể thao và địa hình Victory Challenge 2025 lần đầu tiên tổ chức tại miền Trung

Giải đua xe thể thao và địa hình Victory Challenge 2025 lần đầu tiên tổ chức tại miền Trung

Giải đua dự kiến diễn ra từ ngày 11 - 15/6/2025 tại khu vực hồ Đắc Lộc và Hòn Đỏ, TP. Nha Trang. Giải thu hút từ 80 – 100 đội thi trong nước và quốc tế, tranh tài ở năm hạng thi đấu.
Đại sứ Nguyễn Đắc Thành gặp gỡ doanh nghiệp Đức

Đại sứ Nguyễn Đắc Thành gặp gỡ doanh nghiệp Đức

Đại sứ Việt Nam tại Đức, ông Nguyễn Đắc Thành gặp gỡ các lãnh đạo doanh nghiệp Đức tại Việt Nam nhằm thúc đẩy quan hệ song phương, cải thiện môi trường đầu tư và khuyến khích hợp tác trong đào tạo nghề, công nghệ cao và chuyển đổi xanh.
Siêu du thuyền Atlas cặp bến cảng Du thuyền quốc tế Ana Marina Nha Trang

Siêu du thuyền Atlas cặp bến cảng Du thuyền quốc tế Ana Marina Nha Trang

Atlas là siêu du thuyền đầu tiên cập bến Ana Marina Nha Trang, sau khi bến du thuyền vừa được công nhận bến du thuyền quốc tế đầu tiên ở Việt Nam. Sự kiện đánh dấu một cột mốc quan trọng, chính thức đưa Nha Trang - Khánh Hòa lên bản đồ du lịch siêu du thuyền thế giới.
Liên kết chuỗi giá trị trong ngành gia cầm còn quá ít

Liên kết chuỗi giá trị trong ngành gia cầm còn quá ít

Ngành gia cầm đang phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức. Trong đó, sự liên kết chuỗi giá trị trong ngành gia cầm còn quá ít; hoạt động thống kê, dự báo cung - cầu còn yếu.
Xúc tiến du lịch Khánh Hòa tại Australia

Xúc tiến du lịch Khánh Hòa tại Australia

Ngày 21/5, tại thành phố Melbourne (Australia), ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Hội nghị xúc tiến du lịch.